Làm mẫu ảnh online – công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

Với sự phát triển của kinh doanh online, nhiều bạn trẻ làm mẫu ảnh cho shop thời trang, tiệm ảnh… Công việc này không quá phức tạp lại thu nhập khá để bạn trẻ trang trải một phần chi phí sinh hoạt.

Lựa chọn của nhiều sinh viên

Dù khá bận rộn với việc học tập trên lớp nhưng Hạnh Phạm ( 21 tuổi ) vẫn tranh thủ những lúc rảnh rỗi để đi làm người mẫu ảnh cho những shop thời trang tại Thành Phố Hà Nội .
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ - 1

Hạnh Phạm vô tình trở thành mẫu ảnh

Hạnh san sẻ : ” Có lẽ cơ duyên khiến mình bước vào nghề là khi mình gặp một bạn ở lớp thể dục năm nhất ĐH. Bạn ấy rất thích chụp ảnh nhưng kinh nghiệm tay nghề vẫn còn kém nên đã nhờ mình làm mẫu chụp để nâng cao kinh nghiệm tay nghề hơn .
Lúc đó mình không dám nhận lời, vì trước đó mình chưa làm mẫu khi nào nên không tự tin. Dù vậy nhưng bạn nài nỉ quá nên mình chấp thuận đồng ý. Từ đó thì bọn mình đã có những bức ảnh để đời tiên phong ” .
Đến năm thứ 2 ĐH, Hạnh mở màn làm người mẫu bán thời hạn. Công việc của Hạnh là mặc những mẫu quần áo mới để chủ shop chụp ảnh rồi đưa lên mạng, quảng cáo với người mua. Mỗi buổi chụp hình thường thì chỉ lê dài từ 2-3 giờ là xong .
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ - 2
Làm mẫu ảnh giúp Hạnh có thêm thu nhập
Làm người mẫu ảnh không yên cầu những bạn trẻ phải được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản từ cách sải chân bước tiến hay phong thái trình diễn điệu bộ … như những người mẫu chuyên nghiệp, mà chỉ cần có tầm vóc tương đối, khuôn mặt ưa nhìn. Có rất nhiều sinh viên chọn việc làm này để làm thêm trong thời hạn rảnh để kiếm thêm thu nhập .
Mặc dù làm việc làm bán thời hạn nhưng nghề người mẫu trực tuyến cũng yên cầu nhiều nhu yếu đặc trưng như giữ gìn tầm vóc cân đối, không thừa cân, làn da, mái tóc phải tương thích với loại sản phẩm …
Bên cạnh đó, mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn vất vả và thử thách riêng nhưng vì muốn giảm gánh nặng về kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình nên nhiều bạn trẻ vẫn liên tục ” bám nghề ” .

Không có con đường nào bằng phẳng

Gần 3 năm nay, Nguyễn Thùy Linh ( 23 tuổi, sinh viên ngành phong cách thiết kế thời trang – Đại học Mở Thành Phố Hà Nội ) là người mẫu quen thuộc của những thương hiệu thời trang nổi tiếng với giới trẻ Thành Phố Hà Nội. Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, ngoại hình lý tưởng nên Thùy Linh luôn lôi cuốn ánh nhìn từ mọi người .
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ - 3

Thùy Linh đam mê trở thành mẫu ảnh chuyên nghiệp

Linh cho biết rằng cô nàng đến với nghề làm thêm này rất vô tình. ” Mình vô tình được một người bạn ra mắt để làm mẫu ảnh cho shop mà bạn ấy đang thao tác, từ đó có nhiều thời cơ đến với mình hơn. Mình nhận được thêm nhiều lời ý kiến đề nghị từ những nhãn hàng nên ngoài thời hạn đi học, mình vẫn coi việc chụp mẫu ảnh như một việc làm part-time “, Thùy Linh san sẻ .
” Lúc mới làm thêm cha mẹ mình không ủng hộ vì sợ mình không tập trung chuyên sâu học tập. Nhưng mình muốn tự lập từ sớm nên đã nhiều lần trò chuyện với cha mẹ về mong ước theo nghề của mình. Sau một thời hạn mái ấm gia đình đã tin cậy hơn và không còn ngăn cấm nữa “, Linh tâm sự .
Đối với mỗi lần chụp thì Linh thường có thu nhập hoàn toàn có thể từ 500 ngàn cho đến 2 triệu đồng tùy vào số lượng quần áo và thời hạn chụp ảnh. Sau khi tốt nghiệp ĐH, Linh mong ước hoàn toàn có thể liên tục việc làm này vì nó giúp Linh giàn trải một phần ngân sách của đời sống .
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ - 4
Thùy Linh luôn tự tin trước ống kính
Chia sẻ về những thuận tiện việc làm, Linh cho biết thêm : ” Công việc tương quan tới thời trang cũng là chuyên ngành mà em đang học ( phong cách thiết kế thời trang ) nên em có nhiều thời cơ học hỏi cũng như có thêm những mối quan hệ, giúp ích cho việc làm của em sau này ” .
Tuy vậy cũng có không ít khó khăn vất vả so với những bạn trẻ khi làm nghề này. Có những khi họ phải chụp ngoài trời vào thời tiết nắng gắt mệt và nóng, hoặc phải thay đồ và chụp liên tục 3 – 4 tiếng đồng hồ đeo tay để kịp quy trình tiến độ buổi chụp. Việc phải trang điểm và làm tóc nhiều lần trong ngày cũng khiến nhiều mẫu ảnh gặp những yếu tố về da, tóc, …
Nhiều mẫu ảnh từng nhận không ít những lời mời chào việc làm đắt tiền, lên đến vài chục triệu đồng / hợp đồng nhưng kèm nhu yếu đến ăn tối, dự tiệc … Vì vậy nên khi làm nghề này, ai cũng cần tỉnh táo để bảo vệ bản thân và tránh sự dị nghị của xã hội .
Song, dù có nhiều những khó khăn vất vả và thử thách nhưng làm mẫu ảnh thời trang là một việc làm mê hoặc cho những bạn trẻ, đặc biệt quan trọng là với sinh viên. Ngành nghề này tuy không mới nhưng khi nào cũng lôi cuốn sự chú ý quan tâm từ mọi người .

Theo Thành Trung

Tuổi trẻ Hà Nội Thủ Đô

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận