Bắt trend tự làm cầu trượt cho bé bằng gỗ, xốp, hộp sữa, ống nhựa

Tự làm cầu trượt cho bé bằng hộp sữa, ống nhựa, bằng xốp hay bằng ống nhựa đang là “trend” được các bậc phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Mặc dù sản phẩm có thể không lung linh như mua ngoài tiệm nhưng chắc chắn là con sẽ rất thích vì đó là tình yêu, tâm huyết của cha mẹ.

Xem thêm

Tự làm cầu trượt cho bé bằng hộp sữa

Nếu trong nhà có sẵn vỏ hộp sữa của bé thì làm cầu trượt là một ý tưởng sáng tạo rất hay để tận dụng những chiếc vỏ này. Chỉ cần góp vốn đầu tư thêm chưa tới 400 k là bé đã có một chiếc cầu trượt thật bảo đảm an toàn và ý nghĩa rồi .

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 22 vỏ hộp sữa loại 900g hoặc 800g
  • 1 cuộn băng dính to
  • 4 – 5 thùng bìa carton loại đựng tivi, tủ lạnh
  • Kéo, máy bắn keo nến, bút dạ
  • Giấy bọc quà để trang trí (có hoặc không cũng được)

Các bước tự làm cầu trượt cho bé bằng hộp sữa như sau:

Đầu tiên cố định các hộp sữa với nhau bằng băng dính, quấn nhiều vòng cho chắc một chút như thế nàyĐây là kết quả sau khi gắn hết 22 hộp sữa lại với nhauDùng bìa carton và keo nến bọc đáy của cầu trượt lạiĐo, cắt bìa rồi bọc 2 bên và trên mặt của cầu trượtMột góc khác để bạn có thể nhìn rõ hơn chiếc cầu trượt sắp hoàn thànhVà trang trí bằng giấy màu nữa là xong rồi

Tự làm cầu trượt cho bé bằng ống nhựa

Trong bài viết này, tất cả chúng ta dự kiến làm một chiếc cầu trượt dài 2 m, cao 1 m và rộng 70 cm .
– Nguyên liệu :

  • Ống nước nhựa cỡ 49 trở lên.
  • Bìa carton cứng dài 2m, rộng 70cm.
  • Các mối nối như trong hình.
  • Khoan, keo dính ống nước.

Đo và cưa ống nước theo kích thước mong muốnKhoan lỗ và nối chúng lại với nhau bằng keo dán ốngGắn thêm bìa cứngVà đây là thành phẩm sau khi hoàn thành

Tự làm cầu trượt cho bé bằng xốp

Tự làm cầu trượt bằng xốp cho bé cũng khá đơn giản, nhưng vì khả năng chịu lực của xốp không cao nên chúng ta chỉ có thể dùng vật liệu này làm thành một chiếc cầu tuột đồ chơi nhỏ xinh cho bé. Dưới đây là một số mẫu mà cha mẹ có thể tham khảo:

Tự làm cầu trượt cho bé bằng gỗ

Gỗ là vật liệu thường được dùng để làm cầu tuột cho bé nhất vì nó rất chắc chắn, nhưng các bố cần phải đầu tư kha khá sức lực thì mới có thể hoàn thành được.

Tự làm cầu trượt bằng gỗ cho bé cũng có rất nhiều mẫu mã, từ đơn giản đến phức tạp, tùy thuộc vào “tay nghề” của người làm mà nên chọn mẫu cho phù hợp.

Một mẫu cầu tuột tự làm cho bé. Về cơ bản thì đây chỉ là một chiếc thang gấp được đóng thêm một tấm phản gỗ thôi. Bố chú ý dùng giấy nhám mài thật mịn và trơn bề mặt cầu trượt, sau đó lau kĩ lại bằng khăn ẩm để con không bị xước xát khi chơi nhé.Một mẫu cầu trượt khác đòi hỏi bố phải công phu hơn. Nếu bố là thợ mộc thì việc làm cái này cũng đơn giản thôi mà.Một mẫu cầu trượt tự làm cho bé bằng gỗ khác, rất đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn. Nếu quét thêm một lớp sơn chống nước, nó sẽ để được rất lâu mà không bị hư hại gì.Khi tự làm cầu trượt cho bé, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh độ cao sao cho tương thích với độ tuổi và chiều cao của con. Nếu trẻ 2 – 3 tuổi chỉ nên làm cầu trượt có độ cao dưới 1 m, độ thoải nhiều. Khi trẻ lớn hơn hoàn toàn có thể tăng dần chiều cao và độ dốc .

Nguồn: Mebeaz.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận