Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ “Tam Quốc Cơ Mật”

Trong số những nam diễn viên trẻ triển vọng tại Trung Quốc Đại lục, người theo dõi hẳn nhiên đều đã từng nghe đến cái tên Mã Thiên Vũ. Không giống với những đồng nghiệp thân thiện khác, sự nghiệp diễn xuất của Mã Thiên Vũ không quá điển hình nổi bật nhờ vai chính mà lại khiến người xem ấn tượng bằng những vai nam phụ .

Lý lịch cá nhân của Mã Thiên Vũ

Tên tiếng Anh : Ray MaNghề nghiệp : Diễn viên, ca sĩ

Biệt danh: Nhị Gia, Mã Tổng, Hổ Tạp, Mã Lão Sư

DOB : 12/7/1986Chiều cao – cân nặng : 1 mét 80, 65 kgQuê quán : Đức Châu, Sơn ĐôngCác tác phẩm điển hình nổi bật : Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Bộ Bộ Kinh Tâm, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Huyễn Thành, Tam Quốc Cơ Mật, …

Quá khứ cơ cực trước khi quyết định theo đuổi ngành giải trí

Khi Mã Thiên Vũ lên 5 tuổi, mẹ anh qua đời vào đúng ngày 15/8 âm lịch. Vậy nên từ đó trở đi, Mã Thiên Vũ không khi nào được đón Tết Trung Thu nữa. Vì bố luôn phải trốn nợ, Mã Thiên Vũ cùng hai chị gái sống cùng ông bà nội. Để mưu sinh cũng như giàn trải kiếm tiền nuôi mái ấm gia đình, Mã Thiên Vũ đã đến Bắc Kinh từ năm 16 tuổi, làm nghề bán thịt cùng những chú. Sau đó một năm, vì chợ bị dẹp nên anh lại cùng chú đi bán bánh rán, sữa đậu nành. Ước mơ của Mã Thiên Vũ khi ấy chỉ đơn thuần là hoàn toàn có thể xây một căn nhà và lấy vợ .Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 2.Sau này, Mã Thiên Vũ chuyển sang làm tạp vụ tại một nhà hàng quán ăn. Từ đây, 1 số ít người quen thấy anh có ngoại hình sáng sủa, liền khuyên anh nên đi làm diễn viên và thử ứng tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi đó, Mã Thiên Vũ chẳng hề có lý tưởng sự nghiệp nên chấp thuận đồng ý với họ. Nhưng vì tính tình nhút nhát, Mã Thiên Vũ không hề thích ứng được với sự cạnh tranh đối đầu khắc nghiệt của kỳ thi. Để trở nên can đảm và mạnh mẽ, mạnh dạn hơn, anh quyết định hành động ĐK tham gia chương trình Cố Lên ! Chàng Trai Tốt của đài Đông Phương .Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 3.Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 4.Mã Thiên Vũ trong chương trình ” Cố Lên ! Chàng Trai Tốt “Dù nghỉ chân tại chương trình ở vị trí thứ 6, nhưng Mã Thiên Vũ khởi đầu gây ấn tượng với người theo dõi. Tháng 12/2006, anh mở màn theo học khoa màn biểu diễn tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Vào ngày 6/12/2006, Mã Thiên Vũ ra đời single tiên phong – Chỉ Thiếu Mùa Thu. Đây cũng là ca khúc do chính anh sáng tác .

Bước chân vào nghiệp diễn nhưng chỉ bật lên nhờ vai phụ

Năm 2008, Mã Thiên Vũ góp mặt trong tác phẩm điện ảnh đầu tiên mang tên Em Là Giấc Mơ Của Anh. Trên màn ảnh rộng, anh hóa thân thành chàng ca sĩ thần tượng Mã Vũ, người luôn đối đầu với nam chính Diệp Đình (Ngô Kỳ Long). Thế nhưng sau này, Mã Vũ lại tạo cơ hội cho Diệp Đình cùng nữ chính Lý Huyền Lâm về bên nhau.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 5.Tạo hình của nhân vật Mã Vũ trong ” Em Là Giấc Mơ Của Anh “Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 6.Mã Thiên Vũ trong bộ phim ” Hoa Hồng Đêm “

Năm 2009, Mã Thiên Vũ tái ngộ khán giả qua tác phẩm truyền hình Hoa Hồng Đêm. Dù vẫn chỉ đảm nhận vai phụ, song, anh lại có cơ hội hợp tác cùng Lâm Tâm Như và Chung Hán Lương. Ở thời kỳ này, Mã Thiên Vũ gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài điển trai, hút mắt. Tuy nhiên, diễn xuất vẫn cần phải cố gắng hơn.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 7.Mã Thiên Vũ đảm nhiệm vai khách mời trong ” Bộ Bộ Kinh Tâm “Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 8.Sánh vai cùng Huỳnh Tông Trạch trong ” Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt “Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 9.Phương Lan Sinh dù chỉ là nhân vật phụ trong ” Cổ Kiếm Kỳ Đàm ” nhưng cũng rất được yêu thích

Tiếp sau đó, Mã Thiên Vũ bắt đầu hoạt động mạnh mẽ tại địa hạt truyền hình hơn điện ảnh. Anh đảm nhận vai phụ trong những bộ phim được chú ý như: Quái Hiệp Nhất Chi Mai (2010), Bộ Bộ Kinh Tâm (2011), Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt (2014). Năm 2014, Mã Thiên Vũ bật lên mạnh mẽ nhờ vai diễn Phương Lan Sinh/Tấn Lỗi trong bộ phim truyền hình ăn khách Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Cặp đôi bạn thân Mã Thiên Vũ – Lý Dịch Phong cũng được chú ý không kém gì Lý Dịch Phong – Trần Vỹ Đình.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 10.Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 11.

Năm 2016, nhan sắc khiến “thần hồn bát đảo” của Mã Thiên Vũ trong tác phẩm Huyễn Thành làm người xem vô cùng kinh ngạc. Dù bộ phim không đạt được thành công như kỳ vọng, song, nhân vật Anh Không Thích do Mã Thiên Vũ thể hiện lại nổi bật đến mức gần như áp đảo luôn nữ chính Lê Lạc (Tống Thiến). Nhiều người thậm chí còn liên tục ghép cặp Anh Không Thích với nam chính Ca Sách.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 12.” Đại Ngọc Truyện ” là bộ phim tiên phong Mã Thiên Vũ góp mặt với vai nam chínhMã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 13.” Bảo Bối, Mẹ, Con Gái “

Sự nghiệp vai phụ rực rỡ là vậy, nhưng khi chuyển sang đảm nhận vai chính, Mã Thiên Vũ lại không đạt được thành công nào quá rực rỡ. Vai nam chính đầu tay của anh là Giả Bảo Ngọc trong tác phẩm Đại Ngọc Truyện. Tiếp sau đó, anh vào vai Chương Hán Triết trong tác phẩm Bảo Bối, Mẹ, Con Gái. Ngoài ra, Mã Thiên Vũ cũng được ưu ái vào vai nam chính trong một vài bộ phim khác nhưng những nhân vật này đều không vượt qua được các vai phụ mà anh từng thể hiện.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 14.Đài An huy vẫn liên tục chiếu ” Mỹ Nhân Tư Phòng Thái ” nhưng rating trung bình sau 50 tập cũng chỉ dừng ở mức 0.453 %. Đây có lẽ rằng là bộ phim có thành tích thảm hại nhất mà Mã Thiên Vũ đóng vai chính từ trước đến nay

Đỉnh điểm của sự thất vọng phải kể đến vai diễn Lý Mã trong tác phẩm Mỹ Nhân Tư Phòng Thái. Đóng cặp với bạn thân kiêm một trong tứ tiểu hoa đán 9X nổi tiếng Trịnh Sảng, thế nhưng, Mỹ Nhân Tư Phòng Thái lại là cú “flop” lớn nhất đối với Mã Thiên Vũ. Được ưu ái chiếu trong giờ vàng, song, bộ phim lại lập kỷ lục “thành tích rating tệ nhất” trong 50 năm trở lại đây của đài Chiết Giang. Hai tập đầu tiên, tỷ suất người xem chỉ đạt 0,184%. Những ngày tiếp theo, do thành tích quá thảm hại, nhà đài Chiết Giang đã quyết định cắt luôn lịch chiếu bộ phim này.

Chuyển mình nhờ “Tam Quốc Cơ Mật”

Nhìn vào sự nghiệp diễn viên của Mã Thiên Vũ, người ta thường ví với “con sông êm đềm”. Bởi lẽ, dù nam diễn viên sinh năm 1986 gây ấn tượng với loạt vai phụ, “chìm nổi” bởi những vai chính, nhưng tên tuổi thì lại yên vị ở một vị trí kém nổi bật so với những tiểu sinh khác. Nhiều khán giả từng nghĩ rằng, Mã Thiên Vũ sẽ mãi là một cái bóng mờ nhạt cho đến khi web drama Tam Quốc Cơ Mật ra mắt.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 16.Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 17.Dù chỉ được trình chiếu dưới dạng web drama, tuy nhiên, Tam Quốc Cơ Mật vẫn được người theo dõi nhiệt tình đảm nhiệm. Mới đây, bộ phim đã cán mốc 1 tỷ lượt theo dõi trực tuyến. Trong Top những web drama được theo dõi nhiều nhất tại Trung Quốc, Tam Quốc Cơ Mật vẫn luôn nằm trong Top 5. Nhờ hiệu ứng của bộ phim mà những diễn viên góp mặt gồm Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Hàn Đông Quân, Đổng Khiết cũng nhận được sự chú ý quan tâm từ dân cư mạng .Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 21.Đặc biệt phải kể đến một điều, đây là bộ phim do Mã Thiên Vũ đảm nhiệm vai chính có thành tích điển hình nổi bật nhất. Ở tác phẩm này, anh đảm nhiệm vai Lưu Bình – em trai song sinh của nhà vua Lưu Hiệp, người được bí hiểm đưa vào cung để thừa kế ngôi vị Hoàng đế, thay anh trai phục hưng nhà Hán .Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 24.Tuy vẫn vấp phải 1 số ít quan điểm cho rằng bản thân cần trau dồi diễn xuất hơn nữa do có phần đuối hơn những đồng nghiệp khác trong Tam Quốc Cơ Mật, nhưng Mã Thiên Vũ vẫn bộc lộ vai Lưu Bình một cách tròn trịa và không hề bị ” đơ ” như 1 số ít nam thần ” tạc tượng ” khác. Kết hợp cùng đàn chị Vạn Thiến – người thủ vai hoàng hậu Phục Thọ, hai người nhanh gọn trở thành một hai bạn trẻ ” nhan sắc ” tiếp theo rất được yêu dấu trên màn ảnh Hoa Ngữ .Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 25.Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 26.

Sau Tam Quốc Cơ Mật, Mã Thiên Vũ sẽ còn tái ngộ khán giả qua hai dự án truyền hình có tên Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông cùng Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương. Hy vọng, nhờ bàn đạp Tam Quốc Cơ Mật, các tác phẩm này của Mã Thiên Vũ sẽ tiếp tục được người xem đón nhận nhiệt tình.

Mã Thiên Vũ: Chịu kiếp nam phụ quốc dân trước khi bật lên mạnh mẽ nhờ Tam Quốc Cơ Mật - Ảnh 27.Hiện tại, người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi web drama Tam Quốc Cơ Mật do Mã Thiên Vũ thủ vai chính qua trang mạng Tencent. Tại Nước Ta, bộ phim được phát sóng độc quyền vào lúc 22 : 00 thứ ba hàng tuần trên FPT Play .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Blog thời trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận