Nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim – Trang sức kim cương SpringD

Nếu như bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim thì đừng bỏ qua những so sánh giữa hai sản phẩm này ngay sau đây.

1. Sự khác biệt về chất liệu giữa nhẫn nữ vàng trắng 18k và nhẫn bạch kim

Trước khi đưa ra được quyết định nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim, điều đầu tiên chúng ta sẽ phải tìm hiểu về những chất liệu này. Điều này sẽ giúp chị em biết được ưu nhược điểm của từng chất liệu, qua đó có sự quyết định đúng đắn nhất.

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là loại vật liệu được tạo ra bằng cách nung chảy vàng nguyên chất và một số ít kim sắt kẽm kim loại quý như Niken, Platin, Pladin. Trong quy trình chế tác, màu vàng của vàng nguyên chất bị đổi khác thành màu trắng của sắt kẽm kim loại .
Vàng trắng là loại chất liệu được tạo ra bằng cách nung chảy vàng nguyên chất

Sau quá trình chế tác, bề mặt của vàng trắng sẽ được phủ một lớp kim loại Rhodium để tạo ra độ bóng và sáng hơn cho vàng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng vàng trắng có thể bị ố khi mất đi lớp phủ, bởi vậy chị em sẽ phải đi si lại sau một quá trình sử dụng và chi phí không hề rẻ.

Bạch kim là gì?

Khác với vàng trắng, bạch kim là loại vật liệu có từ vạn vật thiên nhiên, không phải trải qua quy trình chế tác như vàng trắng. Vì vậy, thực chất của bạch kim đã có màu trắng xám, sau quy trình sử dụng màu xám hoàn toàn có thể sẽ tăng dần. Do đó, chị em sẽ phải mang ra tiệm vàng để đánh bóng lại để được mới như khởi đầu, quy trình đánh bóng sẽ mất đi khoảng chừng 0,3 % bạch kim có trong đó .
Bạch kim là loại chất liệu có từ thiên nhiên, không phải trải qua quá trình chế tác như vàng trắng

Sự khác biệt giữa vàng trắng và bạch kim

Do có thành phần cấu trúc khác nhau, vì vậy khối lượng của hai vật liệu này cũng sẽ khác nhau. Theo những chuyên viên kiểm định, nhẫn bạch kim sẽ có khối lượng lớn hơn nhẫn nữ vàng trắng 18 k khoảng chừng 60 % .
Vì vậy, để hoàn toàn có thể gia công một món đồ trăng sức bằng vật liệu bạch kim, thợ kim hoàn sẽ mất nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn so với vàng trắng. Chính điều này đã khiến cho bạch kim có giá đắt hơn vàng trắng nhiều lần .

2. Sự khác nhau giữa cách sử dụng hai mẫu nhẫn nữ vàng trắng 18k và bạch kim

Sau khi đã biết được nhẫn nữ vàng trắng 18 k và bạch kim khác nhau như thế nào về vật liệu, tất cả chúng ta sẽ đến với tiện ích khi sử dụng của hai mẫu nhẫn này trong đời sống .
Nhẫn nữ vàng trắng, trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ lớp mạ Rhodium và vàng trong nhẫn sẽ bị ăn mòn

Do có sự khác nhau trong chất liệu, do đó nhẫn nữ vàng trắng và bạch kim sẽ có quá trình bào mòn khác nhau. Vì vậy, chị em có thể dựa vào điều này để đưa ra sự chọn lựa cho riêng mình.

– Đối với nhẫn được làm từ vật liệu vàng trắng, trong quy trình sử dụng một lượng nhỏ lớp mạ Rhodium và vàng trong nhẫn sẽ bị ăn mòn. Do đó, sau một thời hạn sử dụng, chị em sẽ phải mang ra quán để thợ si lại lớp Rhodium mới .
– Đối với nhẫn được làm từ vật liệu bạch kim, trong quy trình sử dụng lớp bạch kim sẽ chỉ bị ố vàng do lượng chất xám trong bạch kim tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Vì vậy, chị em sẽ phải mang tới tiệm để đánh bóng lại như mới .
Mặt khác, chị em cần quan tâm rằng vận tốc ố vàng của bạch kim sẽ nhanh hơn vàng trắng rất nhiều. Tuy nhiên, về mặt sử lý hoàn toàn có thể sẽ nhanh hơn và đơn giản hơn so với vàng trắng .

3. Đeo nhẫn nữ vàng trắng hay bạch kim tốt cho làn da?

Nhiều chị em thường hay do dự ở yếu tố này, do tại một mẫu nhẫn đẹp phải đi kèm với việc tốt cho sức khỏe thể chất và làn da của chị em. Vì vậy, yếu tố này cũng được nhìn nhận rất cao trong việc lựa chọn của những chị em .
Chất liệu vàng trắng sẽ trộn thêm nhiều chất liệu khác nên những ai bị di ứng nên chú ý

– Đối với vàng trắng, đây là chất liệu được tạo ra bằng cách trộn thêm kim loại. Vì vậy, đối với những chị em bị dị ứng về kim loại sẽ dễ gây kích ứng da.

– Đối với bạch kim, vật liệu trọn vẹn là Platinum, vì thế sẽ không có năng lực gây ra kích thích da cho chị em .

Dù chọn mẫu nhẫn nữ nào đi nữa, chị em cũng cần phải cân nhắc đến khả năng tài chính của mình. Nếu tài chính không cho phép thì nên chọn mẫu nhẫ nữ vàng trắng 18k, ngược lại chị em có nguồn tài chính khá, có thể sở hữu cho mình mẫu nhẫn bạch kim sang trọng.

Để mua được những mẫu nhẫn vàng trắng hay bạch kim cho nữ đa dạng màu sắc, kiểu dáng và giá thành hợp lý, hãy đến với Đá Quý Kim Cương Spring D.  Cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu nhẫn cưới, đá quý, kim cương có phong phú kiểu dáng và chất liệu cho nữ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, giá thành hợp với mọi túi tiền người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin sản phẩm truy cập trang website chính thức của Đá Quý Kim Cương SpringD tại https://thoitrangviet247.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 098 7777 945 để được tư vấn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận