TOP 14 kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông được lựa chọn nhiều nhất – Nghe Thuat 365

Kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông chọn làm thế nào cho được kiểu tóc vừa lòng, hợp với đặc thù khuôn mặt cũng cần có những tuyệt kỹ riêng. Dáng mặt vuông cần một kiểu tóc hoàn toàn có thể bao trùm những đường nét góc cạnh, vuông vắn của khuôn mặt, tạo cảm xúc quyến rũ trẻ, trung hơn. Dựa trên những nhu yếu đó, dưới đây là những gợi ý để chọn kiểu tóc chuẩn không cần chỉnh, mời bạn tìm hiểu thêm nhé .

Mục lục nội dung

1. Gợi ý cách chọn kiểu tóc ngắn tương thích cho khuôn mặt vuông

Khi chọn kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông những chuyên viên thường gợi ý chọn những kiểu tóc giúp che đi điểm yếu kém khuôn mặt là chiều dài bằng với chiều ngang. Đồng thời, giúp làm mềm những đường nét góc cạnh, vuông vắn của khuôn mặt. Để không mất quá nhiều thời hạn, sau đây là những gợi ý cực chuẩn, giúp bạn chọn được mẫu tóc thật tương thích cho mình .

  • Chọn kiểu tóc được làm phồng ở chân tóc. Việc này sẽ giúp điều chỉnh tỉ lệ, giúp khuôn mặt của bạn trông dài hơn.
  • Chọn các kiểu tóc được uốn sóng để tạo cảm giác khuôn mặt trở nên tròn trịa và làm mềm các đường viền góc cạnh.
  • Thay vì chọn các kiểu cắt ngang, tóc tỉa layer là lựa chọn tốt hơn cả để che phủ lấy khuôn mặt.
  • Tránh các kiểu mái cắt ngang, dày vì chúng làm đường viền ngang cằm trông bạnh ra hơn nữa.
  • Thay vào đó, chọn tóc mái xéo hoặc tóc mái rẽ ngôi lệch. Chúng sẽ giúp che đi phần trán rộng và làm làm giảm sự vuông vắn của các đường nét.

Trên đây là những lời khuyên chung về việc lựa chọn kiểu tóc ngắn cho mặt vuông. Thực tế, mỗi người lại chiếm hữu những kiểu mặt vuông rất khác nhau. Vì thế, để chọn được kiểu tóc tương thích nhất bạn nên tìm hiểu và khám phá thêm những hướng dẫn đơn cử được gợi ý trong phần ra mắt từng kiểu tóc sau đây .
người phụ nữ mặt vuông

2. Tổng hợp những kiểu tóc ngắn tương thích nhất với khuôn mặt vuông

2.1. Tóc ngắn ngang vai cắt layer

Ở độ dài ngắn ngang vai, layer được xem là kiểu tóc ngắn lý tưởng rất phù hợp với dáng mặt vuông. Khi được được cắt thành những lớp cao thấp một cách có trật tự, kiểu tóc sẽ nhẹ nhàng ôm lấy các đường viền khuôn mặt. Đồng thời giúp làm nổi bật phần gò má cao – điểm quyến rũ của dáng mặt vuông.

Chọn kiểu tóc ngắn cho mặt to vuông này, phần mái bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách rẽ ngôi lệch đơn thuần. Đừng quên làm phồng chân tóc mái để bề dài khuôn mặt được tăng lên, giúp tỉ lệ khuôn mặt được hài hoà hơn nữa nhé .
cô gái mặc áo len vàng cắt kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt vuông

2.2. Tóc bob mái xéo – kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông đơn thuần

Ứng cử viên thứ 2 cho những kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông là một mẫu tóc ngắn bob tích hợp cùng tóc mái xéo. Thiết kế kiểu tóc này khá đơn thuần. Tuy vậy, chúng vẫn làm tốt trách nhiệm bao trùm khuôn mặt. Phần mái xéo giúp dáng mặt của bạn giảm đi sự vuông vắn và trông ngăn nắp hơn. Các bạn gái sẽ được thoả mong ước diện tóc ngắn với kiểu tóc khá cơ bản này .
cô gái mặc áo len xám tóc ngắn

2.3. Kiểu tóc pixie-bob bất đối xứng

Tóc tém pixie nếu không được giải quyết và xử lý khôn khéo rất dễ trở thành hiểm hoạ với những nàng mặt vuông vì chúng khiến cho những khuyết điểm khuôn mặt thuận tiện bị nhìn thấy hơn. Tóc pixie lai bob được cắt dài hơn những kiểu pixie tiêu chuẩn sẽ bảo đảm an toàn hơn nhiều. Bật mí cho bạn một “ mánh ” để diện kiểu tóc này. Bạn nên chọn cắt kiểu pixie bob bất đối xứng một bên dài còn một bên ngắn. Mái tóc được tỉa layer phân lớp trông sẽ càng sành điệu và tuyệt vời hơn nữa. Bạn cũng hoàn toàn có thể uốn xoăn nhẹ, tận dụng sự uyển chuyển của những lọn uốn để tăng thêm nét quyến rũ, nữ tính cho khuôn mặt của mình .
cô gái mặc áo đen cắt kiểu tóc bob bất đối xứng hợp với khuôn mặt vuông

2.4. Tóc ngang vai cắt layer rẽ mái ngôi giữa

Tóc layer là kiểu tóc mà nàng mặt vuông nào cũng nên thử một lần. Layer ngang vai tích hợp cùng kiểu tóc mái dài Nước Hàn rẽ ngôi giữa cũng là một kiểu tóc “ tủ ” được hội chị em mặt vuông góc cạnh vừa lòng .
Để thêm hương sắc cho kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông này, bạn hoàn toàn có thể làm tóc đơn thuần tại nhà bằng cách uốn tóc gợn sóng nhẹ nhàng. Nhờ đó mái tóc ngắn sẽ đỡ nhàn chán. Hơn nữa cũng rất thích hợp với những dịp cần ăn mặc nhiều như khi đi đám cưới hay dự tiệc .
2 mẫu tóc cắt ngang vai rẽ mái ngôi giữa uốn xoăn nhẹ

2.5. Tóc ngắn bob uốn cụp – kiểu tóc tươi tắn tương thích với khuôn mặt vuông

Tóc bob uốn cụp được những chị em nhìn nhận là khá dễ tính khi hoàn toàn có thể hợp với dáng mặt tròn, mặt dài, lẫn mặt vuông. Điểm mạnh của kiểu tóc này chính là ở phần đuôi tóc được uốn cụp vào trong. Điều đó giúp mái tóc ôm cụp lấy khuôn mặt một cách nhẹ nhàng, tạo cảm xúc khuôn mềm mịn và mượt mà và ngăn nắp hơn .
Tuy nhiên, nếu như tóc quá dày thì bạn nên tỉa nhẹ đuôi tóc. Nhờ đó tóc sau khi cắt xong mái tóc trông sẽ linh động và tươi tắn hơn nhiều. Phần tóc mái bạn chỉ cần rẽ ngôi lệch đơn thuần là vừa khít để triển khai xong một kiểu tóc ngắn nữ đẹp hợp với khuôn mặt vuông và cũng rất hợp xu thế .
cô gái mặc áo nâu tóc cắt ngắn bob uốn cụp hợp với khuôn mặt vuông

2.6. Kiểu tóc ngang vai phối hợp với kiểu mái rèm

Mái rèm là một kiểu mái cắt thưa, dài che gò má và được rẽ ngôi lệch hay ngôi giữa. Tóc ngang vai phối hợp mái rèm là một trong những kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông hoàn toàn có thể đảm nhiệm xuất sắc trách nhiệm làm gọn bề ngang, tăng thêm chiều sâu cho khuôn mặt của bạn. Kiểu tóc mái dài đẹp này hoàn toàn có thể tích hợp với những kiểu tóc ngắn một cách hoàn hảo nhất. Nhưng lý tưởng nhất vẫn là nên chọn những kiểu tóc được tỉa mỏng dính nhẹ phần đuôi để tăng thêm sự tươi tắn .
Chọn kiểu mái rèm này, bạn đừng quên uốn phồng nhẹ 2 dải tóc mái ở hai bên nhé. Phần mái uốn nhẹ sẽ là điểm nhấn tăng thêm sức sống cho toàn diện và tổng thể mái tóc của bạn đấy .
kiểu tóc ngắn kết hợp với tóc mái rèm

2.7. Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng

Sự uyển chuyển, mềm mịn và mượt mà của những lọn tóc uốn gợn sóng là những điều mà nàng mặt vuông đang rất cần. Kiểu uốn tóc ngắn đẹp này sẽ làm mềm những đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Đồng thời làm tăng cảm xúc đầy đặn, tròn trịa cho dáng mặt vuông .
Để kiểu tóc ngắn này không quá đơn điệu, bạn cũng hoàn toàn có thể tô điểm cho mái tóc với một màu nhuộm mới. hervietnam.com.vn gợi ý bạn nên chọn kiểu nhuộm ombre hoặc nhuộm balayage với những màu nhuộm nâu. Hiệu ứng quy đổi sắc tố từ đậm sang nhạt hơn ( hoặc ngược lại ) từ kiểu nhuộm này cũng góp thêm phần tạo cảm xúc bề ngang khuôn mặt được thu hẹp và nhỏ gọn hơn .
cô gái mặc áo trắng tóc ngang vai uốn xoăn gợn sóng

2.8. Kiểu tóc lob ngang vai tích hợp cùng kiểu mái dài rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc lob ngang vai mái dài có trách nhiệm như một chiếc rèm phủ lấy hai rìa khuôn mặt. Nhờ đó khiến cho sự Open của khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn .

Trong số những kiểu tóc ngắn phù hợp với dáng mặt vuông, đây chính là kiểu tóc không thể đơn giản hơn nữa. Nếu bạn ưa chuộng những kiểu tóc tiện lợi, ít tốn công chăm sóc thì nên cân nhắc chọn kiểu tóc này. Nếu muốn có thể nhuộm các gam màu nhã nhặn như màu nâu vàng, nâu trầm hay nâu đen, nâu chocolate để tông da được sáng hơn nhưng vẫn giữ được sự lịch sự, nghiêm chỉnh.

cô gái mặc áo thun đen cao cổ tóc cắt ngang vai hợp với khuôn mặt vuông

2.9. Tóc bob vic kiêu ngạo – kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông rất đáng “ chinh phục ”

Kiểu tóc vic vốn rất nổi tiếng với đặc trưng được cắt ngắn sau gáy và dài hơn ở hai bên phía trước. Được cắt bởi những đường kéo sắc bén, nhưng tạo hình của kiểu tóc mang đến cảm xúc thật lịch sự và sang chảnh .
Các kiểu tóc nữ ngắn đẹp này cũng rất hợp với dáng mặt vuông dù được duỗi thẳng. Nhưng bạn sẽ cần rẽ phần tóc mái theo kiểu ngôi giữa hoặc ngôi lệch để ôm nhẹ đường viền hai bên khuôn mặt mình. Kiểu tóc ngắn này gắn liền với hình ảnh của những người phụ nữ thành đạt. Vẻ sang chảnh của chúng khiến cho không ít chị em gái muốn chinh phục .
kiểu tóc ngắn bob vic

2.10. Kiểu tóc ngắn uốn xoăn phồng đuôi

Kiểu tóc ngắn uốn phồng phần đuôi cũng là một trong những kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông mà bạn gái nên xem xét đến. Điểm mạnh của kiểu tóc này là sự quyến rũ, êm ả dịu dàng đem đến từ những lọn tóc uốn xoăn. Chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ này sẽ tốt hơn nếu bạn tích hợp với những kiểu mái dài hoặc tóc mái thưa dài. Chúng sẽ đóng vai trò là một lớp màn chắn, ôm lấy những đường viền khuôn mặt tạo sự thon gọn và cân đối hơn. Nếu đang tìm kiếm một kiểu tóc đẹp để tăng thêm sự êm ả dịu dàng, quyến rũ cho hình dáng của mình thì kiểu tóc này sẽ không khiến bạn tuyệt vọng .
bạn gái mặc áo len hồng tóc ngắn uốn phồng đuôi hợp với khuôn mặt vuông

2.11. Tóc ngắn uốn cúp mái thưa – kiểu tóc ngắn tương thích với khuôn mặt vuông được lòng chị em

Được ca tụng là kiểu mái tương thích với mọi dáng khuôn mặt, tóc mái thưa cũng được không ít chị em “ trọng dụng ”. Kiểu tóc này hoàn toàn có thể trở thành một bộ đôi tuyệt vời và hoàn hảo nhất ngay cả khi phối hợp với những kiểu tóc đơn thuần như tóc bob uốn cụp. Khi cắt mái thưa, bạn nên xem xét cắt thêm rìa mái dài ở hai bên sẽ thích hợp hơn với dáng mặt vuông. Dù là một kiểu tóc đơn thuần nhưng tóc bob mái thưa vẫn luôn được bạn trẻ yêu quý vì sự tươi tắn, năng động. Nếu bạn chưa từng thử cắt tóc ngắn vì lo lắng điểm yếu kém khuôn mặt mình thì kiểu tóc này sẽ không khiến bạn tuyệt vọng .
cô gái mặc áo cam tóc ngắn uốn cụp mái thưa

2.12. Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ mái uốn phồng

Làm phồng phần tóc mái mà một típ tạo kiểu tóc cho mặt vuông được nhiều chị em vận dụng. Việc đánh phồng mái giúp khuôn mặt trông dài ra và có chiều sâu hơn. Phần tóc bên dưới thích hợp nhất là những kiểu uốn xoăn nhẹ, xoăn lơi lọn lớn để vừa làm tăng tính thời trang. Hơn nữa cũng giúp toàn diện và tổng thể khuôn mặt trở nên mềm mịn và mượt mà hơn .
Cách làm tóc ngắn đẹp này thường rất dễ thực thi và không tốn nhiều thời hạn. Chỉ rèn luyện 1 vài lần, bạn sẽ biết cách làm tóc thành thạo và nhanh gọn cho mỗi buổi sáng bận rộn .
kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ mái uốn phồng

2.13. Kiểu tóc ngắn bob tém uốn xoăn nhẹ tương thích với khuôn mặt vuông góc cạnh

Các kiểu tóc bob tém cắt ngắn và ngăn nắp có sức hút can đảm và mạnh mẽ vì sự sang chảnh mà chúng mang đến. Dù kiểu tóc này được xem là không có độ bao trùm cao vì được cắt gọn sau gáy nhưng vẫn hợp với dáng mặt vuông nếu biết cách kiểm soát và điều chỉnh. Bí quyết diện kiểu tóc chuẩn nhất là tích hợp với kiểu mái dài ngang cằm, rẽ ngôi lệch và uốn xoăn nhẹ. Cách tạo hình này có tính thời trang cao và vẫn đảm nhiệm tốt tính năng bao trùm cho khuôn mặt được thướt tha hơn. Nếu bạn cảm thấy tự tin vì khuôn mặt góc cạnh của mình, kiểu tóc tém cho mặt vuông này sẽ nhanh gọn giúp bạn lấy lại sự tự tin .
kiểu tóc bob tém của Keira Knightley

2.14. Kiểu tóc cắt tầng uốn cụp mái xéo

Kiểu tóc cắt tầng ngang cằm hoặc ngang vai khi được uốn cụp là lý tưởng nhất để che đi đường cằm góc cạnh của khuôn mặt vuông. Khi phối hợp với kiểu mái xéo, diện tích quy hoạnh khuôn mặt của bạn gái cũng sẽ được che đi đáng kể .
Kiểu tóc bob cắt tầng tuy không mới nhưng là một trong những khuynh hướng tóc đẹp đang thông dụng trong thời hạn gần đây. Đây cũng là một kiểu tóc dễ chăm nom, dễ duy trì nên khá thích hợp với những chị em bận rộn không có nhiều thời hạn chăm chút tóc tai. Khi diện kiểu tóc này, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một màu nhuộm tương thích với tông da của mình để tăng phần mới lạ, tươi tắn cho tổng thể và toàn diện mái tóc của mình .
kiểu tóc ngắn mái xéo tỉa layer uốn cụp đuôi

3. Một số kiểu tóc mà khuôn mặt vuông góc cạnh nên tránh

3.1. Kiểu tóc ngắn cắt mái ngang

Những kiểu mái được cắt ngang, dày như kiểu tóc mái bằng, mái ngang thường không hợp với khuôn mặt vuông. Bởi chúng chỉ làm tăng thêm sự góc cạnh của khuôn mặt mà thôi. Do đó, kiểu mái ngang này luôn Open tiên phong trong list những kiểu tóc mà bạn gái mặt vuông nên tránh .
cô gái tóc ngắn mái ngang nhuộm nâu

3.2. Kiểu tóc mái choppy

Mái choppy là một kiểu tóc mái được “ tăng cấp ” từ kiểu mái ngang quen thuộc. Kiểu mái được cắt ngang và nằm trên lông mày hoặc giữa trán. Kiểu tóc này sẽ làm điển hình nổi bật sự vuông vắn của phần cằm và hai bên khuôn mặt. Do đó, đây cũng không hề là một kiểu tóc lý tưởng hợp với dáng mặt vuông của bạn .
kiểu tóc mái choppy không thích hợp với dáng mặt vuông

3.3. Kiểu tóc ngắn cắt ngang thẳng đơ

Các nếp tóc thẳng, đơ cứng không hề là sự lựa chọn lý tưởng với những nàng mặt vuông. Tuy nhiên, nếu đã trót cắt kiểu tóc này rồi cách xử trí là bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu uốn cụp phần đuôi tóc. Hoặc làm tóc xoăn sóng, xoăn lọn cũng không tệ để làm tăng thêm sự mềm mịn và mượt mà cho khuôn mặt .
cô gái mặc áo vest cắt tóc ngắn

3.4. Các kiểu tóc pixie quá ngắn sẽ không tương thích với khuôn mặt vuông

Tóc Pixie cá tính không hẳn là không hợp với khuôn mặt vuông. Tuy nhiên, có những kiểu tóc pixie (pixie haircut) được cắt quá ngắn, không có độ che phủ ở hai bên khuôn mặt hay trên trán. Đó chính là kiểu tóc mà bạn gái nên tránh. Vì chúng sẽ không giúp ích cho việc che phủ khuôn mặt. Bạn vẫn có thể chọn các kiểu tóc pixie mái xéo dài, pixie mái thưa, các kiểu pixie dài cắt layer nếu muốn chinh phục kiểu tóc cá tính này.

kiểu tóc pixie cắt ngắn

3.5. Các kiểu tóc hớt ngược mái về phía sau

Khi cắt tóc ngắn, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn những kiểu mái thưa, mái dài thay vì những kiểu tóc không mái hoặc hớt hết tóc mái về phía sau. Tuy nhiên, trong trường hợp không hề để tóc mái bạn vẫn hoàn toàn có thể làm phồng chân tóc mái lên. Đó là một cách để giúp ngày càng tăng bề dài khuôn mặt, tạo sự cân đối, hài hoà hơn .
kiểu tóc ngắn hớt ngược mái
Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt vuông. Hy vọng rằng qua những típ mà hervietnam.com.vn san sẻ sẽ giúp bạn cảm thấy thuận tiện hơn trong việc tự lựa chọn kiểu tóc tương thích với bản thân mình. Đừng quên tìm hiểu thêm top 15 kiểu tóc đẹp, hợp khuynh hướng giới trẻ được trình làng trên đây. Chúng sẽ giúp bạn chiếm hữu một mái tóc mới vừa “ nịnh ” mặt vừa hợp thời trang .

K.lang tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận