Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó “trơn tuột’ lại như xưa

Khi đồng hồ đeo tay đã sắp đến giờ phải đi làm, đi ăn tiệc mà bộ phục trang của tất cả chúng ta lại bị gặp rắc rối với chính chiếc khóa kéo. Thật là phiền phức ! Chúng không thể nào kéo lên được, trường hợp này thường gặp phải ở mọi người tối thiểu một lần. Trước đêm đó tất cả chúng ta đã thử kéo lên xuống vài lần vẫn ” ngon lành “, những thật xúi quẩy đúng thời gian vàng thì chúng lại bị rít .Khi gặp phải sự cố với khóa kéo như kéo khóa bị kẹt hoặc mấu khóa không khít với nhau, thì những bạn đừng vội mà vứt nó đi vì bộ đồ này mình đã lựa chọn rất kĩ rồi mà, hãy bình tĩnh để cùng tìm cách để xử lí dây kéo đó. Dưới đây sẽ hướng dẫn những bạn mẹo sửa dây khóa kéo nhanh gọn :

1. Dùng chì sáp

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó trơn tuột lại như xưa - Ảnh 1.

Bạn chỉ cần dùng một cái chì sáp tô vào điểm mắc kẹt là khóa kéo sẽ thuận tiện chuyển dời. Cần quan tâm là màu sáp phải tương đương với màu của dây kéo .

2. Dùng dầu oliu hoặc dầu dừa

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó trơn tuột lại như xưa - Ảnh 2.Sử dụng dầu oliu cũng là một cách hay trong mẹo làm trơn khóa kéo. Cách tiến hàng cũng không quá khó bạn chỉ cần cho vài giọt dầu oliu ra tay rồi thực thi chà dọc theo dây kéoVới dầu dừa cũng vậy, bạn chà theo chiểu dọc của răng nhiều lần để dầu dừa hoàn toàn có thể lan tỏa khắp dây. Nhớ sau khi sửa khóa bạn phải thực thi lau hết vết dầu dừa để tránh làm phai màu của dâu kéo .

3. Dùng bút chì

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó trơn tuột lại như xưa - Ảnh 3.Trước tiên kiểm tra xem những sợi chỉ hay vải, .. có bị mắc vào dây kéo không, hãy cọ xát đầu bút chì vào răng khóa như trong hình. Vì than chì sẽ hoạt động giải trí như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn. Chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo hoạt động giải trí. Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống 1 chút và lặp đi lặp lại đến khi khóa kéo hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trơn tru .

4. Dùng nến

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó trơn tuột lại như xưa - Ảnh 4.Lấy cây nến ( nên là nến trắng để không tạo ra vết bẩn trên khóa ) cọ xát dọc phần khóa bị kẹt cả bên trong và bên ngoài. Phần sáp nến này sẽ giúp chiếc khóa được trơn trượt, giúp phần khóa bị kẹt trở lại đúng với vị trí bắt đầu. Khi chà xong, để làm sạch, bạn hoàn toàn có thể giặt quần / áo / túi … hoặc dùng bàn chải đánh răng bỏ đi chà xung quanh chỗ nến bám. Như vậy là bạn đã giải quyết và xử lý xong chiếc khóa, không phải tốn tiền đi thay khóa mới .

5. Bôi xà bông

Dây khóa kéo bị kẹt cứng không tài nào kéo lên được, đây là cách khiến nó trơn tuột lại như xưa - Ảnh 5.Hòa một chút ít xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, rồi lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này. Sau đó vừa vận động và di chuyển dây kéo lên xuống vừa lấy khăn ướt chà lên dây kéo .

Lily (th)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận