Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 nội trú vô cùng đặc biệt: Học sinh được rèn luyện theo kiểu “nhà binh”, nam-nữ học tách riêng

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một ngày không được dùng điện thoại cảm ứng, thậm chí còn không tiêu tiền mà thay thế sửa chữa bằng ký gửi trên giấy ? Học sinh đi học nhưng lại tách riêng nam-nữ … Tất cả lao lý khác lạ đó nằm ở trường THPT Trí Đức ( phường Nam Từ Liêm, TP.HN ) .

Ngôi trường có nhiều quy định độc, lạ

Với tổng diện tích quy hoạnh gần 10.000 mét vuông, nằm gần sân vận động vương quốc Mỹ Đình, nhưng nhà trường lại cách ly trọn vẹn sự ồn ã bên ngoài bởi mạng lưới hệ thống hồ nước, cây xanh phủ kín. Không gian trong trường luôn thật sạch và trong lành. Nhà trường có mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất gồm khá đầy đủ những phòng học, phòng bộ môn, phòng vi tính, những phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, phòng học ngoại ngữ, thư viện đọc truyền thống lịch sử, thư viện điện tử, thư viện nghe nhìn, phòng học nhạc, phòng văn hóa nghệ thuật và thẩm mỹ, phòng truyền thống cuội nguồn và những phòng tính năng khác .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 1.Ngôi trường nằm gần sân vận động vương quốc Mỹ Đình .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 2.

Trường có tổng diện tích gần 10.000m2.

Kí túc xá với 80 phòng ở khép kín có bình nóng lạnh. Trường có mạng lưới hệ thống căng tin, nhà bếp ăn tập thể cho 1.000 người, những sân chơi, bãi tập, sân bóng đá, bóng rổ, phòng chơi bóng bàn, phòng tập nhảy, vũ điệu … toàn bộ mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất trên đều được trang bị đồng điệu .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 3.Kí túc xá nhà trường có hơn 80 phòng .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 4.Học sinh được tham gia nhiều hoạt động giải trí rèn luyện sức khỏe thể chất .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 5.Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 6.Phòng tin học phục vụ việc học tập của học viên .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 7.Các bạn nam và nữ ngồi ăn ở những khu riêng và bữa ăn ” quân đội ” lê dài 15 – 20 phút mỗi bữa .

Tại ngôi trường này, học sinh không được sử dụng bất kỳ thiết bị thông tin liên lạc hay thiết bị điện tử nào. Nếu có sẽ do giáo viên chủ nhiệm quản lý và phải được sự đồng ý trong trường hợp đặc biệt; học sinh học nội trú, ở lại trường liền 2 tháng mới được về nhà. 

Ngoài ra, một điểm khác lạ so với những trường trung học phổ thông khác đó là những học viên nam và nữ không học chung một lớp mà tách riêng trừ những lớp thẩm mỹ và nghệ thuật .Học sinh được quản trị trong khuôn viên của trường và đặc biệt quan trọng không sử dụng tiền mặt trong suốt thời hạn học tập tại trường, thay vào đó sẽ ký vào ” giấy nợ ” trong căng tin rồi cuối tháng ” trả nợ ” một đợt .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 8.Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 9.

Lớp học được chia riêng biệt giữa nam và nữ.

Ngôi trường giống như một pháo đài trang nghiêm vì thế trường THPT Trí Đức không bị tác động ảnh hưởng những yếu tố xấu đi. Học sinh nhà trường không hút thuốc lá, không nói tục, không ẩu đả đánh nhau, không phân biệt đối xử .Dù vận dụng những quy tắc ” không giống ai ” nhưng ngôi trường này lại là điểm đến của rất nhiều học viên từ nhiều vùng miền. Trường trung học phổ thông Trí Đức quy tụ học viên tới từ cả 3 miền, từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước, xa nhất là Cần Thơ cho tới những em đến từ vùng địa đầu của tổ quốc là Hà Giang. Nhà trường luôn đươc cha mẹ tin yêu gửi gắm con em của mình đến học tập, rèn luyện .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 10.Thư viện của trường có khá đầy đủ sách Giao hàng việc tra cứu tài liệu của học viên thay cho việc sử dụng điện thoại cảm ứng .

Chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên khiến nhiều trường cấp 3 ao ước

Với lịch hoạt động và sinh hoạt và học tập chỉ trong khuôn viên trường nên học viên luôn chuyên tâm rèn luyện, tiếp thu kỹ năng và kiến thức và theo đuổi những sở trường thích nghi rất là lành mạnh suốt 3 năm học trung học phổ thông .Năm 2012, nhà trường được công nhận trường chuẩn vương quốc. Hằng năm tỉ lệ học viên đỗ Đại học của trường đạt 95 % trong đó 65 % vào những trường nổi tiếng .Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 11.

Phương pháp luyện thi đại học của trường “Dạy đâu chắc đấy, dạy đâu luyện đấy, hổng đâu bù đấy”. Học sinh được luyện thi đại học ngay từ đầu lớp 10 đến hết lớp 12, tạo một nền móng vững chắc, kết hợp với phương pháp học tự giác, cạnh tranh trong chính những học sinh, đã mang lại những kết quả đáng nể về tỷ lệ đỗ đại học sau mỗi kì thi.

Giữa lòng thủ đô Hà Nội có một trường cấp 3 vô cùng đặc biệt: học sinh được rèn luyện theo kiểu "nhà binh", giáo viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ - Ảnh 12.Đội ngũ giáo viên nhà trường .Học sinh ở trường THPT Trí Đức được giáo dục về cách học thật, thi thật, sống thật chứ không phải học chạy theo điểm số. Các em luôn học tập với sự thôi thúc và cạnh tranh đối đầu trong chính bản thân .Tại trường, học viên sẽ học 7 tiết / ngày cộng thêm 3 tiết tự ôn buổi tối, số lượng tiết cho môn chính tăng gấp 2-3 lần trường công. Trường có hơn 20 câu lạc bộ như gym, bóng rổ, bóng đá, nữ công … giúp học trò có thời cơ tìm ra điểm mạnh thẩm mỹ và nghệ thuật của mình .

Một năm sẽ có 2 kỳ học với 4 giai đoạn. Trung bình từ 1,5 – 2 tháng học sinh sẽ về nhà 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 – 4 ngày. Tiền học phí mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng, thêm các chi phí như ăn ở, sinh hoạt… sẽ rơi vào 11 triệu đồng/học sinh. 

Năm học 2020 – 2021, nhà trường tuyển 350 chỉ tiêu lớp 10, tuyển bổ trợ 30 chỉ tiêu lớp 11, 20 chỉ tiêu lớp 12 với học viên cả nước theo 2 phương pháp xét tuyển học bạ và hiệu quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 .

(Ảnh nguồn: FB Trường THPT Trí Đức)

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận