Trào lưu mua áo chống đạn để “dạo phố”

Thời gian gần đây, nhiều dân chơi chuyển sang khuynh hướng sắm cho mình áo giáp chống đạn, chống dao đâm với giá siêu đắt để đi “ dạo phố ”. Điều đặc biệt quan trọng, những chiếc áo giáp chống đạn giá nghìn đô này đang được coi như một thứ sản phẩm & hàng hóa thông dụng, mua cũng dễ mà bán cũng rất là công khai minh bạch .

“Anh hùng phải biết phòng thân”

Khi tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp, những vụ đâm thuê chém mướn ngày một gia tăng khiến không ít người thấy hoang mang. Đặc biệt, những cậu ấm thích “dạt vòm”, “bay đêm” luôn phải đối mặt với các vụ va chạm, ẩu đả, rất dễ gây nguy hiểm tới tính mạng. 

Chính vì điều này, nhiều tay chơi vì muốn bảo vệ bảo đảm an toàn cho mình đã góp vốn đầu tư mua một chiếc áo giáp, thậm chí còn còn “ thửa ” hẳn những loại sản phẩm từ Mỹ, Nhật Bản có giá hàng nghìn USD. Những chiếc áo giáp này được dân chơi gọi là “ Áo giáp anh hùng ”, cái tên mỹ miều này được dân chơi đặt theo tựa đề của một game show trên mạng .
Lê Minh Đức ( Giảng Võ, TP.HN ) một dân chơi thứ thiệt nổi tiếng khắp những điểm ăn chơi ở TP.HN hất hàm nói với tôi : “ Tất cả những loại áo giáp bán trên thị trường đều được gọi là “ áo giáp anh hùng ”. Đơn giản vì, anh hùng là phải biết phòng thân ” .
Trên rất nhiều forum, áo giáp chống đạn được những bạn trẻ đưa ra hàng nghìn nguyên do tại sao phải mua cho mình một chiếc áo giáp khi ra đường. Họ cho rằng, ra đường có quá nhiều mối nguy khốn, chỉ vì những nguyên do vớ vẩn như nhìn đểu, va xe … cũng đủ thành cái cớ cho những vụ ẩu đả, chém giết .
Hàng loạt những trạng thái được những bạn trẻ này đưa lên như : “ Hôm qua đi bị mấy thằng vác kiếm đuổi nên cần mua áo giáp để dạo phố ; có ai biết mua áo giáp chống đạn, chống dao ở đâu mách mình ? Tôi muốn đặt một chiếc áo giáp Mỹ để phòng thân khi ra đường … ” .

Chiếc áo vest chống đạn với giá ngàn đô .

Chúng tôi “ suôn sẻ ” được “ giao du ” với Lê Minh Đức sau lần đi nhà hàng siêu thị cùng một người bạn. Đức nổi tiếng là một thiếu gia. Chỉ tốt nghiệp hết cấp 2, Đức đã theo nhóm bạn xấu, lấy ngày làm đêm, chơi bời không thấy bến. Gần đây hễ ra khỏi nhà Đức đều mang trong mình một thứ đồ “ nóng ”, đặc biệt quan trọng là áo giáp chống đạn, chống dao đâm. Đức khoe mình vừa sắm một chiếc áo giáp giá 1.500 USD.
“ Bọn em chơi đêm là chính, mở màn từ 2 – 3 giờ sáng, sau khi lên sàn, uống rượu chán xong lại mang xe ra đường quậy. Anh bảo không mang áo chống dao, chống đạn sao mà yên tâm được. Nhiều khi người trẻ tuổi ra đường, va chạm xe với nhau là kéo cả đàn đến đâm chém. Rồi thằng nọ thù thằng kia, lôi cả đội đi giao dịch thanh toán. Bây giờ bọn em cũng hạn chế chơi bời, giảm va chạm nhưng quân địch chắc vẫn còn nhiều. Cứ làm chiếc áo xịn mà phòng thân cho yên tâm. Áo của em rất mỏng mảnh, đây là hàng dành cho người kinh doanh, mặc ở trong vẫn hoàn toàn có thể mặc áo sơ mi ở ngoài mà không ai hoàn toàn có thể nhìn ra được. Dùng mấy thứ dày cộp kia chỉ có để đi đánh nhau thì mới dùng, đây mình mặc đi chơi mà vẫn nhã nhặn, không ai biết ” – Đức nói .
Câu chuyện mà Đức kể cho chúng tôi không biết độ đúng mực đến đâu nhưng quả thực, thị trường mua và bán áo giáp chống đạn hoặc đặt hàng thửa từ Mỹ, Nhật, Nga với Chi tiêu nghìn USD không phải là chuyện lạ .

Áo chống đạn đang trở thành đồ vật không hề thiếu với “ dân chơi ” .

Nhộn nhịp bán áo chống đạn

Qua tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, lúc bấy giờ trên thị trường rao bán rất nhiều loại áo chống đạn, chống dao đâm. Tuy nhiên những loại hàng bán ngầm trên mạng hầu hết là hàng nhái. Cơ bản vẫn là những loại áo giáp được Nước Ta sản xuất, những loại sản phẩm này được dân chơi ví von “ áo con nhà nghèo ” .
Để tìm hiểu và khám phá thực hư việc mua và bán áo giáp, chúng tôi lên google tìm kiếm. Chỉ cần gõ “ mua áo giáp chống đạn, chống dao đâm ” hoàn toàn có thể ra hàng trăm những trang rao bán, những forum. Liên hệ với một trang facebook cá thể có tên “ Thanh Quoc ”, người này nhanh gọn bắt sóng với chúng tôi và đưa ra hàng loạt size để lựa chọn .

Anh này quảng cáo : “ Bên em hầu hết bán áo giáp chống dao đâm, còn bác thích áo chống đạn hàng Nước Ta thì phải đặt. Áo giáp hàng Nước Ta là hàng vừa tiền giá từ 500 – 800 nghìn đồng / chiếc hoàn toàn có thể chống được những loại đạn cơ bản. Theo em được biết hoàn toàn có thể chống được đạn K54, AK …, có khối lượng vừa phải từ 2,2 – 5 kg. Giá thành thấp hơn rất nhiều mẫu sản phẩm nhập ngoại mà có tính năng bảo vệ chẳng kém gì ” .

Trang web này có không thiếu những loại áo giáp chống đạn .

Chủ thông tin tài khoản “ Thanh Quoc ” ra mắt, những tấm áo giáp của Nước Ta được sản xuất từ những sợi Kevlar 129, Spectra 1000 ; Born … Hàng này là hàng đặt, có Bảo hành, người mua hoàn toàn có thể dùng dao thử ngay tại chỗ. Đây là hàng áo giáp đơn thuần kiểu 3 lỗ che ngực và thân chứ không che tay chân .
Áo giáp chống đạn được sản xuất theo tiêu chuẩn Bộ Quốc phòng Trung Quốc với 28 loại kim loại tổng hợp được rao bán là hàng cháy khách nhất lúc bấy giờ. Áo này bảo vệ hàng loạt phần ngực, bụng và sống lưng của người sử dụng. Dứt lời chủ tài khoản này cho chúng tôi xem một loại sản phẩm, áo chống dao đâm có giá tương đối rẻ chỉ từ 400 – 600 nghìn đồng .
Anh này nói : “ Đây là loại sản phẩm chính của bọn em, áo bảo vệ ngực và sống lưng thì giá rẻ hơn. Còn áo có cả tay, mũ chùm đầu thì đắt hơn. Bác hoàn toàn có thể vào facebook của em xem clip trong thực tiễn ; dao chém, đâm tự do không ảnh hưởng tác động gì đến da thịt .
Có gì thì bác liên lạc lại với em nhé ”. Việc thanh toán giao dịch cũng rất là đơn thuần, người mua không phải đặt tiền. Hàng được chuyển đến tận nhà người tiêu dùng, mặc thử, dùng thử, nếu ưng mới phải thanh toán giao dịch tiền cho nhân viên cấp dưới chuyển phát .
Tiếp tục chuyển sang một shop có tên “ hangcucdoc ” – chuyên cung ứng những loại áo giáp, găng tay chuyên dùng, giáp đầu gối. Trang mạng này đưa hình ảnh một người bị chém toác sống lưng và kèm lời quảng cáo rất là mùi mẫn : “ Với áo chống đạn, chống dao đâm bạn sẽ không phải chịu đựng những vết thương kinh khủng thế này. Và, đi phượt là thỏa đam mê, thỏa chí tang bồng, tự do cái lòng kẻ lãng du nhưng điều cần nhất là phải bảo đảm an toàn, có bảo đảm an toàn thì chuyến đi mới toàn vẹn. Mình có vài đồ dùng chuyên cho xe môtô, mời bạn ghé chân … xem chơi, bảo vệ hàng xịn, giá rẻ. Mình có những loại hàng từ đắt đến rẻ nhưng đều tựu trung đặc thù : dao đâm không thủng, đạn bắn không đau ” .

Một trang facebook rao bán công khai áo giáp chống dao đâm .

Với những hàng được cho là của quốc tế như Mỹ, Nga, Nhật dân chơi yêu thích nhưng có giá khá cao. Muốn chiếm hữu, người mua phải đặt hàng trước, sau hai tháng hàng mới về. Áo giáp của Nga, Nhật được rao bán giao động 1.000 USD, áo giáp của những nước Trung Đông cũng khoảng chừng 700 – 800 USD.
Nhân viên của shop “ hangcucdoc ” san sẻ : “ Hiện nay, trên quốc tế đã chế được cả mũ, khiên, cặp bảo vệ chống đạn. Phần lớn chúng đều được tạo từ những sợi siêu bền như cacbon, gốm, polyethylene … và vật tư như composite .
Áo giáp chống đạn của Nga được liệt vào hàng “ khủng ”. Những hàng chất lượng phải bảo vệ đạn găm không thủng. Áo sản xuất trong nước khối lượng 2 kg chống được đạn AK là trọn vẹn hoàn toàn có thể, yếu tố là người sản xuất trong nước có nhập được loại sợi kháng lực hay không thôi .
Còn bên Mỹ có loại áo chống đạn dành cho người kinh doanh, nhỏ gọn, thời trang, thậm chí còn là dưới dạng áo sơ mi, áo vest, áo len, bảo vệ mặc trong áo sơ mi mùa hè không ai nhận ra. Loại này giá rất đắt, lên tới hơn 1.000 USD ” .

Chủ của những shop trên mạng bán áo giáp chống đạn không rao hàng trực tuyến và oder hàng trên mạng. Tất cả mọi thanh toán giao dịch được liên lạc qua điện thoại cảm ứng, giá đều được thỏa thuận hợp tác với nhau. Sau khi chúng tôi hỏi han quá nhiều về nguồn gốc, tính năng rồi phương pháp giao hàng, chủ shop “ hangcucdoc ” thấy có sự nghi vấn đã khước từ thẳng thừng, thậm chí còn chặn luôn cuộc gọi .

* Điều 36, Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ quy định rõ:

Trường hợp có địa thế căn cứ để cho rằng trong người hoặc trên phương tiện đi lại đang giấu, cất giữ vũ khí, vật tư nổ, công cụ tương hỗ trái phép thì những lực lượng công dụng đang thi hành công vụ phải kiểm tra, trấn áp, thu giữ, tạm giữ người, phương tiện đi lại để giải quyết và xử lý theo pháp luật của pháp lý .
Cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể có hành vi vi phạm những pháp luật của Pháp lệnh này và những lao lý khác của pháp lý có tương quan về quản trị, sử dụng vũ khí, vật tư nổ và công cụ tương hỗ, thì tùy theo đặc thù, mức độ vi phạm mà bị giải quyết và xử lý vi phạm hành chính, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường ; cá thể vi phạm còn hoàn toàn có thể bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự theo pháp luật của pháp lý .

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận