1️⃣【 [Review] 8 cách tự cắt tóc ngang lưng đơn giản, dễ làm không cần khéo tay 】® Tóc Đẹp AZ

Phương pháp cắt tóc là cách giảm tiêu tốn, được nhiều phụ nữ vận dụng. Tự cắt tóc hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả khi khởi đầu ngay từ đầu. Nhưng nếu kiên trì thực hành thực tế chắc như đinh kỹ năng và kiến thức kéo của bạn sẽ được cải tổ. Một số chiêu thức mà mọi người sử dụng để tự cắt tóc tại nhà sẽ được ra mắt trong bài viết sau. hervietnam.com.vn sẽ giúp bạn chớp lấy từng giải pháp với những hướng dẫn chi tiết cụ thể và rõ ràng nhất .

1. Chuẩn bị trước khi cắt tóc

Cách quan trọng nhất để tự cắt tóc cho người dùng lần đầu là sẵn sàng chuẩn bị. Bạn cần toàn bộ những công cụ thiết yếu để có được mái tóc cắt mềm mịn và mượt mà và không bị gián đoạn do thiếu công cụ. Điều quan trọng không kém là sẵn sàng chuẩn bị tâm ý vững chãi khi cầm kéo. Hãy tin tôi rằng bạn hoàn toàn có thể làm tốt việc làm cắt tóc, nếu có một vết cắt sai, thì hãy bình tĩnh sửa lại sau này đừng quá lo ngại. Trước khi cắt tóc, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu và làm như sau .

1.1. Mua một cái kéo tốt

Kéo là công cụ chính cho hàng loạt mái tóc của bạn, quyết định hành động sự thành công xuất sắc của việc cắt. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy kéo tốt tại những tiệm làm tóc, tiệm làm móng, hoặc những shop mẫu sản phẩm tóc. Nên chọn kéo có lưỡi ngắn từ 6-8 cm để hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển việc cắt tóc thuận tiện hơn. Giá kéo cắt tóc cho người nghiệp dư thường xê dịch trong khoảng chừng 300.000 – 500.000 đồng. Kéo cho những chuyên viên hoàn toàn có thể có giá lên tới 5.000.000 đồng .

Các công cụ khác để chuẩn bị trước khi cắt tóc là:

 • Gương
 • Chải
 • Khăn tắm
 • Tóc đàn hồi
 • Phun nước
 • Máy sấy (nếu cần)

Tông đơ cắt tóc và cắt tóc

1.2. Chọn kiểu tóc trước khi cắt

 • Trước khi cắt tóc, hãy xác định kiểu bạn muốn cắt. Nằm ngang hoặc xếp lớp, tóc được cắt dài bao nhiêu, có hoặc không có tóc mái. Định hình kiểu tóc bạn muốn cắt sẽ giúp bạn tập trung vào kiểu tóc đó để tránh bị cắt nhầm.
 • Bạn có thể tìm hiểu về xu hướng tóc đẹp hiện nay, chọn kiểu tóc mà bạn thích và cắt nó.
 • Lưu ý rằng bạn nên xem xét hình dạng khuôn mặt của bạn để chọn kiểu tóc phù hợp.
 • Bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại như: Hair Toturial, Makeover, Pimp my Hair, Thucnd art art, Hairstyle Makeover. Những ứng dụng này cho phép bạn thử các kiểu tóc và màu tóc khác nhau trên khuôn mặt của bạn. Qua đó, bạn sẽ chọn được kiểu tóc phù hợp nhất.

Một vài ứng dụng điện thoại để thử kiểu tóc

1.3. Quyết định nên cắt tóc khô hay cắt tóc khi nó ướt

Có mái tóc ngược đẹp khi bạn khô hoặc ướt có những ưu và điểm yếu kém riêng. Điều trị và trấn áp tóc thuận tiện hơn khi triển khai trên tóc ướt. Ngược lại với tóc khô, bạn không cần chờ đón để biết tóc của bạn sẽ trông như thế nào sau khi cắt. Cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tóc ngay sau khi cắt xong .
Khi cắt tóc ướt, bạn nên cắt dài hơn chiều dài mong ước. Vì tóc sẽ co lại và ngắn hơn khi khô. Cắt tóc khô thường khó khăn vất vả hơn và cần kéo sắc. Phương pháp được những thợ làm tóc chuyên nghiệp sử dụng là cắt tóc khi bị ướt và chỉnh lại sau khi khô. Bạn nên làm điều này trong lần cắt tóc tiên phong của bạn .
người phụ nữ đang cầm kéo cắt tóc

1.4. Chuẩn bị trước khi cắt tóc

Trước khi cắt, hãy chắc như đinh rằng tóc của bạn thật sạch, không có bụi bẩn hoặc dầu. Nếu bạn có mái tóc ướt, bạn hoàn toàn có thể gội đầu, thấm nước bằng khăn và mở màn cắt. Nếu bạn đang cắt tóc khô, hãy sấy khô tóc bằng máy sấy tóc để sấy khô trọn vẹn. Bạn chải tóc ngăn nắp, rẽ ngôi theo kiểu tóc tự nhiên có sẵn. Không sử dụng bất kể loại sản phẩm tạo kiểu hoặc tạo kiểu nào trên tóc khô để tránh ảnh hưởng tác động đến hình dạng của tóc sau khi cắt .

2. Tóm tắt những cách phổ biến nhất để cắt tóc ở eo

2.1. Cắt tóc dài ngang eo thành kiểu tóc ngang vai bằng cách buộc đuôi ngựa thấp

 • Bước 1: Bạn chải tóc gọn gàng và thu hết tóc phía sau. Sử dụng một dải cao su để buộc tóc này sau gáy. Buộc tóc thêm một lần nữa, cách nút đầu tiên khoảng 5 cm. Xác định độ dài bạn sẽ cắt, buộc tóc lần cuối cùng tại điểm bạn muốn cắt.
 • Bước 2: Đưa tóc ra phía trước. Đặt kéo dưới cà vạt, nắm chắc tóc và cắt đi. Bạn không cần phải hoàn thành một lần cắt, bạn cũng không cần phải cắt tóc đều. Sau khi cắt xong, bạn sẽ tỉa lại để có mái tóc bằng nhau hơn.
 • Bước 3: Sau khi cắt xong, tháo tất cả các dải cao su. Sử dụng kẹp để cố định một nửa tóc trên đầu. Trên phần tóc bên dưới, bạn chia tóc và búi ra trước ngực. Dùng lược chải thẳng tóc, dùng hai ngón tay để vuốt qua điểm tóc ngắn nhất, cắt tóc bên dưới ngón tay. Làm tương tự với phần còn lại.
 • Bước 4: Thả phần tóc còn lại, cũng chia nó ra và vuốt đều về phía trước. Chải tóc lại gọn gàng. Sử dụng ngón tay của bạn để kéo lên một bên tóc của bạn, sử dụng kéo để cắt lớp dài bên ngoài sao cho nó bằng với lớp trên cùng. Làm tương tự với bên kia.
 • Bước 5: Dùng kéo để tỉa phần tóc không đều, lởm chởm cho tóc ngắn được hoàn thành.

cách cắt tóc tại nhà

2.2. Hướng dẫn cách cắt tóc so le ngang lưng

Cắt tỉa những kiểu tóc đẹp, so le của bạn thường thuận tiện hơn so với cắt tóc của bạn trong tóc chéo. Kiểu tóc cắt ngang yên cầu sự đúng mực và đúng mực để giữ cho tóc cách đều nhau, thế cho nên rất khó để đạt được khi bạn tự cắt tóc ở nhà .

 • Bước 1: Gục đầu xuống và đưa toàn bộ tóc ra phía trước. Chải tóc gọn gàng, sau đó dùng dây chun ở giữa, ngay trên đỉnh đầu. Sử dụng một dải tóc khác để buộc tóc, cách nút đầu tiên khoảng 5 cm. Xác định chiều dài cần cắt, thêm một cột ở điểm bên phải để cắt. Đặt kéo phía trên cà vạt cuối cùng và cắt tóc bên dưới.
 • Bước 2: Sau khi cắt, bạn sẽ tiến hành tỉa tóc. Bạn gỡ 2 dây buộc và chia đuôi thành 3 phần bằng nhau và buộc lại. Để tạo ra mái tóc so le, bạn cần tỉa nó với phần ngọn. Vì vậy, khi mọc ra tóc mới xuất hiện đẹp. Thao tác với tóc của bạn bằng cách đặt nó dọc theo kéo và cắt tỉa theo cách ngoằn ngoèo.
 • Bước 3: Bạn gỡ toàn bộ cà vạt, chia tóc làm hai và kéo lên phía trước vai. Tiếp theo, bạn sẽ thấy nếu hai bên tóc của bạn cân xứng. Bạn lấy lọn tóc ngắn nhất ở một bên so với bên ngắn nhất ở bên kia, nếu chúng không đều nhau thì tỉa chúng đều. Làm tương tự với phần tóc còn lại cho đến khi bạn cảm thấy chúng cân đối và đẹp.

Cách cắt tóc lá so le ở nhà

2.3. Hướng dẫn cách cắt tóc trở lại tóc dài ngang vai bằng cách buộc tóc hai bên

Cắt tóc dài ngang vai bằng tóc đuôi ngựa cũng là một phương pháp đơn giản mà hầu hết phụ nữ có thể làm. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau và làm theo:

 • Bước 1: Chia tóc làm đôi, nâng trở lại và chải lại cho mượt.
 • Bước 2: Bằng mắt thường, bạn xác định chiều dài cần cắt. Sử dụng một dải tóc buộc xuống khoảng 1 cm dưới điểm. Làm tương tự cho cả hai bên và so sánh xem hai bên có quan hệ bằng nhau hay không.
 • Bước 3: Tiến hành cắt tóc. Một tay cầm kéo, đặt chiếc kéo ngay phía trên cà vạt, tay kia kéo tóc xuống. Khi tóc được buộc rất dày, bạn nên đi từ từ, cắt từ bên ngoài vào bên trong. Bạn sẽ không thể cắt chi nhánh chỉ bằng một cú đẩy. Phía bên kia của tóc của bạn được cắt trong cùng một bước.
 • Bước 4: Cắt tỉa tóc. Sau khi cắt tóc xong, nếu tóc không đều, đó là bình thường, đừng lo lắng. Tóc ở phía trước của khuôn mặt có xu hướng dài hơn phía sau. Bạn có thể rút ngắn các khu vực phình quá mức. Nếu bạn nghĩ rằng tóc của bạn là tốt, bạn có thể không cần phải làm điều này.

cô gái tự cắt tóc ở nhà

2.4. Hướng dẫn cách cắt tóc ra phía sau bằng cách tết hai bên

Chia tóc thành hai bên và tết tóc là một cách để giữ tóc chặt. Nhờ đó, tóc sau khi cắt được đồng đều hơn, không bị lồi ra nhiều. Nếu bạn chọn giải pháp cắt này, bạn hoàn toàn có thể làm theo những bước sau :

 • Bước 1: Điều đầu tiên, bạn cũng chia tóc và chải đều cho tóc mượt. Bạn xác định chiều dài để cắt và sử dụng dây thun để đánh dấu. Tóc bên dưới bạn tết tóc để đảm bảo bằng cách tết tóc dễ nhất. Làm điều tương tự với mái tóc khác.
 • Bước 2: Cắt tóc. Bạn đặt kéo phía trên bím tóc và cắt nó ra. Khi cắt tóc, hãy cắt một cách tự tin và chắc chắn, đừng sợ sai.
 • Bước 3: Cắt tỉa tóc. Tóc sau khi cắt phần tóc phía trước có thể dài hơn với phần tóc phía sau. Sử dụng kéo để cắt tóc này.

Làm thế nào để cắt tóc của bạn trở lại vai dài ở nhà

2.5. Cách tự cắt tóc tại nhà thật dễ dàng bằng cách xếp lớp tóc của bạn

Một lời lý giải đơn thuần về kiểu tóc back-to-back này là bạn chia tóc thành nhiều lớp và sau đó cắt chúng từng cái một .

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc thật mượt và gỡ tóc rối.
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải tóc hoặc ngón tay để lấy ra một ít tóc dưới tóc và sau đó đưa nó ra phía trước. Đây là lớp tóc đầu tiên. Đối với những người có mái tóc mỏng, bạn chỉ cần chia tóc thành 3 lớp.
 • Bước 3: Xịt lên tóc ẩm để dễ cắt hơn. Bạn xác định chiều dài cần cắt, sử dụng hai ngón tay để kẹp ngang qua điểm. Lấy kéo bằng tay kia và cắt qua tóc ngay dưới ngón tay của bạn. Bạn cắt đều hai mặt.
 • Bước 3: Lấy ra lớp tóc thứ 2 và đưa ra phía trước. Bạn chải tóc gọn gàng. Với lớp tóc thứ 2 này, bạn sẽ cắt lớp tóc đầu tiên dài 0,5 đến 1 cm để phần đuôi tóc được cắt mà không bị vẹo. Bạn cũng kẹp tóc vào ngón tay, dùng kéo cắt ngón tay rồi cắt tóc.
 • Bước 4: Thả lớp tóc cuối cùng, đưa ra phía trước và làm mượt nó trở lại. Với lớp tóc này, bạn cũng cắt dài hơn lớp tóc thứ hai từ 0,5 đến 1 cm. Thao tác cũng sử dụng ngón tay ngang và kéo trên ngón tay và cắt đi.

Cắt tóc thẳng đơn giản tại nhà
Cô gái sau khi cắt tóc

2.6. Hướng dẫn cách dễ dàng cắt kiểu tóc ở phía sau tóc mái dài ở nhà

Nếu bạn không giỏi trong việc triển khai cắt lớp như trên, bạn hoàn toàn có thể xem xét một cách cắt đơn thuần chỉ với một trong những điều sau đây. Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể cắt tóc sau khi gội đầu, trong khi tóc vẫn còn ẩm hoặc cắt sau khi sấy khô toàn bộ .

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc gọn gàng và chải tóc cho thẳng, ngắn hơn. Tiếp theo, chia tóc của bạn làm đôi và làm mượt nó về phía trước.
 • Bước 2: Bạn để tóc lại với nhau. Tiếp theo, xác định chiều dài bạn sẽ cắt và sử dụng dây cao su để buộc nó lên để đánh dấu phần bạn sẽ cắt. Đặt kéo bên dưới tóc đàn hồi và cắt tóc. Việc cắt tóc sau khi cắt sẽ rất đồng đều nếu tóc bạn mỏng. Nếu tóc dày hơn, sẽ có phần nhô ra, bạn sẽ dùng kéo để tỉa phần thừa.
 • Bước 3: Bước tiếp theo là cắt tóc mái. Lấy đường trung tâm là tâm điểm, bạn sẽ lấy mỗi bên một ít tóc để làm tóc mái. Tiếp theo, bạn xác định chiều dài của mái nhà để cắt và sau đó đặt hai ngón tay lên để đánh dấu. Đối với tóc mái, bạn sẽ cần đặt kéo xuống thay vì bình thường. Bạn so sánh xem hai bên tóc có bằng nhau và được cắt tỉa để cân bằng hay không.

làm thế nào để cắt một tiếng nổ dài ở nhà

2.7. Cách cắt tóc dài trở lại thành tóc lob tại nhà

Kiểu tóc lob khá ngắn nên thường không dễ cắt ở nhà. Nhưng nếu bạn cẩn trọng và kiên trì một chút ít, bạn cũng hoàn toàn có thể tự cắt kiểu tóc này. Vui lòng tìm hiểu thêm hướng dẫn sau nhé .

 • Bước 1: Bạn chia tóc làm đôi và chia mỗi bên thành 3 phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng dây thun để buộc các nhánh này. Bạn xác định nơi cắt tóc cần được buộc ở vị trí đó.
 • Bước 2: Với 4 sợi tóc ở giữa ở giữa, lưu ý vị trí của tóc ở phía sau rồi buộc dây chun. Nếu bạn kéo tóc lên trước rồi buộc lại, điều này sẽ dẫn đến tóc dài hơn tóc trước. Điều chỉnh vị trí của dây thun để phù hợp với các sợi lông khác.
 • Bước 3: Ở mỗi nhánh tóc, bạn sẽ buộc một sợi thun khác, cách dây buộc thứ nhất khoảng 2 cm.
 • Bước 4: Đặt kéo ở giữa 2 đầu dây cao su để cắt tóc.
 • Bằng cách này, sau khi loại bỏ đàn hồi, độ dài tóc ở phía trước và phía sau sẽ cách đều nhau.

Cắt tóc của bạn trở lại eo lob

2.8. Hướng dẫn cách cắt kiểu tóc ngang bầu cử tại nhà

2.8.1. Tóc nhiều lớp

Bầu ngang là kiểu tóc mà phần đuôi sau khi cắt tóc sẽ có độ cong nhẹ như hình vòng cung. Kiểu tóc nữ này, nếu được thực hiện theo kiểu đuôi, sẽ trông rất đẹp. Để cắt tóc hoàn hảo, điều quan trọng là bạn cần biết cách chia tóc trước khi cắt.

Cắt kiểu tóc nữ này, bạn sẽ cần chia tóc thành 4 phần. Phần 1 : lấy phần tóc từ mũi đến mũi ; Phần 2 : lấy phần tóc từ lông mày xuống ; Phần 3 : lấy tóc ở nửa trên, nằm ở hai bên của ngôi đền ; Phần 4 : lấy nửa trên, nằm ở giữa .

2.8.2. Bắt đầu cắt tóc

 • Bạn lấy ra mái tóc đầu tiên, phần tóc còn lại được buộc gọn gàng. Chia tóc thành 2 phần bằng nhau và kết hợp chúng trước ngực. Sử dụng dây thun để cố định phần tóc này. Đặt kéo trên thun và cắt tóc bên dưới.
 • Lấy ra phần tóc thứ 2, hợp nhất với phần tóc đầu tiên và cắt tóc theo những đường cong có sẵn.

Cô gái chỉ cách cắt tóc đến eo

 • Lấy ra tóc thứ 3, bạn cũng nhập với tóc trước và cắt đi.
 • Làm tương tự cho tóc thứ tư.
 • Bước cuối cùng là kiểm tra lại và cắt bỏ các khu vực nhô ra để làm cho tóc của bạn đều hơn.

Cô gái tự cắt tóc cho mình.
Trên đây là hướng dẫn cụ thể về 8 cách cắt tóc tại nhà. Các cách tổng hợp khá dễ triển khai. Bạn không cần phải đến bất kể lớp học cắt tóc nào hoặc cắt tóc nhưng vẫn làm tốt nếu bạn hơi kiên trì. Hãy tự tin vào năng lực của mình, tiếp tục rèn luyện để cải tổ kỹ năng và kiến thức tự cắt tóc nhé .

K.lang tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận