Thanh xuân gắn với ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện

Thanh xuân gắn với ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất đối với thanh xuân của mỗi người. Khi được hỏi thanh xuân là gì, nhiều bạn trẻ không ngần ngại trả lời đó là màu áo xanh tình nguyện. 

Bạn đang đọc: Thanh xuân gắn với ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện

Không biết từ khi nào những chiếc áo xanh tình nguyện lại trở thành một hình ảnh quen thuộc trong đời sống. Chiếc áo xanh mang trong mình nhiều ý nghĩa, vừa đại diện thay mặt cho sức trẻ, vừa biểu lộ được ý thức tương thân tương ái của dân tộc bản địa Nước Ta. Bất cứ đâu trên mảnh đất hình chữ S, ở những nơi thiếu thốn hay cần sự giúp sức đều có sự góp mặt của áo xanh tình nguyện. Vậy ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện là gì, có điều gì đặc biệt quan trọng ?

1. Tại sao gọi là áo xanh tình nguyện ?

Tình nguyện là một hoạt động giải trí do cá thể hoặc nhóm phân phối dịch vụ không mang lại quyền lợi kinh tế tài chính mà đem lại quyền lợi cho cá thể hoặc nhóm khác. Hoạt động tình nguyện không chỉ có lợi cho hội đồng mà còn có lợi cho chính bản thân người tham gia .
Màu áo xanh lại bộc lộ được rất nhiều ý nghĩa trong đó, là màu của tuổi trẻ, màu của trời và còn là màu của tình nguyện. Sở dĩ gọi là màu áo xanh tình nguyện là chính bới người trẻ tuổi là người liên tục mặc những chiếc áo Đoàn người trẻ tuổi đi khắp mọi nẻo đường, giúp sức những người khó khăn vất vả. Những hoạt động giải trí của người trẻ tuổi đã dần in vào tiềm thức mỗi người, chính cho nên vì thế giờ đây cứ nhắc đến hoạt động giải trí tình nguyện là gắn với màu áo xanh .

Hoạt động tình nguyện không chỉ có lợi cho cộng đồng mà còn có lợi cho chính bản thân người tham gia

Hoạt động tình nguyện không chỉ có lợi cho hội đồng mà còn có lợi cho chính bản thân người tham gia

2. Ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện

Mỗi dịp tháng ba về, màu áo xanh tình nguyện lại ngập tràn khắp phố phường với những hoạt động giải trí đoàn, chiếc áo đi đến khắp nơi trong mùa chiến dịch. Cùng với hoài bão, kỳ vọng, tham vọng của tuổi trẻ, màu áo xanh vẫn liên tục tăng trưởng, vươn lên để góp phần được nhiều giá trị có ích cho xã hội .

Màu áo xanh là màu của một tổ chức, tập thể, là đồng phục của những con người có cùng mục đích, chí hướng. Khi mặc cùng nhau những chiếc áo xanh còn thể hiện được sự đoàn kết, đồng lòng, cùng nhau xây dựng quê hương, Tổ quốc. 

Màu áo xanh là đồng phục của một tổ chức triển khai
Màu áo xanh tình nguyện có màu xanh đậm, là lời chứng minh và khẳng định sự hòa hợp của con người với tự nhiên, cũng là tham vọng vươn tới chân trời, chuẩn bị sẵn sàng góp sức. Những thế hệ đoàn viên người trẻ tuổi trẻ là những gia chủ tương lai của quốc gia, luôn khát khao vươn lên, vượt qua những thử thách để gặt hái thành công xuất sắc .
Áo xanh tình nguyện còn là niềm vui, niềm niềm hạnh phúc của rất nhiều lớp người. Ở những nơi nào nhìn thấy hình ảnh của chiếc áo xanh Open đều cảm thấy có sự lan tỏa niềm vui ở đó. Cũng chính bởi vậy mà có câu nói : “ Đâu cần người trẻ tuổi có – Đâu khó có người trẻ tuổi ” .
Màu áo xanh còn là màu của niềm hạnh phúc, màu của tình yêu, nhắc nhở người trẻ tuổi Nước Ta sống một cuộc sống thật ý nghĩa. Mỗi người khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện đều tự hiểu và ý thức được vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình so với hội đồng, với xã hội. Tuổi trẻ không có nhiều nên hãy tận dụng thời hạn hữu hạn để tạo ra sự được nhiều điều ý nghĩa vô hạn .

“Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”

“ Đâu cần người trẻ tuổi có – Đâu khó có người trẻ tuổi ”

Nhìn lại quá khứ nếu màu áo lính là màu sắc thể hiện sự kiên cường, băng qua giáo gươm quân thù thì khi cuộc sống hiện đại, hội nhập, màu áo xanh chính là màu sắc thể hiện hòa bình, thể hiện sức trẻ, san sẻ niềm vui đến khắp mọi nơi. 
 

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận