Người ‘đàn ông’ bí ẩn của bà Nguyễn Thị Như Loan làm Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai – CafeLand.Vn…

HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai công bố bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc thôi chức vụ quản trị HĐQT và thay vào đó là ông Lại Thế Hà. Ông Hà chính là người đàn ông đứng sau mẹ Cường Đô la, cùng điều hành quản lý ‘ đế chế ’ Quốc Cường Gia Lai từ năm 2007 đến nay .Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đang có quản trị HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã tách bạch 2 vị trí này nhằm mục đích cung ứng Nghị định số 71/2017 / NĐ-CP với nội dung kể từ 1/8/2020, quản trị HĐQT không được kiêm nhiệm Tổng giám đốc. Bà Loan được coi là linh hồn của Quốc Cường Gia Lai khi là người sáng lập nên công ty. Sau khi cổ phần hóa, bà giữ chức quản trị HĐQT và Tổng giám đốc công ty trong 13 năm, từ tháng 3/2007. Vì vậy, người sửa chữa thay thế bà Loan ở vị trí quản trị cũng không hề là người lạ lẫm ở công ty này.

Ông Lại Thế Hà thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai ( ông Hà đứng ở thứ hai từ trái qua ) Ông Lại Thế Hà sinh năm 1956 tại Tỉnh Nam Định, là cử nhân lâm nghiệp. Ông Hà giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc từ năm 2007, được ca tụng là “ cổ đông lâu năm ” và cùng bà Như Loan điều hành quản lý xuyên suốt hành trình dài của Quốc Cường Gia Lai. Hiện, ông Hà đang nắm 597.500 CP, chiếm 0,21 % vốn Quốc Cường Gia Lai. Tuy nhiên, vai trò của ông Hà không chỉ có vậy. Khoảng 8 tháng sau khi rời khỏi QCGL, Cường Đô La – người con trai duy nhất của bà Như Loan đã kết hôn với Đàm Thu Trang. Trong lễ cưới, ông Lại Thế Hà cùng bà Như Loan Open với tư cách đại diện thay mặt nhà trai.

Trong thiệp cưới của hai bạn trẻ, tên ông Hà và bà Loan nằm ở bên thân sinh của nhà trai. Theo một số ít thông tin, ông Lại Thế Hà hơn bà Như Loan 4 tuổi, và đã trở thành “ điểm tựa ” cho bà Như Loan từ nhiều năm trước. Hai người đã sát cánh từ khi QCGL còn là một xí nghiệp sản xuất tư nhân ở Gia Lai. Hiện tại ông Hà đa phần ở Gia Lai và đảm nhiệm mảng thủy điện, cao su đặc của Quốc Cường Gia Lai.

Ngoài ông Lại Thế Hà thì người con gái thứ 2 của ông là bà Lại Thị Hoàng Yến cũng liên quan đến Quốc Cường Gia Lai một cách chặt chẽ.

Vào năm 2017, bà Lại Thị Hoàng Yến và công ty bà làm Tổng Giám đốc – công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bắc Phước Kiển từng cho Quốc Cường Gia Lai vay hơn 1.200 tỷ đồng. Đây đều là những khoản vay không lãi suất vay, không gia tài bảo vệ. Ngoài ra, bà Yến nắm nhiều chức vụ tại nhiều công ty như CTCP Giai Việt ( QCGL nắm 74,45 % tỷ suất quyền lợi và quyền biểu quyết tại đây. Trong đó, 50 % quyền biểu quyết trực tiếp và 24,45 % quyền biểu quyết gián tiếp trải qua CTCP Bất động sản Sông Mã ), công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phạm Gia ( QCGL nắm 43,81 % vốn ), công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển ( QCGL nắm 80 % ). Ngoài mạng lưới hệ thống QCGL, bà đang thay mặt đứng tên cho công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bất động sản và Xây dựng Tín Nghĩa. Bà Yến cũng đang sở hữu 1,5 triệu CP QCG. Nhắc đến bà Nguyễn Thị Như Loan, người ta vẫn nhớ khuôn mặt khắc khổ của nữ doanh nhân sinh năm 1960 trong những buổi thao tác với chính quyền sở tại Thành Phố Hồ Chí Minh tương quan đến những sai phạm của Tân Thuận. Dù ở đỉnh điểm hay thời gian khó khăn vất vả, bà Loan đều Open với hình bóng một mình quen thuộc. Không ít người do dự rằng “ nửa ” còn lại trong cuộc sống của vị quản trị QCGL là ai ? Trong những báo cáo giải trình quản trị những năm của QCGL cũng không hề đề cập đến chồng của bà Như Loan. Bà Loan khởi nghiệp với ngành chế biến xuất khẩu gỗ sau đó chuyển sang kinh doanh thương mại phân bón. Tuy nhiên, khi bán phân bón đi thu tiền gặp nhiều rủi ro đáng tiếc, xảy ra kiện tụng liên miên, bà vô cùng stress. “ Ngã rẽ ” bất động sản đến một cách giật mình khi một người mua nợ tiền phân bón trả nợ bằng một lô đất. Từ đó bà Loan đã gắn bó với đất cho đến thời nay.

Tham gia thị trường bất động sản trên 10 năm, bà Loan chịu nhiều sức ép lớn vì thị trường có nhiều biến động, để theo đuổi ngành này buộc bà phải có tinh thần thép, bản lĩnh, quyết đoán và can đảm để ứng phó mọi tình huống bất ngờ trên thị trường. Nếu không dành nhiều thời gian để tập trung chuyên sâu cho việc kinh doanh thì khó có thể thành công, nếu tính sai một nước cờ rất dễ đi đến phá sản.

“ Có những lúc khó khăn vất vả gần như bế tắc, tôi phải một mình xoay sở, không hề nhờ ai vì những việc này yên cầu sự am hiểu, nhiều kinh nghiệm tay nghề đồng thời phải có trình độ mới xử lý được. Tuy bên cạnh có nhiều bè bạn, người thân trong gia đình và mái ấm gia đình rất muốn tương hỗ, nhưng những khó khăn vất vả trong nghành nghề dịch vụ bất động sản chẳng ai hoàn toàn có thể gánh vác giúp tôi được. Nhiều đêm tôi tự hỏi tại sao mình là phụ nữ lại chọn một ngành khó khăn vất vả đến vậy ”, bà Loan từng san sẻ. Trong một bài phỏng vấn với báo chí truyền thông, bà Loan cho biết, mình đã phải chịu sức ép khá lớn và trải qua nhiều khó khăn vất vả khi lao vào vào nghành kinh doanh thương mại bất động sản – nghề vốn được coi là chỉ dành cho đàn ông. Tuy nhiên, dù khó khăn vất vả, bà Loan vẫn hài lòng với những gì đạt được bởi đó là hiệu quả xứng danh cho những đòn cân não mà bà đã trải qua. Nữ người kinh doanh này dồn rất nhiều tâm sức cho việc làm. Một ngày thao tác của bà thường khởi đầu từ 9 h sáng cho đến 9 h tối. Có khi bà còn thao tác tới tận 2-3 h đêm vì đó là thởi gian yên bình, dễ tập trung chuyên sâu hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận