Buồn vương màu áo

Tôi nghĩ là, ai mà chẳng có một vài cuộc tình. Thật sự là ngay lúc viết bài “ Buồn Vương Màu Áo ”, tôi không bị một chuyện gì hết. Đa số thính giả đều tưởng bài hát đó là một bài hát thất tình, thật ra không phải. Tôi viết với tâm trạng, nghĩ đến một người con gái khi bước lên xe hoa họ ngập ngừng, vẫn giữ một vài cuộc tình, vì một nguyên do nào đó mà không lấy được người họ yêu thương. Tôi viết với tâm trạng của nữ nhiều hơn .

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên – những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời ♥

Tôi thường có thói quen viết tương đối nhanh, không có gò bó sửa tới sửa lui. Khi có cảm hứng trào dâng là tôi viết liền. Cho tới bây giờ, sau khi đã tung ra khá nhiều những bài nhạc thâu băng, tôi có vào khoảng gần 50 bài. Đa số, tôi đều viết nhanh, trong khoảng một hai tiếng thôi, tôi không có chủ trương gò tới gò lui. Tôi quan niệm là cảm xúc mạnh, lời và nhạc nó đến cùng một lúc luôn. Khi tôi viết xong bài “Buồn Vương Màu Áo”, tôi vô tình gặp chị Lệ Thu, tôi nhờ chị hát. Chị thích bài đó ngay, chị nói là được quá, chị sẽ lăng xê. May mắn về sau này, hầu hết các ca sĩ trong khoảng từ năm 90 cho đến 95, ca sĩ lớn nhỏ đều có thâu bài này trong các băng nhạc. Lúc đó, thật ra họ không biết mình là ai, vì mình mới qua (Mỹ).

Bạn đang đọc: Buồn vương màu áo

Khoảng năm 90-91, bài hát mới khởi đầu ồn ào và nó lê dài lai rai tới khoảng chừng năm 95. Cho đến giờ đây, rất là nhiều ca sĩ thu bài “ Buồn Vương Màu Áo ”, kể như thể tơi bời, có người sử dụng rất là ẩu tả. Lúc đó tôi chưa có ý niệm và cũng chưa hiểu việc ĐK tác quyền, nhưng sau này tôi đã ĐK rồi ..
– Nhạc sĩ Ngọc Trọng san sẻ .

– Bài viết: Ngọc Trọng-Buồn Vương Màu Áo!
– Tác giả: huyvespa
– Blog: huyvespa’s blogspot
– Xuất bản: 2010.05.05
– Truy cập gần nhất: 2021.02.10 00:07 Vietnam Standard Time
– Đường dẫn: http://huyvespa.blogspot.com/2010/05/ngoc-trong-buon-vuong-mau-ao.html

Lời bài hát

Buồn vương màu áo hồng
nước mắt theo em đi về với chồng
giá băng cơn mộng
một mình anh bước đi âm thầm

Ngày lê từng bước chậm
phố cũ mênh mang trong chiều gió lộng
bóng em đâu còn
đợi chờ đã chín cơn mưa buồn

Con đường vắng
dấu vết đôi ta bao đêm tâm tư trầm lắng
phút ái ân xưa trong ta nghe sao sầu đắng
bên bờ thương đau

Ôi đời sống
có biết bao nhiêu đam mê trong ta thật ngắn
vẫn mắt môi xưa đong đưa bóng đêm tàn phai
sao giờ tê tái

Đời ta là chuỗi dài
nối tiếp theo nhau bao lần lỡ dại
thế thôi cũng đành
cuộc tình mơ ước đã không thành

Buồn cho một kiếp người
uống mãi cho say bao niềm tủi hận
bóng đêm tơi bời
và còn ai nữa trong cuộc đời ..

tạm dừng việc chèn video ở cuối mỗi bài viết, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm vì sự bất tiện này. Mọi ý kiến đóng góp thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua Kể từ năm 2021, do tính khả dụng của những video từ nguồn Youtube, Vàng Son xin phép, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm vì sự phiền phức này. Mọi quan điểm góp phần thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại phản hồi ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ trải qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn !

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận