Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn : Chúng ta không hề phủ nhận được một điều rằng sắc tố là tác nhân quan trọng để làm điển hình nổi bật lên phục trang của người mặc và quốc phục áo dài cũng là một điều không ngoại lệ .

Có rất nhiều áo dài trên thị trường hiện nay, nhưng đơn giản và nhẹ nhàng, không bao giờ lỗi thời đó chính là các mẫu áo dài màu trơn. Đa phần đối với phái nữ yêu áo dài, ai cũng sở hữu ít nhiều trong bộ sưu tập, bộ áo dài một màu. Tùy vào màu da, vóc dáng mà chị em chọn cho mình màu sắc tương thích, nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa từng sắc màu trên chính bộ trang phục của mình mang lại.

Hãy cùng shop Vải áo dài Duyên đi tìm ý nghĩa tìm ẩn của những sắc màu cơ bản nhất nhé!

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu của sự sống, sự hoạt động. Màu này không Open nhiều trong đời sống con người nhưng lại xuất hiện ớ khắp mọi nơi trong tự nhiên .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Trong trong thực tiễn không có nhiều người thích màu xanh lá cây. Đơn giản chính bới khi nhìn vào nó con người ta không có được cảm xúc nhẹ nhàng, bình yên. Nó luôn khiến con người ta phải hoạt động, tâm lý .
Đây là màu của tự nhiên, của môi trường tự nhiên – một màu tươi tắn, tượng trưng cho sức sống và niềm hy vọng. Màu xanh lá biểu lộ tham vọng về một quốc tế thật tươi, thật xanh và thật êm dịu !

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu đỏ

Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Màu đỏ Open khắp mọi nơi. Theo ý niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho niềm hạnh phúc và không thiếu .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Trong những hoàng cung hay bất kể vật dụng nào của người phương Đông đều có sự hiện hữu của màu đỏ. Những người thích màu đỏ thường là những người có đậm chất ngầu, can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực tối cao khá lớn .
Màu đỏ không tượng trưng cho cái ác nhưng nó luôn đem lại cảm xúc sợ sệt, chùn bước cho người xung quanh. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn trọng hơn .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu vàng

Màu của thành công xuất sắc và sự giàu sang. Mới đầu, nhìn màu vàng người ta thường có cảm xúc dễ chịu và thoải mái và nhẹ nhàng. Nhưng càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Thành công và sự giàu sang cũng vậy .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Khi có được những thành công xuất sắc nhất định – những điều mà mình mong ước – đó là niềm niềm hạnh phúc. Nhưng đằng sau nó lại phát sinh rất nhiều yếu tố .
Có người cho rằng, màu vàng là màu của sự phản bội. Cô dâu chủ rể khi chụp ảnh cũng thường tránh dùng những bó hoa màu vàng. Nhưng dù sao đi nữa, vẫn rất nhiều người thích màu này .
Nếu như trong kiến trúc cổ của người phương Đông, màu đỏ là màu chủ yếu, thì với người phương Tây, màu vàng mới là màu mang lại sự như mong muốn và niềm hạnh phúc .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu tím

Nếu màu vàng được coi là màu của sự phản bội, thì màu tím lại được coi là hình tượng của lòng chung thủy. Nó là sự trộn lẫn, sự tích hợp hài hòa giữa can đảm và mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và nhỏ bé. Có thể nói đây là một màu khá “ thuận tiện ” .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Nó hoàn toàn có thể tương thích với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá căng thẳng mệt mỏi cũng không mang lại cảm xúc quá nhàm chán. Do đó trong đời sống có rất nhiều người thích màu tím .
Tuy nhiên, do đặc thù của màu tím là sự tích hợp. Thế nên những người thích màu tím thường là những người không quá điển hình nổi bật, quyết tâm của họ thường không lớn. Nhưng họ có đời sống tương đối khá đầy đủ và tốt đẹp .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Xanh da trời

Biểu tượng của tự do, của những gì nhẹ nhàng nhất. Xanh da trời luôn đem lại cảm xúc bảo đảm an toàn, yên bình cho mội người xung quanh. Không phải ngẫu nhiên mà trong những lá cờ của những nước phương Tây đểu có màu xanh da trời .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Đó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị. Những người thích màu này thường là những người có tính cách ôn hòa, dễ chịu.

Tuy nhiên xanh da trời cũng dễ gây cho con người ta cảm xúc chán mắt. Cũng như đời sống nếu yên bình quá, nhẹ nhàng quá sẽ rất nhàm chán và vô vị .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu đen

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang chảnh. Trong đời sống màu đen luôn có một sức mê hoặc, hấp dẫn và vô cùng huyền bí. Nó có năng lực che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Màu đen còn là hình tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa, đen tối. Nếu coi đời sống này là một bộ phim thì màu đen là những nhân vật phản diện. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm xúc lo ngại, vừa có cảm xúc bị hấp dẫn kích thích trí tò mò .
Trong đời sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong ý niệm văn minh, màu đen mới là hình tượng của giàu sang và quyền lực tối cao .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu hồng

Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Trong đời sống tân tiến, khi con trai hoàn toàn có thể sử dụng những màu vốn trước đây chỉ dành cho con gái như đỏ, vàng, da cam … thì màu hồng vẫn là một màu đặc biệt quan trọng .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Nó gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật .
Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ coi đời sống như một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim. Họ là những người mỏng dính, yếu ớt, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên .
Bởi với họ đời sống luôn tốt đẹp, luôn mang một màu hồng. Và do đó, niềm tin vào đời sống của họ cũng lớn vô cùng .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu trắng

Mọi vật đều mở màn từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ tiên phong nhất. Cũng có lẽ rằng vì vậy màu trắng còn là hình tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị và đơn giản. Dù ở bất kể đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Nhưng cũng vì đây là một màu quá đơn giản và giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm xúc cô độc và thất bại. Trong những đại chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng .
Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm nhiều mẫu mã. Hay nói khác hơn là người sống hướng về trong. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng mảnh, nhưng lại rất khó xâm nhập vào .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Áo dài màu trơn – Màu nâu

Là một gam màu “ đặc biệt quan trọng ”, bởi đôi lúc nó được sử dụng như một màu trung tính, nhiều lúc lại được sử dụng như một màu nóng .

Áo dài màu trơn – Ý nghĩa từng sắc màu

Những người yêu thích màu nâu thường là những người nhất quyết, đáng tin và nghiêm nghị .
Màu nâu là màu của đất, của quê nhà, nó tượng trưng cho sự không thay đổi, vững chắc, chắc như đinh, bền chắc, đáng an toàn và đáng tin cậy, sức khỏe thể chất, tính cơ bắp, mộc mạc, … Là một màu bộc lộ sự nam tính mạnh mẽ, sự tự do về thể xác lẫn tâm hồn .
Mỗi sắc tố mang lại cho tất cả chúng ta cung bậc cảm hứng khác nhau, nếu không có những sắc màu, đời sống sẽ tẻ nhạt biết bao nhiêu …

Với bài chia sẻ trên, từ nay các bạn nữ yêu áo dài có thể lựa chọn cho mình chiếc áo với gam màu phù hợp trong hoàn cảnh, sắc thái và ngữ cảnh nhé!

Những loại vải áo dài đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

> vải áo dài <

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận