Chi phí để mở shop quần áo là bao nhiêu?

2018-08-17

Hỏi: 

Em rất muốn mở shop quần áo nhưng không biết ngân sách để mở shop là bao nhiêu ? Mong nhanh.vn cho e thông tin. Em xin cảm ơn !

Trả lời :

Kinh doanh loại sản phẩm quần áo lúc bấy giờ đang rất thông dụng, cạnh tranh đối đầu vô cùng nóng bức. Việc sẵn sàng chuẩn bị vốn để hoàn toàn có thể đủ cho tiêu tốn, mở shop là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ nghiên cứu và phân tích cho bạn những khoản cần chi và tư vấn cho bạn số vốn cần sẵn sàng chuẩn bị nhé .

1. Tại sao nên kinh doanh quần áo

Kinh doanh quần áo thời trang không khi nào là hết hot. Thời trang là một ngành không phải mới mẻ và lạ mắt, nhưng lại là ngành luôn có sức hút góp vốn đầu tư đáng kinh ngạc từ đủ mọi cá thể, tổ chức triển khai lớn nhỏ. Là con đường mà có tới 35 % người mở màn kinh doanh thương mại chọn để khởi nghiệp. Và đây là những nguyên do lý giải tại sao bạn nên kinh doanh thương mại thời trang thay vì những nghành nghề dịch vụ khác :
Tập người mua lớn, thị trường tiềm năng và chưa từng có tín hiệu chững lại
Tỉ lệ rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư thấp hơn 1 số ít ngành thương mại khác
Vốn khởi nghiệp nhỏ
Cách thức tiếp cận người mua thuận tiện
Tuy tỉ lệ rủi ro đáng tiếc thấp không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại có lãi nếu không có một kế hoạch kinh doanh thương mại đơn cử và quyết tâm theo đuổi tiềm năng của mình. Thực tế thì cũng có rất nhiều shop quần áo đóng cửa. Thường những shop quần áo hoàn toàn có thể sống sót trong thời hạn dài sẽ là những shop có tên thương hiệu, do đó những shop mới mở rất khó cạnh tranh đối đầu nếu như bạn không có một kế hoạch kinh doanh thương mại đơn cử và quyết tâm triển khai tiềm năng kinh doanh thương mại của mình .

Chi phí mở shop quần áo là bao nhiêu?

Chi tiêu mở shop quần áo là bao nhiêu ?

2. Chi phí để mở cửa hàng kinh doanh quần áo

2.1 Tiền hàng

Đây là mục bạn nên khám phá tiên phong. Nơi bạn định lấy sỉ đồ có phải đã có giá khuyễn mãi thêm nhất chưa ? Mặt hàng đã bảo vệ phong phú, không lỗi mốt và chất lượng tốt chưa ? Việc này yên cầu bạn cần thời hạn tìm hiểu và khám phá trên mạng, tìm hiểu thêm thông tin từ những hội nhóm chuyên sỉ, hay từ người than trong mái ấm gia đình nhé .

Quản lý đơn hàng, kho hàng ngặt nghèo nhờ ứng dụng bán hàng Nhanh. vn – Tiện lợi – Nhanh chóng – Tiết kiệm chỉ với 8 k / ngày

đăng ký ngay

Điều quan tâm nữa là bạn nên xem xét quy mô shop để hoàn toàn có thể nhập số lượng cho đúng nhé. Đừng ham nhập quá nhiều vì thời trang đổi khác mẫu liên tục nên nhập nhiều ngay khi mở shop là không bảo đảm an toàn chút nào .
Bên cạnh tiền hàng bạn còn chi một khoản nhỏ để hoàn toàn có thể luân chuyển hàng về nha. Có thể nhập hàng từ quốc tế như Trung Quốc hay xứ sở của những nụ cười thân thiện, …
Theo thông tin đã tổng hợp từ những bạn đã có kinh nghiệm tay nghề, vốn để mở shop quần áo với quy mô nhỏ, mẫu sản phẩm Giao hàng cho mức lương vừa thì thường bỏ ra từ 30 – 50 triệu để nhập hàng trong lần tiên phong. Vào những lần nhập hàng sau, tùy vào hiệu suất cao kinh doanh thương mại mà bạn đạt được bạn sẽ ước tính được khoản tiền nhập vào để kinh doanh thương mại cho mình .

Cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo?

Cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo ?

2.2 Tiền thuê mặt bằng

Mặc dù lúc bấy giờ có rất nhiều ban trẻ bán hàng trực tuyến rất thành công xuất sắc mà không cần thuê mặt phẳng mở shop. Tuy nhiên việc mở shop có rất nhiều lợi thế vì khách vãng lai sẽ là người mua tiềm năng cho việc làm kinh doanh thương mại của bạn. Hơn nữa, khách hoàn toàn có thể đến thử đồ, lượng mua sẽ nhiều hơn mua trực tuyến là chắc như đinh vì theo thói quen, khách rất khó lòng đến mua chỉ 1 món và rất khó để khước từ những món đồ đẹp, hay marketing mà, phải không ? Chính thế cho nên, việc thuê mặt phẳng chính là một khoản ngân sách bạn nên bỏ ra trong vốn để mở shop quần áo. Giá thuê mặt phẳng làm shop lúc bấy giờ ở mặt đường lớn, TT shopping hay khu vực đông dân cư thường giao động ở khoảng chừng từ 25 – 50 triệu đồng / tháng. Và ở những khu lân cận là từ 10-15 triệu đồng. Riêng thuê trong khu thương mại, giá thuê hoàn toàn có thể lên tới 100 triệu đồng / tháng .
Địa điểm kinh doanh thương mại rất quan trọng. Bán tại những nơi đông dân, tương thích với đối tượng người tiêu dùng người mua là rất thiết yếu để hoàn toàn có thể thu về mức lệch giá khủng nhé .

Tiền thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt phẳng

2.3 Chi phí trang trí cửa hàng

Trang trí shop cũng là mục tiêu tốn bắt buộc. Bạn đừng xem nhẹ việc này. Nếu làm hời hợt không điểm nhấn sẽ làm giảm giá trị mẫu sản phẩm của bạn, uy tín, sức cạnh tranh đối đầu của bạn. Thử tưởng tượng : có 2 shop sát nhau, một bên không có gì điển hình nổi bật ngoài biển hiệu, giá treo hàng và chiếc đèn tuýp chiếu sáng ; còn một bên là shop sáng trưng, phong cách thiết kế đẹp mắt, độc lạ. Chắc chắn là bạn sẽ lựa chọn việc đi vào shop thứ 2 để ngắm nghía, mua đồ rồi .
Vậy nên bạn cần “ chịu chi ” về khoản này một xíu nha. Một số ngân sách bạn cần bỏ ra để trang trí shop quần áo thiết yếu như manocanh, kệ, tủ., giá, móc treo quần áo, gương, đèn, … giá thành trong nguồn vốn để mở shop quần áo này so với shop nhỏ và vừa thường xê dịch từ 30 – 50 triệu, ngoài những, nó còn phụ thuộc vào rất lớn vào quy mô của shop bạn muốn kinh doanh thương mại nữa. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những shop nội thất bên trong nhé .

Chi phí trang trí cửa hàng thời trang

Chi phí trang trí cửa hàng thời trang

Tổng khoản bạn bắt buộc phải chi, tính theo quy mô vừa và nhỏ, kinh doanh thương mại tại thanhfphoos, khu vực đông dân là tầm khoảng chừng 100 triệu đồng. Đối với khu vực nông thôn thì ngân sách sẽ rẻ hơn nhiề, tầm 70 80 triệu là bạn đã có 1 shop cho riêng mình rồi .

2.4 Chi phí nhân sự

Bên cạnh ngân sách thuê mặt phẳng, ngân sách trang trí shop hay ngân sách nhập hàng quần áo ship hàng cho việc kinh doanh thương mại thì một khoản ngân sách trong dự trù ngân sách mở shop quần áo bạn cần tính đến đó chính là ngân sách thuê nhân viên cấp dưới. Lương nhân viên cấp dưới cũng là một khoản ngân sách không hề nhỏ trong kế hoạch mở shop quần áo của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhân viên cấp dưới Part time lương tính theo giờ làm theo hình thức Part time hoặc thuê nhân viên cấp dưới Full time lương tầm 5 triệu đến 7 triệu đồng / tháng, chưa kể những khoản thưởng khác. Tùy vào quy mô shop mà bạn có số lượng nhân viên cấp dưới khác nhau nên ngân sách thuê nhân hoàn toàn có thể đổi khác tuy nhiên với shop diện tích quy hoạnh từ 20 mét vuông đến 30 mét vuông thì bạn hoàn toàn có thể thuê thêm 2 nhân viên cấp dưới phục vụ việc bán hàng, tư vấn cho người mua kiêm thu ngân .

2.5 Chi phí quảng cáo

một trong số ngân sách bạn cần bỏ ra nữa là ngân sách quảng cáo cho shop của bạn. Với một shop mới mở thì việc quảng cáo là rất thiết yếu để shop của bạn được biết đến. Trong thời đại xã hội công nghệ tiên tiến 4.0 lúc bấy giờ, ngoài việc quảng cáo theo cách truyền thống cuội nguồn thì còn có những ứng dụng quảng cáo trực tuyến khác như chạy quảng cáo trực tuyến, chăm nom fanpage, chương trình khuyến mại, … để lôi cuốn được nhiều người mua. Muốn người mua biết đến và tới shop mình shopping, bạn cần phải kiến thiết xây dựng một kế hoạch marketing chỉnh chu. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chi ra một khoản để phát tờ rơi, in poster, vỏ hộp mẫu sản phẩm, … Tổng tổng thể những ngân sách này tầm khoảng chừng 15 – 20 triệu đồng .

2.6 Máy móc thiết bị

Khi nhắc đến vốn mở shop quần áo thì không hề bỏ lỡ kinh phí đầu tư trang bị những thiết bị máy móc và setup ứng dụng quản trị bán hàng. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, tránh thất thoát, bạn nên setup camera, màn hình hiển thị quan sát cho shop, ngân sách mua và lắp ráp xê dịch khoảng chừng 5 – 10 triệu đồng. Với những shop vừa và lớn, để hoạt động giải trí thanh toán giao dịch thuận tiện, bạn cần mua thêm những loại máy tương hỗ như máy thanh toán giao dịch, máy in hóa đơn, máy quét thẻ, két đựng tiền, … tất tần tật những thiết bị này tầm khoảng chừng 40 triệu đồng .

Xem thêm : Top 5 mẹo bán hàng thời trang mới nhất 2020

3. Lên kế hoạch kinh doanh quần áo chi tiết

3.1 Xác định mô hình kinh doanh

Bạn nên chọn được quy mô kinh doanh thương mại trước khi tìm kiếm người mua. Bởi hoàn toàn có thể khi kiếm tìm người mua tiềm năng rồi nhưng quy mô kinh doanh thương mại của bạn không tương thích thì coi như bạn sẽ không có khách .
Hiện nay, kinh doanh thương mại quần áo có nhiều quy mô để chủ shop hoàn toàn có thể theo đuổi. Một số quy mô kinh doanh thương mại thời trang thông dụng là mở shop kinh doanh nhỏ, mở shop bán sỉ, kinh doanh thương mại nhượng quyền tên thương hiệu, … Bên cạnh đó, theo một cách chia khác, có quy mô kinh doanh thương mại thời trang phong cách thiết kế, thời trang may sẵn ( nhập những loại sản phẩm đại trà phổ thông hay kinh doanh thương mại thời trang Quảng Châu Trung Quốc ) …

3.2 Xác định khách hàng mục tiêu

Khi kinh doanh quần áo, bạn cần xác lập được mẫu sản phẩm của mình sẽ bán cho ai ? Xác định được đối tượng người tiêu dùng này, bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng tương thích với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mua hàng. Đồng thời, người mua cũng là người có năng lực chi trả cho những loại sản phẩm bạn bán .
Xác định người mua tiềm năng không chỉ đơn thuần xem họ là ai. Bạn cần khám phá thêm những thông tin khác như :

 • Khách hàng ở đâu?
 • Độ tuổi là bao nhiêu?
 • Nghề nghiệp của họ?
 • Sở thích, thói quen hàng ngày?
 • Kênh mua sắm yêu thích của họ?
 • Mức thu nhập bình quân của họ?

Càng kiến thiết xây dựng chi tiết cụ thể chân dung người mua, bạn càng có năng lực tiếp cận cao với họ. Bên cạnh đó hiểu được thói quen sở trường thích nghi của họ để tư vấn người mua, bán hàng chuyên nghiệp và hiệu suất cao hơn .

4. Kinh nghiệm nhập hàng hóa kinh doanh

Mở shop quần áo chắc như đinh là sẽ không hề thiếu được nguồn hàng để kinh doanh thương mại. Nhưng nhập hàng ở đâu lại là câu hỏi nhiều chủ shop chăm sóc hơn cả. Dưới đây là một số ít đầu mối bạn hoàn toàn có thể nhập được nguồn hàng thời trang phong phú, chất lượng :

 • Nhập quần áo, giày dép Quảng Châu
 • Nhập hàng thời trang Thái Lan
 • Nhập quần áo chợ Ninh Hiệp
 • Nhập quần áo, giày dép chợ Đồng Xuân
 • Nhập hàng giá sỉ chợ Tân Bình…
 • Nhập hàng từ các xưởng may uy tín
 • Nhập hàng từ các thương hiệu nhượng quyền (với những cửa hàng kinh doanh theo hình thức nhượng quyền)
 • Nhập hàng từ các công ty may mặc chính hãng (với các cửa hàng là đại lý cho công ty)

Xem thêm : Kinh nghiệm lựa chọn nguồn sỉ quần áo để có giá tốt nhất

5. Làm sao để kinh doanh quần áo có lãi

5.1 Tạo dựng một phong cách riêng

Để việc kinh doanh thương mại hiệu suất cao, quan trọng là shop quần áo cần tạo dựng cho shop mình phong thái riêng, có mặt hàng chuyên biệt. Bán đồ văn phòng, đồ cho học viên sinh viên, đồ cho lứa tuổi trung niên hay trẻ nhỏ, chuyên thời trang đi biển, thời trang size lớn … Bạn cũng cần tìm ra điểm độc lạ cho shop mình về chất lượng, mẫu mã tương thích với xu thế trên truyền hình, phim ảnh, ngoài đường phố. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua để có được chất lượng bán hàng tốt nhất và gặt hái thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại .

5.2 Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng

Cho dù là mở shop bán quần áo trẻ nhỏ hay người lớn, đối tượng người dùng nam hay nữ, hàng Nước Ta xuất khẩu hay hàng Trung Quốc, xứ sở của những nụ cười thân thiện, Nhật, Hàn, … thì bạn vẫn cần bảo vệ yếu tố chất lượng, phong phú mẫu mã, mẫu mã mẫu sản phẩm. Ngoài nguồn hàng nhập, bạn cũng hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại quần áo thời trang tự phong cách thiết kế “ ăn theo ” những mẫu mã đang hot trên thị trường. Và dù là loại sản phẩm nhập hay hàng phong cách thiết kế thì bạn cũng luôn phải bảo vệ tiêu chuẩn đẹp, độc, lạ, Chi tiêu tương thích .

5.3 Địa điểm kinh doanh hợp lý

Kinh doanh quần áo có lãi không, lãi nhiều hay ít một hầu hết cũng nhờ vào vào khu vực kinh doanh thương mại của bạn. Nên mở shop quần áo ở những nơi đông dân, hoặc những thành phố nhỏ giúp thuận tiện lôi cuốn sự quan tâm của người mua đến cửa hiệu của bạn. Nếu shop cung ứng những mẫu quần áo tươi tắn, năng động, tương thích cho lứa tuổi học viên, sinh viên thì nên mở ở những khu gần những trường ĐH, cao đẳng hoặc trung học phổ thông .

5.4 Kinh doanh online

Bước đầu khi số vốn nhỏ, bạn có thể đăng sản phẩm và bán trên Zalo, Facebook. Có nhiều phương thức tiếp cận khách hàng như quảng cáo, like, share để được ưu đãi. Các hoạt động Marketing bán hàng online rất nhiều như like, share để nhận quà, tham gia các mini game nhận quà miễn phí là hình thức mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất cho các chủ shop kinh doanh. Khi có vốn dư giả thì nên tạo một website bán quần áo để tạo thương hiệu riêng cho mình, và giúp người dùng tin tưởng hơn.

Trên đây là 1 số ít ngân sách bắt buộc bạn cần phải bỏ ra. Ngoài ra nếu quy mô lớn, bạn còn phải chi thêm khoản ngân sách thuê nhân viên cấp dưới, …
Mong rằng từ những thông tin trên, bạn đã có kế hoạch tiêu tốn cho riêng mình để hoàn toàn có thể yên tâm mở shop được rồi nhé .
Nhanh. vn là đơn vị chức năng cung ứng ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh tốt nhất lúc bấy giờ, mang lại giải pháp bán hàng hiệu suất cao cho những chủ Shop .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận