Ấn tượng màn trình diễn áo dài bằng sự tự hào của danh thắng Việt Nam


Chương trình “Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam” có ý tưởng xuyên suốt là 18 di thắng và di sản Việt Nam.


Từ Hoàng thành Thăng Long, Tín ngưỡng thờ Mẫu, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha – Kẻ Bàng, …

… cho tới không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Đơn Ca Tài Tử…, được hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Ký Ức Hội và người mẫu trình diễn đã mang đến rất nhiều cảm xúc mới về áo dài danh thắng.


Chương trình đã đưa thêm cho áo dài, danh thắng, di sản Việt Nam các giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới sinh động, duyên dáng trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.


Chương trình lần lượt trình diễn 18 bộ sưu tập -Của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước với sự tham gia hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Ký Ức Hội An và người mẫu trình diễn đã mang đến rất nhiều cảm xúc mới về áo dài danh thắng…Trên 3.000 du khách trong và ngoài nước đã đến thưởng lãm.


Màn trình diễn gói gọn trong 100 phút  kết hợp trình diễn thời trang và âm nhạc, biểu diễn tại sân khấu thực cảnh đầy màu sắc, ánh sáng, âm thanh dẫn dắt người xem từ  cung bậc cảm xúc này đến những bất ngờ khác.


Chương trình đưa khán giả theo dõi đi qua những vùng danh thắng nổi tiếng từ Bắc…


vào Nam với sự sinh động, duyên dáng và sáng tạo được kết hợp khéo léo trong suốt buổi biểu diễn.Đại diện cho các Nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn kinh ngạc về sân khấu thực cảnh và các bạn biên đạo, diễn viên của Nhà hát Ký Ức Hội An. Chính họ đã nâng tầm hình ảnh và giá trị áo dài danh thắng Việt Nam. Chưa bao giờ các người mẫu và các bộ sưu tập của chúng tôi được thăng hoa trong một không gian nghệ thuật huyền ảo và áp dụng công nghệ cao như thế này”

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và Nhà hát Ký Ức Hội An chia sẻ, di sản của Hội An là ‘một thực thể sống’ với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội ngay trong lòng di sản.


“Công viên Ấn tượng Hội An là một điểm đến độc đáo và chương trình thực cảnh Ký Ức Hội An là không thể bỏ qua với du khách khi tới Hội An, nên chúng tôi thường xuyên tổ chức những chương trình nhằm tăng những giá trị trên. Đó là sứ mệnh đưa văn hóa Việt, giá trị Việt đi ra thế giới”. – Đại diện Công viên Ấn tượng Hội An chia sẻ.


“Đây là lần đầu tiên tôi được xem chương trình biểu diễn sống động và hấp dẫn như thế này. Câu chuyện về con đường tơ lụa, chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước cứ dần hiện lên. Qua bao thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.” – Chị Nguyễn Hoàng Linh (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ.


Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An đang tiếp tục tôn vinh, định danh và minh chứng nghiêm túc với cộng đồng và thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị của áo dài, của danh thắng, di sản Việt Nam, theo một cách hoàn toàn mới…

Theo Lê Tâm – Bảo vệ Pháp luật

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận