Tất cả về kế hoạch mở shop kinh doanh quần áo

Trong bản kế hoạch kinh doanh quần áo chi tiết này sẽ hướng dẫn mọi người tất cả các hoạt động về mở shop quần áo và bán online. Cái nghề thịnh vượng trong xã hội hiện đại và thu lãi hàng triệu đồng mỗi ngày.

Nhưng mức độ cạnh tranh của ngành thời trang, quần áo tương đối mạnh. Vì lý do đó mà chúng cần tìm ra một hướng đi mới để hoạt động kinh doanh thời trang có hiệu quả và đẩy được đối thủ ra khỏi thị trường.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Phần 1: Khái quát về thị trường quần áo tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm

Hiện nay thị trường tồn tại đủ những loại thời trang của những vương quốc khác nhau, trong đó thời trang Nước Hàn, Trung Quốc và Âu-Mỹ có sức ảnh hưởng tác động lớn trên thị trường Nước Ta. Nhưng hầu hết những người tiêu dùng tầm thường không hiểu nguyên do tại sao thời trang Nước Hàn lại được ưu thích đến như vậy .
Lý do không phải loại sản phẩm của họ đẹp, nhưng người tiêu dùng cứ nghĩ rằng quần áo Nước Hàn đẹp. Thực ra những mẫu sản phẩm đó không đẹp đâu, mà những nhà phân phối thời trang, công ty phân phối quần áo thời trang Nước Hàn đưa ra chiến dịch Marketing cực kỳ hiệu suất cao nhằm mục đích xác định trong tâm lý của người mua rằng mẫu thiết thời trang đó đẹp .Ở Nước Ta lúc bấy giờ có quần áo Nước Hàn, quần áo Trung Quốc được nhiều người mua, trong khi đó quần áo Nước Ta và thời trang Âu-Mỹ chưa len lỏi vào từng ngóc ngách của thị trường. Thời trang Âu-Mỹ vốn là loại sản phẩm được xác định hạng sang, cho nên vì thế mà dòng hàng này kén đối tượng người tiêu dùng khách mua. Còn thời trang Nước Ta thì gặp yếu tố về phong cách thiết kế đơn điệu, ít mẫu mã mặc dầu chất lượng tốt .

Một nghiên cứu trong ngành buôn bán quần áo online và cả truyền thống cho thấy 70% giá trị của một sản phẩm thời trang thuộc về cửa hàng bán lẻ và Mareketing. Có nghĩ là nếu 1 chiếc áo được bán với giá 400.000 VNĐ thì cửa hàng bán lẻ trên phố và người làm Marketing hưởng 280.000 VNĐ. Những người còn lại sản xuất, thiết kế, may, đóng gói, gia công… chung nhau chia 30%, tức bằng 120.000 VNĐ.

Như vậy bạn hiểu công việc của chúng ta với sản phẩm thời trang quần áo là gì chưa? Là Marketing và bán lẻ, vì nó mang lại giá trị nhiều hơn cho chúng ta, càng làm Marketing tốt bấy nhiêu thì số tiền bạn kiếm được càng nhiều hơn. Thời trang Hàn Quốc và Trung Quốc phát triển mạnh mẽ như vậy tại thị trường Việt Nam cũng là bởi vì hoạt động Marketing của họ rất hiệu quả. Cụ thể về vấn đề Pr, bán hàng, Marketing thì Lương sẽ nói trong phần 8 của bản kế hoạch kinh doanh này.

> Lập kế hoạch kinh doanh shop quà tặng và cửa hàng lưu niệm

Phần 2: Cách lấy Tên cửa hàng và xác định khách hàng

– Tên cửa hàng quần áo: Chiếc tủ thời trang

Tên shop, bạn không nên sử dụng những ngôn từ quá trừu tượng, làm cho người mua hiểu nhầm hoặc hiểu không đúng về mẫu sản phẩm thời trang của tất cả chúng ta. Tên shop nên ngắn gọn, đơn thuần nhưng những từ tích hợp với nhau phải làm cho người mua tưởng tượng ngay đến mẫu sản phẩm mà chung ta kinh doanh thương mại là quần áo, thời trang .
Ngoài ra nếu kinh doanh thương mại loại sản phẩm thời trang hạng sang thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn 1 tên tiếng anh để nâng tầm sang chảnh, sang chảnh cho những bộ đồ được bán .

– Phạm vi khách hàng

Người mua của bạn là những người có độ tuổi từ 18-30, nhu cầu mua sắm của nhóm người mua này lớn hơn những người ở tuổi tứ tuần 40. Hơn nữa đối tượng người tiêu dùng người mua dưới 30 dễ đồng ý những thông tin Marketing được phát đi .
Giới hạn thị trường ở tại thị xã, thị xã, TT huyện, TT của tỉnh hoặc thành phố. Nhu cầu mua loại sản phẩm thời trang được chú trọng nhiều hơn ở những nơi có thu nhập khá và đời sống vật chất / ý thức được nâng cao. Trái lại nếu tất cả chúng ta bán loại sản phẩm ở thị trường nông thôn, vùng núi thì giá trị doanh thu mang lại không nhiều, tần suất mua hàng của những người này không cao .
Bạn hoàn toàn có thể xác lập đối tượng người dùng người mua là đàn ông hoặc phụ nữ đều được. Tuy nhiên người mua là nữ thường mua quần áo nhiều hơn, nếu đàn ông có mua hàng thì không ít cũng sẽ có sự can thiệp của phụ nữ, vì vậy những kế hoạch bán hàng, Marketing cũng nên xu thế vào phụ nữ là đa phần .
Nhưng Lương khuyên bạn nên chuyên môn hóa loại sản phẩm bán ra, ví dụ điển hình bạn chỉ bán quần áo cho đàn ông hoặc cho phụ nữ mà thôi. Làm như vậy những hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo, tiếp thị sẽ thuận tiện hơn, người mua không bị lẫn lộn, hoạt động giải trí tiếp xúc với người mua xảy ra nhiều rắc rối …

Phần 3: Danh mục các loại quần áo, phong cách

– Phong cách

>> Kinh nghiệm mở shop quần áo cho thương hiệu nhỏ ( Online)

Bán hàng cho người mua là đàn ông thì nên nhập những mẫu hàng có màu tối hơn, trong khi đó phần đông phụ nữ thích màu tươi đẹp. Tùy vào từng người mua mà họ thích hoạ tiết được may trên phục trang đậm chất ngầu, can đảm và mạnh mẽ hay êm ả dịu dàng .

Một cửa hàng kinh doanh thời trang có thể chỉ cần bán những sản phẩm dịu dàng cho phụ nữ thì doanh thu cũng có thể bằng cả 1 cửa hàng bán sản phẩm với nhiều cá tính khác nhau. Trên thực tế, mọi người đều thích sự yên bình, nhẹ nhàng, đơn giản, những bộ trang phục nếu đánh thức được được mong muốn đó bên trong mỗi người mua hàng thì chắc chắn vị khách sẽ bỏ tiền mua hàng của bạn.

Bích Phương là 1 ca sĩ chất giọng thuộc vào loại thông thường, nhưng giọng hát của cô gái này rất nhẹ, trạm sâu vào bên trong cảm hứng của mọi người. Vì vậy mà bản nhạc nào của cô gái này ra đời cũng được rất người yêu thích, gồm có cả người trung niên, người dưới 30 tuổi và học viên, sinh viên .
Giọng hát của Bích Phương là 1 ví dụ cho thấy người tiêu dùng rất thích sự bình yên, nhẹ nhàng, êm ả dịu dàng. Vì vậy nếu bạn chọn đối tượng người dùng người mua tiềm năng là phụ nữ thì nên chú trọng tới những loại sản phẩm có phong thái dịu dạng nhẹ nhàng .
Còn với đối tượng người tiêu dùng người mua là đàn ông, bạn không cần phải nhập những bộ phục trang có quá nhiều họa tiết, chỉ cần đơn thuần với 2 Gam màu tối và sáng là phân phối được mong ước của người mua này .
Về yếu tố phong thái thời trang, những bạn còn do dự điểm nào thì comment lại trong phần phản hồi cho Lương, Lương sẽ vấn đáp mọi người luôn trong phản hồi đó .

– Các loại quần áo, thời trang để bán

Shop hàng của bạn hoàn toàn có thể bán 1 hoặc nhiều mẫu sản phẩm khác nhau : Áo phông chữ T, áo phông thun phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng, áo cổ trái tim, áo sơ mi, quần jean, áo jean, váy có chiều dài khác nhau, váy áo liền, áo khoác, áo jacket, áo bông, áo gió, áo len, bộ quần áo tích hợp, áo đôi tình yêu .
Các vật liệu cho loại sản phẩm của tất cả chúng ta hoàn toàn có thể là : Sợi bông, vải nilon, sợi vải tổng hợp, vật liệu vải Spandex, lông cừu, vật liệu da … Mỗi loại vật liệu sẽ tạo một thành phẩm có mức giá khác nhau, tuy nhiên vật liệu của 1 chiếc áo, quần trong xã hội tân tiến giường như bị mẫu mã phong cách thiết kế, hoạt động giải trí marketing làm ép chế. Vì vậy, khi chọn vật liệu quần áo để bán phải địa thế căn cứ nhu yếu thị trường để quyết định hành động .

Phần 4, chọn địa chỉ và thiết cho cửa hàng kinh doanh quần áo

Chọn địa chỉ là yếu tố quan trọng thứ 2 trong kinh doanh thương mại thời trang sau hoạt động giải trí Marketing, nhưng thực ra địa chỉ kinh doanh thuộc yếu tố tiếp thị ( Marketing ), nhưng Lương muốn tách riêng ra để thương nhân hiểu được tầm quan trọng của yếu tố địa chỉ. Lựa chọn Địa chỉ để mở shop quyết định hành động tới 80 % sự thành công xuất sắc .

Để chọn địa kinh doanh hiệu quả, có 6 tiêu chí:

>> Thực chiến kinh nghiệm mở shop quần áo, quần áo trẻ em (2018-2020)

– Hoạt động giao thương mua bán, mua và bán tại nơi khu vực đó phải sinh động, liên tục. Nếu nó là một TT Q. / huyện thì càng tốt, hiệu suất cao kinh doanh thương mại càng đạt cao .
– Mật độ dân số ở nơi đó cao. Xung quanh khu vực kinh doanh thương mại được bạn chọn phải có đủ một lượng người tiêu dùng sinh sống ,
– Lưu lượng người mua phải lớn. shop cần đặt trên phố mà ai cũng gần như sẽ đi qua mỗi ngày, đặc biệt quan trọng là là những người trẻ dưới 30 tuổi đi làm, chọ sinh, sinh viên đi học …
– Giao thông thuận tiện. Những nơi có lưu lượng người mua tiềm năng qua lại mỗi ngày nhiều thì giao thông vận tải cũng sẽ thuận tiện .

– Nơi có nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi. Ví dụ như trung tâm bách hóa, trung tâm mua bán, khu vực thương mại, khu giao lưu văn nghệ giải trí,… Khi khách hàng mục tiêu tham gia xong những hoạt động động này, họ thường tìm kiếm điều gì đó thú vị xung quanh khu vực đó, nếu cửa hàng bán quần áo của chúng ta đặt vào vị trí đó thì cầu gặp cung đúng lúc, cộng thêm lời nói thuyết phục của nhân viên bán hàng thì những người đó sẽ thành khách hàng thật của bạn.

– Thói quen mua hàng tiếp tục. Có những nơi dù là khu TT của thành phố nhưng họ rất ít khi mua quần áo, hoặc nếu có mua thì mua rất ít hoặc họ sẽ đi nơi khác để mua hàng. Vì nguyên do này mà tất cả chúng ta phải tìm hiểu thêm thị trường trong thực tiễn bằng cách phỏng vấn người dân, quan sát đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Nếu bạn là người có vốn ít và chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo thì vấn đề chọn địa điểm kinh doanh nằm bên trong trung tâm thành phố lớn sẽ là điều khó khăn. Cho nên bạn có thể mở cửa hàng ở 1 thị trấn, trung tâm huyện của tỉnh, những nơi đó cần đáp ứng các tiêu trí trên, chỉ khác là nhu cầu mua hàng không lớn so với kinh doanh ở những thành phố lớn.

Sau khi thuê được 1 vị trí kinh doanh tốt, công việc tiếp theo là cách trang trí shop quần áo. Phần công việc này không quá khó, bạn chỉ cần chọn Gam màu chủ đạo, phong cách của thiết kế có mối liên hệ với dòng sản phẩm thời trang, quần áo được chúng ta bán.

>> Tất cả về Cách trang trí shop quần áo

Bên ngoài sảnh của shop cũng phải được bày biện và trang trí đẹp mắt. Đặc biệt là shop ra vào và phần tường hướng ra ngoài mặt đường, càng tinh xảo, độc lạ tương thích với tôn chỉ kinh doanh thương mại của chúng thì càng tốt .

Phần 5: Kinh nghiệm nhập hàng quần áo, thời trang

Nhiều bạn rất lúng túng và cảm thấy rối khi không biết mình phải nhập hàng như thế nào để phù với mong ước người tiêu dùng. Bây giờ Lương sẽ nói 5 tiêu chuẩn cần biết để nhập được quần áo tốt :
– Chọn lựa hàng : Loại quần áo gì ( jeans, sơ mi, quần âu, váy váo … ), những loại mẫu mã của quần áo, tên thương hiệu, số lượng .
– Thương hiệu của phong cách thiết kế, mẫu sản phẩm nhập khẩu, loại sản phẩm xuất khẩu hoàn toàn có thể xác lập làm yếu tố quan trọng để nhập hàng. Nhưng chất lượng cũng quan trọng, đó cũng là yếu tố giữ chân người mua ở với bạn lâu hơn .

– Đơn hàng tối thiểu phải nhập. Tại một số nhà sản xuất họ đòi hỏi người kinh doanh thương mại như chúng ta phải có hạn mức nhập hàng tối thiểu. Nếu bạn cảm thấy thị trường của mình không đủ lớn để nhập nhiều hàng thì có thể xem xét đàm phán hoặc loại bỏ nhà cung cấp, hoặc tính toán đến phương án mới.

– Tần suất nhập hàng từ 2-3 tuần, mặc dầu sản phẩm & hàng hóa tồn dư không hề bán nhưng vẫn phải nhập hàng mới và có chủ trương bán hàng khác với số hàng tồn dư kia. Tần suất nhập hàng được duy trì sẽ làm cho mới shop của bạn, người mua quen cứ theo lịch hẹn đó sẽ đến cửa tiệm thời trang của bạn tìm kiếm những món đồ mới đẹp theo mong ước của họ .
– Đến những ngày lễ hội phải chuẩn kế hoạch nhập hàng trước ngày nghỉ tối thiểu 2 tuần hoặc 20 ngày. Trong kế hoạch nhập hàng đó phải ước tính được số lượng hàng sẽ bị tồn dư có giải pháp cho số hàng bị tồn đó, nếu không Dự kiến được số lượng đó, bạn sẽ bị tổn thất lớn hoặc thiếu hàng cung ứng cho người tiêu dùng .

Phần 6, Thuê nhân viên

Vì bạn là người kinh doanh thương mại nhỏ do đó bạn hoàn toàn có thể thuê 1-2 nhân viên cấp dưới đừng quầy, họ đồng thời làm trách nhiệm quan sát cho shop. Bạn là cửa hàng trưởng quản trị nhân viên cấp dưới, giám sát chung và đảm nhiệm việc làm thu ngân .

Nếu như bạn có đủ vốn để thực hiện ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng quần áo với diện tích lớn, bạn có thể lập kế hoạch thuê nhân viên như sau:

– 1-2 nhân viên cấp dưới thu ngân, họ sẽ giúp bạn thu tiền và trả tiền thừa từ người mua, họ đồng thời cũng là lễ tân tiếp đón và hướng dẫn người mua .
– 1 nhân viên cấp dưới kế toán ( đảm nhiệm việc làm kết toán, làm thủ và nộp thuế, tổng hợp, phân tích số liệu … )
– 1 trưởng quầy, họ làm trách nhiệm quan sát nhân viên cấp dưới bán hàng trong cửa tiệm, giám sát hoạt động giải trí kinh doanh thương mại chung, thói quen xem mẫu sản phẩm thời trang của khách, tương hỗ người mua trong những trường hợp vượt quá trách nhiệm của nhân viên cấp dưới khác. Người này là người quan trọng, họ sẽ tham cho bạn những kế hoạch, kế hoạch để lôi cuốn người mua, bạn không nên tiếc tiền để thuê người này .
– 3-5 nhân viên cấp dưới đứng quầy, họ có nghĩa vụ và trách nhiệm quan sát trực tiếp người mua, tư vấn và trò chuyện với người mua khi bước vào cửa. Người này có trách nhiệm thuyết phục khách mua mẫu sản phẩm, những nhân viên cấp dưới này phải có am hiểu nhất định về thời trang, nếu họ chưa có kiến thức và kỹ năng, bạn sẽ phải huấn luyện và đào tạo .

Phần 7, Kế hoạch tài chính và vốn đầu tư

Lương đã viết 1 bài riêng để hướng dẫn mọi người về yếu tố vốn để góp vốn đầu tư bán loại sản phẩm thời trang, những bạn muốn biết tiền hàng nhập bao nhiêu, tiền thuê mặt phẳng bao nhiêu, tiền chi cho Marketing bao nhiều, những xem cho Lương ở bài viết :

>> Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Phần 8: Kế hoạch Marketing, bán hàng cho shop

Nội dung Marketing là phần quan trọng nhất mà Lương muốn nói đối dự án Bất Động Sản shop quần áo này. Và Marketing cũng là khâu mang lại doanh thu nhiều nhất cho shop của bạn, tất cả chúng ta sẽ khởi đầu từng phần một trong hoạt động giải trí tiếp thị :

– Ngày khai trương cửa hàng

Sau khi tất cả chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng toàn bộ những yếu tố từ trang trí shop, sắp sếp bàn và ghế, tủ kệ treo quần áo, bộ phận thu ngân, nhân viên cấp dưới hàng, Chi tiêu, mẫu mã phong cách thiết kế của sản phẩm & hàng hóa … Chúng ta sẽ chọn 1 ngày đẹp để khai trương mở bán shop .
Nhưng muốn lôi cuốn được người mua đến shop của tất cả chúng ta dự lễ mở bán khai trương và mua những loại sản phẩm tiên phong thì tất cả chúng ta phải có chiêu thức trong tiếp thị. Bạn hãy dùng bất kể một phương tiện đi lại truyền thông online nào để truyền tải đi 3 thông điệp :
Cửa hàng chúng tôi đang chiết khấu
Shop chúng tôi đang khuyến mại
Cửa tiệm chúng tôi có quà tặng thưởng .
Đồng thời bạn in tờ rơi và phân phát cho những người dân ở xung quanh đó biết, mời bè bạn thân thiện đến chung vui và dự lễ mở bán khai trương, trong buổi lễ đó càng đông người càng tốt .
Trong ngày mở bán khai trương bạn cũng nên Tặng cho mọi người 1 món quà nhỏ, nếu là đàn ông thì món quà đó nên được đeo lên tay hoặc là người đó phải đặt ở những nơi dễ nhìn thấy như calavat, bấm móng tay, ốp điện thoại thông minh …. Còn nếu như người mua là phụ nữ thì bạn hoàn toàn có thể khuyến mãi ngay những món quà như : Túi nhỏ tỏa hương trong nhà, 1 hộp kem dưỡng da, 1 cái nơ, 1 dây sống lưng, 1 món quà lưu niệm …

– Sau ngày khai trương

Qua ngày thứ 2 kinh doanh thương mại, mọi việc làm của bạn trở lại thông thường, nhưng người mua vẫn đang được hưởng quyền lợi của những ngày tháng giảm giá, khuyến mại, chiết khấu. Chắc chắn có người ngày hôm qua đên dự khai trương mở bán thì thời điểm ngày hôm nay sẽ quay trở lại mua 1 món đồ nào đó, những người mua mới qua lại trên phố cũng sẽ tò mò ghép vào quán .
Khách hàng vào 1 shop mới thường có tâm ý “ phòng thủ ”, họ sợ sệt điều gì đó, đó là yếu tố tâm ý của người mua thôi. Nhưng người bán hàng phải thật tự nhiên, như thễ tất cả chúng ta đã kinh doanh thương mại rất lâu rồi .
Bên trong shop cần sắp xếp mẫu sản phẩm có tính Logic, sự phong phú và tên thương hiệu, đặc biệt quan trọng với đối tượng người tiêu dùng người mua người mua là phụ nữ, họ luôn thú vị những shop có nhiều mẫu hàng thiết hơn những shop khác .
Tuy nhiên sản tất cả chúng ta nên chỉ dựa vào sự phong phú, tính tên thương hiệu của những bộ quần áo mà cho rằng shop đã tối ưu. Muốn làm cho người mua bị thuyết phục, bạn cần tạo ra 1 điểm nhấn cho shop của mình, mà khi nhân viên cấp dưới càng xoáy vào điểm độc lạ điển hình nổi bật đó thì người mua sẽ ngay lập tức chi tiền, lấy hàng, tức là họ bị thuyết phục trọn vẹn .

– Chiến lược phát triển Marketing dài hạn

Đối với loại sản phẩm thời trang-quần áo thì hoạt động giải trí Marketing dài hạn là :

 

Nguyên tắc

Mỗi tuần cần update và bổ trợ hàng mới lên kệ treo đồ. Các mẫu sản phẩm hạng sang và dưới cao hạng sang trên tầm trung sẽ là những mẫu sản phẩm được bày bán nhiều hơn trong tương lai, nguyên tắc này để nâng giá shop hang của bạn, cạnh tranh đối đầu hiệu suất cao hơn với những shop bán đồ giá thấp, chất lượng tầm trung .

 

Phương hướng

Tiêu chuẩn hóa sản phẩm cho từng phân đoạn khách hàng, điều này có tác dụng kết nối khách hàng với nhau, cửa hàng của bạn sẽ có 1 chuỗi sản phẩm bán cho nhiều người với nhu cầu khác nhau, chẳng hạn có người thích dòng thời trang A nhưng có người lại thích 1 thương B. Như vậy cùng là 1 cửa hàng kinh doanh thời trang nhưng chúng ta có nhiều khách hàng ở những phân đoạn khác nhau.

 

Phục vụ

Bạn cần đào tạo và giảng dạy cho nhân viên cấp dưới những kiến thức và kỹ năng ship hàng người mua tốt nhất. Trong ngành thời trang, chất lượng và tôn chỉ Giao hàng 2 điều quan trọng không hề thiếu. Bất luận người mua có mua mẫu sản phẩm hay không, mua nhiều hay mua ít thì thái độ của người bán hàng phải luôn tôn trọng và xem họ như 1 vị khách hạng sang, có gu thời trang tuyệt vời, khi họ ra về phải mỉm cười thật tươi .
Có thể trong hiện tại, người bán hàng cảm thấy mình không nhận được nhiều quyền lợi, nhưng thái độ tôn trọng sẽ níu giữ vị người mua này đến với shop tất cả chúng ta lần thứ 2, hoặc họ sẽ mang câu truyện tôn trọng và nụ cười của nhân viên cấp dưới bán hàng nói với bạn hữu của họ, vậy thì bạn sẽ có thêm nhiêu người mua nữa chứ không phải 1 vị khách .

– Hoạt động ngắn hạn trong chiến lược Marketing dài hạn

Khi người mua đến cửa hàng lần đầu tiên, bạn có thể tặng họ 1 phiếu mua hàng giảm giá, hoặc tặng khách hàng 1 món quà, 1 chiếc dây lưng, 1 chiếc váy loại vừa chào mừng họ đến với cửa hàng của chúng ta lần thứ nhất. Và đừng quên nói với họ rằng: “lần thứ 2 đến và cẩm theo phiếu giảm giá anh (chị) sẽ được giảm 30.000 VNĐ”…

Trên Facebook, bạn có thể Post 1 Game mini, 1 đoạn tin với nội dung: Mỗi tuần sẽ tặng và chiết khấu ưu đãi cho khách hàng có số lần mua hàng trên 3 lượt,…

Sử dụng danh sách thông tin khách hàng để bán sản phẩm, đây là 1 cách tiếp thị rất hiệu quả, bạn có thể gửi email, tin nhắn Facebook, tin nhắn điện thoại, gọi điện bán hàng trực tiếp… và đừng quên nói với họ những ưu đãi mà chúng ta dành cho họ trong lần mua hàng sắp tới. Những vị khách này đã mua quần áo tại cửa hàng của chúng ta trước đó, họ sẽ có lòng tin vào lời nói của chúng ta.

Quảng cáo để bán quần áo trên mạng online. Bạn có thể quảng cáo trên các diễn đàn văn hóa giải trí, quảng cáo Facebook…Mục đích của hoạt động quảng cáo sản phẩm thời trang qua mạng là để tăng lượng khách hàng, giảm thiểu lượng hàng tồn kho, hoặc là khi có những mẫu quần áo mới nhập về….Chúng ta không nên quảng cáo quá nhiều, đó chỉ là một giải pháp tạm thời để chúng ta bán được sản phẩm trong thời gian ngắn.

– Dùng lời nói của khách hàng tiếp thị cho shop hàng của bạn

Hình thức Marekting này giúp cho kế hoạch hoạch kinh doanh quần áo của bạn phát triển lâu dài, nó hoàn toàn không giống với hình thức quảng cáo. Sử dụng lời nói của khách hàng để kinh doanh là 1 cách Pr trá hình.

Bằng cách này, người mua sẽ mang những câu truyện mua và bán giữ họ và nhân viên cấp dưới bán hàng nói với bạn hữu, người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, đồng nghiệp, với mọi người trên mạng xã hội ( Facebook ) … những người được kể câu truyện, trọn vẹn có nguyên do để đến shop của bạn mua mẫu sản phẩm, vì họ tin người người mua trước đó của tất cả chúng ta .

Nói cái gì với vị khách để họ giúp chúng ta Pr “trá hình” sản phẩm, cửa hàng với người khác ?

Hiện nay nhà em đang tiến hành chương trình “ mua hàng nhận thêm quà ”, nếu 1 đơn hàng hoặc nhiều đơn hàng của khách có tổng hóa đơn đến 700 k, chúng em sẽ khuyến mãi ngay 2 chiếc dù trị giá 100 k hoặc 2 vé xem phim vào cuối tuần … Nếu người mua muốn nhận những món quà đó, họ sẽ phải rủ thêm bè bạn, người thân trong gia đình đến mua hàng, hoặc họ sẽ chi thêm tiền .
Cửa hàng nhà em vận dụng chương trình bán hàng suốt đời, mọi đơn hàng trị giá 1000 k trở lên sẽ được trừ ngay 50 k, đơn hàng từ 2000 trở lên được trừ ngay 100 k …
Những chương trình bán hàng như thế vừa lôi cuốn thêm nhiều người mua, vừa làm người mua thực tiễn cảm thấy thú vị .

Okay, vậy là Lương đã viết hoành chỉnh cho mọi người Bản kế hoạch kinh doanh mở shop quần áo, các bạn băn khoăn hoặc muốn hỏi thêm vấn đề nào về Marketing, kinh doanh trong ngành thời trang thì để lại câu hỏi trong phần bình luận.

An Luong

Chia Sẻ


  • Facebook

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận