Đăng ký Giấy phép kinh doanh Shop quần áo (Thủ tục 2021)

Thủ tục đăng ký kinh doanh shop (cửa hàng) quần áo 2020

Thời trang là một trong những thị trường nhộn nhịp nhất hiện nay. Đặc biệt, việc kinh doanh shop (cửa hàng) quần áo mang lại lợi nhuận cao nên thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết này cung cấp thủ tục đăng ký kinh doanh shop (cửa hàng) quần áo theo đúng quy định pháp luật năm 2021.

ACC là đơn vị chức năng chuyên nghiệp cung ứng dịch vụ triển khai xong thủ tục ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo 2021. Mời bạn tìm hiểu thêm cụ thể về dịch vụ này .

Mục lục nội dung

1. Bán quần áo có cần giấy phép kinh doanh thương mại?

Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 39/2007 / NĐ-CP lao lý về những trường hợp không phải ĐK kinh doanh thương mại gồm có :

Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

 • Buôn bán rong ( kinh doanh dạo ) là những hoạt động giải trí mua, bán không có khu vực cố định và thắt chặt ( mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong ), gồm có cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa truyền thống phẩm của những thương nhân được phép kinh doanh thương mại những loại sản phẩm này theo lao lý của pháp lý để bán rong ;
 • Buôn bán vặt là hoạt động giải trí mua và bán những đồ vật nhỏ lẻ có hoặc không có khu vực cố định và thắt chặt ;
 • Bán quà vặt là hoạt động giải trí bán quà bánh, đồ ăn, nước uống ( hàng nước ) có hoặc không có khu vực cố định và thắt chặt ;
 • Buôn chuyến là hoạt động giải trí mua sản phẩm & hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người kinh doanh bán lẻ ;
 • Thực hiện những dịch vụ : đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa thay thế xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và những dịch vụ khác có hoặc không có khu vực cố định và thắt chặt ;
 • Các hoạt động giải trí thương mại một cách độc lập, tiếp tục không phải ĐK kinh doanh thương mại khác ” .

Theo đó, việc kinh doanh shop (cửa hàng) quần áo không thuộc các trường hợp trên, cho nên khi mở shop (cửa hàng) quần áo, dù là shop (cửa hàng)) quần áo hay shop quần áo online đều phải đăng ký kinh doanh. 

2. Hình thức ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo 2021

Theo lao lý tại Điều 66 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP hướng dẫn về thủ tục ĐK kinh doanh thương mại của Luật doanh nghiệp năm trước thì :

 • Hộ kinh doanh thương mại do một cá thể hoặc một nhóm người gồm những cá thể là công dân Nước Ta đủ 18 tuổi, có năng lượng hành vi dân sự khá đầy đủ, hoặc một hộ mái ấm gia đình làm chủ, chỉ được ĐK kinh doanh thương mại tại một khu vực, sử dụng dưới mười lao động và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bằng hàng loạt gia tài của mình so với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .
 • Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh thương mại lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải ĐK, trừ trường hợp kinh doanh thương mại những ngành, nghề có điều kiện kèm theo, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thường trực Trung ương lao lý mức thu nhập thấp vận dụng trên khoanh vùng phạm vi địa phương .
 • Hộ kinh doanh thương mại có sử dụng từ mười lao động trở lên phải ĐK xây dựng doanh nghiệp theo pháp luật. ”

Như vậy, việc đăng ký kinh doanh shop (cửa hàng) quần áo 2021 được chia thành hai hình thức:

 • Hình thức thứ nhất : Đối với việc mở shop ( shop ) quần áo có quy mô kinh doanh thương mại quần áo nhỏ lẻ, số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu không lớn, số lượng lao động dự tính thuê ít hơn 10 người, thì chỉ cần thực thi ĐK kinh doanh thương mại theo hình thức hộ kinh doanh thương mại ;
 • Hình thức thứ hai : Đối với việc mở shop ( shop ) quần áo có số lao động được thuê trên 10 người lao động thì lúc này phải ĐK xây dựng doanh nghiệp .

3. Thủ tục ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo theo hình thức hộ kinh doanh thương mại

Hồ sơ mở shop ( shop ) quần áo theo hình thức hộ kinh doanh thương mại

Mở shop quần áo cần những loại giấy tờ như sau :

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ shop hay chủ hộ kinh doanh thương mại ;
 • Hợp đồng thuê shop hoặc giấy ghi nhận quyền sử dụng đất ;
 • Giấy đề xuất cơ quan có thẩm quyền cấp phép ĐK hộ kinh doanh thương mại thành viên để mở shop theo lao lý .

Cơ quản xử lý hồ sơ mở shop ( shop ) quần áo theo hình thức hộ kinh doanh thương mại

Cơ quan ĐK kinh doanh thương mại cấp huyện nơi dự tính mở shop ( shop ) quần áo .

Trình tự, thủ tục ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo theo hình thức hộ kinh doanh thương mại

Theo lao lý tại Điều 71 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP Nghị định về ĐK doanh nghiệp, thủ tục ĐK kinh doanh thương mại được thực thi như sau :

 • Bước 1 : Cá nhân, nhóm cá thể hoặc người đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình gửi hồ sơ ĐK kinh doanh thương mại đến Phòng kinh tế tài chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt khu vực kinh doanh thương mại ;
 • Bước 2 : Khi đảm nhiệm hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh thương mại cấp huyện trao Giấy biên nhận cho người ĐK ;
 • Bước 3 : Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan ĐK kinh doanh thương mại cấp giấy ghi nhận ĐK hộ kinh doanh thương mại nếu có đủ những điều kiện kèm theo lao lý tại Điều 71 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP .

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày thao tác, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh thương mại phải thông tin rõ nội dung cần sửa đổi, bổ trợ bằng văn bản cho người xây dựng hộ kinh doanh thương mại .

giá thành để mở shop ( shop ) quần áo

Lệ phí ĐK hộ kinh doanh thương mại ( Lệ phí nhà nước ) : 100.000 đồng / lần ( Thông tư 176 / 2012 / TT-BTC )

Kết quả ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo theo hình thức hộ kinh doanh thương mại

 • Trong vòng 3 ngày thao tác kể từ ngày nhận được khá đầy đủ hồ sơ hợp lệ của người nộp, nếu như hồ sơ ĐK có vừa đủ những điều kiện kèm theo theo pháp luật tại Điều 71 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP thì cơ quan ĐK kinh doanh thương mại cấp huyện sẽ cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại hộ thành viên .
 • Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 05 ngày thao tác tính từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan ĐK kinh doanh thương mại sẽ phải gửi thông tin bằng văn bản nêu rõ nội dung cần sửa đổi, bổ trợ cho người xây dựng hộ kinh doanh thương mại .

4. Thủ tục ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo theo hình thức doanh nghiệp

Điều kiện về chủ thể xây dựng shop ( shop ) quần áo theo hình thức doanh nghiệp

 • Chủ shop có CMND / Hộ chiếu / Căn cước công dân ;
 • Chủ shop có khá đầy đủ năng lượng hành vi dân sự ;
 • Chủ cửa hàng không thuộc đối tượng người tiêu dùng không được xây dựng doanh nghiệp ( công chức, viên chức … ) .

Điều kiện về shop ( shop ) quần áo

Xác định mô hình doanh nghiệp

Shop ( shop ) quần áo hoàn toàn có thể được xây dựng theo một trong số những mô hình doanh nghiệp như sau :

 • Doanh nghiệp tư nhân ;
 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên ;
 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn hai thành viên trở lên ;
 • Công ty hợp danh ;
 • Công ty CP .

Đặt tên shop ( shop ) quần áo

Tên shop ( shop ) quần áo phải viết được bằng tiếng Việt, hoàn toàn có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có tối thiểu hai thành tố : Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng .
Để tránh trùng với tên những doanh nghiệp khác đang hoạt động giải trí, những doanh nghiệp mới xây dựng thường đặt tên doanh nghiệp dài hơn ( tên có 3 – 4 chữ ) hoặc tên doanh nghiệp bằng những vần âm ( hoàn toàn có thể ghép bằng tiếng Anh ) .

Chọn địa chỉ trụ sở của shop ( shop ) quần áo

Căn cứ theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp năm trước, địa chỉ trụ sở là điểm liên lạc, thanh toán giao dịch của doanh nghiệp có địa chỉ được xác lập, gồm có :

Số nhà + tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh.

 • Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ ĐK kinh doanh thương mại .
 • Nếu địa chỉ dự tính thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà thì chủ shop ( shop ) quần áo cần kiểm tra xem giấy tờ của bất động sản đó có công dụng thương mại / làm văn phòng hay không trước khi thực thi ký hợp đồng thuê .
 • Để bảo vệ shop ( shop ) quần áo hoàn toàn có thể phát hành được hóa đơn sau khi xây dựng, ngoài việc không được đặt trụ sở ở nhà xã hội, nhà nhà ở khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở doanh nghiệp thì chủ shop ( shop ) quần áo nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và nhu yếu chủ nhà cung ứng cho 02 bản sao Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương tự .

Chọn người đại diện thay mặt theo pháp lý

 • Trong trường hợp chủ shop ( shop ) quần áo chọn mô hình doanh nghiệp là công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty CP thì cần phải có người đại diện thay mặt theo pháp lý với chức vụ như Giám đốc, Tổng giám đốc, quản trị, …
 • Đây là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong mọi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, là người đại diện thay mặt cho doanh nghiệp thao tác, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với những cá thể hoặc tổ chức triển khai khác .

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh thương mại

Khi xây dựng shop ( shop ) quần áo thì hoàn toàn có thể ĐK những ngành nghề kinh doanh thương mại sau :

 • 4771: Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh 

Nhóm này gồm : Bán lẻ chuyên doanh những loại sản phẩm :
– Bán lẻ hàng may mặc ;
– Bán lẻ hàng lông thú ;
– Bán lẻ phục trang khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây mang quần … ;
– Bán lẻ giày dép ;
– Bán lẻ đồ da và giả da ;

– Bán lẻ hàng du lịch bằng da và giả da. 

Loại trừ : Bán lẻ vải và hàng dệt được phân vào nhóm 4751 ( Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong những shop chuyên doanh ) .

 • 47711: Bán lẻ hàng may mặc trong các cửa hàng chuyên doanh 

Nhóm này gồm : Bán lẻ chuyên doanh những mẫu sản phẩm :
– Bán lẻ hàng may mặc ;
– Bán lẻ hàng lông thú ;
– Bán lẻ phục trang khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây mang quần …

 • 47712: Bán lẻ giày dép trong các cửa hàng chuyên doanh 

Nhóm này gồm : Bán lẻ chuyên doanh những mẫu sản phẩm :
– Bán lẻ giày, kể cả giày thể thao, guốc, dép bằng mọi loại vật liệu .

 • 47713: Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác trong các cửa hàng chuyên doanh 

Nhóm này gồm : Bán lẻ chuyên doanh những mẫu sản phẩm :
– Bán lẻ cặp học viên, cặp đựng tài liệu, túi xách những loại, ví … bằng da, giả da hoặc vật liệu khác ;
– Bán lẻ túi balo, vali, hàng du lịch bằng da, giả da và vật liệu khác ;
– Bán lẻ hàng da và giả da khác .

 • 4774: Bán lẻ hàng hóa đã qua sử dụng trong các cửa hàng chuyên doanh 
 • 47741: Bán lẻ hàng may mặc đã qua sử dụng trong các cửa hàng chuyên doanh 

Nhóm này gồm :
– Bán lẻ quần áo ( kể cả quần áo thể thao ) đã qua sử dụng ;
– Bán lẻ đồ phụ trợ hàng may mặc : khăn quàng, găng tay, … đã qua sử dụng .

Dự kiến vốn điều lệ của doanh nghiệp

Vốn điều lệ là tổng số gia tài, tiền mà những thành viên / cổ đông, chủ sở hữu góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động giải trí. Vốn điều lệ do chủ thể triển khai hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tự ĐK và không cần phải chứng tỏ. Số vốn này thể kiểm soát và điều chỉnh tăng lên bất kể khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn thuần .

Mức phạt đơn cử khi không ĐK doanh nghiệp khi thuộc trường hợp phải ĐK doanh nghiệp

Căn cứ theo khoản 4, khoản 5 Điều 28 Nghị định số 50/2016 / NĐ-CP lao lý về xử phạt vi phạm hành chính trong nghành kế hoạch và góp vốn đầu tư lao lý về vi phạm những pháp luật về xây dựng doanh nghiệp thì khi thuộc trường hợp phải ĐK doanh nghiệp mà shop ( shop ) quần áo không triển khai thì ngoài mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, chủ shop ( shop ) quần áo còn phải ĐK xây dựng doanh nghiệp .

Thời gian xây dựng shop ( shop ) quần áo theo hình thức doanh nghiệp

Từ 25 – 55 ngày thao tác

 • Thời gian cấp giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp : 01 – 03 ngày thao tác kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ .
 • Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, ĐK mẫu con dấu : 01 – 03 ngày thao tác .

Thẩm quyền, cơ quan cấp giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp

Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại thuộc Sở Kế hoạch và góp vốn đầu tư tỉnh, thành phố thường trực Trung ương nơi có trụ sở của shop ( shop ) quần áo sẽ cấp giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp .

Các yếu tố cần triển khai sau khi ĐK doanh nghiệp kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo

Mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cho doanh nghiệp

Do người đại diện thay mặt theo pháp lý của doanh nghiệp thực thi. Hồ sơ chuẩn bị sẵn sàng ĐK mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước gồm có :

 • 01 bản công chứng Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp ;
 • 01 bản công chứng Chứng minh nhân dân của người đại diện thay mặt pháp lý ghi trên giấy phép ;
 • 01 bản sao điều lệ doanh nghiệp ;
 • 01 bản công chứng Thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu doanh nghiệp ;

Thông báo thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước với Sở kế hoạch và Đầu tư

Doanh nghiệp cần thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước với Sở Kế hoạch và Đầu tư để update lên mạng lưới hệ thống thông tin vương quốc về doanh nghiệp và mạng lưới hệ thống thuế .
Hồ sơ thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước gồm :

 • Thông báo biến hóa nội dung ĐK doanh nghiệp ( đổi khác thông tin ĐK thuế ) ;
 • Văn bản chuyển nhượng ủy quyền ;

Thời gian thực thi : 03 – 05 ngày thao tác .

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

Theo pháp luật tại Nghị định 139 / năm nay / NĐ-CP ngày 4/10/2016 và Thông tư 302 / năm nay / TT-BTC ngày 15/11/2016 thì mức thu lệ phí môn bài và thời hạn nộp tờ khai, lệ phí môn bài được lao lý như sau :

 • Mức thu lệ phí môn bài:

– Shop ( shop ) quần áo có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng : 3.000.000 đồng / năm ;
– Shop ( shop ) quần áo có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống : 2.000.000 đồng / năm ;
Đơn vị nhờ vào của shop ( shop ) quần áo : Chi nhánh, khu vực kinh doanh thương mại nộp thuế môn bài là một triệu đồng / năm .

 • Thời hạn nộp tờ khai, nộp thuế môn bài:

– Trường hợp 1 : Nếu shop ( shop ) quần áo đã phát sinh hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thì phải nộp và kê khai thuế môn bài chậm nhất là ngày sau cuối của tháng khởi đầu hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại .
– Trường hợp 2 : Người nộp lệ phí mới Thủ tục ĐK kinh doanh thương mại shop ( shop ) quần áo 2020 nhưng chưa hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại hoặc ngày cấp giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư và ĐK thuế .

Nếu shop (cửa hàng) quần áo thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 06 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

Làm biển doanh nghiệp :

Shop ( shop ) quần áo bắt buộc phải treo biển doanh nghiệp tại trụ sở với những nội dung như sau : Tên cơ quan chủ quản ( cơ quan cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư ), tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, số điện thoại cảm ứng hoặc email ( nếu có ) .

Mua chữ ký số điện tử để triển khai nộp thuế điện tử

Shop ( shop ) quần áo hoàn toàn có thể trải qua ACC để có mức phí sử dụng chữ ký số giá tặng thêm và dịch vụ tương hỗ tốt nhất .

Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

Hồ sơ ý kiến đề nghị phát hành hóa đơn điện tử nộp qua mạng gồm :

 • Quyết định phát hành hóa đơn ;
 • Mẫu hóa đơn ;

Sau khi nộp hồ sơ đề xuất đặt in hóa đơn trong vòng 2 – 3 ngày, cơ quan thuế sẽ triển khai nhìn nhận hồ sơ để xem xét đồng ý chấp thuận hay không .
Căn cứ theo nghị định 119 / 2018 / NĐ-CP thì shop ( shop ) quần áo mới xây dựng chưa cung ứng điều kiện kèm theo về công nghệ thông tin để vận dụng hóa đơn điện tử thì liên tục sử dụng hóa đơn đặt in, tự in hoặc mua của cơ quan thuế ( hóa đơn giấy ) theo lao lý, tuy nhiên chỉ được sử dụng đến hết 31/10/2020 .

5. Quy trình đăng ký shop ( shop ) quần áo của ACC

 • Lắng nghe, chớp lấy thông tin người mua cung ứng để thực thi tư vấn sâu xa và rất đầy đủ những vướng mắc, yếu tố người mua đang gặp phải ;
 • Báo giá qua điện thoại thông minh để người mua thuận tiện đưa ra quyết định hành động có hợp tác với ACC không ;
 • Ký kết hợp đồng và thực thi soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu người mua cung ứng đủ hồ sơ chúng tôi nhu yếu ;
 • Khách hàng phân phối hồ sơ gồm có giấy giấy phép ĐK kinh doanh thương mại, giấy khám sức khỏe thể chất ;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;

 • Hỗ trợ tư vấn không tính tiền những vướng mắc sau khi đã được cấp giấy ghi nhận .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận