Những chàng trai Hàn Quốc kể chuyện “mắc kẹt” ở Sài Gòn: “Ủng hộ và tin tưởng biện pháp của Việt Nam”

Những chàng trai Hàn Quốc kể chuyện “mắc kẹt” ở Sài Gòn: “Ủng hộ và tin tưởng biện pháp của Việt Nam”

Như Yuki – Nguyễn Hoa|20 : 30 / 30.08.2021

Đã có tâm lý sẽ trở lại Hàn Quốc nhưng những chàng trai này vẫn chọn ở lại vì tin cậy Nước Ta sẽ thắng lợi dịch bệnh .

“Xin chào các bạn, chúng tôi là HanQuoc Bros”. Đây là lời giới thiệu đặc trưng và cực kỳ quen thuộc với hơn 630.000 người theo dõi tại kênh YouTube của những chàng trai Hàn Quốc.

Nhờ sự vui nhộn, năng động và tươi tắn mà hình ảnh của những chàng trai này dần ” phủ sóng ” và len lỏi vào đời sống của giới trẻ Việt. Họ lôi cuốn được sự chăm sóc lớn và trở thành sợi dây liên kết hai nước Nước Ta – Hàn Quốc qua niềm tin nhà hàng, văn hóa truyền thống và cả nghệ thuật và thẩm mỹ .Trải qua 5 năm sống tại Nước Ta, đây là lần tiên phong những chàng trai Hàn Quốc bị rơi vào ” bế tắc ” khi mắc kẹt tại TP HCM gần 3 tháng vì ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19. Không chọn quay trở lại Hàn Quốc, họ vẫn liên tục ” bám trụ ” lại quê nhà thứ 2 này bằng tổng thể tình yêu và tin yêu vào cơ quan chính phủ Nước Ta .Hãy cùng VieZ lắng nghe san sẻ của Những chàng trai Hàn Quốc về đời sống tại Hồ Chí Minh những ngày giãn cách như thế nào nhé !

“Đã có suy nghĩ sẽ trở về Hàn Quốc nhưng chúng mình tin Việt Nam có thể vượt qua”

Nhóm ” Hàn Quốc Bros ” gồm có 3 chàng trai Hàn Quốc đem lòng yêu nhà hàng siêu thị, văn hóa truyền thống và du lịch Nước Ta : Sung Rak, Jong Rak và Dong Rin. Cả ba đều sang Nước Ta và cùng kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn tại TP HCM, tuy nhiên thành viên Dong Rin đã trở lại Hàn Quốc sinh sống. Và cũng vì tác động ảnh hưởng của dịch bệnh nên chàng trai cũng không hề trở lại Nước Ta dù rất nhớ nơi này .Sung Rak, Jong Rak và Dong Rin (từ trái sang phải) Sung Rak, Jong Rak và Dong Rin (từ trái sang phải) Sung Rak, Jong Rak và Dong Rin (từ trái sang phải) 

Chia sẻ với VieZ, những chàng trai Hàn Quốc cho biết đã phải đóng cửa nhà hàng của mình khoảng 3 tháng này vì ảnh hưởng của dịch bệnh tại Sài Gòn.“Thật sự cuộc sống của chúng mình có bị ảnh hưởng nhiều. Vì hầu hết khách hàng là người nước ngoài nên khi mới bắt đầu bùng dịch trở lại chúng mình quyết định đóng cửa nhà hàng. Bây giờ thì chỉ làm làm YouTube và chuẩn bị công việc khác để có thêm thu nhập” – Jong Rak chia sẻ. 

Ảnh - 612cd9a348bdf774ffd6eba7Ảnh - 612cd9a348bdf774ffd6eba7Khi toàn bộ hoạt động giải trí đều phải ” đóng cửa ” vì lệnh giãn cách xã hội của thành phố, đa phần người quốc tế đang sinh sống tại Hồ Chí Minh đều rơi vào cảnh khó khăn vất vả do không hề liên tục thao tác. Hầu hết họ đều chọn trở lại nước để bảo vệ đời sống tốt hơn nhưng Sung Rak và Jong Rak vẫn chọn ở lại vì nhiều nguyên do .

“Thật sự chúng mình đã có suy nghĩ quay về Hàn Quốc, nhưng chúng mình tin Việt Nam có thể vượt qua nên vẫn chọn ở lại Việt Nam” – Jong Rak chia sẻ. 

Jong Rak cùng anh trai Sung Rak tại Sài GònJong Rak cùng anh trai Sung Rak tại Sài GònJong Rak cùng anh trai Sung Rak tại Sài Gòn

Ngoài ra, một trong những lý do khiến họ ở lại Việt Nam là vì vẫn có thể làm việc và kiếm tiền qua hình thức online. Dù công việc cũng gặp không ít khó khăn do chỉ ở nhà và khó sáng tạo nên những ý tưởng mới. Nhưng với họ việc có thể duy trì thu nhập qua hình thức online như vậy đã là một may mắn trong thời buổi dịch bệnh như thế này. 

Để vượt qua khó khăn vất vả đó, những chàng trai Hàn Quốc đã nỗ lực giữ cho mình ý thức sáng sủa, vui tươi nhất hoàn toàn có thể. Họ tiếp tục sản xuất video trên kênh YouTube với tần suất xum xê cùng nhiều nội dung mới lạ hơn. Nhờ đó, cũng đem đến nhiều tiếng cười và lan tỏa sự tích cực đến người theo dõi yêu thích kênh Những chàng trai Hàn Quốc .Hình ảnh Jong Rak tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ) Hình ảnh Jong Rak tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ) Hình ảnh Jong Rak tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ) 

“Giờ mới biết việc được đi dạo và đi ăn khắp Sài Gòn trước dịch lại là hạnh phúc lớn nhất!”

Kể từ ngày siết chặt giãn cách tại TP Hồ Chí Minh sau 23/8, cả Sung Rak lẫn Jong Rak đều cảm thấy giật mình và lo ngại khi tận mắt chứng kiến cảnh quân đội trấn áp thành phố. Vì trong ký ức của họ, việc quân đội trấn áp và tham gia hoạt động giải trí xã hội trong thành phố không phải là điều thường thấy. Tương tự như ở Hàn Quốc, quân đội chỉ Open sau 10 h tối, hoặc khi có tai nạn thương tâm hay thảm họa xảy ra .

Jong Rak tiết lộ: “Hiện tại Hàn Quốc cũng giãn cách xã hội mạnh hơn nhưng không kiểm soát như Việt Nam. Tuy nhiên mình sống ở Việt Nam thì theo biện pháp của Việt Nam và hoàn toàn ủng hộ”. 

Hình ảnh Jong Rak tại Địa đạo Củ Chi (TP.HCM)Hình ảnh Jong Rak tại Địa đạo Củ Chi (TP.HCM)Hình ảnh Jong Rak tại Địa đạo Củ Chi (TP.HCM)

Từng ngao du khắp Sài Gòn và ghé thăm tất cả những tụ điểm ẩm thực nổi tiếng, Jong Rak – chàng trai Food Blogger của nhóm tỏ ra tiếc nuối và thèm nhớ nhiều hương vị nơi đây. “Trước khi dịch thì mình không biết có thể đi dạo Sài Gòn và ăn món ăn ngon lại là một hạnh phúc lớn như vậy. Bây giờ mới biết những ngày bình thường trước đây lại có rất nhiều giá trị và đặc biệt như thế”.

Không phải cơm tấm, bún bò Huế hay bún đậu mắm tôm – những món ăn khiến giới trẻ TP HCM ” thèm khát ” gần 3 tháng giãn cách vừa mới qua, mà chính món ” canh chua cá lóc ” đậm chất miền Tây mới chính là món ăn khiến Jong Rak ” nhớ nhung ” nhất .

“Sau khi giãn cách xã hội, việc đầu tiên mình làm là sẽ đi cắt tóc vì bây giờ tóc dài quá rồi. Sau đó mình sẽ đi ăn canh chua cá lóc. Mình rất thích món ăn này vì ở Hàn Quốc bình thường không nấu canh với cà chua và trái dứa nên nghe nấu canh với cả hai thì rất lạ, nhưng sau khi ăn mình nghiện rồi” – Jong Rak chia sẻ.

Ảnh - 612ce23548bdf774ffd6ec74Ảnh - 612ce23548bdf774ffd6ec74Hồ Chí Minh trừ trước đến nay không còn là nơi cư trú của người dân tứ xứ mà còn là mảnh đất thân thiện luôn nồng hậu nghênh đón những người bạn ngoại bang đến sinh sống và thao tác. Khi Hồ Chí Minh ” ngã bệnh “, chính họ cũng là những người chịu tác động ảnh hưởng nặng nề, nhưng hơn hết, họ vẫn chọn ” ở lại ” nơi đây với một tình yêu vô cùng đặc biệt quan trọng .

”Chờ ngày Sài Gòn… kẹt xe trở lại” là mong muốn của nhiều người trẻ ở TP.HCM lúc này, cũng là tên tuyến bài được VieZ khởi xướng. Trong tuyến bài này, VieZ ghi nhận những chia sẻ, những câu chuyện và kỷ niệm về Sài Gòn. Có thể là của một người nổi tiếng, cũng có thể đến từ một bạn trẻ bình thường. Nhưng tất cả cùng gặp nhau ở tình yêu dành cho Sài Gòn và niềm tin thành phố sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh để đường phố đông vui trở lại!

Nguồn : TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận