Ý nghĩa 12 gam màu cơ bản trong phong thủy

 1. Đỏ

Màu đỏ là màu của suôn sẻ, xúc cảm, nhiệt huyết và tình yêu là một màu mang lại sự tự tin và như mong muốn trong việc làm và đời sống .
Trong tử vi & phong thủy, màu đỏ được coi là màu suôn sẻ bởi nó tượng trưng cho lửa, với sức mạnh của lửa nó đi liền với quyền lực tối cao, sự tận tâm, sự quả cảm và quyết tử. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu của xúc cảm, nhiệt huyết và tình yêu là một màu mang lại sự tự tin và như mong muốn trong việc làm và đời sống .
Để nguồn năng lượng xung quanh nhà được chuyển hóa và mang lại những suôn sẻ, hãy sử dụng gam màu đỏ với liều lượng vừa phải. Cần chú ý quan tâm, tránh màu đỏ trong những trường hợp lo âu, mất ngủ .

 1. Cam

Màu cam là một màu tạo ra năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống, gắn kết cộng đồng. Đây là màu được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát.

Màu cam mang đến sự niềm hạnh phúc, sôi động và đẹp mắt. Biểu trưng cho sự cố gắng, lôi cuốn, quyết rũ, niềm hạnh phúc, phát minh sáng tạo. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì vậy nó mang tới cảm xúc ấm nóng, tuy nhiên nó không can đảm và mạnh mẽ màu đỏ .
Theo một số ít nghiên cứu và điều tra, màu cam có năng lực tăng cường oxy lên não và do đó được cho phép não hoạt động giải trí tốt hơn và phát minh sáng tạo hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh màu cam khi cần tạo ra một khoảng trống yên tĩnh và suy tư

 1. Vàng

Trong tử vi & phong thủy, màu vàng nghĩa là vui tươi và phấn khởi. Nó là màu của ánh nắng mặt trời màu vàng mang lại cảm xúc ấm cúng, làm tăng sự thú vị và năng lực hoạt động giải trí trí óc .
Màu vàng nhạt còn mang sự lôi cuốn đáng kể. Nó còn là màu của sự uyên bác và can đảm và mạnh mẽ. Trong tình yêu, màu vàng lại mang ý nghĩa của sự phản bội .
Tuy nhiên cần tránh sử dụng màu vàng khi bạn đang lo ngại và cần làm dịu thần kinh bởi khi màu vàng được sử dụng quá mức sẽ mang đến sự không dễ chịu và tức giận .

 1. Xanh lá cây

Xanh lá cây là màu của vạn vật thiên nhiên, tượng trưng cho sự cân đối, tăng trưởng, sinh sôi nảy nở, và sự phong phú và đa dạng. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm hứng bảo đảm an toàn .
Trong mạng lưới hệ thống luân xa, màu xanh lá cây được đặt ở vị trí TT ( trái tim ). Nó cũng bộc lộ sự tươi tắn, và thường được xem là rất có lợi cho sức khỏe thể chất .
Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của hy vọng. Tuy nhiên, vì nó có tính cân đối tự nhiên cao nên sẽ có những thời gian, bạn không nên sử dụng sắc tố này .

 1. Xanh dương

Ý nghĩa của màu xanh dương chính là thiết lập sự tỉnh bơ, thanh thản. Nó là màu của khung trời và đại dương, do đó, tạo cảm xúc to lớn, bát ngát. Màu xanh dương đi liển với cảm xúc sâu thẵm, vững vàng và yên bình .
Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành với chủ, tin yêu, uyên bác, tự tin và mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Màu xanh dương có liên hệ mật thiết so với trí tuệ và sự mưu trí .
Tuy nhiên, nên tránh màu xanh dương trong những trường hợp bị trầm cảm .

 1. Màu hồng

Đối với tình yêu, màu hồng thể hiện sự lãng mạn. Nó gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.

Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ coi đời sống như một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim. Họ là những người mỏng dính, yếu ớt, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên. Bởi họ luôn nhìn đời bằng một màu hồng mộng mơ, luôn có niềm tin vào đời sống .

 1. Màu trắng

Trong tử vi & phong thủy, màu trắng bộc lộ sự tinh khôi, thuần khiết, trinh nguyên. Đây còn là hình tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và đơn giản và giản dị và bảo đảm an toàn. Dù ở bất kể đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm .
Nhưng cũng vì đây là một màu quá đơn giản và giản dị. Nên đôi lúc nó tạo cảm xúc cô độc và thất bại. Trong những đại chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng .

12 gam màu cơ bản trong tử vi & phong thủy
Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm đa dạng và phong phú, là người sống hướng về trong và rất khó để người khác xâm nhập và hiểu được họ .

 1. Màu đen

Màu đen mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng và quý phái là màu đi liền với quyền lực tối cao. Trong đời sống màu đen luôn có một sức mê hoặc, hấp dẫn và vô cùng huyền bí. Nó có năng lực che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người .
Màu đen còn là hình tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa, đen tối. Nếu coi đời sống này là một bộ phim thì màu đen là những nhân vật phản diện. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm xúc lúng túng, vừa có cảm xúc bị hấp dẫn kích thích trí tò mò .
Trong đời sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong ý niệm tân tiến, màu đen mới là hình tượng của giàu sang và quyền lực tối cao .

 1. Màu tím

Trong tử vi & phong thủy, màu tím lại được coi là hình tượng của lòng chung thủy. Nó là sự trộn lẫn, sự phối hợp hài hòa giữa can đảm và mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và nhỏ bé .
Có thể nói đây là một màu khá “ thuận tiện ”. Bởi nó hoàn toàn có thể tương thích với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá căng thẳng mệt mỏi cũng không mang lại cảm xúc quá nhàm chán. Do đó trong đời sống có rất nhiều người thích màu tím .

 1. Màu hồng đậm

Màu hồng đậm là màu của xúc cảm mãnh liệt. Màu hồng đậm bộc lộ sinh lực, tươi tắn, vui nhộn và sôi sục. Màu này thích hợp cho những loại sản phẩm không đắt tiền và có tính thời trang dành cho những bà và những cô .

 1. Màu xanh lam

Đối với màu xanh lam trong phong thủy có nghĩa là sự thật, xanh lam phản ánh sự thật. Nó gắn liền với màu của bầu trời. Bầu trời không mây, trong xanh mang tới cho ta cảm giác chân thật và rõ ràng.

Phần lớn màu xanh lam đem lại cảm xúc tin cậy, đồng cảm, trung thành với chủ, sáng sủa. Do vậy, màu xanh lam giúp tất cả chúng ta bình tĩnh và giảm căng thắng .

 1. Màu nâu

Đây là màu của sức mạnh, nền tảng và sự không thay đổi. Theo tử vi & phong thủy, màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng. Với năng lực nuôi dưỡng nguồn nguồn năng lượng tốt, ấm cúng, màu nâu được sử dụng thoáng rộng trong bát quái, hỗ trợ nguồn khí tốt ở hướng đông ( sức khỏe thể chất ), hướng đông nam ( tiền của ), hướng nam ( danh vọng ). /.

Theo Nhật Linh (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận