The Next Face Vietnam (mùa 1) – Wikipedia tiếng Việt

The Next Face Vietnam
Mùa 1
Quốc gia gốc Việt Nam
Số tập phim 7
Phát hành
Thời gian
phát sóng
7 tháng 11, 2021( ) –
19 tháng 12, 2021

 (2021 – 12-19)

Thông tin khác
Cá nhân đoạt giải
 • Stephen Nguyễn
 • Phạm Phan Y Hạ

The Next Face Vietnam (mùa 1) là một cuộc thi truyền hình thực tế Việt Nam về người mẫu thời 4.0 có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội hiện nay, dưới sự sáng lập của công ty MultiMedia JSC với sự hỗ trợ trợ của Tiki, Facebook, nền tảng trực tuyến OnMeeting, beU Models.[1][2] Mục đích của chương trình ngoài tạo một chương trình giải trí trong mùa giãn cách, bên cạnh đó còn tìm kiếm và đào tạo các tiềm năng hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành một người mẫu thời trang chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội.

Hoa Hậu H’Hen Niê, Top Mã Sản Phẩm Thùy Dương và Hoa Hậu Lương Thùy Linh đóng vai trò huấn luyện viên cùng với Nam Trung đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình đồng thời là giám khảo. Chương trình được phát sóng lần tiên phong vào ngày 7 tháng 11 năm 2021 trên Facebook Watch và phát vào chủ nhật hằng tuần. [ 3 ]Toàn bộ những thí sinh trong Top 5 The Next Face Vietnam đều xuất sắc trúng 2 show tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 .

Đối tượng dự thi[sửa|sửa mã nguồn]

Tất cả mọi giới tínhCông dân từ 18 tuổi trở lên ( tính theo năm ghi trên giấy khai sinh ) .Không có tiền án, tiền sự, không trong thời hạn bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự .Có thiết bị điện tử có liên kết Internet .Đồng ý thiết lập và sử dụng ứng dụng OnMeeting để tham gia chương trình .

Luật cơ bản[sửa|sửa mã nguồn]

Luật thi cơ bản của chương trình là những thí sinh tham gia sau vòng casting sẽ được chia thành 3 đội, tương ứng với 3 huấn luyện viên ( mentor ). Họ sẽ được đào tạo và giảng dạy, huấn luyện và đào tạo về những kỹ năng và kiến thức người mẫu trải qua việc catwalk, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cho những nhãn hàng, quay TVC, … để từ đó chọn ra được một người là ” The Next Face Vietnam ” .
Các thí sinh ĐK dự thi được tập trung chuyên sâu tại một khu vực hoặc casting trực tuyến bằng ứng dụng trực tuyến để hoàn toàn có thể tham gia casting sơ loại cho chương trình trải qua việc bộc lộ trình độ catwalk hoặc kĩ năng diễn xuất trước ban giám khảo sơ loại, phô diễn hình thể và một số ít kiến thức và kỹ năng chụp hình, những năng lực mà bạn có. Sau đó triển khai phỏng vấn với ban giám khảo .

Vòng chọn đội[sửa|sửa mã nguồn]

Các thí sinh vượt qua vòng loại sẽ lần lượt Open trước mặt những vị huấn luyện viên. Nếu huấn luyện viên nào muốn chọn họ vào đội, họ sẽ giơ tấm bảng có tên đội của mình. Nếu một thí sinh nào đó có từ hai huấn luyện viên trở lên chọn họ vào đội, họ sẽ được quyền chọn huấn luyện viên mà họ cảm thấy tương thích với mình. Tuy nhiên mỗi đội chỉ tối đa 4 thành viên .

Lưu ý: mỗi huấn luyện viên sẽ có tấm bảng thả tim, công dụng của tấm bảng là giúp huấn luyện viên cướp thí sinh từ tay đội khác. Tuy nhiên, tấm bảng này chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Vòng tranh tài[sửa|sửa mã nguồn]

Mỗi tập phát sóng sẽ có thử thách cho những thí sinh. Các thí sinh sẽ bước vào vòng thi thử thách đội. Lúc này ba huấn luyện viên sẽ chỉ huy đội của mình vượt qua thử thách của nhãn hàng hoặc của chương trình như trình diễn một bộ sưu tập, quay TVC quảng cáo, chụp ảnh với loại sản phẩm … Đại diện nhãn hàng hoặc ban giám khảo cho thử thách sẽ quyết định hành động đội thắng cuộc. Sau đó, người dẫn chương trình ( Host ) chọn ra 2 thí sinh của mỗi đội vào vòng sơ loại ( đây là sự độc lạ so với những cuộc thi thuộc chương trình truyền hình thực tiễn như The Face, … ), những thí sinh bị vào phòng loại sẽ nỗ lực thuyết phục huấn luyện viên của đội thắng. Huấn luyện viên của đội thắng sẽ phải loại 2 người có sự bộc lộ yếu nhất của tập đó hoặc loại theo ý muốn của mình .Cuộc thi sẽ liên tục tiếp nối như vậy cho tới khi chỉ còn lại 4 thí sinh ở đầu cuối, chương trình sẽ tổ chức triển khai chung kết .

Vòng chung kết[sửa|sửa mã nguồn]

Ở vòng chung kết, duy nhất thí sinh có lượt bầu chọn cao nhất sẽ được đặt cách quay trở lại đêm chung kết. Chương trình sẽ phát sóng trực tiếp sự biểu lộ của những thí sinh và sự chỉ huy của huấn luyện viên để cùng tìm ra người xứng danh trở thành giải quán quân và đội thắng cuộc .

Phản ứng của công chúng[sửa|sửa mã nguồn]

Khoảng thời hạn vừa công bố tổ chức triển khai, chương trình lôi cuốn sự chăm sóc từ phía người theo dõi và truyền thông online, báo chí truyền thông .

“Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy cơ hội để trực tiếp ghi hình và sản xuất những chương trình lớn hoàn toàn không khả thi. Trong khi đó nhu cầu thưởng thức các chương trình giải trí từ khán giả vẫn rất lớn. Nhận thấy sự lên ngôi của các ứng dụng và nền tảng mạng xã hội trong thời gian qua, chúng tôi đã lập tức chuyển mình để thay đổi cách thức tổ chức sản xuất các chương trình

[4]— Giám đốc sản xuất The Next Face Vietnam san sẻ

Chương trình liên tục bị những giám khảo rời bỏ ghế giám khảo đã gây nhiều tranh cãi. Đồng thời dàn huấn luyện viên chính thức gồm có H’Hen Niê, Thùy Dương và Lương Thùy Linh tạo luồn sóng phản đối từ những phía người theo dõi khi bị cho rằng những cái tên này chưa đủ trình độ cũng như năng lực huấn luyện và đào tạo. [ 5 ]Thế nhưng dù bị ném đá khá nhiều những chương trình vẫn tạo được sức hút nhất định, qua mỗi tập thi số lượng người xem trực tiếp cao, đỉnh điểm là vào đêm chung kết chương trình đã thu về số lượng hơn 44 000 người xem trực tiếp livestream vào phút chót khi công bố người thắng lợi, và hơn 500 000 lượt xem trên Youtube với thời lượng hơn 3 tiếng 30 phútSau đêm chung kết, chương trình đã công bố 2 giải quán quân đã gây thêm luồng tranh cãi một lần nữa khi cho rằng giải quán quân không xứng danh và chỉ nên có một người thắng lợi duy nhất, tuân thủ đúng với luật lệ bắt đầu của những cuộc thi truyền hình trong thực tiễn từ trước đến nay. [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ]

 • Huấn luyện viên thứ hai được công bố là Mâu Thủy [9], nhưng sau đó cô đã xin rút khỏi chương trình, thay vào đó ban tổ chức đã mời huấn luyện viên khác thay thế. [10][11]
 • Ban đầu nhà sản xuất quyết định thực hiện chương trình toàn bộ bằng ứng dụng trực tuyến. Nhưng sau đó chương trình đã được thay đổi thực hiện tại hiện trường studiovà thành công ngoài mong đợi.

(Tính theo tuổi khi còn trong cuộc thi)

Thí sinh Tuổi Chiều cao Huấn luyện viên Bị loại Thứ hạng
Nguyễn Đặng Thanh Tuyền 19 1,76 m (5 ft

9+1⁄2

 in)

H’Hen Niê Tập 6 6
Nguyễn Thế Duy 24 1,84 m (6 ft

1⁄2

 in)

Thùy Dương Tập 7 5
Stephen Nguyễn 20 1,85 m (6 ft 1 in) H’Hen Niê Tập 7 1
H’Vi KTla 18 1,65 m (5 ft 5 in) Lương Thùy Linh Tập 6 6
Nguyễn Hoàng Thu Trúc 19 1,75 m (5 ft 9 in) Lương Thùy Linh Tập 4 10
Đen Nguyễn 23 1,88 m (6 ft 2 in) Thùy Dương Tập 4 10
Kiều Diễm 25 1,70 m (5 ft 7 in) H’Hen Niê Tập 7 5
Từ Thị Thu Vân 25 1,75 m (5 ft 9 in) Thùy Dương Tập 3 12
Đặng Minh Châu 31 1,83 m (6 ft 0 in) H’Hen Niê Tập 5 8
Phạm Phan Y Hạ 20 1,81 m (5 ft

11+1⁄2

 in)

Lương Thùy Linh Tập 7 1
Shinsa Phạm 21 1,73 m (5 ft 8 in) Thùy Dương Tập 7 3
Lê Lâm Duy 23 1,85 m (6 ft 1 in) Lương Thùy Linh Tập 3 12

Các tập phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Tập 1 : Vòng casting[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 7 tháng 11 năm 2021

Từ hàng ngàn hồ sơ đăng kí dự thi, ban tổ chức triển khai chương trình đã lựa chọn ra 200 khuôn mặt sáng nhất để đến với vòng sơ tuyển, sẽ được tổ chức triển khai dưới hai hình thức sau : [ 12 ]

Hình thức online: các thí sinh sẽ phải cài đặt ứng dụng OnMeeting để tham gia tuyển chọn, hình thức này dành cho các thí sinh ở vùng xa.

Hình thức offline: các thí sinh sẽ thi trực tiếp, điều kiện là phải có chứng nhận đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19.

Tập 2 : Vòng chọn đội : Đại chiến Hoa Hậu vs Top Model[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 14 tháng 11 năm 2021

Sau vòng casting, chương trình đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất, họ sẽ bắt đầu với cuộc chiến giành lấy ngôi vị cao nhất của The Next Face Vietnam mùa 1. Trước khi đến với vòng chọn đội, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện khả năng chụp hình cùng với ba huấn luyện viên, họ sẽ được sẻ một vài kinh nghiệm trong quá trình chụp hình.Tiếp theo sau đó, chương trình sẽ loại đi chỉ còn lại 15 thí sinh cuối cùng xứng đáng nhất bước tiếp vào vòng chọn đội.

Bảng chọn đội
# Thí sinh Sinh năm Đội của huấn luyện viên
Thùy Dương H’Hen Niê Lương Thùy Linh
1 Nguyễn Đặng Thanh Tuyền 2002
2 Nguyễn Thế Duy 1997
3 Stephen Nguyễn 2001
4 H’Vi KTla 2003

5 Nguyễn Hoàng Thu Trúc 2002
6 Đen Nguyễn 1998
7 Kiều Diễm 1996
8 Từ Thị Thu Vân 1996
9 Đặng Minh Châu 1990
10 Phạm Phan Y Hạ 2001 Full team
11 Shinsa Phạm 2000
12 Lê Lâm Duy 1998 Full team

Thí sinh được lựa chọn

Đã đủ đội hình trong teamSự lựa chọn của thí sinh

 • Đội Thùy Dương : Nguyễn Thế Duy, Đen Nguyễn, Từ Thị Thu Vân, Shinsa Phạm
 • Đội H’Hen Niê : Nguyễn Đặng Thanh Tuyền, Stephen Nguyễn, Kiều Diễm, Đặng Minh Châu
 • Đội Lương Thùy Linh : H’Vi KTla, Nguyễn Hoàng Thu Trúc, Phạm Phan Y Hạ, Lê Lâm Duy

Tập 3 : Trận chiến tiên phong – Top 12[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 21 tháng 11 năm 2021

 • Nội dung: Quay Viral Clip quảng bá The Next Face Vietnam
 • Đội chiến thắng: H’Hen Niê
 • Thí sinh vào vòng loại trừ: Thu Vân, Đen Nguyễn, Thu Trúc, Lâm Duy
 • Thí sinh bị loại: Thu Vân & Lâm Duy
 • Khách mời: Dancer – Quang Đăng

Tập 4 : Ai sẽ là ” The Next Vedette ” – Top 10[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 28 tháng 11 năm 2021

 • Nội dung: Catwalk trên địa hình khó
 • Đội chiến thắng: H’Hen Niê
 • Thí sinh vào vòng loại trừ: Thế Duy, Đen Nguyễn, Thu Trúc, Y Hạ
 • Thí sinh bị loại: Đen Nguyễn & Thu Trúc
 • Khách mời: Siêu mẫu – Vũ Thu Phương

Tập 5 : ” Cân bằng ” hay ” công minh ” – Top 8[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 5 tháng 11 năm 2021

 • Nội dung: Ghi hình Viral Clip với nhãn hàng Tiki
 • Đội chiến thắng: Lương Thùy Linh
 • Thí sinh vào vòng loại trừ: Thế Duy, Shinsa, Kiều Diễm, Minh Châu
 • Thí sinh bị loại: Kiều Diễm & Minh Châu
 • Khách mời: Diễn viên – Anh Dũng

Tập 6 : Spotlight dành cho ai ? – Top 6 ( Bán kết )[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 12 tháng 12 năm 2021

 • Nội dung: Quay Fashion Video với lật đật
 • Đội chiến thắng: Thùy Dương
 • Thí sinh xuất sắc nhất: Thế Duy
 • Thí sinh vào vòng loại trừ: Stephen, Thanh Tuyền, H’Vi Ktla, Y Hạ
 • Thí sinh bị loại: Thanh Tuyền & H’Vi Ktla
 • Khách mời: Siêu mẫu – Vũ Thu Phương

Tập 7 : Chung kết – Top 5[sửa|sửa mã nguồn]

Ngày phát sóng: ngày 19 tháng 12 năm 2021

Kiều Diễm là thí sinh có lượt bầu chọn nhiều nhất từ người theo dõi có quyền quay trở lại đêm chung kết [ 13 ]

Thí sinh chiến thắng: Stephen & Y Hạ

Thí sinh về nhì: Shinsa

Thí sinh bị loại: Thế Duy & Kiều Diễm

Khánh mời: Vũ Thu Phương, Lona Kiều Loan, Bảo Anh

Dẫn chương trình và Huấn luyện viên Mùa 1[sửa|sửa mã nguồn]

Huấn luyện viên Tập
2 3 4 5 6 Final
H’Hen Niê Top 4 Thắng Thắng Loại Quay lại Chiến Thắng
Loại
Lương Thùy Linh Top 4 Loại Loại Thắng Loại Chiến Thắng
Thùy Dương Top 4 Loại Loại Nguy hiểm thể hiện tốt nhất Về Nhì
Thắng
Dẫn chương trình Nam Trung
Đội chiến thắng
Đội về nhì
Đội chiến thắng thử thách theo nhóm
Đội có thí sinh lọt vào Top nguy hiểm
Đội có thí sinh bị loại được quay lại đêm chung kết
Đội có thí sinh bị loại
: Đội có thí sinh có sự thể hiện tốt nhất

Kết quả chung cuộc[sửa|sửa mã nguồn]

Kiều Diễm đội huấn luyện viên H’Hen Nie xuất sắc là thí sinh có lượt bầu chọn cao nhất và được quay trở lại đêm chung kết. Sau thử thách catwalk của Top 5. Ban giám khảo đã đưa ra lựa chọn Shinsa Phạm, Stephen Nguyễn và Y Hạ sẽ là thí sinh bước tiếp vào vòng trong. Tại vòng này, 3 thí sinh phải biểu lộ thử thách ghi hình. Dàn ban giám khảo bỏ phiếu trong đó nhà phân phối chương trình Trang Lê nắm trong tay phiếu đúp. Kết quả chung cuộc, Stephen Nguyễn đội huấn luyện viên H’Hen Nie và Y Hạ đội huấn luyện viên Lương Thùy Linh dành ngôi vị giải quán quân cao nhất. [ 14 ] [ 15 ] [ 16 ]

Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
Stephen Nguyễn H’Hen Niê Quán Quân
Phạm Phan Y Hạ Lương Thùy Linh Quán Quân
Shinsa Phạm Thùy Dương Top 3
Nguyễn Thế Duy Thùy Dương Top 5
Kiều Diễm H’Hen Niê Top 5
Thí sinh chiến thắng
Thí sinh về nhì
Thí sinh thắng lượt bình chọn

Thứ tự loại trừ[sửa|sửa mã nguồn]

Thí sinh Tập
2 3 4 5 6 Final
Chiến thắng thử thách Không ai Không ai Không ai Không ai Thế Duy
Stephen Qua Thắng Thắng An toàn

Nguy hiểm

Quán quân

Y Hạ Qua An toàn

Nguy hiểm

Thắng

Nguy hiểm

Quán quân

Shinsa Qua An toàn An toàn

Nguy hiểm

Thắng

Á quân

Thế Duy Qua An toàn Nguy hiểm Nguy hiểm Thắng

Á quân

Kiều Diễm Qua Thắng Thắng Loại Quay lại

Á quân

Thanh Tuyền Qua Thắng Thắng An toàn Loại
H’Vi Qua An toàn An toàn Thắng Loại
Minh Châu Qua Thắng Thắng Loại
Đen Qua Nguy hiểm Loại
Thu Trúc Qua Nguy hiểm Loại
Thu Vân Qua Loại
Lâm Duy Qua Loại

Đội Lương Thùy Linh
Đội H’Hen Niê
Đội Thùy Dương

Thí sinh của đội chiến thắng thử thách nhóm (campaign)
Thí sinh vào phòng loại trừ nhưng không bị loại
Thí sinh vào phòng loại trừ và bị loại

    

Thí sinh có lượt bình chọn cao nhất từ khán giả được quay lại đêm chung kết

Quán quân
Á quân

[17]Phần thưởng dành cho giải quán quân[sửa|sửa mã nguồn]

 • Giải thưởng giá trị tiền mặt trị giá 100,000,000 đồng (một trăm triệu đồng).
 • 3 năm sử dụng miễn phí gói Tiki Now giao hàng nhanh 2h.
 • Tham gia 01 khóa đào tạo người mẫu từ học viên đào tạo người mẫu BeU Models.
 • Tham gia 01 khóa học từ học viện đào tạo và xây dựng hình ảnh iMageCoach.
 • Cơ hội mở màn và tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.
 • Cơ hội 1 hợp đồng làm việc với công ty quản lý và đào tạo BeU Models.
 • Trở thành gương mặt trang bìa cho tạp chí Haper’s Bazaar Việt Nam.
Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận