Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

Với thời tiết hơi se lạnh thì những chiếc áo len mỏng là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho các bé gái yêu. Vậy hãy nhanh tay tự móc cho con gái một chiếc áo len mỏng để để bé diện đi chơi nhé. Cách móc cũng không có gì khó cả chỉ cần dành ra một chút thời gian thôi.

Các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu :

– 2 cuộn len cotton milk tùy theo màu da bé mà các bạn chọn loại len cho phù hợp
– Kim móc loại kích thước khoảng 4mm
– 5-7 chiếc cúc áo

Các bước triển khai :

Bước 1

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp
Để có thể thực hiện cách móc áo len độc đáo này cho bé này thì trước tiên các bạn cần thực hiện bao quát được phần biểu đồ hay còn gọi là chart móc hình cho từng phần của chiếc áo len. Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng vì nó hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc định hình cũng như kiểu dáng của chiếc áo len.

Bước 2
Để có thể móc áo cho bé thì các bạn hãy tiến hành móc một vòng tròn ma thuật ứng với 5 mũi móc xích. Tiếp theo sau khi đã móc xong thì các bạn dùng 1 mũi rời để có thể giúp gắn chúng lại nhằm tạo thành một vòng tròn và để có thể làm mối móc tiếp theo cho những mũi để lên thành hình chiếc áo.

Sau đó những bạn thực thi móc tiếp thêm 3 mũi móc xích nữa .

Bước 3
Tiếp theo các bạn móc thêm khoảng 2 hàng mũi móc xích để có thể làm thành 2 mũi đơn sao cho chụm cùng với một đầu. Sau đó thực hiện lần lượt với 3 mũi móc xích nữa cùng với 3 mũi đơn tiếp theo. Cứ như vậy các bạn thực hiện cách móc áo này thêm khoảng 4 lần nữa để để kết thúc với 3 mũi móc xích.

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

những bạn chú ý quan tâm móc một mũi dời vào vị trí của phía bên trên cùng của mũi móc xích thứ 3 ở vị trí của mũi móc tiên phong. Sau đó là những bạn hoàn toàn có thể nối để tạo thành một vòng tròn với 6 tổng hợp trong đó mỗi tổng hợp sẽ gồm có 3 mũi đơn để hoàn toàn có thể tạo thành từ 3 mũi móc xích giúp chụm vào cùng 1 đầu. Vòng tròn tiên phong này những bạn cần chú ý quan tâm làm thế nào móc được thật đều tay thì bước tiếp theo mới hoàn toàn có thể thực thi một cách thuận tiện được .

Bước 4
Bây giờ các bạn tiếp tục thực hiện thao tác móc vòng tròn thứ 2. Bắt đầu các bạn tiến hành móc 1 mũi dời ở vị trí của mũi trống nằm ở chính giữa của 3 mũi móc xích là được.

Sau đó những bạn thực thi móc tiếp tổng hợp 1 mũi móc xích tại vị trí chỗ trống tiếp theo. Sau đó những bạn thực thi thao tác này lặp lại cách móc với 4 lần nhằm mục đích tạo thành 1 tổng hợp như sau. Bây giờ những bạn triển khai móc mũi rời ở phía trên cùng của mũi tiên phong là hoàn toàn có thể kết thúc vòng 1 để tạo thành một vòng tròn kín .

Bước 5
Tiếp theo các bạn thực hiện đến vòng móc thứ 3, ở vị trí của chỗ trống đã được tạo nên từ 2 mũi móc xích trước bạn móc thêm một mũi rời nữa.

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

Để tạo được độ cao thì những bạn thực thi móc lần lượt thêm 3 mũi móc xích rồi đến 2 mũi đơn và 3 mũi móc xích để hoàn toàn có thể tạo thành một chỗ trống ở đầu cuối là 3 mũi đơn ở cùng vị trí mà những bạn đã móc .
Hoàn thành tổng hợp 1 mũi móc xích cùng với 3 mũi đơn ở vị trí của khoảng trống bằng cách sử dụng 1 mũi móc xích tiếp theo nữa là được .
Sau đó những bạn triển khai móc 1 mũi móc xích tại vị trí của góc tiếp theo .

Các bạn cứ thực hiện lặp lại với tổ hợp này khoảng 4 lần. Sau khi hoàn thành thì các bạn tiến hành móc tiếp 1 mũi móc xích nữa cùng với 3 mũi đơn ở vị trí của chỗ trống và 1 mũi móc xích tại vị trí kế tiếp nữa là được. Tiếp theo để có thể nối lại tạo thành một vòng tròn thì các bạn thực hiện móc 1 mũi móc xích nữa. Trong cách móc áo len này thì đây là bước có vẻ như lằng nhằng nhất vì thế mà các bạn cần thật sự tập trung thì mới không bị nhầm.
Bước 6
Thực hiện tương tự như cách móc ở vòng thứ 3 thì bây giờ các bạn tiến hành lặp lại cho đến hàng thứ 12 là đã có thể thu được phần thân áo có hình lục giác như thế này rồi.
Bước 7

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp
Sau đó để có thể tạo thành phần thân áo thế này thì các bạn tiến hành gấp đôi hình lục giác lại là được. Sau khi gấp thì các bạn dùng tay miết nhẹ để tạo thành nếp nhé!

Bước 8
Với những bước móc ở trên đây mà chúng tôi đã làm tiếp theo các bạn tiến hành làm nốt nửa thân áo còn lại, cách móc thì không có gì thay đổi cả.
Bước 9
Sau khi đã hoàn thiện 2 phần thân áo thì các bạn tiếp tục thực hiện cách móc những điểm phụ để có thể hoàn thành xong chiếc áo:

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

– Móc đường nối ở phía sau sống lưng : những bạn thực thi nối 2 phần thân áo với nhau bằng cach sử dụng những mũi dời tại vị trí chỗ trống sao cho có được 3 mũi móc xích .
Móc tiếp chính là tổng hợp mà những bạn đã móc được ở thân là : 3 mũi móc xích cùng với 1 mũi móc dời ở vị trí của những khoảng trống của 1 mũi móc xích ngay tiếp nối. Chúng ta cứ triển khai lặp lại so với tổng hợp này cho tới khi nào đến phần cuối của chiếc áo. Kết thúc quy trình này thì những bạn chỉ cần 2 mũi dời ở vị trí của những khảng trống của 3 mũi móc xích tại vị trí ở đầu cuối là được. Các bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến những đường may làm thế nào không được để dư thừa hay thiếu mũi nào nhé .
– Móc đường nối ở phần cánh tay : ở khoảng trống của 1 mũi móc xích tiên phong thì cách ra một khoảng chừng tương ứng với khoảng chừng 3 họa tiết để hoàn toàn có thể triển khai làm phần cổ cho chiếc áo của tất cả chúng ta. Độ dài của phần cổ thì tùy ý những bạn biến hóa làm thế nào tương thích với cổ của gái yêu nhà bạn .

Như vậy là các bạn đã tiến hành móc nối được 1 phần cánh tay sau đó với phần cánh tay còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.
Bước 10
Để chiếc áo được dài hơn thì các bạn tiến hành thực hiện móc thêm khoảng 2 hàng nữa với tổ hợp mà chúng ta đã thực hiện ở phần của thân áo.

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

Tiếp theo những bạn sử dụng mũi móc sau : 3 mũi đơn ở vị trí của những khoảng trống cùng với 3 mũi móc xích ở vị trí tiên phong sau đó đến 1 mũi móc xích và 3 mũi đơn ở vị trí của những khoảng trống .

Bước 11
Sau khi các bạn đã kéo được độ dài của chiếc áo thì hãy tiến hành hoàn thành nốt chiếc áo với việc móc thêm phần đường viền cho chiếc áo là xong.

Tiếp theo những bạn móc 2 hàng móc kép đơn ở vị trí xung quanh hàng loạt phần thân áo cũng như cổ áo .
Sau đó đến thao tác móc hàng thứ nhất để tạo khuy cài áo thì những bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách móc 3 mũi kép đơn ở vị trí của chỗ trống tại 3 mũi móc xích rồi bạn lại liên tục với tổng hợp của 3 mũi móc xích nhưng nhớ là bỏ lỡ 3 mũi đơn và 3 mũi kép đơn tại vị trí của 3 mũi đơn tiếp theo. Với bước 11 này thì những bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến vị trí của những mũi móc làm thế nào cho đúng chuẩn .

Móc thêm 2 lần nữa bằng cách lặp lại tổ hợp vừa rồi. Tiếp tục móc nốt hàng với 1 mũi kép đơn ở vị trí 1 mũi đơn, 3 mũi kép đơn ở góc. Hoàn thành thứ 2 tương tự như hàng thứ nhất.
Bước 12
Bước cuối cùng của cách móc áo len cho bé này là móc cổ tay áo.

Bạn móc tiếp với tổng hợp : bỏ lỡ 3 mũi móc xích, móc 1 mũi đơn ở vị trí 1 mũi đơn tiếp đó, lặp lại tổng hợp này xung quanh viền áo, kết thúc với một mũi dời ở trên 3 mũi đơn .

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp

Tiếp theo bạn móc tổng hợp : 3 mũi đơn, tạo 1 mũi đơn ở trước mũi móc trước đó, 1 mũi đơn ở đằng sau, lặp lại xung quanh cổ tay .

Dùng 1 mũi dời ở trên 3 mũi đơn nối thành vòng tròn khi kết thúc. Lặp lại tương tự với hàng 3 (1 mũi đơn ở trước mũi móc trước đó, 1 mũi đơn ở đằng sau). Hoàn thành nốt phần cổ tay còn lại với cách móc tương tự.

Thành phẩm

Hướng dẫn móc áo len khoác ngoài cho bé vừa ấm vừa đẹp
Vậy là với những bước hướng dẫn chi tiết trên đây chúng ta đã hoàn thành chiếc áo khoác len cho bé rồi. Với chiếc áo khoác handmade này, bạn có thể cho bé diện vào mùa xuân đảm bảo ấm áp, không những thế, còn giúp bạn mix đồ cho bé đẹp và dễ dàng hơn.

Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận