Làm thế nào để bạn cắt tóc phụ nữ bằng kéo?

Làm thế nào để bạn cắt tóc phụ nữ bằng kéo? | Kéo Nhật Bản
How Do You Cut Women's Hair With Scissors? | Japan Scissors
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách cắt tóc nữ tại nhà. Chúng tôi tập trung chuyên sâu vào những kiểu tóc dài, trung bình ( ngang vai ) và ngắn ( kiểu bob và pixie ) thông dụng .

Đọc tiếp để tìm ra các mẹo, thủ thuật và lời khuyên tốt nhất để cắt tóc cho phụ nữ tại nhà – tóc của chính bạn, vợ bạn hoặc gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các chủ đề này:

Cắt tóc của riêng bạn hoặc của người khác

Cho dù bạn đang muốn tỉa hoặc cắt tóc cho vợ hoặc thành viên trong mái ấm gia đình ở nhà, đó không phải là một trách nhiệm bất khả thi để rồi kết thúc trong thảm họa .
Cắt tóc nữ tại nhà cho người mới khởi đầu sẽ thuận tiện hơn nếu bạn tập trung chuyên sâu vào việc cắt tỉa và giữ nguyên kiểu tóc .
Nếu bạn chưa quen với điều này, thì bạn muốn tránh biến hóa kiểu tóc bằng mọi giá. Cách tốt nhất là chỉ cần cắt bớt độ dài thừa để kiểu tóc trở lại sau ba hoặc sáu tháng .
Việc cắt tóc cho người khác cũng thuận tiện hơn nhiều. Khả năng cắt tóc thành công xuất sắc cao hơn nhiều khi bạn không tự cắt tóc .
Chúng tôi có cách tiếp cận từng bước nhanh gọn và thuận tiện cho những kỹ thuật cắt tóc dài, trung bình ( ngang vai ) và ngắn của phụ nữ cho người mới khởi đầu tại nhà .

Cách Cắt Tóc Dài Cho Nữ Tại Nhà

Một kiểu tóc dài hơn có vẻ như đáng sợ, thế cho nên nhiều người tránh làm ở nhà. Chúng tôi có một cách đơn thuần để cắt và duy trì mái tóc của bạn dài hơn .

Dưới đây là hướng dẫn từng bước dễ dàng cho người mới bắt đầu để cắt tóc dài tại nhà:

 1. Làm khô tóc và tạo kiểu. Điều này sẽ bảo vệ rằng tóc của bạn luôn thẳng. Hãy tựa đầu vào gương và ngồi xuống một chiếc ghế tự do .
 2. Bắt đầu chia tóc bằng cách rẽ tóc xuống giữa đầu, chia tóc thành hai .
 3. Dùng lược để luồn những ngón tay xuống tóc. Bạn phải giữ đầu thẳng và khung hình của bạn nằm yên. Bất kỳ hoạt động nào cũng hoàn toàn có thể gây ra vết cắt không đều. Bạn không nên bắt chéo chân khi ngồi trên ghế salon làm tóc .
 4. Giữ ngón tay và lược ở cùng một mức độ. Dùng kéo, loại kéo sắc hơn dao làm bếp, để cắt ngọn tóc bằng chiêu thức nhọn. Thao tác này cắt qua tóc chứ không cắt ngang tóc, làm cho những đường nét linh động và có cấu trúc hơn. Để có vẻ ngoài tự tin hơn, bạn hoàn toàn có thể tỉa ngang .
 5. Lặp lại điều này ở phía bên kia .
 6. Để xác lập xem bạn có đạt được mức cắt đều hay không, hãy cúi xuống và nhắm mắt lại. Vì thị giác của tất cả chúng ta nhiều lúc hoàn toàn có thể hơi mờ, tất cả chúng ta nhắm mắt lại và sử dụng những giác quan để hướng dẫn tất cả chúng ta. Di chuyển tay từ trên xuống dưới dọc theo đầu, giữ tóc giữa những ngón tay. Đồng thời, tay của bạn phải chạm đến phần gốc của tóc. Đây là kiểu cắt tóc cân đối. Đừng hoảng sợ nếu điều này xảy ra. Chỉ cần cắt những cạnh dài hơn để tương thích với nhau .

Hãy nhớ rằng cắt tóc dài hơn ở nhà là giải pháp tốt nhất để làm như vậy. Nếu bạn là người mới khởi đầu hoặc nghiệp dư, hãy tránh đổi khác trọn vẹn kiểu tóc hoặc trang điểm .

Cách Cắt Tóc Dài Trung Bình Cho Nữ Tại Nhà

Nếu bạn đang cắt tóc dài, xoăn hoặc ngang vai, thứ nhất bạn cần phải tỉa bớt phần tóc mái ( tóc mái ) .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật tựa như để tạo khung cho khuôn mặt của mình nếu bạn có nhiều lớp khuôn mặt : Cắt những lọn tóc dài ở nửa sau và chải những lớp về phía trước .
Giữ tóc thành từng phần nhỏ và sau đó sử dụng giải pháp cắt điểm để tỉa phần đuôi tóc. Bạn hoàn toàn có thể cắt những phần cuối và sử dụng những đoạn cắt dọc để hoàn thành xong .

Dưới đây là hướng dẫn từng bước dễ dàng cho người mới bắt đầu để cắt tóc có độ dài trung bình tại nhà:

 1. Lấy một phần tóc dài nửa inch sạch cho vào tay .
 2. Đảm bảo rằng bạn có độ bám tốt để tránh tóc rơi qua ngón tay. Quấn phần tóc dưới ngón trỏ, dưới ngón giữa và trở lại dưới ngón đeo nhẫn. Điều này sẽ tạo ra một hình số ba. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện nhìn thấy phần tóc bị chẻ ngọn và ngăn bạn cắt bỏ những phần tóc có độ dài lớn .
 3. Sử dụng kéo nhỏ hơn như kéo cắt tóc 5.5 inch để có được đường cắt mềm mại và mượt mà và đúng mực hơn .
 4. Di chuyển bàn tay và vuốt những ngón tay xuống tóc cho đến khi gần đến ngọn tóc, sau đó tỉa những phần tóc chẻ ngọn nhô lên .
 5. Tiếp tục cho đến khi bạn hài lòng với hiệu quả. Tốt hơn là bạn nên cắt tóc sạch và khô .

Cách Cắt Tóc Ngắn Cho Nữ Tại Nhà

Bạn có ít tóc để cắt tỉa, thế cho nên hãy cẩn trọng. Bạn không hề mắc sai lầm đáng tiếc, thế cho nên hãy kiên trì !
Có thể khó định hình lại vết cắt đang mọc ra. Nếu bạn cần cắt tỉa tóc, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng cách cắt một chút ít tóc mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy khi nhìn trực tiếp vào chính mình .

Dưới đây là hướng dẫn từng bước dễ dàng cho người mới bắt đầu để cắt tóc dài tại nhà:

Để cắt tóc Pixie ngắn

Cắt tóc Pixie rất khó cắt do độ dài ngắn hơn, yên cầu độ đúng chuẩn và ít sai sót .
Tôi khuyên bạn nên tháo gọng và gọng làm dài khuôn mặt của bạn trong khi đợi thợ làm tóc quay lại .
Đây là những phần của kiểu tóc pixie mang lại vẻ mềm mại và mượt mà và dịu dàng êm ả hơn, và điều quan trọng là bạn không nên cắt đi những phần này .

Cắt chu vi

“Chu vi”, hoặc chiều dài của một mái tóc, là đường viền được tạo bởi phần đuôi tóc quanh đầu. Chu vi của một kiểu cắt tóc cùn là một chu vi đơn giản theo đuôi tóc xung quanh đầu. Đây còn được gọi là “đường cân” vì nó chỉ ra nơi tóc có vẻ dày nhất.

Tỉa tóc quanh tai và dọc theo chân tóc. Vẻ ngoài thướt tha hoàn toàn có thể đạt được bằng cách cắt xung quanh tai và xuống đường viền cổ bằng cách sử dụng hoạt động cắt điểm .

Cắt xoắn

Cắt xoắn là một kỹ thuật cho phép bạn cắt tóc một cách dễ dàng. Nó là một một cách tuyệt vời để một nhà tạo mẫu cắt tóc góc cạnh. Ví dụ như kiểu tóc bob mái lệch hoặc mái lệch. Một nhà tạo mẫu sẽ lấy một phần tóc và xoắn nó.

Nếu bạn phải cắt bớt bất kể độ dài nào khỏi mái tóc pixie của mình và không hề chờ đón được, thì bạn nên cắt kiểu xoắn .
Bắt đầu bằng cách lấy những phần tóc nhỏ giữa những ngón tay và xoắn chúng lại. Điều này sẽ làm cho hỗn hợp thuận tiện trộn lẫn, nhưng cũng là một nút chặn để cắt quá nhiều .
Hãy nhờ bè bạn hoặc thành viên trong mái ấm gia đình tương hỗ càng nhiều càng tốt. Gương hoặc máy ảnh điện thoại thông minh mưu trí của bạn hoàn toàn có thể phân phối cho bạn tầm nhìn 360 độ khi bạn cắt .

Cách cắt tóc pixie đơn thuần

Bạn luôn hoàn toàn có thể cắt tóc ngắn hơn nhưng bạn không hề thuận tiện mọc lại. Dành thời hạn của bạn và chăm nom tóc để tránh nhiều sai lầm đáng tiếc nhất hoàn toàn có thể .
Sau khi tách phần tóc trên và tóc bên, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu từ chân tóc và vuốt ngược về phía sau và hai bên .
Khi bạn triển khai xong, hãy chuyển kích cỡ tiếp theo xuống, vận động và di chuyển từ chân tóc trở lên, nhưng không cao như cách bảo vệ trước đó đã sử dụng .
Tập trung vào hoạt động kéo ra sau khi bạn chuyển dời lên một bên của đầu. Khi bạn vận động và di chuyển lên trên, bạn hoàn toàn có thể kéo ra sau một chút ít. Thao tác này tương tự như như động tác hất phần tóc dài hơn và ngắn hơn vào nhau .
Khi bạn đã hài lòng với độ dài của một bên tóc, bạn hoàn toàn có thể dùng kéo cắt tóc để trộn hai bên với phần trên. Giữ kéo của bạn ở một góc ( 180 độ ) và cắt điểm .

Cắt tóc Bob ngắn

Một điều tôi sẽ nhớ là bảo vệ rằng bob thẳng – nhưng tôi sẽ tránh cắt tỉa bob bằng mọi giá .
Bobs là một khó cắt cho người mới khởi đầu vì chúng yên cầu sự kiên trì và kỹ năng và kiến thức. Nếu bạn hoàn toàn có thể đợi thợ chuyên nghiệp, thì bạn nên làm như vậy, vì mọi sai sót nhỏ đều hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ hơn khi cắt tóc ngắn hơn .

Một cách khác là để kiểu tóc bob dài ra và bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật tạo kiểu tóc khác nhau. Nếu không, chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cắt tóc bob ngắn tại nhà tại đây:

 1. Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách làm tóc ẩm. Sau đó, trong khi đường viền cổ vẫn còn ẩm, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp tóc trước khi cắt .
 2. Chải tóc và để xõa tự nhiên và cắt nhẹ bằng lược hoặc tay .
 3. Bây giờ tóc đã sẵn sàng chuẩn bị để cắt, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu xung quanh đường viền cổ áo theo hình chữ C.
 4. Giữ nguyên những góc và tránh làm mất những góc sau tai .
 5. Mặt sau chỉ nên được cắt ở ngay dưới thân răng. Để khô những mặt và vương miện. Nếu vương miện dễ bị nhảy hoặc có rãnh, bạn hoàn toàn có thể lau khô và để nó nằm ở vị trí tự nhiên .
 6. Kéo mỏng hoặc tạo văn bản có thể được sử dụng để cắt vương miện, chu vi và các bên. Nó tạo ra những đường nét cực kỳ mềm mại với độ chính xác đáng kinh ngạc. Điều này tương tự như một chiếc kéo cùn nhưng nó thực hiện tất cả các công việc: cắt tóc, tạo kiểu lại, v.v.
 7. Làm khô phần tóc phía sau và vương miện, sau đó bạn hoàn toàn có thể tết sang hai bên đầu .
 8. Ủi phẳng hai bên và sấy tóc sẽ giúp tóc có độ dài và vị trí tự nhiên. Đây là một cách tuyệt vời để cắt các bên.

 9. Bạn sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy những đường tốt hơn nếu bạn cắt những cạnh ra khỏi vị trí thông số kỹ thuật. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy đúng chuẩn độ dài và độ thẳng của hai bên mà không cần phải đoán kiểu tóc của người mua .
 10. Sau khi đường cơ sở được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kéo cắt tóc để cắt phần bên trong. Điều này sẽ thêm những lớp và cấu trúc tinh xảo .
Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận