Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ hút khách nườm nượp

Bán quần áo ở chợ là một hình thức kinh doanh thương mại cực kỳ tăng trưởng và thu về nguồn doanh thu khá ổn. Đây cũng hoàn toàn có thể xem là một quy mô kinh doanh thương mại truyền kiếp vẫn còn sống sót và tăng trưởng đến nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh thương mại quần áo thành công xuất sắc nếu không có kế hoạch đơn cử. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ một vài kinh nghiệm bán quần áo ở chợ cực kỳ hiệu suất cao cho những người mới khởi đầu .

1. Những lợi ích khi bán quần áo ở chợ mà bạn nên biết?

lợi ích khi bán quần áo ở chợ

Tìm hiểu và chớp lấy những thuận tiện khi bán hàng trực tiếp ở chợ đó là việc tiên phong bạn cần phải làm để hoàn toàn có thể tiến hành được những kế hoạch và kiến thức và kỹ năng của mình được tốt nhất .

– Dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận một lượng lớn khách hàng, chợ là nơi đông đúc người qua lại mỗi ngày. Do đó, bạn chỉ cần có những chính sách bán hàng phù hợp và quần áo chất lượng nhiều mẫu mã, thì không khó để thu hút được đông đảo người mua ghé vào shop của bạn.

– Lượng quần áo trong những khu chợ được tiêu thụ và lưu thông cao hơn trong những TT thương mại bởi ngân sách thuê mặt phẳng rẻ và những mẫu sản phẩm giá thành tương thích với túi tiền của hầu hết những những tầng lớp người mua Việt .- Thuận tiện hơn trong việc trao đổi sản phẩm & hàng hóa qua lại giữa những người bán hàng với nhau. Ngoài ra, khi kinh doanh thương mại trực tiếp tại chợ, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc phản hồi những nhu yếu, vướng mắc và lên những chương trình tặng thêm đặc biệt quan trọng để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người mua hiệu suất cao hơn .- Bán hàng tại chợ đã và đang cực kỳ pháp triển, bởi hơn 90 % người tiêu dùng sẽ tiếp xúc với chợ mỗi ngày. Tính thuận tiên, thói quen mua sản phẩm & hàng hóa, năng lực xâm nhập, tiếp cận với người mua tại những khu chợ cũng cực kỳ cao .

>>Tìm hiểu thêm những ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang cho giới trẻ hiệu quả nhất hiện nay.

2. Tổng hợp các bước cơ bản khi mở shop quần áo ở chợ

mở shop quần áo ở chợ

2.1 Nghiên cứu thị trường

Việc tiên phong khi kinh doanh thương mại mà bạn cần phải làm đó chính là thực thi nghiên cứu và điều tra thị trường. Đây là trong bước đầu trong kế hoạch kinh doanh mà bạn sẽ vạch ra. Bạn cần phải xác lập được những khuynh hướng thời trang nào đang Open trên thị trường để tránh quần áo nhập về bị lỗi mốt .Sau đó, bạn hãy triển khai tìm hiểu nhu yếu, thu nhập của người mua trong khu chợ để khuynh hướng được phong thái riêng cho shop của bạn, cũng như kêu gọi được nguồn vốn tương thích. Cũng đừng quên theo dõi hành vi của người mua như thế nào, học thích mua tại shop, đặt hàng qua mạng hay thường mua những loại sản phẩm khuyễn mãi thêm .Ngoài ra, cần xác lập được người mua tiềm năng bạn hướng đến là ai, trong độ tuổi nào để nhập hàng tương thích về bán. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát và điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ở xung quanh, để xem xét quy mô shop, điểm mạnh và điểm yếu của từng quầy bán hàng. Từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm và kinh nghiệm trong kế hoạch kinh doanh thương mại của mình một cách hoàn hảo nhất nhất .

2.2 Xác định nguồn vốn để mở cửa hàng quần áo ở chợ

Tùy vào mỗi khu vực, mỗi đối tượng người tiêu dùng hay điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại mà sẽ có kế hoạch phân chia nguồn vốn tương thích. Vốn mở một shop quần áo ở chợ hoàn toàn có thể xê dịch từ 300 – 400 triệu cho một mặt phẳng diện tích quy hoạnh 50-60 mét vuông. Chủ yếu số vốn này dùng để chi trả cho những khoản ngân sách như :- giá thành mặt phẳng : Tùy vào điều kiện kèm theo vốn bạn có mà hoàn toàn có thể lựa chọn mặt phẳng lớn hay nhỏ. Nếu điều kiện kèm theo vốn của bạn khá thấp, hoàn toàn có thể bạn nên xem xét việc sử dụng những sạp để kinh doanh nhỏ .- giá thành nhập hàng về bán : Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng một lần hoặc chia nhỏ thành nhiều lần để nhập .

– Chi phí cho trang thiết bị bán hàng: Để quy trình kinh doanh được tối ưu và tiết kiệm thêm thời gian và chi phí, cần trang bị máy tính để bán hàng, nhập các số liệu thu chi rõ ràng hay có thể sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang hiện đại nhất để kiểm soát việc kinh doanh nhanh chóng và khoa học nhất.

– giá thành thuê nhân viên cấp dưới, lúc bấy giờ mức lương trung bình bạn phải trả cho nhân viên cấp dưới mỗi tháng hoàn toàn có thể từ 5-7 triệuNgoài ra, là một vài ngân sách sẽ phát sinh trong quy trình kinh doanh thương mại và nguồn vốn duy trì hoạt động giải trí cho shop .

2.3 Cách lấy sỉ quần áo chợ

Bán quần áo ở chợ thì nên lấy hàng ở đâu ? Nguồn hàng chất lượng thường tập trung chuyên sâu ở đâu ? Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc bán quần áo ở chợ thì việc tìm kiếm nguồn hàng sẽ khá khó khăn vất vả .

Một số nguồn lấy sỉ quần áo chất lượng nhất mà bạn nên biết?

Lấy hàng từ các xưởng chuyên sỉ

Để tìm được nguồn hàng bán chất lượng bạn nên trực tiếp đến tận những xưởng may để đặt hàng. Việc đến tận nơi để chọn mẫu và trực tiếp đặt hàng sẽ giúp giảm được ngân sách rẻ hơn rất nhiều so với việc mua hàng từ những đơn vị chức năng trung gian .Tuy nhiên, điểm yếu kém lớn nhất của phương pháp này chính là số tiền bắt đầu bạn chi trả để đặt hàng khá lớn bắt buộc bạn mua với số lượng nhiều thì mới được tính giá sỉ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dành khá nhiều thời hạn cho việc tìm kiếm và khảo sát cũng như thời hạn để tìm được xưởng may uy tín .

Các group bán hàng trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn

Với sự tăng trưởng của thời đại 4.0 như lúc bấy giờ, thì không khó để bạn tìm và lựa chọn được shop uy tín ngay cả khi bạn ngồi tại nhà. Mẫu mã trên những web cũng cực kỳ phong phú, không thua kém gì hàng ở những shop nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể chia làm nhiều lần mua với số lượng loại sản phẩm khác nhau tùy vào nguồn vốn bạn đang có .Qua phương pháp này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể không mất nhiều thời hạn mà vẫn hoàn toàn có thể nhập hàng về bán một cách thuận tiện, thậm chí còn bạn không cần gặp trực tiếp người bán mà vẫn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin Ngân sách chi tiêu trải qua ứng dụng chat trên những website .Nhưng cách này bạn cũng nên chú ý quan tâm vì hoàn toàn có thể gặp những rủi ro đáng tiếc như không hề trực tiếp xem chất lượng mẫu sản phẩm thế nào hoặc dễ bị lừa nếu không chọn được nguồn hàng bán uy tín .

Lấy hàng Quảng Châu

Thực tế những nguồn hàng từ Quảng Châu Trung Quốc có giá rất rẻ và chất lượng cực kỳ tốt cũng được người mua nhìn nhận khá cao. Tuy nhiên để quy trình nhập hàng được thuận tiện thì bạn cần nắm được quá trình luân chuyển, ngân sách và thời hạn luân chuyển như thế nào để bảo vệ quy trình kinh doanh thương mại được suôn sẻ .Nguồn hàng giá rẻ, phong phú về vật liệu, mẫu mã hàng Quảng Châu Trung Quốc sẽ giúp bạn có thật nhiều lựa chọn cho shop của mình .Bất lợi của cách nhập hàng này là khá phiền phức trong việc vận động và di chuyển, sự không tương đồng về ngôn từ, vì vậy khó hoàn toàn có thể thương lượng rõ ràng hết toàn bộ nội dung mình muốn với người bán hàng. Cho nên giải pháp tốt nhất chính là tìm kiếm một đơn vị chức năng trung gian hoặc tạo dựng mối quan hệ với những người lấy hàng có kinh nghiệm để đi theo họ. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên nhập ít hàng lại, không nên đổ dồn vào lấy quá nhiều và cũng nên sẵn sàng chuẩn bị tâm ý sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .

2.4 Có cần đăng ký giấy phép kinh doanh khi bán quần áo ở chợ không? 

Nếu bạn mở một shop quần áo cố định và thắt chặt ở chợ thì việc ĐK giấy phép kinh doanh thương mại chắc như đinh phải có. Dù lớn hay nhỏ việc mở shop bán quần áo cũng cần ĐK kinh doanh thương mại hợp pháp với những cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nộp thuế rất đầy đủ để cơ quan nhà nước bảo lãnh .Tuy nhiên, nếu bạn bày bán nhỏ tại những sạp giữa chợ thì không cần phải có giấy phép, chỉ cần nộp tiền thuê cho chợ là đủ, bởi khi thiết kế xây dựng những khu chợ đã ĐK kinh doanh thương mại theo lao lý của nhà nước rồi .Để chắc như đinh hơn bạn nên trực tiếp đến ủy ban hoặc phường nơi bạn chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh thương mại sẽ được tư vấn kỹ hơn .

3. Bật mí các kinh nghiệm bán quần áo ở chợ hiệu quả nhất

kinh nghiệm bán quần áo ở chợ hiệu quả

3.1 Chuẩn bị kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Ngoài việc lên kế hoạch bán hàng thật chỉn chu, bạn cũng nên chuẩn bị những kỹ năng bán hàng thời trang thật vững vàng và chuyên nghiệp. Nhiều người lại hay chủ quan cho rằng kinh doanh ở chợ chỉ cần bày bán ra thì khách hàng sẽ thấy và ghé mua hàng. 

Thực tế chắc như đinh không phải vậy, xung quanh hàng chục đối thủ cạnh tranh chuẩn bị sẵn sàng tìm mọi cách để chèo kéo người mua đến với họ. Chính do đó nếu bạn không biết cách tư vấn, không chớp lấy được tâm ý người mua thì sẽ khó sống sót mặc dầu hàng bạn đẹp đến đi chăng nữa .

Vậy bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì khi bán hàng ở chợ?

– Nhanh nhẹn, linh động, tháo vát hãy làm cho người mua cảm thấy bạn nhiệt tình, tràn trề nguồn năng lượng khi bán và tư vấn hàng cho họ .- Có một chút ít kiến thức và kỹ năng bên mảng thời trang, cách phối đồ theo dáng người, theo sắc tố, … để tư vấn cho khách .- Khả năng xử lý yếu tố mỗi khi khách phàn nàn, hoặc những huống phát sinh trong quy trình bán .Ngoài ra, khi bán hàng không chạy bạn nên tìm cách bày trí, sắp xếp lại shop sao cho mê hoặc, đẹp mắt hơn hoặc đi tìm hiểu thêm những người bán hàng xung quanh để tìm kiếm giải pháp cho mình .

3.2 Kinh nghiệm mở shop quần áo online

Ngoài những cách bán hàng ở chợ truyền thống lịch sử ở chợ bạn cũng cần có góp vốn đầu tư thêm nhiều hình thức kinh doanh thương mại khác nữa. Thật không khó khi trong thời đại 4.0 tân tiến bạn hoàn toàn có thể tích hợp được nhiều cách bán hàng khác nhau để mang về doanh thu. Trong số đó không hề không kể đến hình thức kinh doanh thương mại trực tuyến. Hiện nay, nhiều người đa phần bán hàng trên Facebook hoặc hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một website riêng để phân phối cho những khách ở xa hoặc những khách không có thời hạn đến chợ để mua hàng .

Các cách để bán hàng online hiệu quả mà bạn nên biết?

– Bán hàng trên những kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, … bằng cách up thật nhiều hình ảnh lên mạng để tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng và chốt nhiều đơn nhanh gọn .- Mở những shop bán hàng trực tuyến với hình thức bán giá sỉ cho những ai đang tìm kiếm nguồn hàng, đặc biệt quan trọng là những bạn học viên, sinh viên. Mặc dù doanh thu thấp hơn nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không thành công xuất sắc .- Thiết kế một website bắt mắt, giao diện thân thiện, đây là nơi bạn hoàn toàn có thể tọa lạc mẫu sản phẩm, thông tin, … về shop của bạn cho người mua thấy. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể lôi kéo sự chăm sóc và năng lực tương tác về những mẫu sản phẩm được thoáng rộng hơn. Tuy nhiên, cần phải biết sắp xếp bố cục tổng quan rõ ràng, tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin không tương quan trên cùng một giao diện .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít kênh bán hàng trực tuyến hiệu suất cao nhất để quy mô kinh doanh thương mại của bạn phong phú hơn .

 >>Bạn có thể bỏ túi thêm những kênh bán hàng giúp kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả nhất được nhà nhà lựa chọn.

3.3 Bí quyết cạnh tranh thành công

Bán quần áo ở chợ nên cạnh tranh đối đầu như thế nào để đem lại hiệu suất cao ? Thông thường, khi kinh doanh thương mại tại chợ bạn không phải là một chủ kinh doanh thương mại đơn lẻ mà sẽ là bán theo những quầy bán hàng, chính do đó bạn phải cạnh tranh đối đầu với rất nhiều quầy bán hàng khác nhau trong khu chợ .Làm thế nào để bạn không “ lép vế ” trước những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ?- Phân tích thị trường, giám sát những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra và nghĩ giải pháp để đề phòng những khó khăn vất vả trước mắt .- Kiểm soát ngặt nghèo nguồn hàng nhập vào và bán ra một những chi tiết cụ thể nhất để tránh thất thoát sản phẩm & hàng hóa trong quy trình kinh doanh thương mại .- Nắm kỹ những thông tin, độ tuổi, tâm ý, năng lực thu nhập của mỗi người mua để thuận tiện tư vấn và kiến thiết xây dựng những chương trình tặng thêm khuyến khích mua hàng .Điều quan trọng nhất bạn cần phải ghi nhớ chính là phải sẵn sàng chuẩn bị tâm ý thật vững vàng, lên những kế hoạch bán hàng hiệu suất cao nhất để đạt được thành công xuất sắc .

3.4 Kinh nghiệm quan sát và đánh giá khách hàng hiệu quả

Hiểu được tâm ý người tiêu dùng đó là sự thành công xuất sắc lớn nhất cho những ai đang kinh doanh thương mại. Nhưng bạn sẽ quan sát và nhìn nhận những người mua hàng như thế nào ?Theo kinh nghiệm được tìm hiểu thêm từ những người bán chuyên nghiệp, khi muốn quan sát người mua cần gì, bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi khảo sát cho họ .Điều này vừa giúp bạn nắm rõ được nhu yếu khách đang cần và đưa ra lời tư vấn khiến họ cảm thấy hài lòng nhất .Tóm lại, việc quan sát và nghiên cứu và phân tích tâm ý người tiêu dùng sẽ cần rất nhiều thời hạn và công sức của con người để hoàn toàn có thể bán ra nhiều loại sản phẩm. Hơn nữa, mỗi người mua có cách đi chợ và tính cách khác nhau yên cầu bạn phải có sự linh động trong kinh doanh kinh doanh thương mại .

3.5 Xây dựng các chương trình khuyến mãi, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Để việc bán quần áo ở chợ được sống sót lâu bền hơn, nhiều shop đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt quan trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ để lôi kéo khách mua hàng thành công xuất sắc .Hơn 80 % người mua hay mua đồ ở những shop quần áo ở chợ cảm thấy không dễ chịu vì lượng người mua quá nhiều và họ không được chủ shop chăm sóc và tư vấn cho họ một khách mơ hồ, không rõ ràng. Hãy chắc như đinh rằng, bạn phải luôn vấn đáp những câu nói mà người mua đang chăm sóc một cách chi tiết cụ thể nhất. Bạn hoàn toàn có thể thuê thêm nhân viên cấp dưới để chăm nom người mua hiệu suất cao hơn .Hiện nay, đa số người tiêu dùng đều sử dụng những dịch vụ mua hàng trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một vài kênh bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, … để thông tin về những chương trình khuyễn mãi thêm và nâng cao dịch vụ bằng cách vấn đáp tin nhắn và phản hồi tiếp tục .

4. Những sai lầm cần tránh khi mở shop quần áo ở chợ

sai lầm cần tránh khi mở shop quần áo ở chợ

Nhu cầu shopping quần áo ngày càng ngày càng tăng mạnh, đặc biệt quan trọng là những shop quần áo ở chợ cực kỳ thuận tiện và thuận tiện tìm kiếm được nhiều người mua tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn khi kinh doanh thương mại quần áo hoặc mới khởi đầu kinh doanh thương mại còn mắc 1 số ít sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao của cả shop .

Những sai lầm cần tránh khi mở shop quần áo ở chợ mà bạn cần tránh đó là gì?

– Nhập quá nhiều hàng : đây là một trong những sai lầm đáng tiếc lớn mà nhiều shop bán quần áo ở chợ phạm phải, vì ham giá rẻ mà nhập nguyên lô, nhập số lượng quá nhiều về nhưng lại tiêu thụ không hết khiến hàng bị tồn dư một lượng lớn .

– Phàn nàn về khách hàng: Trong quá trình bán hàng chắc chắn bạn sẽ gặp những trường hợp hỏi nhiều, trả giá nhiều nhưng lại không mua. Nhưng khách hàng là thượng đế, dù có lý do gì thì vẫn nên giữ thái độ thân thiện, vui tươi, thoải mái với khách. Đừng bao giờ phàn nàn hay chỉ trích khách dù trên bất cứ phương diện và cách thức nào, bởi như thế sẽ làm họ dần rời xa bạn.

– Không update những xu thế thời trang mới : Điều này xảy ra ở hầu hết những người bán hàng ở chợ, dẫn đến hàng bán luôn luôn lỗi mốt so với những shop thời trang trong những TT thương mại .- Bỏ qua những cách tiếp thị trực tuyến : Hiện nay quảng cáo trực tuyến là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận với người mua ở mọi nơi, mọi lúc. Hãy khai thác triệt để những công cụ bán hàng, để đem mẫu sản phẩm đến người mua hiệu suất cao hơn .Tóm lại, kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm nào, kinh doanh thương mại ở đâu bạn cũng cần có kinh nghiệm và khám phá vài kiến thức và kỹ năng tương quan thì sẽ hiệu suất cao hơn. Mong rằng những kinh nghiệm bán quần áo ở chợ hoàn toàn có thể giúp bạn học hỏi nhanh hơn và kinh doanh thương mại đạt được thành công xuất sắc .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận