18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ

Tóc ngắn có 1 số ít lợi thế như tạo kiểu nhanh và ít chẻ ngọn. iOne sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc tương thích tôn ưu điểm khuôn mặt .

Xác định hình dáng khuôn mặt

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ

Mặt trái xoan: Đặc điểm chính của nó là chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng. Khuôn cằm thon gọn, không dài, nhọn; đồng thời phần xương hàm và cằm tạo nên hình dáng như hình elip.

Mặt vuông: Trán, gò má và xương hàm có chiều rộng tương đương nhau. Khuôn mặt này được đặc trưng bởi một chiếc cằm rộng và nổi bật.

Mặt tròn: Chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt bằng nhau.

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 1

Mặt trái tim hoặc tam giác ngược: Trán và phần rộng nhất trên khuôn mặt, gò má nổi bật và cằm hẹp, gần như nhọn.

Mặt dài: Đặc điểm của khuôn mặt này là gầy, trán và cằm hẹp. Nó cũng có thể trông giống mặt trái xoan nhưng có cằm dài hơn.

Mặt kim cương: Nó có xương gò má nổi bật, đồng thời là phần rộng nhất khuôn mặt. Chiều dài của trán và hàm tương đương nhau.

Những kiểu tóc ngắn hợp với từng khuôn mặt

Mặt trái xoan

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 2

– Tóc ngắn mái chéo một bên: Kiểu cắt không đối xứng với phần mái sâu tạo góc cạnh trên khuôn mặt.
– Tóc lob với mái không đều: Đặc trưng của kiểu tóc này là tóc mái có độ dài khác nhau. Nó sẽ tạo khung cho khuôn mặt, tạo hiệu ứng các đường nét sắc sảo và nhấn nhá cho cằm trông gọn hơn.
– Tóc bob trung bình: Kiểu tóc này có khả năng tạo độ sắc nét và làm ngắn khuôn mặt một chút.

Mặt vuông

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 3

– Cắt pixie với tóc mái dài : Kiểu cắt này giúp làm mềm khuôn mặt, khiến nó trông tròn trịa .- Tóc lob mái lệch : Cắt tóc dài ngang vai, uốn nhẹ phần đuôi tóc sao cho ôm mặt, tích hợp với kiểu mái chéo giúp phá vỡ góc vuông của khuôn mặt .- Tóc lob xù : Kiểu tóc này phồng lên, che bớt khung xương mặt, làm mềm đường quai hàm và lê dài khuôn mặt .

Mặt tròn

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 4

– Tóc lob ngang vai : Đây là một trong những kiểu tóc đẹp nhất với khuôn mặt tròn, khiến khuôn mặt trông dài hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm xoăn, gợn sóng hoặc thẳng với kiểu tóc này .- Tóc Afro : Nếu bạn chiếm hữu mái tóc xoăn, kiểu cắt này hoàn toàn có thể là một lựa chọn tuyệt vời giúp tăng chiều dài cho khuôn mặt .- Tóc Pompadour : Đặc điểm chính của nó là cạo hoặc cắt hai bên mai thật ngắn. Với phong thái đậm chất ngầu này, bạn hoàn toàn có thể nhuộm sáng đầy sôi động .

Mặt trái tim hoặc tam giác ngược

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 5

– Pixie cắt phồng : Kiểu cắt này làm điển hình nổi bật má và đường viền hàm. Đó là do phần nhiều tóc phồng lên ở phía trên. Đồng thời, tóc mái che phần trán giúp đường cắt trông bồng bềnh hơn .- Tóc bob ngắn uốn xoăn : Đặc trưng của nó là làm cho phần trên của tóc trông dày hơn so với hai bên và gáy. Bằng cách này, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh và lôi cuốn sự chú ý quan tâm vào khu vực đó .- Tóc lob layer : Nếu bạn chiếm hữu mái tóc gợn sóng, kiểu cắt này rất hợp với bạn. Cắt tóc dài ngang vai và xếp lớp, sau đó chải ngược lên để tăng độ bồng bềnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng keo xịt tóc hoặc gel tạo kiểu để cố định và thắt chặt .

Mặt dài

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 6

– Mini bob : Kiểu tóc này thiên về xoăn hoặc gợn sóng. Điều quan trọng là nó tạo độ phồng, giúp làm ngắn khuôn mặt .- Tóc lob ngang vai : Nên cắt nhiều lớp để tăng độ bồng bềnh phối hợp với mái thẳng sẽ làm ngắn khuôn mặt .- Tóc ” đầu dừa ” : Đây là kiểu cắt lý tưởng nếu bạn muốn để tóc thẳng, nó giúp tạo điểm nhấn cho vùng mắt và gò má. Lưu ý nên để tóc hai bên dài một chút ít, hoàn toàn có thể vuốt ra sau tai, điều này sẽ mang lại cho bạn một diện mạo êm ả dịu dàng hơn .

Mặt kim cương

18 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dáng khuôn mặt phái nữ - 7

– Tóc bob dài đến cằm: Đặc trưng của kiểu tóc này là nửa trước dài và ôm vào cằm, nửa sau cắt cao hơn. Bạn nên để mái giữa hoặc mái chéo có độ dài tương đương với nửa trước và uốn sóng một chút. Kiểu tóc này sẽ tạo cảm giác đường quai hàm rộng hơn.

– Tóc lob 7-3 : Kiểu tóc này giúp làm mềm xương gò má và tạo sự cân đối hơn cho những góc thẳng của khuôn mặt. Bạn nên để tóc mái dài, hơi gợn sóng và vuốt sang một bên .- Tóc pixie : Kiểu tóc này tạo ra cái nhìn cân đối và làm mềm những đường nét sắc đậm .

Jamais Vu (Theo 5minutecrafts)

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận