8 kiểu tóc cực xinh khi mặc áo dài đi học cho học sinh thanh lịch

Mặc áo dài đi học nên để kiểu tóc nào ? Bộ áo dài trắng vốn rất giản dị và đơn giản, tinh khôi, vì vậy những cô nàng nữ sinh nên chọn kiểu tóc dịu dàng êm ả như : buông xõa tự nhiên, tết đuôi sam, buộc nửa đầu …
Từa thời xưa, chiếc áo dài học viên màu trắng tinh khôi đã được lựa chọn là phục trang truyền thống lịch sử cho thế hệ học viên sinh viên. Dẫu thời hạn cứ thế trôi qua, đời sống trở nên văn minh hơn, ý niệm về vẻ đẹp cũng khác đi nhưng tà áo dài trắng vẫn ở đấy, sát cánh cùng những bạn nữ sinh cắp sách đến trường mỗi ngày .
Tùy theo gout thẩm mỹ và nghệ thuật và cách nhìn nhận cái đẹp của mỗi bạn sẽ có những kiểu làm tóc khác nhau khi tới trường. Tuy nhiên, vẫn nên lựa chọn những kiểu tóc êm ả dịu dàng vẫn hơn cả vì nó giữ được nét đẹp thuần túy của tà áo dài Nước Ta .

Áo dài – biểu tượng cho tâm hồn Việt, văn hóa Việt

Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, là biểu tượng cho vẻ đẹp chịu thương chịu khó, bất khuất, kiên cương những cũng rất dịu dàng và đằm thắm của người phụ nữ Việt. Trải qua bao thăng trầm, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn luôn là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Với phong cách thiết kế độc và đặc biệt quan trọng, chiếc áo dài giúp tôn lên vẻ đẹp khung hình của người con gái. Phần trên ôm sát thân nhưng hai vạt buông thật rộng trên đôi ống quần rộng. Hai tà xẻ đến trên vòng eo khiến cho người mặc có cảm xúc tự do, lại tạo dáng thướt tha tôn lên vẻ dịu dàng êm ả, vừa kín kẽ và lại cũng vừa điệu đàng đầy tinh xảo .

Vì sao áo dài trắng được chọn là trang phục cho nữ sinh tới trường?

Áo dài trắng mang đến vẻ trong trẻo, tinh khôi như chính những cô nàng đang ở lứa tuổi cắp sách tới trường vậy. Tà áo dài trắng góp thêm phần làm tăng lên vẻ đẹp dịu dàng êm ả, trong sáng, ngây thơ đúng lứa tuổi .
Bên cạnh đó, khi mặc tà áo dài, những bạn học viên sẽ biết trân quý giá trị truyền thống lịch sử hơn, yêu và tự hào dân tộc bản địa nhiều hơn .
Và áo dài trắng còn đem đến sự bình đẳng cho tổng thể những bạn học viên, để những bạn có động lực và tập trung chuyên sâu cao độ vào trách nhiệm học tập hơn .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-1

Mặc áo dài đi học nên để kiểu tóc nào?

Tóc đen buông xõa tự nhiên

Tóc đen buông xõa là kiểu tóc không khi nào lỗi mốt. Không những thế, nét đẹp dịu dàng êm ả và quyến rũ của người con gái Việt sẽ được tôn lên muôn phần khi phối hợp kiểu tóc thích mắt này với tà áo dài trắng tinh khôi .

Tóc buộc nửa đầu

Cũng xinh tươi không kém tóc thẳng nhưng kiểu tóc kẹp nửa giúp con gái dịu dàng hơn một bậc. Đây là kiểu tóc được các bạn nữ sinh thực hiện trong những dịp quan trọng hơn một chút như khai trường hay bế giảng.

Cách triển khai cũng rất đơn thuần, tóc được chia thành hai nửa, nửa trên kẹp hoặc buộc chun điệu đà, nửa dưới vẫn buông xõa .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-2

Tóc tết đuôi sam

Gọn gàng, dịu dàng êm ả, nhí nhánh là những tính từ miêu tả về vẻ đẹp của kiểu tóc này đem lại. Những bạn nữ sinh tóc dài hoàn toàn có thể vận dụng kiểu tóc này để tới trường hằng ngày cũng tà áo dài trắng .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-3

Tóc tết mái

Cũng như kiểu tóc buộc nửa đầu, tóc tết mái được những bạn nữ sinh vận dụng vào những ngày lễ trọng đại cần điệu đà hơn như : khai giảng, bế giảng … Tuy nhiên, nếu yêu dấu phong cách điệu đà và không ngại tốn nhiều thời hạn, những bạn nữ sinh hoàn toàn có thể vận dụng đến trường mỗi ngày cùng áo dài trắng .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-4

Tóc búi cao

Trong những ngày hè nực nội, búi tóc cao sẽ không làm mất đi vẻ đẹp của áo dài mà còn giúp những bạn nữ thuận tiện tham gia những hoạt động giải trí ngoài giờ hơn và thoáng mát hơn .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-5

Tóc uốn sóng nhẹ

Nếu yêu thích vẻ đẹp hiện đại, các bạn nữ sinh có thể uốn sóng nhẹ nhàng khi mặc áo dài đến trường. Tuy nhiên tránh nhuộm các màu sáng quá rất dễ gây phản cảm và không phù hợp với lứa tuổi học trò.

mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-6

Tóc buộc đuôi ngựa

Bạn chỉ cần buộc khôn khéo một chút ít, ngăn nắp một chút ít thì chắc như đinh là kiểu tóc lí tưởng cho những em học viên liên tục hoạt động giải trí, không gây bị nóng giãy vào mùa hè. Nhưng vẫn giữ vẻ lịch sự khi phối hợp với chiếc áo dài .
Khi đi cùng tóc đuôi ngựa, kiểu tóc và phục trang bổ trợ cho nhau, tạo nên vẻ đáng yêu, lí lắc đúng tuổi học trò .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-7

Tóc ngắn ngang vai mặc áo dài

Nếu bạn không thích để tóc dài thì hoàn toàn có thể cắt đến ngang vai khi diện áo dài. Ưu điểm của kiểu tóc này khi phối hợp cùng áo dài trắng là nó tạo sự dịu dàng êm ả và dịu dàng êm ả, giúp khuôn mặt bạn tươi tắn hơn .
mac-ao-dai-di-hoc-nen-de-kieu-toc-nao-8

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận