Cảnh Đẹp | 10 Địa Điểm Có Phong Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới

Cảnh đẹp của mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những khung cảnh và màu sắc riêng biệt. Những cảnh đẹp này là do tự nhiên ban tặng cho con người, mang đến những “thiên đường” chốn nhân gian. Sau đây là danh sách 10 địa điểm có phong cảnh đẹp nhất thế giới.

10. Phong cảnh đẹp nhất thế giới vách đá Moher

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Vách đá Moher

Vách đá Moher là cảnh đẹp tự nhiên về vách đá biên, nằm ở nằm ở rìa phía tây nam của vùng Burren ở County Clare, Ireland. Chiều dài chạy dọc khoảng 14 km. Cuối cùng phía nam của vách đá, độ cao tăng 120 mét (390 ft), nằm trên Đại Tây Dương tại Trụ Hag. Và 8 km (5 dặm) về phía bắc, chúng đạt đến chiều cao tối đa là 214 mét (702 ft), nằm ở phía bắc của O’ Tháp Brien. 

Từ những vách đá và từ trên đỉnh tháp, hành khách hoàn toàn có thể nhìn thấy cảnh đẹp là Quần đảo Aran ở Vịnh Galway, những dãy núi Maum Turks và Twelve Pins ở phía bắc ở County Galway, và Loop Head ở phía nam. Các vách đá xếp hạng trong số những khu vực du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Ireland. Với khoảng chừng 1,5 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm. Tại một trong những quốc gia tự do, đây là một trong những nơi tốt nhất trên quốc tế .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Vách đá biển
 • Địa điểm: Lahinch, Ireland
 • Độ cao: 155 mét (509 ft)
 • Mùa cao điểm: tháng 6-8 

9. Vịnh Hạ Long – Cảnh đẹp núi non

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long, ở phía đông bắc Việt Nam. Địa điểm này được biết đến với là một trong những phong cảnh đẹp nhất thế giới, được Unesco công nhận là một trong 7 kỳ quan thế giới. Hạ Long có làn nước màu ngọc bích và hàng nghìn hòn đảo đá vôi cao chót vót được bao phủ bởi rừng nhiệt đới. Các tour du lịch bằng thuyền mành và các cuộc thám hiểm bằng thuyền kayak trên biển. Sẽ đưa du khách đi qua các hòn đảo được đặt tên theo hình dạng của chúng. Bao gồm hòn đảo Con chó và Ấm trà. 

Khu vực này nổi tiếng với hoạt động giải trí lặn biển, leo núi và đi bộ đường dài, đặc biệt quan trọng là ở Vườn quốc gia miền núi Cát Bà. Đá vôi ở vịnh này đã trải qua 500 triệu năm hình thành trong những điều kiện kèm theo và môi trường tự nhiên khác nhau .
Nước Ta là một khu vực du lịch có nhiều cảnh đẹp trên quốc tế. Đây là ngôi nhà của 14 loài thực vật đặc hữu và 60 loài động vật hoang dã đặc hữu. Vịnh nằm ở một trong những vương quốc châu Á tốt nhất để du lịch. Được xếp vào list những khu vực đẹp trên quốc tế với cảnh sắc vạn vật thiên nhiên .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Vịnh với quần đảo
 • Địa điểm: Quảng Ninh, Việt Nam
 • Độ cao: 100 mét
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Bất kỳ mùa nào
 • Diện tích vùng vịnh: 1.553 km²

8. Phong cảnh đẹp nhất thế giới tại vườn quốc gia Banff (Hồ Louise)

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Vườn quốc gia Banff

Vườn quốc gia Banff là một địa điểm tham quan có cảnh đẹp nhất của Canada. Tọa lạc tại Rocky Mountains Alberta, 110-180 km về phía Tây của Calgary. Banff bao gồm 6641 km vuông của địa hình đồi núi, với nhiều sông băng và các lĩnh vực băng, rừng lá kim dày đặc, và cảnh quan núi cao. 

Hồ Louise là một ngôi làng trong Công viên Quốc gia Banff ở Dãy núi đá Canada, nổi tiếng cảnh đẹp với màu nước ngọc lam. Những con đường mòn đi bộ đến Hồ Agnes Tea House để ngắm toàn cảnh. Có một bến xuồng vào mùa hè và một sân trượt băng trên mặt hồ ngừng hoạt động vào mùa đông .
Lake Louise Ski Resort có TT diễn giải về động vật hoang dã hoang dã trên đỉnh của một chiếc thuyền gondola. Vườn quốc gia này lọt vào list 10 khu vực có cảnh đẹp nhất quốc tế .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Hồ băng
 • Địa điểm: Alberta, Canada
 • Độ cao: 1.750 mét (5.740 ft)
 • Mùa cao điểm: Tháng 6-9
 • Diện tích vùng vịnh: 0,8 km² 

7. Milford Sound

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Milford Sound

Milford Sound là một trong các phong cảnh đẹp nhất thế giới ở phía tây nam của Đảo Nam của New Zealand. Nó được biết đến với Đỉnh Mitre cao chót vót. Cộng với rừng nhiệt đới và thác nước như thác Stirling và thác Bowen, đổ xuống các mặt tuyệt đẹp của nó. 

Fiord là nơi sinh sống của những đàn hải cẩu lông, chim cánh cụt và cá heo. Trung tâm Khám phá Milford và Đài quan sát dưới nước có tầm nhìn ra sinh vật biển đen quý và hiếm và những sinh vật biển khác. Các chuyến du lịch thăm quan bằng thuyền là một cách thông dụng để tò mò cảnh đẹp nơi đây .
Milford Sound lôi cuốn từ 550.000 đến 1 triệu hành khách mỗi năm. Điều này làm cho Sound trở thành một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất của New Zealand. Đây còn là một trong những điểm đến tốt nhất quốc tế để nhảy dù trên không. Nhiều hành khách tham gia một trong những chuyến du lịch thăm quan bằng thuyền thường lê dài từ một đến hai giờ .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Cửa biển ở Thung lũng Gal Justice
 • Địa điểm: Fiordland, New Zealand
 • Độ cao: 1.692 mét (5.551 ft)
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: tháng 11 đến tháng 3
 • Diện tích vùng vịnh: 25 km² 

6. Vườn quốc gia Plitvice Lakes

phong cảnh đẹp nhất thế giới
Cảnh đẹp – Vườn quốc gia Plitvice Lakes
Vườn vương quốc Plitviče Lakes là một khu bảo tồn rừng rộng 295 km vuông ở miền trung Croatia. Nó được biết đến với cảnh sắc là một chuỗi 16 hồ bậc thang. Cùng với những thác nước tốt nhất quốc tế, lê dài thành một hẻm núi đá vôi .
Các lối đi bộ và đường mòn đi bộ đường dài uốn lượn quanh co trên mặt nước và một chiếc thuyền điện link 12 hồ trên và 4 hồ dưới. Sau đó là khu vực của Veliki Slap, một thác nước cao 78 m. Khoảng 90 % diện tích quy hoạnh này là một phần của Quận Lika-Senj, trong khi 10 % còn lại là một phần của Quận Karlovac .

Là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới về thiên nhiên hoang sơ. Mỗi năm, hơn 1 triệu lượt khách được ghi nhận. Vào cửa có mức phí thay đổi, lên đến 250 kuna hoặc khoảng € 34 mỗi người lớn mỗi ngày vào mùa hè.

Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Vườn quốc gia
 • Vị trí: Hạt Karlovac, Croatia
 • Độ cao: 1279 mét
 • Mùa cao điểm: Tháng 9 – Tháng 4
 • Diện tích vườn quốc gia: 295 km²

5. Hẻm núi Grand Canyon

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Grand Canyon

Grand Canyon ở Arizona là một cảnh đẹp được hình thành tự nhiên. Được phân biệt bởi các dải đá đỏ nhiều lớp, tiết lộ hàng triệu năm lịch sử địa chất theo mặt cắt ngang. Phần lớn diện tích là công viên quốc gia, với những ghềnh thác nước trắng xóa trên sông Colorado và khung cảnh bao la. 

Grand Canyon có chiều dài là 277 dặm ( 446 km ), lên đến 18 dặm ( 29 km ) rộng và đạt độ sâu hơn một dặm ( 6.093 feet hoặc 1.857 mét ). Hoa Kỳ là vương quốc có lượng hành khách quốc tế đến du lịch cao nhất. Hẻm núi là nơi du lịch thăm quan đẹp nhất trên quốc tế .
Có một số ít tòa nhà lịch sử vẻ vang nằm dọc theo South Rim, hầu hết đều nằm trong vùng lân cận của Làng Grand Canyon. Đây cũng là một trong 7 kỳ quan vạn vật thiên nhiên của quốc tế .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: hẻm núi
 • Vị trí: Arizona, US
 • Độ cao: 2.400 mét
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Tháng Ba – Tháng Năm & Tháng Chín – Tháng Mười Một.
 • Diện tích vùng vịnh: 4,926 km²

4. Rạn san hô Great Barrier và cảnh đẹp bãi biển Whitehaven

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Rạn sinh vật biển Great Barrier
Rạn sinh vật biển Great Barrier là mạng lưới hệ thống rạn sinh vật biển lớn nhất quốc tế gồm có hơn 2.900 rạn sinh vật biển riêng không liên quan gì đến nhau và 900 hòn hòn đảo. Trải dài hơn 2.300 km trên diện tích quy hoạnh khoảng chừng 344.400 km vuông .
Rạn sinh vật biển nằm ở Biển Coral, ngoài khơi Queensland, nước Australia. Rạn sinh vật biển Great Barrier Reef hoàn toàn có thể được nhìn thấy từ ngoài khoảng trống. Và là cấu trúc đơn lẻ lớn nhất quốc tế do những sinh vật sống tạo ra .

Bãi biển Whitehaven trải dài 7 km dọc theo Đảo Whitsunday, Úc. Có thể đến đảo bằng thuyền, thủy phi cơ và trực thăng từ Bãi biển Airlie, cũng như Đảo Hamilton. Nó nằm đối diện với Bãi biển Stockyard, hay còn được gọi là Bãi biển Chalkie, trên Đảo Haslewood. Đảo tốt nhất của Úc là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Đây cũng là một nơi tốt nhất để nhảy dù .

Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Rạn san hô
 • Địa điểm: Queensland, Úc
 • Độ cao: Dưới biển
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: tháng 4 đến tháng 11
 • Diện tích vùng vịnh: 348.700 km²

3. Cánh đồng muối Uyuni Flat (Salar de Uyuni)

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Cánh đồng muối Uyuni Flat
Salar de Uyuni, nằm giữa dãy Andes ở tây nam Bolivia, là đồng muối lớn nhất quốc tế. Đó là di sản của một hồ thời tiền sử khô cạn. Để lại một vùng hoang mạc rộng gần 11 Nghìn km vuông .

Cảnh đẹp của muối trắng sáng, các thành tạo đá và các hòn đảo đầy xương rồng. Có thể quan sát được sự mở rộng ra các vùng xung quanh khác của nó từ đảo Incahuasi ở trung tâm. Mặc dù động vật hoang dã rất hiếm trong hệ sinh thái độc đáo này, nhưng nơi đây có rất nhiều loài hồng hạc. 

Salar de Uyuni là một phần của Altiplano của Bolivia ở Nam Mỹ. Altiplano là một cao nguyên cao, được hình thành trong quy trình nâng lên của dãy núi Andes. Cao nguyên gồm có những hồ nước ngọt và nước mặn. Cũng như những bãi muối và được bao quanh bởi những dãy núi không có cửa thoát nước. Nơi độc lạ này là một trong những nơi có cảnh đẹp nhất trên quốc tế .
Đặc trưng :

 • Phong cảnh: Chảo muối, Hồ khô
 • Địa điểm: Altiplano, Bolivia
 • Độ cao: 3.656 mét (11.995 ft)
 • Mùa cao điểm: Tháng 9-Tháng 4
 • Diện tích vùng vịnh: 10.582 km²

2. Thác Iguazu (Thác Iguacu)

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Thác Iguazu
Thác Iguazu hay Thác Iguacu là thác nước của sông Iguazu ở biên giới giữa tỉnh Misiones của Argentina và bang Parana của Brazil. Cùng nhau, chúng tạo nên cảnh đẹp hoang sơ của thác nước lớn nhất quốc tế. Các thác này chia sông thành Iguazu thượng và hạ lưu .
Vườn vương quốc Iguazu gồm có một khu vực rừng mưa cận nhiệt đới ở tỉnh Misiones của Argentina, trên biên giới với Brazil. Trong khu vui chơi giải trí công viên trên sông Iguazu, thác Iguazu nổi tiếng gồm có nhiều thác riêng không liên quan gì đến nhau. Có cả Garganta del Diablo mang tính hình tượng hay còn gọi là “ Họng của quỷ ” .
Công viên xung quanh có những loài động vật hoang dã hoang dã phong phú gồm có báo đốm và những loài chim cùng với những con đường mòn và bệ ngắm cảnh. Nơi đây trở thành cảnh đẹp có 1 không 2 .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Thác rừng nhiệt đới
 • Địa điểm: Vườn quốc gia Iguazu, Argentina-Brazil
 • Độ cao: 195 mét
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Bất kỳ mùa nào
 • Diện tích Vườn quốc gia: 677 km²

1. Hồ Pangong – phong cảnh đẹp nhất thế giới trên dãy Himalaya

phong cảnh đẹp nhất thế giới

Cảnh đẹp – Hồ Pangong

Pangong Tso hay Hồ Pangong là một hồ nội sinh có cảnh đẹp mê người, nằm trên dãy Himalaya ở độ cao 4.225 m. Nó dài 134 km và kéo dài từ Ấn Độ đến Khu tự trị Tây Tạng. Khoảng 60% chiều dài của hồ nằm trong Khu tự trị Tây Tạng. Hồ có chiều rộng là  5 km ở điểm rộng nhất. Tổng cộng có diện tích 604 km2. 

Trong mùa đông, hồ đóng băng hoàn toàn, mặc dù nước mặn. Nó không phải là một phần của khu vực lưu vực sông Indus và về mặt địa lý là một lưu vực sông không giáp biển riêng biệt. 

Hồ Himalayan có cảnh đẹp tuyệt vời và khung cảnh tự nhiên khiến nó trở thành nơi đẹp nhất quốc tế. Hồ được xem như được tạo thành từ năm tiểu hồ, được liên kết với nhau qua những kênh nước hẹp .
Đặc trưng :

 • Cảnh quan: Hồ High-Altitude
 • Địa điểm: Leh-Ladakh, Ấn Độ
 • Độ cao: 4,225 mét
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: tháng 5 đến tháng 10
 • Diện tích Hồ: 699,3 km²

Những phong cảnh đẹp nhất thế giới này làm cho xung quanh chúng ta thêm nhiều màu sắc và thú vị. Nếu cơ cơ hội, hãy tranh thủ tận hưởng những cảnh đẹp thiên nhiên như vậy. Đây là 13 cảnh sắc có một không hai trên thế giới.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận