ÁO DA BỊ RÁCH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG?

Chiếc áo da yêu quý của bạn không may gặp sự cố bị rách và nghĩ phải bỏ nó đi. Đừng làm như vậy rất phí phạm bởi vì áo da bị rách hoàn toàn có thể sửa chữa được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sửa chữa áo da bị rách nhé!

Đối với nhiều người chiếc áo da không chỉ là món phụ kiện thể hiện cá tính mà còn là món đồ kỉ niệm có giá trị tinh thần rất lớn. Vì vậy, nếu không may vì sự cố khiến áo da bị rách mà phải bỏ đi thì rất phí phạm. Trên thực tế áo da bị rách hoàn toàn có thể sửa chữa được nếu bạn biết cách.

Phải làm thế nào khi áo da bị rách?

Trước hết bạn cần nhìn nhận xem vết rách nát đó như thế nào thực trạng áo có hư hỏng nhiều hay không. Nếu rách nát nhỏ thì chuyện khắc phục rất đơn thuần, còn áo bị rách nát to thì phải những bạn nên xem xét. Bởi vì so với những vết rách nát to để khắc phục sẽ phải dùng một miếng da mới để thay thế sửa chữa trọn vẹn chỗ da bị rách nát đó .

Do vậy nếu chiếc áo da của bạn làm bằng da thật thì hãy sửa chữa. Còn đối với đồ giả da thì thay như vậy sẽ bằng tiền bạn mua một chiếc áo mới rồi.

Hướng dẫn cách xử lý khi vết rách trên áo da

Đối với những vết rách nát nhỏ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu có đủ dụng cụ và một chút ít khéo tay. Dưới đây là những bước cơ bản cho những bạn tìm hiểu thêm :
Bước 1 : Bạn cần quét dọn cho gọn những tưa vải gây rối chỗ mép bị rách nát để việc thay thế sửa chữa thuận tiện hơn .

Bước 2: Đo kích thước vết rách để chọn miếng vá thích hợp lưu ý nên chọn một miếng vá với kích thước đủ để trùm lên mỗi bên 2cm. Luồn miếng vá ra mặt sau của tấm da, định vị đúng ngay tâm của vết rách.

Bước 3 : Sử dụng que để phết keo chuyên được dùng dán khắp đề mặt miếng dán cũng như mặt sau của da. Dán chặt hai bên với nhau tác động ảnh hưởng thêm lực ép để mối dán được chắc như đinh hơn .

Bước 4: Tiếp tục phết keo lên vết rách cho đến khi bề mặt này bằng với mặt da xung quanh. Lưu ý phải làm khéo léo và cạo bỏ phần thừa của keo nếu lem ra bên ngoài.

Bước 6 : Sau khi lớp keo dán đã khô trọn vẹn bạn sử dụng xi cùng với màu da đánh chấm đều lên vết rách nát đã được dán keo cho đến khi cùng màu với hàng loạt chiếc áo .
Bước 7 : Chờ cho lớp xi khô sau đó đánh lại một lớp xi mới lên hàng loạt chiếc áo rồi phủ dầu bóng chuyên sử dụng lên trên. Vậy là đã triển khai xong xong những quy trình vá áo da rồi .

Trên đây là các công đoạn để xử lý vết rách trên áo da cho các bạn tham khảo. Nếu bạn không có đủ dụng cụ hay sự khéo tay để thực hành thì có thể đem áo da đến các cửa hàng chuyên sửa chữa đồ da. Với kinh nghiệm và tay nghề cao, cửa hàng Thời Trang Thanh Lịch là gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận