Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut kiểu đơn giản

Bước 4 : Chải tách tóc ở đường phân tách, sẵn sàng chuẩn bị cho việc cắt ngắn tóc ở phần dưới

Kiểu tóc undercut từ lâu đã được rất nhiều anh em yêu thích và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Là một trong những kiểu tóc xu hướng, thời thượng được ưa chuộng.. rất nhiều anh em cũng đã tự muốn cắt kiểu tóc này cho mình. Dưới đây là Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut kiểu đơn giản.

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut kiểu đơn giản

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đúng tông đơ cắt tóc bảo vệ sắc bén và hoạt động giải trí không thay đổi. Tiếp theo, xác lập được phần thái dương trên để cắt đúng chỗ. Dùng tông đơ cắt ngắn phần tóc bên dưới đường phân tách và để dài phần tóc ở trên. Lúc này, tùy theo kiểu mà phần tóc ở trên sẽ được biến tấu theo các kiểu khác nhau tùy theo dự tính của bạn. Có thể để dài, cột lại thành búi, để dài vừa phải hoặc vuốt ra phía sau … Hãy theo dõi các bước cụ thể chúng tôi hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Chọn đúng tông đơ

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut kiểu đơn thuần : chọn đúng tông đơ
Cắt undercut sẽ trở nên nó hơn nếu không chọn đúng loại tông đơ tốt. Tông đơ được coi là lý tưởng nhất khi có răng cố định và thắt chặt. Còn nếu tạo kiểu của Fade thì nên chọn loại hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được độ dài của răng .
Tông đơ cần có chất lượng và độ bền cao, sắc bén hoạt động giải trí không thay đổi. Tông đơ lúc bấy giờ rất phong phú, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ nhiều hãng khác nhau như Kemei, Codos, ..
Tông đơ có răng cố định và thắt chặt nên chọn loại răng số 1, 2, 3. Cũng hoàn toàn có thể chọn loại số 0 nhưng loại này kha ngắn. Mức 4 lại quá dài. Nhưng nếu bạn muốn thử kiểu cắt sát thì chọn loại răng số 4 .

Bước 2: Xác định vùng thái dương trên

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Vùng thái dương là phần góc của phần chân tóc, vùng danh giới này là điểm quan trọng khi cắt undercut. Mỗi người sẽ có vùng thái dương khác nhau nên bạn cần xác lập đúng mực điểm này bằng cách :
Xác định đường chân tóc ( phần giao giữa tóc và trán ). Hoặc xác định thái dương trải qua tai. Từ chóp tai, bạn dò đến cạnh mặt, đây chính là điểm cắt với thái dương .
Sau đó, dò theo chân tóc đến cạnh ngoài của mặt bên trái, phải. Khi thấy chân tóc tạo góc mở thì đó chính là phần thái dương trên .

Bước 3: Xác định đường phân tách tóc

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Đường phân tách tóc là đường ranh giới giữa phần tóc dài ở trên và phần được cắt ngắn ở dưới. Hay nói cách khác, để xác lập đường này cũng giống như kẻ 1 đường thẳng ngang đầu, đường này sẽ cắt ngang 2 bên thái dương trên .
Sau khi xác lập xong, bạn chỉ cần cắt ngắn phần tóc dưới, giữ lại phần tóc trên dài. Phần tóc dài này sẽ được biến tấu thành những kiểu undercut theo ý thích .

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

Bước 4: Chải tách tóc ở đường phân tách, chuẩn bị cho việc cắt ngắn tóc ở phần dưới

Sau khi đã xác lập được đường phân tách tóc, bạn hãy chải phần tóc trên lên. Nếu tóc đủ dài hoàn toàn có thể dùng kẹp kẹp lại để nó không tác động ảnh hưởng đến phần cắt dưới. Hoặc nếu tóc ngắn, có để sử dụng nước hoặc gel để giữ tóc tách ra .

Bước 5: Cắt tóc

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Cắt tóc phần dưới đường phân tách. Sử dụng tông đơ, đưa từng đường theo chiều từ dưới lên trên đến đường phân tách thì dừng lại. Đưa từng đường lần lượt theo thứ tự. Cách cắt ở phần này cũng tùy theo kiểu undercut mà bạn định tạo. Chẳng hạn :

Nếu muốn cắt kiểu fade undercut (chia tầng mỏng dần). Hãy điều chỉnh lại lưỡi tông đơ the độ dài tóc mong muốn và cắt tóc ở phần gần đường phân tách khoảng 1 nửa.

Nếu tạo kiểu undercut có độ tương phản lớn giữ 2 phần, hãy đẩy trọc hết phần bên dưới với tông đơ răng cố định và thắt chặt .

Bước 6: Chỉnh sửa bằng kéo

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Để hòa phần tóc đã cắt với phần tóc trên trên đường phân tách, bạn hãy dùng kéo và lược để cắt tỉa vị trí này, sao cho có khu vực ranh giới tự nhiên nhất. Tiếp tục chỉnh sửa các vị trí xung quanh để tóc được đều, tự nhiên .

Bước 7: Hoàn thiện việc cắt

Hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut

Tiếp tục tạo kiểu cho phần tóc ở trên, bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn hơn chút, hoặc hoàn toàn có thể để nguyên và cột lại, .. tùy theo kiểu mà mình lựa chọn. Tỉa tót lại cho các vị trí thật cân đối và vệ sinh .

Trên đây là hướng dẫn tự cắt tóc nam undercut kiểu đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Một trong những bước quan trọng ở trên chính là lựa chọn được chiếc tông đơ phù hợp, ưng ý. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc tông đơ tốt, hãy tham khảo thêm các sản phẩm tông đơ chính hãng của chúng tôi dưới đây.

Rate this post

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận