Trang trí nhà bằng những đồ vật màu xanh dương cổ điển

Khí hậu nước ta đặc trưng với 2 mùa: mùa nóng và mùa mưa. Trong những ngày hè oi bức làm sao để giảm cảm giác nóng nực, bực bội trong nhà, hãy “Trang trí nhà bằng những đồ vật màu xanh dương cổ điển

1. Tại sao những đồ vật màu xanh dương lại khiến tất cả chúng ta thoải mái và dễ chịu .

Màu xanh nói chung và màu xanh dương là màu nhẹ nhàng nhất trong dãy màu mà mắt người hoàn toàn có thể cảm nhận trực quan được. Màu xanh dương là sắc tố của biển hồ, của khung trời trong xanh. Thế nên rất nhiều kiến trúc sư đã đánh giá và nhận định : ” màu xanh dương là màu nhẹ nhàng nhất, nó đem lại cảm xúc tự do, sang chảnh cho khoảng trống sống. Nhất là trong những phong cách thiết kế tân cổ xưa ” .
Không có sự quay quồng và sinh động, không có không dễ chịu, màu xanh làm người ta gợi nhớ đếnbầu trời và đại dương bát ngát to lớn, với sự gồm có và không thay đổi, được cho phép tất cả chúng ta có được sự bình tĩnh trong trái tim .

Vì vậy, màu xanh cổ điển đã trở thành màu sắc phổ biến, đối với màu xanh cổ điên giám đốc điều hành của viện nghiên cứu màu (Trung Quốc) Phan Thông từng có nhận định sau:

” tất cả chúng ta đang sống trong thời đại cần sự tin yêu và tự tin, và tông màu xanh cổ xưa biểu lộ sự kiên trì và tin yêu như vậy, làm cho mọi người cảm thấy bình an và yên tĩnh. ”

2. Những đồ vật màu xanh nên vận dụng như thế nào trong trang trí nhà .

Hôm nay tất cả chúng ta hãy xem làm thế nào để sử dụng những đồ vật màu xanh trong trang trí nội thất bên trong tân tiến .
Trong mạng lưới hệ thống sắc tố lạnh, màu xanh có hiệu ứng thu nhỏ, lùi lại trực quan, nếu được sử dụng đúng cách, hoàn toàn có thể làm cho căn phòng trông lớn hơn, cũng hoàn toàn có thể biểu lộ thái độ sống thoáng đãng .
Hơn nữa, màu xanh có một cái nhìn trung tính, tính thực tiễn theo mùa, hoàn toàn có thể được yên bình và dưới sự tò mò của một đời sống tốt hơn, rất tương thích, cũng hoàn toàn có thể tạo ra phong thái riêng của họ .

2.1 Điểm xuyết, vẽ rồng thêm mắt

Một chút màu xanh cổ xưa điểm xuyết vào một khu vực to lớn của trắng, be hoặc hạnh nhân và khoảng trống tinh khiết khác, hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra một cảm xúc tinh khiết và tươi mới. Có thể để lại một khu vực nhỏ cho màu xanh cổ xưa, cho khoảng trống đơn thuần bắt đầu để mang lại một chút ít sảng khoái, ví dụ điển hình như phong thái bắc âu, phong thái địa trung hải .
Một khu vực nhỏ cho màu xanh cổ điển mang phong cách bắc âu, phong cách địa trung hải.

Một khu vực nhỏ cho màu xanh cổ điển mang phong cách bắc âu, phong cách địa trung hải.

Nếu bạn không hề đổi khác được sắc tố của những phong cách thiết kế quan trong, hãy sử dụng một số ít đồ trang trí, ví dụ điển hình như tranh trang trí, gối ôm, tượng trang trí, đồng hồ đeo tay, khay trà …. để điểm xuyết cho khoảng trống một màu xanh cổ xưa đáng nhớ .
Tiêu điểm của không gian là khay trà màu xanh nước biển

Tiêu điểm của không gian là khay trà màu xanh nước biển

2.2 Phương pháp phối hợp cùng sắc tố, hiển thị cảm xúc Lever

Màu sắc của độ bão hòa khác nhau của cùng một sắc tố, tích hợp với nhau sẽ có một cảm xúc sắc tố can đảm và mạnh mẽ hoặc yếu dần. Màu sắc toàn diện và tổng thể rất hòa giải, lớp sắc tố rõ ràng, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cảm xúc khoảng trống và cảm xúc lập thể .
Sử dụng phương pháp phối hợp màu sắc khiến không gian trở nên thanh lịch

Sử dụng phương pháp phối hợp màu sắc khiến không gian trở nên thanh lịch

Giống như nước biển, màu xanh cổ xưa hoàn toàn có thể được phối hợp với những sắc tố khác cùng màu xanh, tạo ra một cảm xúc vô cực, thâm thúy, cảm xúc Lever điển hình nổi bật .
Kết hợp với các màu sắc khác cùng màu xanh, tạo ra một cảm giác vô cực, sâu sắc, cảm giác cấp độ nổi bật.

Kết hợp với các màu sắc khác cùng màu xanh, tạo ra một cảm giác vô cực, sâu sắc, cảm giác cấp độ nổi bật.

Giường màu xanh, gối ôm màu xanh nhạt, chăn màu xanh đậm, v.v., sử dụng giải pháp tích hợp cùng sắc tố, cũng hoàn toàn có thể làm cho khoảng trống trở nên mới lạ. Bạn cũng hoàn toàn có thể lan rộng ra khoanh vùng phạm vi phối hợp, từ thảm, rèm cửa đến tranh trang trí, sử dụng những mức độ khác nhau của màu xanh để trang trí, để làm cho khoảng trống vừa đủ hơn .

2.3 Phù hợp với sắc tố tương phản, ảnh hưởng tác động trực quan

Giống như màu đỏ và màu xanh lá cây phối hợp, trong nháy mắt thức tỉnh thị giác, gây kích thích những nơ ron sử lý sắc tố của bộ não. Đó là sự tương phản mãnh liệt, sắc tố tương phản cao là màu tương phản với nhau .
Màu xanh và màu đỏ có tác động trực quan

Màu xanh và màu đỏ có tác động trực quan

Sử dụng màu xanh tương phản, chẳng hạn như đỏ, vàng, cam, vv, để phù hợp, có thể tạo ra một tác động trực quan mạnh mẽ, tạo ra một phong cách nhà tiên phong, táo bạo.

Xem thêm: 12 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Học Sinh Nam Xịn Xò

Tường xanh và bộ sofa vàng khiến không gian nhẹ nhàng sâu lắng

Tường xanh và bộ sofa vàng khiến không gian nhẹ nhàng sâu lắng

Nếu bạn cảm thấy màu vàng quá đẹp mắt, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những yếu tố đồng thau thấp hơn, tích hợp với màu xanh cổ xưa, bầu không khí sẽ lịch sự hơn. Hoặc sử dụng màu hồng để tương thích với cảm xúc thướt tha, ngọt ngào, cảm xúc tân tiến rất can đảm và mạnh mẽ, tươi tắn .
Sử dụng cây xanh để thêm cảm giác thiên nhiên

Sử dụng cây xanh để thêm cảm giác thiên nhiên

2.4 Phương pháp phối hợp sắc tố lân cận, ấm cúng và lạnh tương thích

Sự tích hợp sắc tố lân cận hoàn toàn có thể được hiểu là duy trì sự thống nhất của sắc tố ấm cúng của tông màu tạo đặc thù cảm hứng của sắc tố tương thích, tạo ra một cảm xúc hài hòa. Màu xê dịch hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp với hiệu ứng hạng sang, ví dụ điển hình như sương mù màu xanh, màu xanh, màu tím. Các màu này phối hợp với nhau làm cho thị giác thống nhất hơn và có một cảm xúc Lever .
Màu vàng ánh đèn và tường xanh làm cho không gian thêm yên ắn

Màu vàng ánh đèn và tường xanh làm cho không gian thêm yên ắn

Xanh lá cây làm cho không gian thêm mềm mại

Xanh lá cây làm cho không gian thêm mềm mại

Màu xanh cổ xưa là một sắc tố vĩnh cửu sống sót với thời hạn. Nó đem lại cảm xúc sôi động của những giấc mơ, nhưng cũng có sự bình tĩnh của đời sống. Bạn hoàn toàn có thể thử phối hợp sắc tố này trong trang trí, mở ra một năm mới 2022 đầy tự tin .

3. Những đồ vật màu xanh dương nào bạn hoàn toàn có thể dùng

3.1 Giấy dán tường, gạch ốp tường

Độ sáng màu xanh cổ xưa thấp, ngay cả khi một mảng tường lớn có màu xanh đều sẽ không làm cho mọi người cảm thấy áp lực đè nén, ngược lại chúng mang đến vẻ thâm thúy, bình tĩnh .
Ốp tường màu xanh khiến không gian trở nên nhẹ nhàng thoải mái

Ốp tường màu xanh khiến không gian trở nên nhẹ nhàng thoải mái

Khi sử dụng giấy dán tường – gạch ốp tường màu xanh, bạn nên tích hợp với đồ nội thất bên trong bằng gỗ màu trắng sáng hoặc sáng. Để khoảng trống có một cảm xúc Lever hơn, trải qua những sắc tố khác nhau để định hình một cảm xúc thời trang độc lạ .

3.2 Ghế sofa, tủ, bàn trà

Nếu bạn không thích một khu vực to lớn phủ màu xanh, hãy chọn đồ nội thất bên trong màu xanh điển hình nổi bật, ví dụ điển hình như ghế sofa, tủ, bàn trà. Những vật dụng trang trí này đem lại cảm xúc trực quan tự do và thư giãn giải trí, cảm xúc rõ ràng, nhẹ nhàng. Sử dụng đồ trang trí màu xanh cổ xưa sẽ hiển thị rõ đối tượng người tiêu dùng cục bộ. Chât liệu vải mềm và vật tư mang màu xanh trong phong cách thiết kế nhà sẽ điểm xuyết những yếu tố mềm mại và mượt mà, nhẹ nhàng trong khoảng trống sống .
Ghế sofa màu xanh là nhân vật chính trong căn phòng

Ghế sofa màu xanh là nhân vật chính trong căn phòng

Tiêu đề ảnh

Tiêu đề ảnh

3.3 Khung cửa, tủ sách, rèm cửa .

Khung cửa, khung cửa sổ và tủ trong nhà, sử dụng màu xanh cổ điển, cũng là một thiết kế khéo léo, ngay cả khi chỉ là điểm xuyết, cũng cho thấy một cảm giác dòng chảy, để không gian nhà được mở rộng.

Giá sách màu xanh khiến không gian có vẻ rộng hơn

Giá sách màu xanh khiến không gian có vẻ rộng hơn

Đường nét quyến rũ, cấu trúc tuyệt vời và hoàn hảo nhất, sáng tạo độc đáo của một khoảng trống thường là trình diễn đơn thuần .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận