Những kỹ thuật cắt và tạo kiểu tóc nam bạn cần biết | Tin ViVu

Những kỹ thuật cắt và tạo kiểu tóc nam bạn cần biết, chia sẻ những kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản cần nắm vững khi học nghề tóc

nhung-ky-thuat-cat-va-tao-kieu-toc-nam-ban-can-biet

Hướng dẫn cắt và tạo kiểu những kiểu tóc undercut đang yêu dấu nhất. Trên quốc tế và cũng như Nước Ta những kiểu tóc như undercut và pompadour đang tạo nên cơn sốt cho giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện những kiểu tóc này ở bất kỳ đâu, bởi đây là kiểu tóc quy tụ toàn bộ những ưu điểm mà phải mạnh mong ước phong thái, lãng tử, quyến rũ và vẫn hấp dẫn .

Những kiểu tóc Undercut vẫn được tất cả Nam giới ưa thích nhất hiện nay. Bởi nó thể hiện vẻ Nam tính hút hồn các chị em phụ nữ, đa phần các kiểu tóc này thể hiện một phong thái mạnh mẽ của Nam giới. Các bạn cùng xem hướng dẫn kỹ thuật cắt và tạo kiểu sau đây nhé

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản

Trước tiên việc học cắt tóc sẽ đi từ những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất như việc cầm kéo, nghiên cứu và phân tích kiểu tóc đến thực hành thực tế những đường cắt cơ bản. Nhiều bạn khi khởi đầu những bài học kinh nghiệm này thường cảm thấy chán nản thì ít có sự phát minh sáng tạo khi thực hành thực tế. Tuy nhiên nếu không nắm vững kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản thì rất khó để liên tục cắt được những kiểu tóc khó hơn. Vì vậy đây là những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhập môn nghề cắt tóc nhưng rất thiết yếu và quan trọng để tăng trưởng những cây kéo vàng trong tương lai .

Kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt, kéo tỉa

Ky-thuat-cam-keo-keo-cat-keo-tia

Kỹ thuật cơ bản này gồm có xoay kéo, hòn đảo kéo, giấu kéo, giải phóng hình thể, tinh chỉnh và điều khiển những khớp vai, cánh tay, khuỷu tay và tinh chỉnh và điều khiển bàn tay, những ngón tay, đốt ngón tay khi cắt tóc. Với từng động tác xoay kéo, hòn đảo kéo hay giấu kéo khi cắt tóc tích hợp điều khiển và tinh chỉnh khung hình từ khớp vai, cánh tay sẽ giúp đưa những đường cắt tóc đúng mực và đẹp. Mới đầu học cắt tóc hầu hết những bạn học viên sẽ cảm thấy cứng tay, khó chuyển dời và động tác cắt không dứt khoát dễ làm hỏng tóc, cắt lệch. Do đó, kỹ thuật này giúp cho tay cầm kéo linh động và thuận tiện ứng biến khi thực thi những kỹ thuật cắt nhờ xoay kéo, hòn đảo kéo …

Kỹ thuật chia tóc và góc nhìn cắt

Ky-thuat-chia-toc-va-goc-do-cat

Chia khu vực, chia tầng và góc nhìn cắt tóc là kỹ thuật cơ bản thứ hai cần thực thi trước khi cắt tóc. Tùy thuộc vào kiểu mẫu tóc nam cơ bản cần cắt mà những học viên cần nghiên cứu và phân tích từ khuôn mặt, kiểu tóc cần cắt và độ dày mỏng dính của tóc để chia tóc tương thích. Mỗi người mua sẽ có những kiểu đầu và khuôn mặt khác nhau chính vì vậy thợ cắt tóc cần phải nắm rõ kỹ thuật chia góc nhìn cắt của từng kiểu đầu sao để cắt .

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc gồm bắt chải tóc trong tay, bắt chải tóc ngoài tay và giữ tóc bằng lược combover. Với những kỹ thuật bắt chải này để giúp lấy được phần tóc tương thích và xu thế vị trí cần cắt .

Tư thế cắt tóc

Nhiều người nghĩ tư thế đứng cắt tóc không ảnh hưởng tác động đến việc cắt vì quy trình thực thi cắt tóc là do đôi tay. Nhưng trên thực tiễn, tư thế cắt tóc quyết định hành động đến việc vận dụng những kỹ thuật cắt tóc để thợ cắt tóc nắm được hình mẫu kiểu tóc và triển khai những đường cắt tốt nhất .
Trong kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản gồm tư thế gồm đứng thẳng, đứng trước sau, khuỵu chân, ngồi để cắt tóc. Với mỗi tư thế đứng học viên cần biết cách tích hợp những động tác cắt như cắt bằng, cắt zic zắc, cắt ngược, cắt úp để cắt tóc .

Kỹ thuật kẹp tóc để cắt

Ngoài kỹ thuật bắt chải kẹp tóc thì trong 10 kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản những bạn cần phải nắm được kỹ thuật kẹp tóc để cắt. Kỹ thuật kẹp tóc gồm kẹp thẳng trong tay, kẹp thẳng ngoài tay, kẹp cong ngoài tay. Việc kẹp tóc thẳng hay kẹp cong quyết định hành động đến động tác cắt tóc. Do đó, học viên cần phải đứng đúng tư thế, sau khi thực thi kỹ thuật chia tóc và hoàn toàn có thể dùng kỹ thuật kẹp tóc để triển khai cắt tóc .

Kỹ thuật cắt

Kỹ thuật cắt tức là thực hiện các động tác cắt tóc nam cơ bản như cắt bằng, cắt zic zắc, cắt trượt, cắt vót, cắt tỉa, cắt voặn xoắn. Tùy từng lớp tóc, kết hợp kỹ thuật kẹp tóc để thực hiện các kỹ thuật cắt này.Trong quá trình thực hiện cắt tóc, học viên có thể áp dụng các kỹ thuật như tạo khối để tạo độ dày cho tóc. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt nâng cao này sẽ áp dụng tốt hơn khi bạn đã thành thạo các kỹ thuật cắt cơ bản.

Kỹ thuật luyện lược

Lược là dụng cụ thiết yếu cơ bản cùng với kéo để thực thi kỹ thuật cắt tóc. Tuy nhiên, việc cầm lược cũng cần phải tập luyện và có kỹ thuật mới giúp bạn phối hợp hợp tác ăn ý với động tác cắt tóc, không làm tóc bị rối hoặc cắt sai. Trong kỹ thuật luyện lược học viên cần biết cách cầm lược linh động, cầm lược cố định và thắt chặt và ke lược ( kare ) .

Kỹ thuật luyện tông đơ

Tông đơ là đồ vật tương hỗ rất tốt để thực thi những kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản. Tông đơ giúp tạo cho mái tóc góc cạnh, tinh tế và trông dày hơn. Với những loại những tông đơ khác như như chuyên cắt, trấn viền sẽ có cách sử dụng và thực thi kỹ thuật tông đơ khác nhau để cắt tóc đẹp nhất .
Sử dụng tông đơ là điều cần nắm được trong kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản .

Kỹ thuật cắt trên lược

Đây là kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản tích hợp sử dụng lược để nâng lọn tóc và cắt bằng tông đơ. Thành thạo kỹ thuật này sẽ giúp học viên cắt được quả đầu tròn, không bị lẹm tóc quá nhiều. Nhờ sự trợ giúp của lược phân loại đoạn tóc cần cắt nên thao tác cắt tóc dễ và đúng mực hơn .

Kỹ thuật luyện dao cạo

Sử dụng dao cạo là kỹ thuật cơ bản trong cắt tóc nam. Học viên cần biết cách sử dụng để cạo những phần tóc hai bên, sau gáy để tỉa phần tóc mỏng mảnh mà kéo hay tông đơ khó triển khai đẹp được .

Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc cho nam khi dùng tông đơ cắt tóc

Huong-dan-cach-tao-kieu-toc-cho-nam-khi-dung-tong-do-cat-toc

Các dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng

Để sẵn sàng chuẩn bị cắt tóc cần những dụng cụ sau : Tông đơ, lược cắt, ghế ngồi, gương và khăn. Về tông đơ thì mình đã có giới thiêu sơ lược ở trên. Hiện này trên mạng có rất nhiều trang hướng dẫn tự cắt tóc nam bằng tông đơ bạn hoàn toàn có thể khám phá kĩ để hoàn toàn có thể cắt cho mình một mái tóc đẹp nhé. Tông đơ có rất nhiều loại có nhiều hiệu suất khác nhau. Với việc cắt tóc như thế này bạn nên lược chọn tông đơ có hiệu suất nhỏ thôi cho bảo đảm an toàn và dễ sử dụng. Về lượt thì những bạn nam nên nên ưu tiên sử dụng những loại lược dài, mặt phẳng bằng phẳng. Ghế ngồi và gương là những đồ vật mái ấm gia đình mà ai cũng có .

Lựa chọn kiểu tóc tương thích

Dù cho bạn tự cắt tóc tại nhà, hay cắt tóc cho người thân trong gia đình hay ra tiệm cắt thì bạn cũng nên lựa chọn những kiểu tóc tương thích với khuôn mặt, việc làm của mình. Đối với những bạn tự cắt tóc với tông đơ thì nên chọn những kiểu tóc đơn thuần thôi nhé. Nên tập tành vài lần để có tác dụng không làm cho người khác giật mình nhé. Đối với những bạn ra tiệm cắt thì tất yếu bạn chỉ cần lựa chọn những kiểu tóc mình yêu thích nhất thôi mọi việc còn lại chỉ cần để anh thợ cắt tóc lo thô, tuy nhiên đừng quá tin yêu vào anh ấy nhé .
Những bạn nào muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để sau này mở một salon làm tóc tóc thì bạn hoàn toàn có thể học cắt tóc nam bằng tông đơ là bước cơ bản nhất. Mình khuyên những bạn nên đi học tại những nơi uy tín để học để bạn có kĩ thuật tốt nhất nhé, ở đây họ sẽ dạy cắt tóc nam bằng tông đơ chuyên nghiệp hơn là tự cắt tóc nam bằng tông đơ .

Hướng dẫn chi tiết cụ thể những bước cắt tóc nam bằng tông đơ

Huong-dan-chi-tiet-cac-buoc-cat-toc-nam-bang-tong-do

Chọn đầu cữ tông đơ và hớt tóc hai bên

Bước tiên phong của việc tự cắt tóc nam bằng tông đơ rất đơn thuần và nhẹ nhàng nhé nên bạn cứ thả lỏng khung hình. Bạn lắp lưỡi tông đơ vào rồi mở màn cạo hai bên tóc một cách đơn thuần. Việc cạo này nó giống như việc bạn cạo râu hằng ngày thôi. Khi cắt bạn cũng nên đưa tông đơ lui tới nhiều lần để bảo vệ tóc được cắt sạch .

Đổi cữ và cắt ở mức nâng cao

Tiếp theo bạn nên đưa tông đơ lên phần tai và gáy để cạo, trong cách cắt tóc nam bằng tông đơ cho nam phần này rất khó cạo nên bạn phải cẩn thận và từ từ. Đối với các vùng tóc trên đỉnh đầu hay phía trên mái. Khi cắt, bạn phải đi tay tay vuông góc với mặt đất.

Dùng cữ lược ngắn và thực thi cắt ở vành tai

Ở khu vực vành tai, bạn nên sử dụng những cữ lược ngắn nhất. Khi cắt cũng nên chú ý 2 bên sao cho chúng phải đều và đối xứng với nhau. Cữ này cũng để cắt gáy, đưa tay theo một đường thẳng. Nếu chẳng may có lỗi trong quy trình cắt bạn chỉ cần thay cữ lược ngắn hơn cho 2 cữ dài. Giữ nguyên cữ ngắn nhất là được .

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận