Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi trang phục ngành sau 64 năm thành lập

Chính thức từ ngày 3.7.2021, màu “ xanh dương ” sẽ thay màu “ cỏ úa ” mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng Quản lý thị trường ( QLTT ) bộc lộ một tầm nhìn mới, hình tượng cho sự trung thành với chủ, vững chãi và an toàn và đáng tin cậy .
Kể từ khi xây dựng năm 1957, hình ảnh lực lượng QLTT gắn với phục trang màu xanh truyền thống cuội nguồn hay còn gọi là màu “ cỏ úa ” .Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy, phục trang của lực lượng còn thể hiện những hạn chế về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, chưa tạo sự thống nhất giữa những vùng miền, chưa bộc lộ được sự uy nghiêm chính quy cần có của lực lượng QLTT, chưa cung ứng được một số ít nhu yếu về chất lượng vải, chưa tân tiến, chuyên nghiệp về mẫu mã, phong thái .

Thay đổi trang phục ngành sau hơn 60 năm thành lập là một quyết định không dễ của lãnh đạo Tổng cục QLTT. Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, những gì ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người qua hơn 6 thập kỷ thật khó lòng thay đổi.

Trang phục mới của lực lượng Quản lý thị trường. Ảnh: DMSTrang phục mới của lực lượng Quản lý thị trường. Ảnh: DMS

Nhưng, trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Trang phục mới của lực lượng QLTT sẽ chính thức được sử dụng từ ngày 3.7.2021 nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống

Trang phục mới của lực lượng QLTT chọn màu xanh dương làm chủ yếu với hình tượng cho sự trung thành với chủ, đáng tin cậy. Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, việc lựa chọn, pháp luật sắc tố, quy cách phục trang mới bảo vệ sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, tân tiến của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn bộc lộ sự hòa giải, tươi tắn, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với sắc tố với phục trang của 1 số ít lực lượng khác .Đồng thời, việc nâng cấp cải tiến về vật liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quy trình sử dụng ở văn phòng thao tác cũng như hoạt động giải trí công vụ ngoài trời .Đặc biệt, việc nâng cấp cải tiến, sản xuất phục trang mới sẽ không phát sinh ngân sách nhưng vẫn bảo vệ chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ phục trang cũ còn sống sót, làm đổi khác diện mạo phục trang lực lượng QLTT, đẹp và tốt hơn, cung ứng nhu yếu công tác làm việc của lực lượng QLTT trong tình hình mới .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận