Những set quần áo Trung Quốc cách tân được ưa chuộng nhất

Nếu những mẫu hán phục cổ trang được yêu thích bởi nét truyền thống đặc trưng thì những mẫu quần áo Trung Quốc cách tân lại được ưa chuộng bởi sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Hán phục cách tân được rất nhiều bộ phim nổi tiếng Trung Quốc sử dụng, chính vì thế nhiều bạn trẻ ở Việt Nam chuyên cosplay hoặc yêu thích dòng phim cổ trang Trung Quốc đều săn lùng. Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng không biết đâu là những set đồ được nhiều người quan tâm và ưa chuộng thì hãy điểm qua bài viết sau nhé.

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 1

Hán phục Trung Quốc cải cách

1. Hán phục cách tân

1.1 Kiểu dáng, phong cách hán phục truyền thống

Hán phục có truyền thống rất lâu đời, với đặc điểm chung là được mặc nhiều lớp và tương đối kín đáo, cách mặc cũng nhiều bước, khá phức tạp. Nét đặc trưng của trang phục truyền thống Trung Quốc là phần áo thường có nếp cổ áo gập chéo trước ngực và dùng đai lưng thắt lại ở eo, ngọc bội, dây trang trí hoặc túi thơm được treo ở đai lưng. Quần hoặc váy bên trong dài chấm đất và vạt ngoài ngắn hơn.

Thời phong kiến một số ít sắc tố phục trang được dùng để phân loại cấp bậc. Màu vàng là sắc tố tôn quý chỉ có vua và hoàng tộc được mặc .
Độc đáo và độc lạ nhất là phục trang thời Đường có sự đổi khác khá lớn, nhất là phục trang của nữ, có xu thế “ khoe da thịt ” hơn những triều đại trước. Với phần váy ôm sát ngực và xòe ở chân váy. Ở một số ít triều đại như Tống, Nguyên, Minh họ thường tích hợp với áo choàng khoác ngoài dài, rộng làm từ lụa, lông hoặc len dệt, …

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 2

Trang phục truyền thống cuội nguồn Trung Quốc nữ

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 3

Trang phục truyền thống cuội nguồn Trung Quốc nam

>> Tham khảo nguồn mua quần áo cổ trang Trung Quốc uy tín

1.2 Kiểu dáng, phong cách hán phục được cách tân

Hán phục cách tân Trung Quốc là những kiểu phong cách thiết kế được phát minh sáng tạo dựa trên Hán phục truyền thống cuội nguồn để tương thích với phong thái thời trang tân tiến nhưng vẫn giữ được nét truyền thống lịch sử đặc trưng. Nếu những mẫu phục trang truyền thống lịch sử có nhiều lớp vải khá dày, dáng áo và váy dài cùng nhiều cụ thể, phụ kiện thì những mẫu hán phục cải cách lại giản lược bớt những cụ thể không thiết yếu như những lớp áo lót, dây treo, thắt lưng riêng, những lớp váy và quần đi kèm cũng được bỏ bớt .
Kiểu dáng Hán phục cải cách vẫn giữ nguyên phong thái truyền thống cuội nguồn nhưng độ dài váy được phong cách thiết kế ngắn hơn, phong phú về chiều dài, từ trên gối cho đến lửng và dài ngang cổ chân chứ không dài phủ cả chân như hán phục truyền thống cuội nguồn. Chất liệu may cũng phong phú với chất vải mềm mịn và nhẹ nhàng hơn, cách mặt cũng đơn thuần hơn nhưng vẫn mang lại nét lịch sự, dịu dàng êm ả vốn có của những phục trang truyền thống cuội nguồn .

1.3 Các kiểu Hán phục cách tân được yêu thích

Áo và chân váy, quần rời

Kiểu phục trang này có phần áo và chân váy hoặc quần rời, chiều dài váy và tay áo cũng phong phú. Phần áo trên được phong cách thiết kế theo kiểu truyền thống lịch sử, cổ áo gập chéo trước ngực, có thắt lưng thêu họa tiết hoặc đính những loại hạt trang trí. Tuy nhiên, không nhiều lớp áo như trước mà chỉ có 1 hoặc 2 lớp áo .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 4

Đồ Trung quốc cách tân nam nữ

>> Những kiểu quần áo mùa đông hàng Quảng Châu hot nhất hiện nay

Với đồ nữ thường thì có 1 lớp áo lót 2 dây bằng lụa bên trong và áo khoác ngoài bằng voan hoặc vải xô. Tay áo được phong cách thiết kế lửng hoặc ngắn, một số ít phong cách thiết kế có đính nơ hoặc xẻ trên phần tay áo để tạo điểm nhấn. Chân váy nữ dài xếp ly hoặc váy ngắn cách điệu với dây trang trí .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 5

Ngoài ra, còn có mẫu hán phục cải cách dựa trên phục trang thời Đường với phong cách thiết kế đặc trưng trọn vẹn khác với những mẫu quần áo trên. Phần áo là tay lỡ hoặc dài trang trí họa tiết với sắc tố tươi tắn, vạt áo song song. Phần váy mặc ngoài được phong cách thiết kế hơi ôm sát ngực, phần dưới xòe rất tự do, dây thắt kiểu thắt nơ xinh xắn tạo điểm nhấn vô cùng đáng yêu và dễ thương ở phần ngực dài bằng với chiều dài của váy .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 6

Trang phục thời Đường cải cách

Áo và váy liền 

Nếu bạn muốn một bộ quần áo cách tân Trung Quốc đẹp, mà cách mặc vô cùng đơn thuần thì bạn hoàn toàn có thể chọn những kiểu hán phục liền, có phong cách thiết kế là một bộ váy liền, xòe phần chân váy, cổ áo đứng được đính cúc theo mẫu truyền thống lịch sử rất xinh mà lại thuận tiện .
Mẫu váy này vẫn được đính những phụ kiện như dây mang, 1 số ít loại còn có cả thắt lưng nhưng bạn yên tâm, những món trang trí này đều được đính hẳn vào chiếc váy nên bạn không cần phải mang từng món từng món khi mặc kiểu váy này .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 7

Hán phục với phong cách thiết kế váy liền

>> Những mẫu váy cưới Quảng Châu độc đáo nhất

Áo khoác Hán Phục cách tân

Bộ hán phục của bạn sẽ mang đậm chất truyền thống cuội nguồn hơn nếu phối hợp cùng với 1 chiếc áo khoác ngoài. Khác với kiểu áo choàng ngoài của những bộ phục trang truyền thống lịch sử, áo khoác ngoài cải cách ngắn hơn, chất vải mỏng dính, nhẹ hơn, thường có phần tay áo lửng với họa tiết được thêu dọc theo mép áo tạo điểm nhấn cho phục trang. Chiếc áo khoác cải cách sẽ tạo cho bộ phục trang của mang vừa lịch sự đậm nét truyền thống cuội nguồn lại rất văn minh và tự do .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 8

Áo khoác Hán phục cải cách

Link tham khảo:

2. Sườn xám cách tân

2.1 Kiểu dáng, phong cách sườn xám truyền thống

Sườn xám là phục trang truyền thống lịch sử nổi bật của Trung Quốc, đây là phục trang đặc trưng của phụ nữ người Mãn ( Thanh ), được tăng trưởng và phổ cập vào thời kỳ dân quốc ở Trung Quốc. Sườn xám truyền thống lịch sử có kiểu cổ cao tròn, phong cách thiết kế khá ôm thân, là một dạng váy liền dài đến mắt cá chân, hai bên vạt áo xẻ không quá cao, có khuy nối vạt áo chéo phía trước ngực, tay áo lửng, vật liệu thường thấy là da thuộc .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 9

Sườn xám truyền thống cuội nguồn

>> Tham khảo: Cách nhập hàng quần áo Trung Quốc

2.2 Kiểu dáng, phong cách sườn xám được cách tân hiện nay

Sườn xám cải cách lúc bấy giờ có nhiều đổi khác so với trước đây, cổ áo hoàn toàn có thể cao hoặc thấp, ống tay lúc ôm gọn lúc loe, ngắn hoặc dài tùy sở trường thích nghi mỗi người, phong cách thiết kế ôm sát thân, đường xẻ hai bên cao hơn sườn xám truyền thống lịch sử, độ dài váy cũng phong phú hơn, cách cài khuy cũng đổi khác, nhiều mẫu hơn chứ không thuần một cách cài chéo trước ngực, vật liệu và sắc tố cũng nhiều mẫu mã hơn. Sườn xám cải cách rất tôn dáng người phụ nữ, khoe đường cong của những nàng một cách tinh xảo, khôn khéo .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 10

Sườn xám cách tân lịch sự dịu dàng êm ả

2.3 Các kiểu sườn xám cách tân được yêu thích

Sườn xám kiểu

Những mẫu sườn xám cải cách thường có độ dài ngắn hơn sườn xám truyền thống lịch sử, hoa văn tinh xảo, văn minh tạo nên vẻ đẹp sang chảnh cho người mặc. Sườn xám kiểu rất phong phú về mẫu mã, có loại ôm sát thân, xẻ một bên vạt hấp dẫn hoặc kiểu đuôi cá phối ren vô cùng tân tiến. Ngoài tay lửng ra thì còn có kiểu tay cộc cũng giúp những nàng nhẹ nhàng khoe bờ vai nhỏ bé của mình .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 11

Sườn xám cải cách phối ren

>> Tham khảo hướng dẫn cách: Nhập hàng quần áo trẻ em Quảng Châu

Sườn xám với phần chân váy lửng, ngắn

Đây là kiểu sườn xám khá đặc biệt quan trọng với phần áo trên ngắn có phong cách thiết kế giống với những loại sườn xám phổ cập lúc bấy giờ nhưng nó được phối hợp cùng với chân váy xòe, độ dài của váy tùy theo sở trường thích nghi của người mặc nhưng hầu hết là dưới gối một chút ít. Với phong cách thiết kế này những bạn hoàn toàn có thể phối thêm những phụ kiện nhỏ tạo điểm nhấn cho bộ sườn xám cải cách đặc biệt quan trọng này .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 12

Áo sườn xám cải cách với váy

Link tham khảo:

>> Tìm hiểu quy trình và hình thức: Nhập khẩu hàng Trung Quốc

3. Set Hỷ phục cách tân

3.1 Kiểu dáng, phong cách hỷ phục truyền thống

Váy cưới truyền thống cuội nguồn của Trung Quốc hay còn được gọi là áo khỏa, là sự kết hợp phần áo nhiều lớp cùng váy dài, có thắt đai sống lưng và khoác ngoài cùng nhiều phụ kiện khác. Màu chủ yếu của hỷ phục truyền thống cuội nguồn là màu đỏ, với họa tiết thông dụng chữ hỷ thêu viền theo vạt áo hoặc phần đai sống lưng dài dùng để tạo điểm nhấn .
Hỷ phục nam cũng tựa như, nhưng phần dưới là sự phối hợp giữa quần và váy xẻ 2 vạt có độ dài gần phủ chân với khuy cài hai bên vạt váy .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 13

Hỷ phục truyền thống lịch sử

3.2 Kiểu dáng, phong cách hỷ phục được cách tân hiện nay

Ngày nay, hỷ phục đã được cải cách để tương thích với khuynh hướng giới trẻ và phong thái tân tiến, Áo cưới ngày này được đổi khác một số ít cụ thể như số lớp vải, áo ít hơn trước đây, phụ kiện đi kèm cũng giản lược tùy theo sở trường thích nghi của người mặc, màu đỏ vẫn là chủ yếu nhưng cạnh bên đó còn có những tone màu khác cũng rất được ưa thích như vàng đồng, hồng, xanh da trời, … Họa tiết cũng vô cùng phong phú, nhưng phổ cập nhất là rồng, phượng và chữ hỷ .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 14

Hỷ phục cải cách màu xanh da trời thêu chỉ vàng và bạc

>> Hướng dẫn chi tiết cách: đặt hàng xưởng Trung Quốc

3.3 Các set áo khỏa cách tân được yêu thích

Hỷ phục cách tân kết hợp sườn xám

Đây là phong cách thiết kế vô cùng tôn dáng dành cho phái nữ, với phong cách thiết kế tựa như sườn xám nhưng phần sống lưng áo hở, cut – out ở ngực tích hợp với vật liệu ren làm cho cô dâu thêm phần điệu đàng .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 15

Váy cưới sườn xám

Hỷ phục váy xếp ly thêu phượng

Đây là kiểu áo được nhiều cô dâu lựa chọn, vì có phần áo và váy rời nên có rất nhiều mẫu để lựa chọn cũng như dễ mặc hơn hỷ phục sườn xám, vì nó không kén dáng người. Phần áo thường có phong cách thiết kế tay rộng, lửng hoặc dài tới cổ tay phối hợp cùng chân váy xếp ly, họa tiết thêu chỉ vàng trên nền vải đỏ hoặc chỉ bạc trên nền vải vàng đồng, hồng, …

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 16

Hỷ phục thêu rồng phượng

>> Hướng dẫn chi tiết cách: Nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Hỷ phục đuôi cá

Đây là phong cách thiết kế rất phong phú với đặc trưng là phần chân váy xòe rộng và dài vô cùng thích mắt. Màu sắc chủ yếu là màu đỏ cùng vật liệu vải khá phong phú như gấm, lụa, … Họa tiết thêu dày phần chân váy tạo điểm nhấn cho bộ áo cưới thêm phần lộng lẫy .

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 17

Hỷ phục sườn xám có phần đuôi cá

Quần áo Trung Quốc cách tân - Hình 18

Hỷ phục đuôi cá với chân váy xòe dài

Link tham khảo:

Nếu như bạn có dự tính order những set quần áo Trung Quốc cải cách trên đây mà chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề đặt hàng Trung Quốc thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín của NHTM để nhận được tương hỗ và tư vấn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách order hàng Trung Quốc giá rẻ và bảng giá đặt hàng, phí luân chuyển hàng từ Trung Quốc về Nước Ta được NHTM san sẻ trên website để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể .

>> Hướng dẫn cách đặt và gợi ý những mẫu đầm Quảng Châu đẹp nhất, giá rẻ nhất

  • 5/5 ( 1 lượt nhìn nhận )

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận