Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹp – Tôi là anh bán hàng

Tôi viết bài này trong toàn cảnh dịch covid đang hoành hành, việc hạn chế ra đường và đến những tiệm cắt tóc là một giải pháp phòng dịch hữu hiệu, tuy nhiên một thời hạn dài, tóc của bạn sẽ dài ra và trông thật bụi bờ và thực tiễn thì việc cắt tóc tại nhà thực sự rất đơn thuần, hoàn toàn có thể bạn tự mình cắt tóc cho mình, hoặc nhờ người thân trong gia đình cùng cắt tóc, tuy nhiên để cắt tóc thì đơn thuần nhất là có kéo và lược .
Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹpTuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thời hạn và công sức của con người thì một công cụ không hề thiếu là sử dụng tông đơ để cắt tóc nhanh gọn và thuận tiện .

Các dụng cụ cần thiết để tự cắt tóc tại nhà dễ dàng

Chọn một chiếc tông đơ phù hợp:

Tùy theo nhu cầu cắt tóc của bạn lựa chọn một chiếc tông đơ phù hợp, để mua tông đơ thì đơn giản là đến các cửa hàng phụ kiện ngành tóc, hoặc lên các trang thương mại điện tử như LAZADA, TIKI, SHOPEE để lựa chọn một chiếc tông đơ phù hợp cho mình.

XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN LAZADA
XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN SHOPEE
XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN TIKI
Một số tên thương hiệu tông đơ hoàn toàn có thể lựa chọn như : Kemei, Codol, Wahl, Phillip … .
Đối với chọn tông đơ thì bạn quan tâm một số ít nhu yếu sau :

Chọn loại tông đơ có dây hoặc không dây:

Đối với loại tông đơ có dây thì sẽ dùng điện trực tiếp, tuy nhiên cần quan tâm tên thương hiệu tốt và độ dài của dây để tiện nghi và bảo đảm an toàn trong sử dụng. Đối với loại có dây sẽ không sợ hết pin khi cắt tóc, nhưng sẽ làm rườm rà quy trình cắt tóc do dây dợ quá cồng kềnh .
Dùng tông đơ không dây sẽ gọn nhẹ và thuận tiện hơn khi cắt tóc, nhưng chú ý quan tâm thời lượng pin tương thích để cắt tóc được lâu và quan tâm sạc pin không thiếu trước khi cắt tóc, tránh hết pin trong lúc cắt tóc .

Lưu ý tiếng ồn của tông đơ khi cắt tóc đặc biệt là cho trẻ em

Nên chọn loại tông đơ có độ rung thấp và âm thanh khi hoạt động giải trí nhỏ nhằm mục đích tự do trong quy trình cắt tóc và đặc biệt quan trọng khi cắt tóc cho trẻ nhỏ thì không làm những em bé sợ .

Chọn tông đơ đa năng khi cắt tóc cho gia đình

Tông đơ cắt tóc có 2 loại là tông đơ đa năng và tông đơ chuyên nghiệp, so với khi cắt tóc mái ấm gia đình hoặc tự cắt tóc thì nên chọn loại tông đơ đa năng, vừa rẻ và hoàn toàn có thể sử dụng nhiều tính năng, bạn hoàn toàn có thể mua thêm tông đơ chấn viền để hoàn toàn có thể cắt sát hơn, thậm chí còn cắt tóc sát da đầu để hoàn toàn có thể tạo thêm những kiểu tóc thông dụng .

Chọn tông đơ cắt tóc có nhiều lược hay cữ cắt tóc với nhiều mức khác nhau

Một quan tâm khi bạn mua tông đơ là nên xem tông đơ đó có sẵn lược với nhiều cữ khác nhau tương thích cho nhiều kiểu tóc, đặc biết là có những cữ 13 mm, 10 mm, 6 mm, 3 mm, 1 mm .
Với những cữ 13 mm và 10 mm để cắt những kiểu đầu đinh cần tóc một chút ít, cữ từ 6 mm trở xuống sẽ nhìn thấy da đầu khi cắt tóc ngắn lại, vì vây bạn nên quan tâm điều này khi chọn tông đơ cắt tóc với những cữ đi kèm .

Cuối cùng là giá của tông đơ cắt tóc

Tùy và túi tiền của bạn mà chọn loại tương thích cho mái ấm gia đình bạn với những chú ý quan tâm trên khi chọn tông đơ .
XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN LAZADA
XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN SHOPEE
XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN TIKI

Lược cắt tóc, lưu ý không phải các lược nào cũng dùng để cắt tóc được

Với lược cắt tóc nên chọn loại lược bằng sừng để không bị tích điện khi chải gây dính tóc, ngoài những chọn cỡ lược tương thích với việc cắt tóc cho người lớn hay trẻ nhỏ, cũng như kiểu tóc, nhưng nhìn chung thì cần bảo vệ những tiêu chuẩn sau :
Lược cắt tóc có năng lực chịu lực và chịu nhiệt tốt khi sử dụng máy sấy tóc, đặc biệt quan trọng năng lực chịu lực bảo vệ lược không bị cong khi cắt tóc để bảo vệ giữ được những kiểu tóc .
Khả năng bám dính tóc tốt của lược để hiệu suất cao khi tạo mẫu tóc
Răng lược đồng đều .
XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN LAZADA

XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN SHOPEE

XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN TIKI

Trang bị thêm kéo cắt tóc để cắt tóc tốt hơn

Bạn hoàn toàn có thể dùng tông đơ để thay kéo khi cắt tóc trọn vẹn, nhưng quan tâm rằng khi sử dụng tông đơ để cắt tỉa những chi tiết cụ thể nhỏ khi bạn chưa thành thạo hãy dùng kéo để cắt, vì tông đơ rất sắc bén, chỉ một sơ sẩy nhỏ là tông đơ sẽ cắt luôn một mảng tóc nếu bạn không gắn cữ vào tông đơ, điều này sẽ làm hỏng kiểu đầu của bạn hoặc người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Vì vậy những chi tiết cụ thể cắt tỉa nếu không dùng lược để cố định và thắt chặt thì nên dùng kéo để cắt .
XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN LAZADA
XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN SHOPEE
XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN TIKI

 

Trang bị thêm áo choàng căt tóc để tránh bám dính tóc vào người hoặc áo quần gây ngứa ngáy, khó chịu.

Để tạo sự tự do trong quy trình cắt tóc, tránh tóc bám dính vào người hay áo quần và gây khó khăn vất vả khi giặt giũ, ngoài những tóc khi bám vào người tạo những giác không dễ chịu, ngứa ngáy, vì thế nên có áo choàng chuyên sử dụng để bảo vệ khỏi bị tóc bám dính vào người. Áo choàng cắt tóc bạn hoàn toàn có thể mua trên shopee, lazada hoặc tiki hay những shop phụ liệu ngành tóc, nên chọn loại vải tự do và có khuy cài cổ ôm sát cổ, quyến rũ không gây không dễ chịu .
XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN LAZADA
XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN SHOPEE
XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN TIKI

 

Cần thiết có thể trang bị gương cầm tay hoặc tận dụng gương trong nhà vệ sinh hoặc gương trang điểm để cắt tóc tại nhà

Với những chuẩn bị sẵn sàng và trang bị như vậy thì thực sự bạn đã mang cả một salon làm tóc tóc về nhà của mình để hoàn toàn có thể triển khai cắt tóc cho mình và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

Cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ những thứ thiết yếu thì để tự cắt tóc tại nhà cho mình và người thân trong gia đình thì tiên phong bạn phải biết cắt cắt tóc và chọn kiểu tóc để cắt. Thực sự để làm được điều này bạn phải học cắt tóc và trong trường hợp này là bạn tự học .
Việc học cắt tóc giờ đây rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể nhớ lại những lần mình đi cắt tóc và được cắt như thế nào, nhưng mà thực ra thì bạn hoàn toàn có thể lên YOUTUBE để hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu cách tự cắt tóc rất nhanh gọn .
Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹpCó rất nhiều hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách tự cách tóc với những kiểu tóc, và theo tôi đơn thuần nhất là bỏ một cữ từ 3 mm – 10 mm và cua tròn cả đầu nếu bạn muốn tự cắt và không một lỗi lầm .
Ngoài ra bạn nên khám phá cách cắt những kiểu tóc mình mong ước bằng cách gõ tìm kiếm, nhưng chú ý quan tâm nên tìm hiểu và khám phá một số ít yếu tố sau để hoàn toàn có thể cắt tóc hiệu suất cao và bảo đảm an toàn :

Cách tháo lắp, thay, chỉnh lưỡi tông đơ an toàn

Điều này là thiết yếu và bạn cần tìm hiểu và khám phá để hoàn toàn có thể bảo trì, vệ sinh, chỉnh lưỡi tông đơ khỏi bị lệch và cắt tóc bảo đảm an toàn, tránh gây chấn thương da đầu .
Để bảo vệ bảo đảm an toàn nên lắp lược của tông đơ khi cắt tóc, nếu bạn đã hiểu rõ nguyên tắc lưỡi của tông đơ và chỉnh lưỡi đúng thì hoàn toàn có thể tháo ra và tự cắt .

Cách kê lược khi cắt tóc và sử dụng tông đơ đúng cách

Cách kê lược rất quan trọng khi bạn cắt tóc cho người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình nhằm mục đích định hình kiểu tóc khi cắt bằng tông đơ, ngoài những việc sử dụng tông đơ đúng cách khi cắt tóc giúp việc cắt đẹp hơn và tránh lỗi khi đi tông đơ không đúng cách làm hỏng kiểu tóc .

Một số lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ

– Lần đầu cắt chắc như đinh bạn sẽ chưa quen, sẽ run tay và chỉnh sửa độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như vậy sẽ dễ kiểm soát và điều chỉnh hơn .

– Nên cắt từ từ, không nên gọt ngắn ngay, tránh tạo ra những đường khiếm khuyết sâu trên da đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

– Nên ngồi ngoài trời, nơi có điều kiện kèm theo ánh sáng bảo vệ, tránh đặt gương đối lập với nguồn sáng để không bị lóa mắt. Hạn chế cắt tóc trong nhà, những nơi có thảm, ghế xofa, vì việc vệ sinh sẽ cực kỳ khó .

Tìm hiểu về các kiểu tóc và cách cắt đúng

Chịu khó nghiên cứu và điều tra, xem và khám phá để biết cách cắt những kiểu tóc, từng bước tự cắt tóc để bảo vệ tạo kiểu tóc tương thích .

Thực hành nhiều khi cắt tóc, sai thì chờ tóc mọc lại và sửa, nếu không chờ tóc mọc lại được thì tìm cách để sửa lại kiểu đầu, nếu không có phương án nào khác thì lắp cữ ngắn hơn và cua tròn luôn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận