Đầu to nên chọn kiểu tóc nào để vừa khắc phục nhược điểm vừa ‘thăng hạng’ visual?

Chọn kiểu tóc đẹp và tương thích là một trong những cách hiệu suất cao nhất để chỉnh sửa dáng đầu to gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Do đó, muốn chiếm hữu nhan sắc ‘ lên hương ’ thì chị em nhất định phải thuộc lòng những tips nhỏ này .

1. Đặc điểm đầu to ảnh hưởng như thế nào đến nhan sắc, vóc dáng?

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 1

Đầu to là đặc điểm không chỉ gây khó khăn cho việc lựa chọn kiểu tóc mà còn ảnh hưởng đến khá nhiều phương diện. Ví như:

 • Vòng đầu to sẽ tạo cảm giác mập, mặt to và kém thanh thú.
 • Đầu to là đặc điểm khá “kén” các kiểu tóc buộc vì nó dễ khiến cho khuyết điểm bị lộ rõ.
 • Sở hữu vóc dáng tương tự nhưng người có chu vi đầu to trông sẽ mập và lùn hơn người có chu vi đầu nhỏ. Ngoài ra, đặc điểm này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân đối của các bộ phận cụ thể như vai, cổ… hay dáng người tổng thể.

Tuy nhiên, giống như việc cải thiện mặt tròn, mặt to, mặt vuông… các kiểu tóc phù hợp hoàn toàn có thể giúp bạn điều chỉnh hình dáng đầu để có được diện mạo ưa nhìn hơn.

2. Cần lưu ý gì khi chọn kiểu tóc đẹp cho người có đầu to?

2.1 Chọn kiểu tóc có phần đuôi dày

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 2

 • Nên chọn các kiểu tóc, cách tạo kiểu đảm bảo được độ dày cho đuôi tóc để cân bằng lại phần đầu to.
 • Tránh các kiểu tóc được tỉa bớt hoặc xử lý thành nhiều lớp, nhiều tầng có hình tam giác ngược (như tóc layer thẳng) vì nó vừa không có khả năng tạo sự cân đối với vòng đầu to vừa khiến nhược điểm lộ rõ.
 • Đuôi tóc mỏng sẽ thu hút sự chú ý vào đặc điểm đầu to nên chúng ta cần ưu tiên các kiểu tóc tạo thành hình tam giác xuôi (như tóc xoăn nhẹ) để nhận được hiệu quả chỉnh sửa tốt nhất.

2.2 Tạo độ phồng cho phần chân tóc

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 3
Tạo độ phồng cho phần chân tóc sẽ giúp bạn đổi khác hình dạng đầu, tăng độ dày và tăng năng lực bao trùm khuôn mặt. Tất cả những điều này đều có chung hiệu suất cao đó là giúp đầu trông nhỏ hơn, kiểu tóc trông tự nhiên, bồng bềnh, “ nịnh ” visua hơn .

2.3 Thu hẹp khoảng cách giữa khuôn mặt và đường chân tóc

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 4

Khi tạo kiểu tóc cho nữ đầu to, chúng ta nên chú ý đến cả khoảng cách của đường chân tóc với khuôn mặt. Bởi chỉ cần áp dụng chút thủ thuật khiến mép tóc hai bên phủ tự nhiên lên mặt (để tóc mái bay, mái dài…) là bạn sẽ nhận được ngay hiệu ứng làm thon. Cách này không chỉ có tác dụng chỉnh sửa đầu to mà còn phù hợp với cả những trường hợp sở hữu đặc điểm trán rộng, mặt tròn, mặt to. Do đó, muốn vừa cải thiện nhược điểm vừa “ăn điểm” nhan sắc thì bạn nhất định phải “nằm lòng” bí quyết đơn giản này.

Xem thêm: 5 kiểu tóc mái vừa che trán cao vừa nâng tầm nhan sắc tài tình

2.4 Chú ý đến độ phồng của kiểu tóc

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 5

Độ phồng của phần tóc hai bên và phía sau đầu là “chìa khóa” để khắc phục dáng đầu to, đầu bằng thường gặp ở người châu Á. Vì mái tóc xẹp và dính sát da đầu trông vừa mất thẩm mỹ vừa vô tình khiến cho cả khuôn mặt lẫn vòng đầu của bạn trông to hơn bình thường. Bằng việc chú ý đến điểm này, chúng ta sẽ hạn chế được sự mất cân đối về tỷ lệ đồng thời thoải mái xõa tóc hoặc buộc tóc mà không sợ bị kém xinh.

2.5 Uốn tóc hoặc làm xoăn tóc đúng cách

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 6

Tóc uốn hoặc tóc xoăn đều được xem là lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng có đầu to vì chúng có khả năng cân bằng lại đặc điểm này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể lựa chọn một cách tùy ý mà không chú ý đến những điểm quan trọng sau:

 • Không nên uốn hoặc làm xoăn tóc lọn quá nhỏ vì nó có thể khiến đầu trông to hơn, đặc biệt là với các trường hợp có đủ cả combo đầu to, mặt to.
 • Vị trí bắt đầu uốn hoặc làm xoăn tóc lý tưởng nhất cho những người có đầu to là từ dưới tai trở xuống vì nó vừa hút sự chú ý vào phần dưới vừa giúp cân bằng tỷ lệ với phần trên (đầu to) lại kéo dài, làm thon khuôn mặt.

3. Đầu to, tóc dày nên để kiểu tóc nào?

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 7
Tóc dày và đầu nhỏ được xem là ưu điểm còn tóc dày và đầu to lại là một thử thách vì nếu chọn kiểu tóc không tương thích, bạn sẽ rất dễ bị “ dìm ” nhan sắc. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm những gợi ý dưới đây :

 • Đặc biệt tránh các kiểu tóc tỉa đuôi, tỉa tầng… có khả năng khiến hình dạng mái tóc giống hình tam giác ngược.
 • Tóc nhuộm màu trầm, sử dụng 2 hoặc 3 tông màu (tương đồng) sẽ đem lại hiệu quả cải thiện dáng đầu to tốt hơn tóc nhuộm màu sáng và chỉ sử dụng 1 tông màu.
 • Tóc uốn, xoăn gợn sóng nhẹ/ lơi sẽ cải thiện dáng đầu to, mất cân đối hiệu quả hơn tóc thẳng.

4. Đầu to, tóc mỏng/ tóc mềm nên để kiểu tóc nào?

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 8
Ngoài việc dễ khiến khuyết điểm lộ rõ, combo đầu to, tóc mỏng mảnh / tóc mềm còn biến bạn trở thành cô nàng tóc dầu bất đắc dĩ. Vì vậy, hãy ghi nhớ những tuyệt kỹ nho nhỏ sau để tránh rơi vào trường hợp này :

 • Nên uốn phồng chân tóc để tạo hiệu ứng dày mượt tự nhiên.
 • Tóc ngang vai, có độ bồng bềnh nhất định (uốn, xoăn) và ôm khuôn mặt sẽ cho hiệu quả cải thiện dáng đầu to tốt hơn mái tóc dài, thẳng.

5. Đầu to, mặt to nên để kiểu tóc nào?

Kiểu tóc đẹp cho nữ đầu to 9

Không phải lúc nào khuyết điểm đầu to cũng gắn liền với một khuôn mặt to. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những trường hợp sở hữu cả hai điều này thì cũng đừng vội lo lắng vì chúng ta vẫn có cách để cứu vãn:

 • Nên ưu tiên các kiểu tóc dài vừa phải, tạo được hiệu ứng 3D (uốn, xoăn, tỉa nhẹ) đồng thời nhuộm màu tóc tối để khiến khuôn mặt trông nhỏ hơn.
 • Tránh các kiểu tóc không có độ phồng, ôm sát da đầu như tóc dài thẳng, tóc dài duỗi, thay vào đó hãy chọn những kiểu tóc uốn, xoăn gợn sóng nhẹ nhàng để điều chỉnh dáng đầu cũng như kích thước khuôn mặt.

Đầu to là một trong những khuyết điểm thường gặp ở phụ nữ châu Á. Chúng không chỉ gây khó khăn vất vả cho việc chọn kiểu tóc mà còn tác động ảnh hưởng đến cả nhan sắc, dáng vóc của bạn. Tuy nhiên, bằng cách vận dụng những tips nhỏ ở trên, tất cả chúng ta trọn vẹn có thời cơ để khắc phục nên chị em nhớ tận dụng .
Nguồn ảnh : Instagram
Nguồn tìm hiểu thêm : sohu, beauty321

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận