Máy làm móc áo siêu tốc giá 6 triệu đồng

Chỉ mất chưa đầy 20 giây để biến một sợi nhôm thành một chiếc móc áo hoàn hảo, đó là chiếc máy làm móc áo do bốn sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sáng chế .Bốn tác giả của sáng tạo này là Nguyễn Văn Binh, Bùi Tiến Công, Nguyễn Thanh Duy và Nguyễn Minh Triết. Các bạn cho biết : ” Chiếc móc áo là đồ vật tuy nhỏ bé, đơn thuần nhưng lại rất thiết yếu trong đời sống thường ngày. Vì luôn muốn phòng trọ ngăn nắp nên chúng tôi cảm thấy rất bực mình mỗi khi không còn móc áo để treo quần áo. Khi thực thi đồ án môn học, chúng tôi nghĩ ngay đến chiếc móc áo, và trong quy trình phong cách thiết kế, được sự động viên của thầy hướng dẫn, chúng tôi quyết định hành động làm thử ” .
Máy được phong cách thiết kế trên khung sườn cơ khí với khuôn móc được cố định và thắt chặt trên giá đỡ tích hợp dùng xy-lanh tinh chỉnh và điều khiển bằng khí nén. Máy hoạt động giải trí dựa vào việc biến những hoạt động tịnh tiến ra vào của xy lanh thành hoạt động quay của khuôn ép làm phôi ( là cọng dây bằng thép hoặc nhôm để làm ra móc áo ) biến thành hình dạng đã làm sẵn trên khuôn .
Trung bình một giờ, chiếc máy sản xuất được khoảng 250 sản phẩm.

Trung bình một giờ, chiếc máy sản xuất được khoảng 250 sản phẩm.

Người vận hành máy chỉ làm nhiệm vụ cung cấp phôi cho máy. Một đoạn dây nhôm được đưa vào khuôn uốn, ấn nút khởi động, chiếc máy “nuốt” dần đoạn nhôm vào trong và các cánh tay máy lần lượt uốn theo khung đã tạo sẵn. Công đoạn cuối là xoắn và uốn cong phần móc được một cánh tay khác thực hiện nhanh gọn.

Sau hơn 4 tháng miệt mài thử nghiệm, cả nhóm đã chế tạo thành công chiếc máy làm móc áo. Tổng chi phí để làm ra một chiếc máy là khoảng 6 triệu đồng, rẻ hơn gấp đôi, gấp ba so với một chiếc máy nhập khẩu. Chiếc máy này đã phần nào mở ra một hướng đi mới cho các nhà sản xuất móc áo, trong tương lai sản phẩm có thể được đầu tư thêm để đưa ra ứng dụng thực tế.

Qua những lần thử nghiệm, máy hoạt động giải trí rất tốt, tuy nhiên, những bạn cần cải tổ 1 số ít chi tiết cụ thể nhỏ để máy hoàn thành xong hơn nếu muốn chào bán cho doanh nghiệp. Hiện nay, những loại máy làm móc áo hầu hết phải nhập từ quốc tế. Một chiếc máy nhỏ gọn như những bạn sản xuất sẽ rất thuận tiện cho một hộ mái ấm gia đình dùng làm phương tiện đi lại kiếm sống .
Theo Binh, hàng loạt quy trình làm ra một cái móc áo hoàn hảo diễn ra trong chưa đầy 20 giây. Công suất tối đa của máy là khoảng chừng 250 móc áo / giờ, hiệu suất cao gấp đôi, gấp ba so với giải pháp sản xuất móc áo bằng tay thủ công. Công suất máy còn hoàn toàn có thể nhanh hơn nữa nếu khắc phục được ở khâu cấp phôi .
Binh cho biết : ” Vì còn thử nghiệm nên máy vẫn chưa tuyệt đối, khi chạy còn gây tiếng ồn và khâu cấp phôi cho máy vẫn còn làm bằng tay thủ công. Phôi được cắt bằng tay rồi tuần tự đưa vào khuôn ép nên rất mất thời hạn. Đây chính là một hạn chế mà chúng tôi cần phải nghiên cứu và điều tra để cải tổ. Chỉ cần phong cách thiết kế thêm một mạng lưới hệ thống cuộn để máy tự cắt và tự uốn thì hiệu suất sẽ tăng rất nhanh ” .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận