Kiểu tóc ngắn nào phù hợp với khuôn mặt tròn? | Vatgia Hỏi & Đáp

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là có chiều ngang bằng với chiều dài khuôn mặt. Vì vậy, nguyên tắc cơ bản cho một kiểu tóc đẹp là nó phải giúp bạn tôn lên những ưu điểm và che bớt đi những đường nét quá tròn trĩnh trên khuôn mặt.

Nếu bạn có “cằm đôi”, hãy để mái tóc có độ dài tới vai và ôm lấy cằm để che bớt chiếc cằm không đẹp và thu hút sự chú ý của mọi người lên phần trên. Một mẹo nhỏ nữa là hãy làm phồng phần tóc trên đỉnh đầu lên để tạo cảm giác kéo dài gương mặt ra. Bạn có thể sử dụng gôm xịt hoặc keo bọt để tạo dáng tóc phồng.

Hãy luôn nhớ rằng, cho dù để kiểu tóc nào chăng nữa, nó cũng phải khiến bạn cảm thấy tự tin và thoải mái. Một kiểu hoàn hảo không phải là một kiểu tóc lúc nào cũng phải để ý, chăm sóc từng li từng tí, đến độ mất hết cả tập trung cho việc khác.

Nếu bạn “kết” mái tóc ngắn

Không như bạn nghĩ, khuôn mặt tròn hoàn toàn phù hợp với mái tóc ngắn. Tuy nhiên, nên để những kiểu đầu được tỉa thành nhiều lớp một cách khéo léo, để làm cho gương mặt trông thanh thoát hơn. Phần tóc trên đỉnh đầu cũng nên tỉa ngắn để tạo độ phồng cho mái tóc, khiến gương mặt dài ra.

Hãy cẩn thận với kiểu đầu Bob. Mặc dù đây là kiểu tóc rất thịnh hành nhưng nếu bạn giao mái tóc mình cho những người thợ làm tóc không tinh ý, khuôn mặt của bạn đã tròn sẽ càng tròn thêm. Đặc biệt, khi bạn không có chiếc cổ cao, tóc Bob sẽ chỉ càng khiến đầu bạn giống quả bí ngô! Nếu bạn quá “kết” kiểu đầu này, hãy nhớ luôn để mái tóc ở độ dài phù hợp và yêu cầu thợ làm tóc cắt tỉa chúng thành nhiều lớp thật cẩn thận.

Tóc lỡ là style của bạn

Vậy thì đừng bao giờ để tóc với tất cả các sợi bằng nhau, không tỉa vì như thế rất khó che khuyết điểm mặt tròn. Một bí kíp dành cho bạn là tỉa tóc so le với các sợi dài ngắn khác nhau mái tóc sẽ bông hơn và khuôn mặt sẽ được che đi nhiều.

Tóc lỡ dài chấm vai được tỉa và sấy cụp vào mặt là kiểu đầu lý tưởng dành cho bạn. Phần tóc mái cũng cần được cắt tỉa cẩn thận, để rủ xuống khuôn mặt. Nếu được bạn có thể sử dụng gôm để cố định mái. Tuyệt đối tránh để mái hiển nhi nếu bạn không muốn mặt mình trở nên tròn và ngắn hơn.

Tóc dài luôn là sự lựa chọn của bạn

Tóc dài thì dễ để hơn nhiều so với tóc ngắn và tóc lỡ vì khả năng che giấu khuyết điểm gương mặt tuyệt vời của nó.

Nếu bạn để tóc dài, hãy nhớ đừng vén tóc ra sau gáy mà để buông nhẹ nhàng xuống 2 vai. Hãy luôn nhớ rằng những đường cắt tỉa so le sẽ giúp gương mặt bạn trông nhỏ nhắn hơn.

Làm xoăn cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan khi bạn có gương mặt tròn. Nguyên tắc đơn giản là: Tóc càng bồng thì trông mặt càng bé. Những gợn sóng bồng bềnh của mái tóc sẽ khiến mặt bạn dường như bé đi rất nhiều. Vì thế, nếu có thể, bạn nên thử nghiệm một chút với tóc xoăn. Đảm bảo rằng trông bạn sẽ rất mới lạ và xinh xắn đấy.

Mặt tròn không khó để khắc phục phải không bạn. Hy vọng những gợi ý nhỏ trên sẽ phần nào giúp bạn có một khuôn mặt thật xinh xắn và thanh thoát! Chúc các bạn luôn đẹp và tự tin.

Thảo My

(Theo vzone.vn)

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận