(Giới thiệu) in áo thun chuyển nhiệt, phân loại và các kiểu in áo ứng dụng

( Giới thiệu ) in áo thun chuyển nhiệt, phân loại và những kiểu in chuyển nhiệt ứng dụng

In áo thun chuyển nhiệt là gì? Công nghệ in này có gì mới? Hãy cùng Logan tìm hiểu ở bài viết này nhé!

In ÁO THUN Chuyển nhiệt là gì?

In áo thun chuyển nhiệt (tranfer printing) là một kiểu in thuộc in kỹ thuật số trên vải, và là kỹ thuật in khá phổ biến đối với các sản phẩm áo thun đồng phục đang được sử dụng tại Logan Uniform. Theo đó, hình in được in gián tiếp lên vật liệu (tấm film), trước khi được chuyển (transfer) sang vải bằng máy ép nhiệt.

in áo thun chuyển nhiệt

Kỹ thuật in này giải quyết được khá nhiều nhược điểm của kỹ thuật in lụa hoặc thêu, cũng như tiết kiệm về chi phí.

Tại Nước Ta, kiểu in này còn có nhiều tên gọi khác như in ép nhiệt, in chuyển, in kỹ thuật số, nhuộm hình in trên vải, in áo thun bằng máy … Bên cạnh đó là khá nhiều biến thể. Trong khuôn khổ bài viết này chỉ đề cập đến in chuyển nhiệt lên vải .
in chuyển nhiệt

Trong lĩnh vực in trên vải và in áo đồng phục, kỹ thuật in phổ biến nhất là in lụa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mà in lụa rất khó hoặc gần như không thể thực hiện được như hình có quá nhiều màu, các màu có độ tươi và bóng cao, hình chụp, hình có nhiều hiệu ứng, hình 3D…Trong các trường hợp đó, ta sử dụng một phương pháp in khác cũng rất phổ biến là in chuyển nhiệt.

Nguyên lý in ÁO THUN chuyển nhiệt

Máy in pha màu tự động hóa laser in hình lên tấm film chuyên sử dụng, giấy này sau đó mới được đặt lên mặt phẳng vải, dùng máy ép và hơi nóng chuyển phần mực sang mặt phẳng vải, vì thế nên mới có tên là in chuyển nhiệt .
in áo thun chuyển nhiệt máy in

In chuyển nhiệt không giới hạn về màu sắc in

Khác với in lụa, càng nhiều màu thì chi phí in càng cao, đối với in chuyển nhiệt, hình in được in bằng máy in phun laser pha màu tự động, do đó có thể in được hình với độ nét rất cao và thể hiện đầy đủ hiệu ứng, kể cả các hình 3D hoặc hình chụp phong cảnh. Chi phí in chuyển nhiệt chỉ phụ thuộc vào diện tích hình in và số vị trí in, màu nền vải in.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

 • In chuyển nhiệt cho độ nét cao trong tất cả các kiểu in
 • Hình in chuyển nhiệt không gây cộm cho người mặc, mực in thấm vào vải, khi sờ lên bề mặt không thấy cộm, nhám.
 • Có thể in được những hình lớn, hình tràn áo
 • Thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể so với các kiểu in khác hoặc thêu.
 • Độ bền cao, chịu được hóa chất giặt tẩy thông thường.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt rất khó thực thi trên vải tối màu, gần như mực in loại này chỉ in tốt nhất trên vải trắng, kem, vàng, xanh lợt … Bên cạnh đó, vải cotton khi in kiểu này, sắc tố hình in bị tái, nhạt đi đáng kể so với màu phong cách thiết kế .

Phân loại CÁC KIỂU in chuyển nhiệt

so sánh in chuyển nhiệt
Chúng tôi tạm phân loại in chuyển nhiệt thành một số ít dạng cơ bản như sau để người sử dụng dể dàng trong việc lựa chọn kiểu in và đặt hàng :

 • In chuyển nhiệt trên nền trắng gốc poli: Đây là loại vải thích hợp nhất cho kiểu in này, dòng vải này có thể kể đến như interlock, thun thể thao, thun mè, thun lạnh, poli thái, cá sấu mắc nhí…

in áo thun chuyển nhiệt

 • In chuyển nhiệt trên vải cotton: Vải cotton vẫn có thể in được nhưng màu sắc bị lệch nhiều, tái so với màu thiết kế. Nên đây là loại vải hạn chế kiểu in này. Bắt buột phải xử lý hóa chất lót trước khi in.
 • In chuyển nhiệt trên decan: Thường áp dụng cho các hình in dạng nhỏ, hình được in lên tấm dán decal trước rồi dán lên áo. Các máy in chuyển nhiệt loại này có thể tích hợp tính năng cắt laze. Phổ biến nhất trong dòng in này là in áo số ( đá banh).

 • In tram: Kiểu in này không thuộc in chuyển nhiệt, nhưng cũng cho ra kết quả gần giống, hình in có độ nét trung bình, màu sắc không có độ tươi như in chuyển nhiệt.
 • In chuyển nhiệt lên tấm phim: Tấm phim chuyển nhiệt trong suốt là loại vật tư cao cấp cho phép in được các loại mực đặc biệt có thể in lên các bề mặt như sứ, giày dép…Tạo được độ dày cho hình in, cũng như in được trên cả vải tối màu. Chi phí vật tư cao.

In chuyển nhiệt lên vải đen

Vẫn hoàn toàn có thể in chuyển nhiệt được trên vải đen bằng nhiều cách, tuy nhiên, do ngân sách đội lên rất cao nên những kiểu này ít được sử dụng trong nghành đồng phục, hoàn toàn có thể kể đến như :

 • In chuyển nhiệt 2 da: Kiểu in này ít được sử dụng trong lĩnh vực đồng phục do chi phí rất cao. Theo đó, màu nền của vải được in trực tiếp bằng kiểu in chuyển nhiệt toàn áo. Vải lúc in sẽ có màu mặt trong là màu trắng, mặt ngoài có màu hoặc hoa văn như thiết kế. Kiểu in này đòi hỏi máy in khổ lớn A0, hình in tràn áo và tốn rất nhiều mực.
 • Sử dụng mực in chuyên dụng và lớp lót: Bề mặt vải in được xử lý bằng hóa chất chuyên dụng làm lớp lót trong suốt cùng mực in chuyển nhiệt trên nền đen có thể in được trong trường hợp này.
 • In chuyển nhiệt lên tấm phim: Kỹ thuật này không chỉ có thể in được trên nền đen, còn có thể in được nhiều kiểu như màu nhũ, kim tuyến, in được hình có độ dày (in cao). Áp dụng phổ biến nhất trong ngành da dày.

Tại Logan, in chuyển nhiệt là kỹ thuật được chúng tôi sử dụng khá phổ biến, để xem hàng mẫu, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua một số kiểu in phổ biến khác tại liên kết bên dưới.

Dịch vụ in áo thun chuyển nhiệt chất lượng – giá rẻ tại Logan.vn – hình chụp thực tế

Quý khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít dự án Bất Động Sản in do Logan thực thi .
In chuyển nhiệt chỉ là một trong số nhiều kiểu in / thêu của chúng tôi .

Xem thêm: 7 kiểu in áo đồng phục công ty được chưa chuộng nhất để xem cụ thể hơn các kiểu in còn lại.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận