3 CÁCH PHÂN BIỆT ADIDAS CHÍNH HÃNG

CÁCH 1: PHÂN BIỆT DỰA TRÊN TEM SẢN PHẨM

 1. Hình dáng chữ “ IN ” trên tem

Theo cảm nhận trực quan, tem real rõ ràng có những nét chữ đậm hơn, chữ có phần hơi “ lùn ”. Trong khi đó nét chữ của tem fake lại mỏng dính và chiều cao chữ khá lớn. Đặc biệt, chữ “ IN ” trong “ MADE IN XXX ”, ở tem real nó tạo thành hình như hình vuông vắn ( hình 1 ), còn ở tem fake là hình chữ nhật đứng ( hình 2 ) .

 • Lưu ý :

  tem MADE IN INDONESIA chữ “ IN ” hoàn toàn có thể không được vuông cho lắm vì phải chừa hàng để vừa với chữ “ Indonesia ” ( hình 3 ) .

 1. Chữ “ FR ” trên tem

Ở phần size, chỗ chữ FR thì nét móc dưới của chữ R trong tem real là 1 nét CONG NHẸ và mở màn từ bầu cong phía trên ( hình 4 ), còn ở tem fake là nét thẳng và khởi đầu từ nét gạch dọc Điểm kết thúc của nét móc dưới ở tem real không vượt quá phần bầu cong, trong khi đó ở tem fake thì nét này đi ra ngoài ( hình 5 ) .

 • Lưu ý

  :

  Tuy nhiên, lúc bấy giờ 1 số ít tem superfake cũng đã ” vô tình ” fake được cụ thể này ( hình 6 ) .

 1. Khoảng cách giữa 2 chữ “ JP ”

Ở chữ JP, tại tem real thì khoảng cách giữa J và P. không đáng kể và phần nhiều không có khoảng chừng trắng ( hình 7 ). Trong khi đó, tem fake lại có khoảng cách rất lớn giữa hai chữ này đến mức hoàn toàn có thể thấy được vạch trắng khá rõ ràng ( hình 8 ) .
Về dòng code ART : Ở tem real thì dòng chữ ART sẽ cao hơn dòng số một chút ít, tầm 10 % độ cao chữ ( hình 7 ). Ở tem fake hầu hết là chữ ART cao ngang với dòng số của nó ( hình 9 ) .

 1. Kiểm tra mã thành phần của loại sản phẩm

Adidas pháp luật mỗi thành phần của loại sản phẩm sẽ có 1 mã khác nhau, do đó giày Adidas có mã cho chiếc bên trái và chiếc bên phải ( hình 10 ). Còn với giày fake, do sản xuất tem hàng loạt nên mã thành phần của 2 chiếc giày trái và giày phải sẽ giống nhau trọn vẹn ( hình 11 ) .

 1. Check code giày

Trên mỗi đôi giày Adidas luôn có một miếng tem được dán phía dưới phần lưỡi gà. Tại đây, những thông tin như nơi sản xuất, size, vật liệu hay mã mẫu sản phẩm, … được cung ứng khá không thiếu và rõ ràng .
Cụ thể, trên mỗi miếng tem sẽ Open một dòng mã mẫu sản phẩm đại diện thay mặt cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, chú ý quan tâm là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này có dạng một dãy chữ và số đứng đằng sau ART. Sau khi đã xác lập được mã mẫu sản phẩm trên đôi giày của mình, bạn hoàn toàn có thể lên ngay Google gõ Adidas cùng mã đó để kiểm tra hình ảnh liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu giống thì bạn hoàn toàn có thể tạm yên tâm. Một trường hợp khác đó là bạn không tìm được tác dụng nào qua mã loại sản phẩm, lúc này cũng đừng quá lo ngại bở có năng lực là đôi giày đó là mẫu sample hoặc loại sản phẩm chưa được ra đời trên những store chính thức .

 1. Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

Font chữ tem giày chính hãng khi nào cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Khoảng cách giữa “ US UK FR JP CHN ” của giày chính hãng có sự độc lạ, khoảng cách của “ US UK FR JP ” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “ JP CHN ” ngắn hơn khoảng cách trên. Còn với giày fake thì khoảng cách “ US UK FR JP CHN ” đều bằng nhau .
Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình 2 còn tem giày fake tuy cũng được ép nhiệt nhưng không chuẩn nên vẫn bị gập có nếp nhăn, bong mép tem như hình 13 .

CÁCH 2: PHÂN BIỆT DỰA TRÊN CHI TIẾT SẢN PHẨM

 1. Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với những công nghệ tiên tiến đế như Adiprene, Adiprene +, Boost … và điển hình nổi bật nhất lúc bấy giờ là công nghệ Boost .
Mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bổ không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau ( hình 14 ). Ngoài ra về độ êm ái và thật chân thì giày fake vẫn còn 1 khoảng cách so với giày chính hãng. Nhưng để phát hiện ra điều này là điều khá khó khăn vất vả .

Một đôi giày sneaker xịn sẽ có phần đế giày được cắt gọt thật đúng mực sao cho nó hoàn toàn có thể đứng ngay ngắn và chắc như đinh trên một mặt phẳng. Còn với giày fake, đường cắt ở đế giày hoàn toàn có thể bị lệch dẫn đến hiện tượng kỳ lạ xiêu vẹo, cập kênh khi được đặt nằm thẳng ( hình 15 ) .

 1. Kiểm tra thân giày

Ở giày Adidas nói chung, phần da được may thêm phía sau gót giày luôn được cắt rất nuột nà và trơn tru. Trong khi đó, phần da này ở giày fake lại bị một lỗi rất đặc trưng đó là một mẩu thừa nho nhỏ ở chính giữa ( hình 16 ) .

Phần thân của giày Adidas chính hãng được phong cách thiết kế đúng chuẩn và tỉ mỉ, đặc biệt quan trọng với những công nghệ tiên tiến phức tạp như Primeknit ( thân dệt ). Các cụ thể như logo, tên, những đường trang trí cũng được triển khai xong cẩn trọng. Đây là đặc thù hoàn toàn có thể phân biệt được giày chính hãng và fake .

Như trong hình 17, dòng chữ “ ultra boost ” của giày xịn rất đều, chữ “ boost ” được mạ vàng sáng bóng. Với giày fake, chữ “ r ” trong “ ultra ” được đẩy cao lên ngang với chữ “ t ”, chữ “ s ” trong “ boost ” bị méo, và chữ “ boost ” mạ vàng nhưng bị xỉn, không có độ bóng. Đây là những chi tiết cụ thể rất nhỏ nhưng nếu chú ý hoàn toàn có thể phân biệt được giày fake thuận tiện .

 1. Kiểm tra lót giày

Một điểm độc lạ ít người biết tới đó là ở lót giày. Lót giày Adidas chính hãng luôn được in kèm một đoạn mã trong khi so với giày fake, chi tiết cụ thể này gần như bị bỏ lỡ do nằm ở vị trí khuất và ít người quan tâm. Đoạn mã này hoàn toàn có thể nằm ở mũi lót giày hoặc gót lót giày tùy từng mẫu sản phẩm, chỉ cần bạn quan tâm và quan sát kĩ lưỡng một chút ít thì chắc chắc sẽ hoàn toàn có thể nhận thấy điều này ( hình 18 ) .

Ở giày xịn, phần lót giày sẽ được dán rất chắc và cẩn trọng vào đế giày ( nếu đôi giày đó có miếng lót dán vào giày ) trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán cẩu thả nên rất dễ bong tróc. Bên cạnh đó, chữ in trên lót giày real cũng luôn tinh tế và rõ nét hơn ở giày fake. Ngoài ra, Adidas có phương pháp in tên hãng lên lót giày khá đặc biệt quan trọng và bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc thù này để phần nào phân biệt giày xịn hay fake. Với một đôi giày Adidas hàng chuẩn, dòng chữ ” adidas ” in trên lót giày của hai chiếc giày trong cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau ( cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày ) chứ không nằm cùng hướng ( hình 19 ). Giày Adidas xịn với tên hãng in trên lót giày ở hai chiếc giày ngược hướng nhau .

 1. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua đường chỉ khâu

Bạn rất thuận tiện nhận ra đường kim mũi chỉ ở một loại sản phẩm chính hãng độc lạ trọn vẹn so với giày Adidas fake. Các nơi sản xuất hàng giả dù có tỉnh xảo đến đâu, bắt chước giỏi đến đâu cũng khó mà bắt chước được độ tinh xảo mà những mẫu sản phẩm chính hãng có được .
Giày chính hãng Adidas sẽ có đường khâu rất đẹp, chắc như đinh, và cực kỳ đều nhau. Mỗi mũi kim trên đường khâu có khoảng cách bằng nhau, nhìn rất đẹp. Còn những đôi giày nhái sẽ có chất lượng kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí còn có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi … ( hình 21 ) .

Đường chỉ may trên đôi real sẽ có độ tỉ mỉ, cẩn trọng hơn nhiều so với đường khâu tạm bợ và có phần “ lộn xộn ” trên đôi fake. Đôi real thường có đường chỉ may hình chữ X hoặc ô vuông ngay ngắn và xen kẽ nhau ( hình 20 )

CÁCH 3: PHÂN BIỆT THÔNG QUA BAO BÌ SẢN PHẨM

 1. Hộp giày

Hộp giày xịn sẽ có cấu trúc chắc như đinh, trưởng thành với những thông tin như tên hãng, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường có dán nhãn in tổng thể những thông số kỹ thuật có tương quan đến đôi giày bên trong như nguồn gốc, kích cỡ, … Đương nhiên, những thông số kỹ thuật này sẽ trùng khớp với thông số kỹ thuật thực sự của đôi giày .
Giày fake, tùy thuộc vào mức độ bắt chước phức tạp hoàn toàn có thể có hộp hoặc không. Ngoại trừ hàng fake ” hạng sang “, những chiếc hộp đi kèm với giày fake thường thì đều khá mỏng dính, ọp ẹp với những chi tiết cụ thể in trên hộp nhòe nhoẹt, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Thậm chí còn ghi sai thông tin đôi giày .

 1. Tag giày

Chỉ bằng việc quan sát phương pháp đôi giày được gắn tag, bạn cũng hoàn toàn có thể phần nào chỉ ra được nó có phải hàng chuẩn hay không, nổi bật nhất là với những mẫu giày của Adidas. Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày .

 1. Dây giày

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy dây giày của Adidas chính hãng sẽ được bọc cẩn thận và chắc chắn với lớp nhựa trong không đục, và có đóng niêm phong ở mặt ngoài. Trong khi đó, những đôi giày giả, nhái thì không được cẩn thận như vậy, hầu hết được bọc qua loa, lỏng lẻo bằng thun hay một lớp giấy nilon, và không có tem chính hãng dán mặt ngoài.

Trích nguồn Internet

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận