5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả

5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu suất caoCafe, bã kẹo cao su đặc, dầu mỡ từ thức ăn … là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi chúng bị dây lên phục trang họ đang mặc. Thế nhưng có một quân địch đáng sợ hơn hết của quần áo, đó chính là vết dầu nhớt .Nếu quần áo của bạn vô tình bị dầu nhớt bám vào thì cũng đừng vội vứt chúng đi. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để không bỏ lỡ mẹo hay và hiệu suất cao trong việc vô hiệu vết dơ dầu nhớt bạn nhé !

1. Bột giặt thông dụng

Đây là cách tẩy vết dầu nhớt đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng nước lạnh và bột giặt bình thường, vò bằng tay thì hiệu quả sẽ không cao mà còn rất mệt khi dùng sức để loại bỏ vết bẩn.

Để hiệu suất cao hơn bạn hãy dùng nước ấm, dầu nhớt dễ bị vô hiệu với nước ở nhiệt độ cao, bởi nước nóng khiến dầu nhớt dễ bị tan chảy và hoà vào nước mà tách khỏi quần áo một cách hiệu suất cao .5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả 1

Bạn thực hiện các bước như sau:

 • Đun nước sôi khoảng 40-50 độ
 • Ngâm quần áo đã vò qua bột giặt trong nước sôi 10 phút
 • Giũ sạch quần áo với nước thường, dùng bàn chải chà vết bẩn trên quần áo rồi giũ qua nước thường 1 lần nữa.

Lưu ý : Cách này hiệu suất cao nhất nếu dùng với quần áo trắng vì nước nóng hoàn toàn có thể làm phai màu của quần áo màu. Tuy nhiên ta nên đun nước ở nhiệt độ nóng vừa phải, tay hoàn toàn có thể chạm vào được, vì nếu nước quá nóng sẽ làm quần áo bị nhũn và nhanh hỏng. Thậm chí nước nóng hoàn toàn có thể làm phai màu của quần áo màu .

2. Xăng

Loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng có lẽ là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách.

Bạn chỉ cần làm các bước như sau:

 • Nhúng ướt quần áo qua nước thường
 • Dùng khăn chấm xăng lên vết bẩn trên quần áo rồi ngâm trong vài phút
 • Giặt quần áo với bột giặt
 • Ngâm quần áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng

Lưu ý : Nếu bạn đổ xăng lên quần áo rồi dùng bàn chải chà mạnh thì vết bẩn sẽ lập tức biến mất cùng màu trên quần áo của bạn và để lại mùi hăng của xăng rất không dễ chịu khiến bạn không khi nào muốn mặc lại nó nữa. Hãy cẩn trọng khi dùng cách này để vô hiệu vết dầu nhớt .5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả 2

3. Nước rửa bát

Giống như những loại dầu mỡ từ thức ăn được giải quyết và xử lý bằng nước sửa bát. Thì vết dầu nhớt cũng tương tự như như thế bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chúng để tẩy rửa. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp nước rửa bát và baking soda dùng chiếc bàn chải cũ để chà lên vết bẩn .

 • Xả sạch vết bẩn bằng nước lạnh từ phía sau ra phía trước vết bẩn để loại bỏ hoàn vệt bẩn còn bám trên quần áo.
 • Giặt lại quần áo như bình thường và phơi ngoài trời. Không nên sấy khô bằng máy ngay mà vì nếu các vết dầu mỡ chưa được làm sạch thì có thể xử lý lại lần nữa.

4. Loại bỏ vết bẩn dầu nhớt bằng Baking Soda

 • Rắc Baking Soda lên vết bẩn với chất tẩy rửa này thì nó sẽ hút hết lớp dầu nhớt bám trên quần áo của bạn mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu của quần áo.
 • Bạn nên để chất bột hút này qua một ngày.
 • Giũ sạch bột khỏi quần áo và lúc này đa số vết dầu nhớt đã được hút sạch.
 • Sau đó bạn nên giặt lại quần áo như bình thường để làm sạch hoàn toàn các vệt bẩn

5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả 3

5. Hoá chất tự pha chế

Để có thể tự pha chế dung dịch tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bạn cần các nguyên liệu sau: nước rửa chén, nước oxy già và bột baking soda. Những nguyên liệu trên có thể dễ dàng tìm thấy ở tiệm tạp hoá, siêu thị, chợ…

5 cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả 4

Các bước thực hiện:

 • Xịt nước oxy già trực tiếp lên vùng quần áo bị dính bẩn đến khi ẩm hoàn toàn
 • Nhỏ vài giọt nước rửa chén lên vùng vừa xịt oxy già
 • Rắc 1 lớp mỏng bột baking soda
 • Lấy bàn chải cũ chà lên vùng dính vết bẩn, đánh đi đánh lại nhiều lần
 • Ngâm quần áo khoảng 30-45 phút rồi giặt lại với nước sạch như bình thường

Dùng cách này vừa đơn thuần vừa dễ tìm nguyên vật liệu lại không lo làm phai màu quần áo, tương thích cho cả quần áo trắng và quần áo màuLưu ý : Tự pha chế dung dịch này tuy đơn thuần và hiệu suất cao với quần áo nhưng rất có hại cho người sử dụng, hãy cẩn trọng khi thực thi những bước vô hiệu vết bẩn với cách này .Trên đây là 5 cách giúp tẩy vết dầu nhớt trên quần áo nahnh gọn, đơn thuần và hiệu suất cao. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giặt giũ và chúc bạn thành công xuất sắc với những mẹo trên .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận