Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo – “Chốt đơn liên tục”

Bán hàng – nghề nhìn dễ nhưng không hề dễ. Với những nhân viên cấp dưới bán hàng thời trang, đặc biệt quan trọng là loại sản phẩm quần áo rất cần đến sự nhạy bén, tinh xảo và khôn khéo. Những điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn không những hài lòng về mẫu sản phẩm, mà còn giúp tên thương hiệu của shop được thôi thúc và lan tỏa can đảm và mạnh mẽ hơn. Để làm được điều đó, nhân viên cấp dưới bán hàng cần học cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo thành công xuất sắc, vừa tăng được lệch giá cho shop, vừa thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của khách hàng. Dưới đây là 1 số ít gợi ý về cách tư vấn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm !Lực lượng bán hàng là một trong những yếu tố chính giúp thôi thúc, ngày càng tăng lệch giá và thậm chí còn và tên thương hiệu của một shop thời trang. Nếu toàn bộ những gì làm ra vẻ đẹp bên ngoài của nhân viên cấp dưới không làm cho việc làm bán hàng trở nên hiệu suất cao, thì chính những lời tư vấn, những phương pháp bán hàng mưu trí và khôn khéo của họ mới trở thành thứ vũ khí làm cho khách hàng “ say đắm ”.

Công việc sale nói chung, là lĩnh vực phức tạp, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống khác nhau. Nếu như không trang bị cho mình một số kỹ năng thì chắc chắn những vấn đề nảy sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bán hàng của cơ sở kinh doanh.

1. Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo cho nhân viên cấp dưới bán hàng

Với những nhân viên bán hàng xuất sắc, cửa hàng luôn trong tình trạng đông đúc và lúc nào cũng vượt chỉ tiêu so với ban đầu đặt ra. Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo cụ thể dựa vào những yếu tố nào? Cùng xem xét một số yếu tố sau đây nhé.

1.1. Am hiểu kỹ về nghành thời trang

Am hiểu kỹ về lĩnh vực thời trang Am hiểu kỹ về lĩnh vực thời trang Am hiểu về những kỹ năng và kiến thức trong nghành nghề dịch vụ thời trang là một trong những chìa khóa tiên phong hoàn toàn có thể giúp cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo trở nên hiệu suất cao. Bạn càng biết về nhiều khuynh hướng, hiểu những phong thái cũng như những kiến thức và kỹ năng về nghành nghề dịch vụ này, bạn càng có nhiều thứ hơn để trao đổi và thuyết phục khách hàng. Thông thường, những khách hàng khi mua quần áo, sẽ thường hỏi về vật liệu vải, tác dụng hay mức độ hiệu suất cao của vải, ví dụ điển hình như : vật liệu này mát hay nóng, có bị xơ khi giặt hay bị xù lông không ?, … Khi bạn hiểu về chúng, bạn sẽ trọn vẹn kiếm được điểm với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, nhân viên cấp dưới cũng nên xác lập và tìm hiểu và khám phá những loại sản phẩm được bày bán trong shop, loại sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng, những tầng lớp khách hàng nào ? Cao cấp hay tầm trung, trẻ tuổi hay trung tuổi, … Tìm hiểu về những cách phối đồ mưu trí, hợp trend cũng giúp tư vấn bán hàng thành công xuất sắc. Chẳng hạn như, trang hoàng cho “ cô ma nơ canh ” trước shop một cách đẹp mắt, chắc như đinh những khách hàng sẽ muốn mua cả set của tương tự như đấy.

Xem ngay: Việc làm nhân viên bán hàng quần áo

1.2. Lắng nghe nhu yếu và tư vấn mẫu sản phẩm hợp với khách

Lắng nghe nhu cầu và tư vấn sản phẩm hợp với khách Lắng nghe nhu cầu và tư vấn sản phẩm hợp với khách

Bán hàng quan trọng nhất là điều gì? Đó là hiểu được mình và hiểu được người. Chỉ khi bạn hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách, bạn mới có thể “đọc vị” được họ muốn gì, từ đó phục vụ và làm hài lòng cho mong muốn đó của họ. Trong quá trình tư vấn, nếu có thể, nhân viên sales nên thường xuyên tương tác nhiệt tình với khách. Ở vị trí của người mua hàng, họ thường rất thích sự quan tâm đến từ nơi mà họ muốn mua sắm.

Sự chuyên nghiệp nên biểu lộ ở cách mà bạn đối xử và tiếp đãi khách hàng. Do đó, mặc dầu vị khách nào bước vào shop, cũng có quyền nhận được sự tôn trọng và nhiệt tình từ bạn.

1.3. Chăm chút từ ngoại hình để tư vấn thành công xuất sắc hơn

Chăm chút từ ngoại hình để tư vấn thành công hơn Chăm chút từ ngoại hình để tư vấn thành công hơn Bên cạnh kỹ năng và kiến thức trong đầu, nhân viên cấp dưới bán hàng cũng nên bộc lộ chúng ra bên ngoài trải qua phong thái của bạn. Bạn hoàn toàn có thể buộc phải mang đồng phục bán hàng của shop, hay hoàn toàn có thể mang phục trang tự do đi làm. Nhưng tổng thể phải cho thấy bạn hoàn hảo về thời trang, ấn tượng về mắt nhìn, … Một nhân viên cấp dưới có vẻ ngoài rườm rà, lôi thôi khi bán hàng thời trang sẽ không hợp mắt một chút ít nào. Thông thường người ta vẫn tin rằng, con mắt và gu thẩm mỹ và nghệ thuật của một người thường biểu lộ qua những gì mà họ đang mặc trên người mà, phải không ?

1.4. Luôn tích cực trong việc mang đồ thử cho khách

Không phải khách hàng nào cũng có thói quen hoặc ưa thích việc thử đồ. Tuy nhiên, cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo cần nhân viên cấp dưới tích cực trong việc khuyến khích và mang loại sản phẩm thử cho khách. Hãy nói với họ rằng việc thử đồ chắc như đinh sẽ giúp họ xác lập được mẫu sản phẩm có tương thích với mình hay không. Đôi khi mục tiêu của khách hàng chỉ là mua loại sản phẩm này, nhưng khi thử đồ xong, họ hoàn toàn có thể quyết định hành động mua luôn mẫu sản phẩm mới được thử. Luôn tích cực trong việc mang đồ thử cho khách Luôn tích cực trong việc mang đồ thử cho khách Song song với việc khuyến khích khách hàng thử đồ, nhân viên cấp dưới bán hàng còn phải chăm sóc đến khách, đưa ra những lời nhận xét chân thành nhất. Trên trong thực tiễn, có rất nhiều shop thời trang vận dụng tuyệt chiêu khen khách mọi lúc mọi nơi để thôi thúc việc mua hàng của họ. Nhưng nhiều lúc với 1 số ít khách hàng, điều đó rất dễ bị phát hiện và gây mất thiện chí khởi đầu. Bởi một bộ quần áo được người này mặc đẹp không có nghĩa chúng cũng đẹp so với người khác. Do đó, khi khách thử đồ, hãy nỗ lực lựa lời để san sẻ với khách hàng về mức độ tương thích của mẫu sản phẩm so với họ. Tránh những lời nói quá thẳng thật, hay khiếm nhã làm họ phật lòng nhé.

1.5. Quan sát tâm ý để đưa ra lời khuyên đúng mực

Không ai là giống ai, khách hàng của bạn cũng thế. Họ có nhu yếu khác nhau, đậm cá tính và phong thái khác nhau, thậm chí còn là năng lực kinh tế tài chính. Sự tinh xảo của người bán hàng nằm ở chỗ bạn biết cách tư vấn những mẫu sản phẩm tương thích với mong ước, nhu yếu và cả túi tiền của khách hàng. Sự thiện cảm luôn đến từ lòng chân thành và sự biết điều, do đó, nhân viên cấp dưới bán hàng cần nỗ lực quan sát tâm ý của khách hàng để đưa ra những lời tư vấn “ ngọt ngào ” nhất.

1.6. Sử dụng những câu hỏi để thôi thúc việc mua thêm mẫu sản phẩm của khách hàng

Sử dụng những câu hỏi để thúc đẩy việc mua thêm sản phẩm của khách hàng Sử dụng những câu hỏi để thúc đẩy việc mua thêm sản phẩm của khách hàng Mặt hàng quần áo là một trong những mẫu sản phẩm rất dễ được khách hàng mua vượt quá nhu yếu nhờ vào quy trình tư vấn của nhân viên cấp dưới. Do đó, nếu học cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo thành công xuất sắc, bạn không hề bỏ lỡ mẹo sử dụng những câu hỏi để thôi thúc khách hàng mua thêm mẫu sản phẩm cho shop. Chẳng hạn như khi khách hàng mua một chiếc váy, hãy khôn khéo nói rằng chiếc váy đó rất hợp đi đi kèm với phụ kiện này, hay đôi giày, túi xách, … Thậm chí, sự gợi ý và mời chào của bạn sẽ được khách hàng vui tươi tiếp đón bởi họ cũng đang có dự tính tương tự như.

1.7. Cảm ơn và chân thành với khách hàng

Cảm ơn và chân thành với khách hàng Cảm ơn và chân thành với khách hàng Một câu cảm ơn chân thành sau khi khách hàng đã ra về khiến tên thương hiệu và chính bản thân người bán hàng trở nên chuyên nghiệp rất nhiều lần. Trên trong thực tiễn, nhiều shop thời trang hạng sang lúc bấy giờ còn có cả phiếu khảo sát để khách hàng trước khi ra về hoàn toàn có thể để lại những quan điểm phản hồi hay nhìn nhận cho dịch vụ cũng như loại sản phẩm của shop. Nếu sự chu đáo của bạn được khách hàng cảm nhận, chắc như đinh họ sẽ không ngần ngại nhìn nhận “ 5 sao ” cho shop của bạn đâu nhé.

Xem thêm: Mách bạn 6 cách bán quần áo trực tuyến hiểu quả nhất

2. Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo khi khách không hài lòng

Tình huống này thường rất thông dụng ở những shop thời trang. Mỗi người có phong thái và gu thời trang riêng, do đó chuyện hài lòng hay không hài lòng là chuyện thường tình. Nếu phát hiện thực trạng này, học ngay cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo khi họ không hài lòng nhé.

2.1. Cách tư vấn khi khách không hài lòng với mẫu sản phẩm

Cách tư vấn khi khách không hài lòng với sản phẩm Cách tư vấn khi khách không hài lòng với sản phẩm

Đừng có thái độ ra mặt như bực mình, cau có hay khó chịu khi khách hàng chê sản phẩm xấu nên có kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng để đọc vị được bất kì ai. Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp gặp tình huống này sẽ luôn duy trì nụ cười và sự điềm đạm nhất định. Những câu nói thẳng mặt như: “Xấu chỗ nào vậy chị”, hay “Em thấy đẹp mà”,… đều là những lời nói khiến khách hàng cảm thấy muốn rời đi càng nhanh càng tốt.

Hãy giữ một thái độ bình tĩnh và thân thiện, nỗ lực làm rõ xem điểm nào ở loại sản phẩm làm khách không hài lòng. Chẳng hạn như : “ Chị thích kiểu nào để em chọn giúp chị ạ ? ”, “ Chị không thích loại sản phẩm ở điểm nào ạ ? ”, … Nếu khách đã trình diễn rõ nhận xét của họ, hãy giúp họ tìm thêm những loại sản phẩm vừa lòng hơn và mời họ thử mẫu sản phẩm.

Xem thêm: CV nhân viên bán hàng

2.2. Cách tư vấn khi khách hàng không muốn thử loại sản phẩm

Cách tư vấn khi khách hàng không muốn thử sản phẩm Cách tư vấn khi khách hàng không muốn thử sản phẩm Như đã đề cập trước đó, không phải khách hàng nào cũng muốn thử đồ khi mua quần áo. Điều này hoàn toàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên do, ví dụ điển hình như tính cách họ lười, họ ngại thời tiết, ngại phiền nhân viên cấp dưới, … Tất nhiên, cơ sở bán hàng cũng nên chú trọng về điều kiện kèm theo thử đồ cho khách nếu muốn họ luôn thử đồ khi đến shop. Chẳng hạn như phòng thử đồ phải bảo vệ thoáng, sạch, thoáng mát nếu là mùa hè, ấm cúng thoải mái và dễ chịu vào mùa đông. Bạn cần giải quyết và xử lý ra làm sao nếu khách vẫn chần chừ và không muốn thử mẫu sản phẩm. Trước hết, hãy bỏ ngay dự tính nói những câu như : “ Anh / chị hoàn toàn có thể thử nếu thích ”, “ Em thấy cái này cũng đẹp, anh / chị thử xem thế nào ”, hay “ Đây là mẫu sản phẩm shop mới về, anh / chị hoàn toàn có thể thử ”, … Khi nói những câu như vậy, chúng làm giảm đi sự chuyên nghiệp của bạn, vì rõ ràng bạn đang cố gắng nỗ lực mời chào họ thử mẫu sản phẩm chứ không chăm sóc đến nhu yếu hay thái độ của họ hiện tại. Trên trong thực tiễn, mặc dầu vẫn có nhưng hiếm khi gặp phải những trường hợp như khách hàng quyết định hành động mua mẫu sản phẩm mà không cần thử. Họ thường có thói quen thử đồ, sau đó xem xét rồi mới đưa ra quyết định hành động. Đặc biệt với những loại sản phẩm thời trang dành cho khách trẻ tuổi, họ thường có nhu yếu thử rất nhiều đồ, nhân viên cấp dưới bán hàng nên hiểu điều này và tự do trong lúc họ thử mẫu sản phẩm nhé. Nếu khách chưa dữ thế chủ động đi thử mẫu sản phẩm, bạn cũng đừng nên quá hối thúc, hoàn toàn có thể họ dành thời hạn để lấy thêm một vài mẫu sản phẩm khác để thử luôn. khi khách hàng không muốn thử sản phẩm Khi khách hàng không muốn thử sản phẩm Cần giữ một thái độ khôn khéo, chân thành khi mời khách thử đồ, để khách hàng tin rằng việc họ quyết định hành động thử là một quyết định hành động không hề sai lầm đáng tiếc. Đừng gạt đi khi khách phủ nhận thử đồ lần tiên phong. Hãy nỗ lực thuyết phục khách bằng những nguyên do chính đáng nhất. Tuy nhiên, đừng quá nỗ lực nếu thái độ của khách cảm thấy họ đang bị làm phiền nhé. Hãy nhiệt tình, niềm nở khi mời khách thử đồ. Tỏ ra quan điểm rằng có lẽ rằng họ sẽ rất tiếc nếu như bỏ lỡ việc thử món đồ này ví dụ điển hình. Nhân viên bán hàng là những “ con tốt ” đáng gờm của một shop. Mặc dù chỉ là một chức vụ nhỏ, nhưng họ lại chiếm một phần quan trọng không hề thiếu, trực tiếp tạo ra lệch giá và doanh thu cho shop. Do vậy, hãy nỗ lực rèn luyện cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo như đã san sẻ ở trên bài viết này nhé !
Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh thương mại từ việc kinh doanh quần áo ?
Buôn bán quần áo là một trong những nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại đang được nhiều người chọn khởi nghiệp. Nếu bạn đang có dự tính khởi nghiệp bằng loại sản phẩm này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những quan điểm và san sẻ sau đây .
Bạn cần gì để khởi nghiệp kinh doanh thương mại từ việc kinh doanh quần áo ?

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận