Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt

‘ Bỏ túi ‘ ngay những tuyệt kỹ dưới đây để chọn kiểu tóc phù hợp với mặt tròn, mặt trái xoan, mặt hình vuông vắn, mặt hình kim cương và mặt trái tim .

Mặt hình tròn

Cách xác định: Nếu chiều rộng của khuôn mặt gần bằng chiều dài, xương gò má không cao, các đường nét mềm mại thì bạn có khuôn mặt tròn. Để làm khuôn mặt trông cân đối hơn, bạn cần kiểu tóc tạo độ dài và góc cạnh cho khuôn mặt.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt

Những kiểu tóc phù hợp :- Kiểu tóc nhiều lớp sẽ giúp tạo thêm góc cạnh cho khuôn mặt, bạn hoàn toàn có thể lựa độ dài bất kể .- Nếu tóc dài ngang vai, hãy thử kiểu tóc bob layer. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia tóc theo tỷ suất 3 : 7 và uốn một bên tóc để khuôn mặt trông dài hơn .- Tóc dài cũng là một lựa chọn tốt giúp khuôn mặt thon dài hơn. Nếu thích tóc xoăn, bạn hoàn toàn có thể thử kiểu xoăn lọn to và buông xõa, đừng làm xoăn chặt vì nó khiến mặt bạn trông đầy đặn hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể để tóc lệch về một bên nhằm mục đích lôi cuốn sự quan tâm nhiều hơn vào TT khuôn mặt thay vì chiều ngang .- Tóc mái là một lựa chọn tốt cho khuôn mặt tròn, nhưng chỉ nên để tóc mái lệch một bên, không nên chọn mái thẳng vì kiểu tóc bất đối xứng sẽ giúp làm điển hình nổi bật gò má và đôi môi của bạn .

Mặt trái xoan

Cách xác lập : Nếu bạn có vầng trán cao, chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng, đường nét xương hàm và cằm mềm mịn và mượt mà thì chứng tỏ bạn có khuôn mặt trái xoan. Khuôn mặt của bạn có tỷ suất tuyệt vời và hoàn hảo nhất nên phù hợp với hầu hết những kiểu tóc .

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt - 1

Các kiểu tóc nên thử :- Bạn hoàn toàn có thể chọn những kiểu tóc cực ngắn phù hợp với khuôn mặt của mình mà không lo lộ khuyết điểm. Nhưng nếu muốn trông thướt tha hơn, hãy để phần tóc mái dài hơn một chút ít .- Nếu thích kiểu layer, hãy bảo vệ những lớp có độ dài tối thiểu bằng cằm để làm điển hình nổi bật đường nét khuôn mặt bạn .- Kiểu tóc sleek cũng là một lựa chọn tốt vì chúng giúp lôi cuốn mọi sự chú ý quan tâm và khuôn mặt và làm điển hình nổi bật những đường nét của bạn .- Về tóc mái, bạn hoàn toàn có thể thử bất kể kiểu nào thương mến, nhưng nên tránh để tóc mái dày .

Mặt hình vuông

Các xác lập : Nếu khuôn mặt của bạn có chiều dài và rộng tương tự nhau, đường viền hàm sắc nét, chiều rộng của trán gần bằng chiều rộng của hàm và phần nhiều không có đường cong ở gò má, nhiều năng lực bạn có khuôn mặt vuông. Điều bạn cần quan tâm là làm điển hình nổi bật xương gò má và làm mềm đường viền hàm của mình .

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt - 2

Các kiểu tóc phù hợp :

– Để tóc lệch giúp làm mềm các đường nét vuông sắc trên khuôn mặt nhưng đừng chia tỷ lệ quá chênh lệch vì có thể phản tác dụng.

Xem thêm: Bỏ túi ngay cách cắt tóc nam tại nhà siêu đơn giản chỉ với 4 bước

– Nếu thích tóc dài, bạn nên cắt layer để tạo sự quan tâm hơn cho gò má. Ngoài ra, chú ý quan tâm giảm dần độ dày ở phần đuôi tóc .- Nếu muốn để tóc ngắn hơn mà vẫn tôn lên đường viền hàm của mình, hãy chọn kiểu bob dài trên vai một chút ít, thử làm xoăn lọn và tập trung chuyên sâu vào việc tạo độ phồng cho chân tóc .- Về tóc mái, bạn nên chọn kiểu vuốt lệch một bên. Nó giúp phá vỡ những góc cạnh và làm mềm khuôn mặt hơn .

Mặt hình kim cương

Cách xác lập : Nếu phần xương gò má rộng hơn đường viền hàm, cằm hẹp và nhọn, chiều dài khuôn mặt gần bằng chiều rộng, hoàn toàn có thể thấy bạn có khuôn mặt hình kim cương. Bạn hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực lôi cuốn sự chú ý quan tâm khỏi gò má, làm cho trán và đường viền hàm rộng hơn .

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt - 3

Các kiểu tóc phù hợp :- Các kiểu tóc ngắn như lob và pixie rất hợp với khuôn mặt hình kim cương vì chúng giúp làm cho đường viền hàm quyến rũ hơn .- Nếu bạn có mái tóc dài, hãy thử cắt layer. Uốn tóc và tạo độ bồng bềnh cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì kiểu tóc này sẽ giúp cân đối phần xương gò má của bạn .- Kiểu tóc buộc đuôi ngựa sleek giúp lôi cuốn sự quan tâm hơn vào những đặc thù trên khuôn mặt và nâng cao gò má của bạn .- Nếu quyết định hành động để tóc mái, hãy chọn kiểu vuốt lệch một bên hoặc tóc mái dài. Chúng sẽ che đi một phần trán của bạn, làm cho nó trông rộng hơn và lôi cuốn sự quan tâm nhiều hơn vào khuôn mặt .

Mặt hình trái tim

Các xác lập : Nếu trán và gò má của bạn có chiều rộng gần như bằng nhau, đường viền hàm hẹp, cằm nhọn và chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng một chút ít, chứng tỏ bạn có khuôn mặt hình trái tim. Vì vậy, bạn nên cân đối khuôn mặt và làm điển hình nổi bật xương gò má của mình .

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với 5 hình dáng khuôn mặt - 4

Các kiểu tóc phù hợp :- Cắt tóc pixie rất hợp với khuôn mặt hình trái tim vì nó giúp nhấn mạnh vấn đề xương gò má và làm điển hình nổi bật đôi mắt .- Nếu thích tóc dài, bạn hãy cắt layer dài để làm thon khuôn mặt. Để mái một bên cũng hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt giúp cân đối khuôn mặt .

– Khi uốn tóc, hãy tập trung làm phồng tóc ở phía dưới để phần cằm trông rộng hơn.

– Hãy để kiểu tóc mái dài vuốt lệch sang một bên hoặc tóc xoăn bồng bềnh giúp che bớt một phần trán của bạn .Xem thêm : 18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ

Jamais Vu (Theo 5minutecrafts)

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận