Trước khi cắt mái ngố, chị em nhớ cân nhắc 5 điểm sau để có quyết định sáng suốt

Mái ngố thời thượng nhưng cũng ngọt ngào và ‘ xinh xẻo ’ hết mực nên chẳng khó hiểu khi chúng luôn rất ‘ được lòng ’ những Fan Hâm mộ làm đẹp. Tuy nhiên, trước khi quyết định hành động cắt kiểu tóc mái này thì chị em nên xem xét xem mình có thuộc nhóm chiếm hữu những đặc thù không tương thích với mái ngố hay không .

1. Mặt góc cạnh

Tóc mái ngố không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho những người có khuôn mặt góc cạnh vì chúng có xu hướng khiến cho đặc điểm này trông nổi bật và thêm phần cứng nhắc. Mái ngố cắt bằng cũng không tạo được cảm giác thực sự hòa hợp với khuôn mặt lạnh lùng, phong cách như vậy. Do đó, thay vì chọn kiểu tóc mái này thì các chị em sở hữu dáng mặt sắc sảo nên thử mái bay, mái dài gợn sóng… để tăng vẻ nữ tính đồng thời khiến diện mạo trông nhẹ nhàng, “nịnh” mắt hơn.

5 trường hợp không nên cắt tóc mái ngố 1

2. Gò má cao

Hội chị em có gò má cao thường sở hữu đường nét khuôn mặt khá góc cạnh. Tuy nhiên, có thêm một lý do khác khiến cho các trường hợp trên không nên cắt mái ngố đó là nó thu hút sự tập trung vào phần gò má – đặc điểm lẽ ra cần được “giấu”. Không những vậy, cách tạo kiểu tóc mái này còn làm cho khuôn mặt trông to và kém thanh tú. Đó là lý do vì sao mà nếu có gò má cao, bạn nên cân nhắc thật cẩn thận và tốt nhất là tránh cắt mái ngố. Mái thưa kết hợp tóc mai, mái bay hay tóc mái dài uốn nhẹ sẽ là những gợi ý phù hợp hơn.

5 trường hợp không nên cắt tóc mái ngố 2

3. Trán ngắn

Đối với khuôn mặt dài hay người có trán cao, tóc mái ngố thực sự “ chân ái ” vì chúng vừa giúp trẻ hóa diện mạo vừa che khuyết điểm và tạo ra tỉ lệ cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, nếu phần trán của bạn hơi ngắn thì dù có “ nghiện ” mái ngố tới mấy cũng đừng nỗ lực thử. Bởi khi phần trán bị che đi, khuôn mặt sẽ có xu thế trông ngắn hơn từ đó làm lộ ra khuyết điểm .

Xem thêm: 5 kiểu tóc mái vừa che trán cao vừa nâng tầm nhan sắc tài tình

5 trường hợp không nên cắt tóc mái ngố 3
Nếu không hề nhận định và đánh giá đặc thù trán cao, trán ngắn bằng mắt thường thì bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận độ tương thích của mình với mái ngố bằng cách sau. Lấy 3 vị trí gồm đỉnh đầu, lông mày và cằm làm điểm so sánh theo chiều dọc, sau đó so sánh :

  • Nếu khoảng cách từ đỉnh đầu đến lông mày nhỏ hơn (trán ngắn) hoặc bằng khoảng cách từ lông mày đến cằm thì có nghĩa là bạn không thực sự phù hợp với mái ngố (với trường hợp trán không bị ngắn thì cắt mái ngố cũng không cho hiệu quả quá khác biệt hay xuất sắc).
  • Nếu khoảng cách từ đỉnh đầu đến lông mày lớn hơn khoảng cách từ lông mày đến cằm thì nên cắt mái ngố để chỉnh sửa dáng khuôn mặt, che khuyết điểm tốt hơn.

4. Khoảng cách giữa hai mắt rộng

Nếu phân vân không biết có nên cắt mái ngố hay không, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa trên tiêu chuẩn khoảng cách giữa hai mắt để xem xét. Khoảng cách giữa hai mắt lớn hơn hoặc bằng một bên mắt thì tốt nhất nên để lộ trán hay nói cách khác là không nên để mái ngố. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa hai mắt nhỏ thì tóc mái sẽ giúp khuôn mặt trông sang và thanh tú hơn .
5 trường hợp không nên cắt tóc mái ngố 4

5. Mặt tròn

Mặc dù chúng ta có thể tùy chỉnh tóc mái theo khuôn mặt để tạo sự hài hòa, “ăn ý” song việc chọn kiểu tóc mái phù hợp ngay từ đầu vẫn đem lại hiệu quả tối ưu hơn bao giờ hết. Do đó, nếu bạn không muốn phải tốn quá nhiều công sức hay khiến khuôn mặt tròn thêm phần đầy đặn, phúc hậu thì tốt nhất nên tránh cắt mái ngố.

5 trường hợp không nên cắt tóc mái ngố 5
Đuôi tóc cắt bằng cộng với độ rộng và độ bao trùm trán của kiểu mái này có năng lực khiến khuôn mặt trông to, rộng hơn thông thường đồng thời lôi cuốn sự chú ý quan tâm vào hai bên mặt, đặc biệt quan trọng là phần má. Chính thế cho nên mà nó không những không che đi khuyết điểm mà còn khiến cho những đặc thù như má ” bánh bao ” trở nên điển hình nổi bật. Kết quả là khuôn mặt vừa không được cải tổ vừa dễ bị “ dìm ” .
Tóc mái ngố tươi tắn, có phong thái linh động và che khuyết điểm tốt nhưng lại không có năng lực tích hợp “ hợp tác ăn ý ” với mọi kiểu khuôn mặt. Do đó, dù bạn có yêu dấu cách tạo kiểu này đến đâu thì cũng nên xem xét 5 yếu tố ở trên để không rơi vào trường hợp khó xử, để mái thì không ổn mà không để mái thì cũng không xong .
Nguồn ảnh : Internet

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận