Cách làm bánh PIZZA tại nhà không chỉ đơn giản mà còn siêu ngon!!!

CÁCH LÀM ĐẾ BÁNH PIZZA

Để làm pizza ngon, bước tiên phong bạn phải tạo đế bánh sao cho dai mềm và thích mắt. Công đoạn nhào bột sẽ quyết định hành động đến sự thành bại của đế bánh, vì thế cần chỉnh sửa tỉ lệ sao cho tương thích nhất .

Cách thức pha bột

Đổ nước ấm vào một ca to, cho 1 thìa men nở đã chuẩn bị sẵn sàng vào, 1 thìa dầu olive, thìa nhỏ đường và chút muối rồi khuấy tan .

Cho bột vào trong một cái bát to, đổ dung dịch nước đã hòa ở trên vào, lưu ý đổ từ từ để có thể kiểm soát một lượng vừa đủ tránh bị nhão quá, vừa đổ vừa trộn đều từ ngoài vào trong.

Cách thức pha bột

Rửa sạch tay rồi dùng tay nhào bột, nhào cho bột trong tô quyện đều. Nếu thấy dính tức là bột hơi ướt, khắc phục bằng cách cho thêm bột khô vào nhào cùng .Sau khi nhào đều bột trong bát, cho bột ra khỏi bát, nhào trên mặt phẳng ( mâm hoặc thớt ), nhào cho thật nhuyễn, nếu thấy vẫn dính, rắc thêm bột lên mặt phẳng và liên tục nhào cho đến khi thấy bột dai và không dính là được .

nhào bột làm đế bánh pizza

Công đoạn ủ bột

Chuẩn bị một cái bát to, rộng, quét một lớp dầu Olive. Cuộn tròn bột vừa nhào, lăn vào bát vừa quét dầu olive cho dầu phủ thật đều trên mặt bột.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại để ủ bột. Để bát bột vào chỗ tối trong khoảng chừng 2 tiếng, cho đến khi thấy bát bột nở ra gấp đôi và có những bọt khí trên mặt phẳng là được .

cách làm bánh pizza tại nhà

Sau 2 tiếng, bát bột đã nở ra gấp đôi, bạn chỉ cần làm tiếp những bước sau để hoàn thiện bánh Pizza nhé:

Nướng bánh Pizza bằng lò nướng thường thì tại nhà chứ không dùng lò nướng bánh Pizza chuyên được dùng. Vì thế khuôn bánh pizza phải có những lỗ nhỏ ở đáy, có công dụng là để đế bánh không bị hấp hơi nước, nướng sẽ giòn hơn .

Cách làm vỏ đế bánh:

Rắc một chút bột khô lên mặt phẳng sạch, cho bột mì trong bát ra, dùng cây cán bột dàn bột tròn đều mỏng 3mm.

Dùng cán lăn bột cuộn tròn tấm bột ( vỏ bánh ) rồi trải ra khuôn làm bánh đã rắc sẵn một lớp bột khô mỏng dính ( thật mỏng mảnh thôi nhé ), nếu dùng tay đặt vỏ bánh vào khuôn hoàn toàn có thể làm vỏ bánh bị rách nát. Tiếp theo, bạn gấp mép bánh lại khoảng chừng 1 cm để tạo thành viền bánh .

cách làm bánh pizza tại nhà

Dùng dĩa xâm đều lên mặt bột để tạo những lỗ nhỏ, mặt bánh sẽ nở xốp và mền mại hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận