Mỹ phẩm thuần chay lên ngôi – Tạp chí Đẹp

Mỹ phẩm thuần chay là những món mỹ phẩm trọn vẹn không chứa bất kể thành phần hay dẫn xuất nào tương quan đến động vật hoang dã như sáp ong, mật ong, mỡ lông cừu, squalene thu được từ dầu gan cá mập, collagen, cholesterol, gelatin …
Thoạt nghe, bạn hoàn toàn có thể nhầm lẫn mỹ phẩm thuần chay với mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hoang dã ( cruelty-free cosmetics ), nhưng thực ra, điểm chung giữa hai khái niệm này chỉ xuất phát từ một chiều. Mỹ phẩm thuần chay là mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hoang dã, còn mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hoang dã thì chưa chắc đã thuần chay .
my-pham-thuan-chay-3

4 lý do để bạn cân nhắc việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay

1. Việc làm đẹp có lẽ sẽ mang trọn vẹn ý nghĩa khi vừa có thể giúp diện mạo của chúng ta xinh tươi hơn, vừa không làm tổn thương đến bất kỳ loài động vật vô tội nào khác.

2. Mỹ phẩm thuần chay có bảng thành phần ngắn hơn hẳn mỹ phẩm thông thường, do đó giúp giảm thiểu tối đa khả năng gây kích ứng cho da nhạy cảm.

3. Phần lớn những thành phần vạn vật thiên nhiên đều chứa nhiều nước, tương hỗ quy trình hydrat hóa, làm quyến rũ làn da khô và giảm tiết nhờn cho da dầu .

4. Hạn chế tiêu thụ những sản phẩm có liên quan đến động vật nghĩa là bạn đã làm được một việc tốt cho cộng đồng và thế hệ con cháu đời sau, bởi việc chăn nuôi gia súc, gia cầm và các quá trình liên quan là một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu.

my-pham-thuan-chay-2

Cách nhận biết mỹ phẩm thuần chay

Sẽ rất khó nếu bạn muốn xác lập một mẫu sản phẩm là thuần chay hay không chỉ bằng việc đọc list thành phần, bởi những nhãn hàng không bị buộc phải ghi rõ nguồn gốc của thành phần trên vỏ hộp. Giả dụ, squalane hoàn toàn có thể lấy từ dầu gan cá mập hoặc dầu ô liu, hay axít stearic hoàn toàn có thể lấy từ dừa hoặc động vật hoang dã, nhưng trên vỏ mẫu sản phẩm, nguồn gốc của chúng sẽ không được đơn vị sản xuất ghi rõ .
Đơn giản nhất, bạn hãy tìm kiếm logo của những tổ chức triển khai ghi nhận mỹ phẩm thuần chay, ví dụ điển hình như Vegan Action hoặc The Vegan Society .
my-pham-thuan-chay-1

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận