Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp mệnh Thổ theo phong thủy – https://thoitrangviet247.com

5

218.463 lượt xem

Nếu bạn đang tự hỏi, mệnh Thổ hợp màu gì nhất thì bài viết này là dành cho bạn. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang muốn sở hữu đồ vật gì hoặc lựa chọn những tông màu chủ đạo gắn liền với bản thân trong cuộc sống thường ngày. Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng khám phá mệnh Thổ hợp với màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì nhé. 

Những người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Trong ý niệm ngũ hành với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là thiên nhiên và môi trường nuôi dưỡng và giúp cho cây cối tăng trưởng. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ vạn vật thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng, tương hỗ mọi hành khác .
Những người mệnh Thổ thường mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự đơn độc. Họ cũng là hình mẫu của những cá thể siêng năng, nhã nhặn, hành vi thiên về lý trí và thực tiễn, có ý thức rất vững vàng .
Tuy không được nhiều người biết đến bởi bản tính không phô trương, giản dị và đơn giản nhưng những phẩm chất tốt đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho người khác nhìn nhận cao về những người mệnh Thổ. Họ còn là người đem lại sự hòa hợp giữa những thành viên trong nhóm một cách bí mật, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ .
Vì người mệnh Thổ có xu thế cẩn trọng trong mọi tâm lý, hành vi nên họ lại thiếu đi sự quyết đoán thiết yếu. Một điểm yếu kém nữa là họ cũng thiếu đi năng khiếu sở trường về nghệ thuật và thẩm mỹ và phát minh sáng tạo. Họ cũng không ưa thích sự mạo hiểm. Trong việc làm thường không có tiềm năng quá lớn, thiên về sự không thay đổi .

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ gồm có những tuổi sau :

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999
 • Năm Tân Sửu 2021

>> Tìm hiểu thêm: 

Mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì?

Tìm xem màu gì hợp mệnh Thổ hay màu gì kỵ mệnh Thổ cũng không quá khó khăn vất vả, chỉ cần địa thế căn cứ vào quy luật tương sinh kìm hãm của bản mệnh .
Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, hồng, tím, cam, cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ ( màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó ). Về khắc chế, Mộc khắc Thổ, mà màu của hành Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây ( xanh lục ). Vì thế, mệnh Thổ sẽ kỵ những màu trên .

Màu hợp, kỵ với mệnh Thổ theo quan niệm ngũ hành

Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu đem lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ. Vì thế, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm kiếm màu hòa hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi giúp họ hoàn toàn có thể phát huy tối đa những ưu điểm, tiềm năng trong cả việc làm và đời sống. Ngoài ra màu vàng giúp niềm tin người mang mệnh Thổ khởi sắc hơn, nâng cao năng lực phát minh sáng tạo cho họ .
Các sắc độ vàng đều là lựa chọn suôn sẻ cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thư thái, tự do trong tâm hồn. Đó là những phút giây lắng lại để tái tạo sức mạnh, đem lại nhiều thành công xuất sắc hơn nữa cho họ trong tương lai .

Màu vàng - màu hợp với người mệnh Thổ

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt quan trọng hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành Thổ. Đây chính là màu đại diện thay mặt tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương hỗ cho họ rất tốt .
Màu vàng nâu đem lại suôn sẻ và giảm bớt phần nào rủi ro đáng tiếc cho đời sống, cũng như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, can đảm và mạnh mẽ .
Dù không phải là một màu điển hình nổi bật nhưng màu vàng nâu lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy bảo đảm an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ điển hình nổi bật lên nét tính cách dịu dàng êm ả, thoải mái và dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong đậm cá tính của những người mệnh Thổ .

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là sắc tố phù hợp, tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và điển hình nổi bật .
Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự suôn sẻ dồi dào, tài lộc tiến tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng, phục trang có sắc pha đỏ để lôi cuốn nguồn năng lượng và suôn sẻ. Công việc và đời sống của họ vì vậy có nhiều thuận tiện, thành công xuất sắc hơn .
Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn nguồn năng lượng quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp màu đỏ với những gam màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, hồng nhạt để nguồn năng lượng cân đối, mọi điều hòa hợp hơn .

Mệnh Thổ hợp với màu đỏ

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh .
Sắc hồng cũng là một hình tượng của sự như mong muốn, nguồn năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho đời sống đầy lý trí và trong thực tiễn của những người mệnh Thổ trở nên cân đối hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ và lạ mắt. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên lộng lẫy, tươi đẹp, nhiều sắc tố hơn .

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ tâm lý sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định hành động quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự như mong muốn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ .

Mệnh Thổ kỵ màu gì? 

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn sắc tố đi kèm với những đồ vật, phục trang, từ đó tránh tối đa những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể tránh được .
Như bạn đã biết, mệnh Thổ kỵ với những sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Mộc nếu dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về những mặt như sức khỏe thể chất, kinh tế tài chính, tình cảm theo thời hạn .

Màu xanh kỵ với mệnh Thổ

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn không thiếu thông tin mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc và chế ngự một cách hòa giải, mang lại nhiều suôn sẻ và kỳ vọng tươi mới đến với đời sống .
Ghé thăm META.vn tiếp tục để được san sẻ nhiều bài viết có ích cũng như đặt mua những mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số, y tế – sức khỏe thể chất … chất lượng, giá tốt bạn nhé !

>> Tham khảo thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận