Top 11 các tư thế yoga nâng cao “khó nhằn” • https://thoitrangviet247.com • Live Active

Nếu đã nắm vững các tư thế đảo ngược, backbend và thăng bằng tay cơ bản, bạn có thể bắt tay vào chinh phục các tư thế yoga nâng cao.

Hầu hết những tư thế yoga nâng cao đều yên cầu rất nhiều sức mạnh và sự linh động của khung hình – cả 2 yếu tố bạn sẽ có được nếu kiên trì tập những động tác yoga cơ bản trong thời hạn dài. Thế nhưng, dù có chinh phục được hết những tư thế yoga nâng cao thì sẽ còn có những biến thể với những cách tiếp cận sâu hơn. Hành trình chinh phục yoga không khi nào có điểm dừng bởi bạn sẽ luôn học được những điều mới từ bộ môn này .

Các tư thế yoga nâng cao đứng

Sự phối hợp của những nhiều hành vi khác nhau sẽ tạo nên những tư thế đứng đầy thử thách. Các tư thế yoga đứng nâng cao dưới đây sẽ nhu yếu bạn giữ cân đối trên một chân trong khi triển khai những động tác khó khác như gập sống lưng hoặc vặn người .

1. Tư thế chim thiên đường (Bird of Paradise)

Một tư thế đẹp mắt, khó nhằn, tưởng chừng như không thể chinh phục nhưng nếu chia động tác này thành từng phần, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Để chuẩn bị cho cơ thể, bạn cần tập tư thế góc nghiêng mở rộng giới hạn. Tư thế chim thiên đường có tác dụng tăng sức mạnh cho đôi chân và vùng trung tâm, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.

các tư thế yoga nâng cao

2. Tư thế nửa mặt trăng vặn xoắn – Parivrtta Ardha Chandrasana

Có công dụng tăng sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, tương hỗ tiêu hóa, đồng thời cải tổ năng lực giữ cân đối. Đây là tư thế yoga rất khó chinh phục, ở những buổi tập đầu, bạn hoàn toàn có thể kê thêm gạch tập yoga phía dưới tay để tương hỗ .

Các tư thế yoga nâng cao

Các tư thế yoga nâng cao uốn cong lưng (backbend)

Đây là những động tác uốn sống lưng cường độ cao, 1 số ít động tác thậm chí còn bạn còn phải đưa đỉnh đầu chạm lòng bàn chân :

3. Tư thế kim cương tròn – Laghu Vajrasana

Tư thế uốn cong sống lưng để đầu chạm vào bàn chân, tay đặt trên mắt cá chân hoặc đùi. Nếu bạn đã tự tin với tư thế lạc đà, bạn hoàn toàn có thể thử chinh phục tư thế kim cương tròn .

Các tư thế yoga nâng cao

4. Tư thế chim bồ câu vua 1 chân – Eka Pada Rajakapotasana

Tư thế dành cho những yogi đã thành thạo tư thế chim bồ câu và tư thế nàng tiên cá. Đây là tư thế yoga nâng cao hoàn toàn có thể khiến bạn mất rất nhiều thời hạn để chinh phục do tư thế này yên cầu hông, vai và sống lưng phải rất linh động .

Tư thế chim bồ câu vua 1 chân - Eka Pada Rajakapotasana

5. Tư thế bánh xe Wheel Pose – Urdhva Dhanurasana

Đây được ca tụng là “ nữ hoàng ” của những tư thế yoga bởi độ khó nhằn và những quyền lợi tuyệt vời mà tư thế này mang lại. Tập tư thế này sẽ cần rất nhiều thời hạn, ở những buổi tập đầu, bạn hoàn toàn có thể nhờ 1 người tương hỗ hoặc thử tập gần tường .

Tư thế bánh xe Wheel Pose - Urdhva Dhanurasana

Các tư thế yoga nâng cao ngồi

Các tư thế yoga nâng cao ngồi dưới đây sẽ gồm những động tác nhu yếu gân kheo ( cơ đùi sau ) phải cực kỳ linh động như xoạc chân, đưa chân ra sau đầu …

6. Tư thế la bàn – Parivrtta Surya Yantrasana

Một trong những tư thế nhu yếu gân kheo và vai phải cực kỳ linh động. Tuy nhiên, khi tập tư thế la bàn bạn hoàn toàn có thể để đầu gối gập nhẹ cho đến khi bạn hoàn toàn có thể duỗi thẳng chân .

Các tư thế yoga nâng cao

7. Tư thế con khỉ –  Hanumanasana

Động tác xoạc chân giống như trong các bài tập thể dục dụng cụ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ kỹ thuật thực hiện, bạn sẽ thấy tư thế con khỉ có rất nhiều điểm khác biệt.

Các tư thế yoga nâng cao

Động tác yoga nâng cao thăng bằng tay

Giống như những tư thế yoga đứng nâng cao, tư thế cân đối tay nâng cao thường có sự phối hợp với những thao tác khó. Chẳng hạn, bạn phải vữa giữ cân đối trên tay vừa phải triển khai những động tác khác bằng chân .

8. Tư thế con chuồn chuồn – Dragonfly Pose

Một tư thế cực kỳ khó, do đó, đừng mong đợi sẽ thành thạo một cách nhanh gọn. Tư thế con chuồn chuồn khá giống với tư thế đom đóm – Tittibhasana, một tư thế có vẻ như đơn thuần hơn bởi bạn hoàn toàn có thể tiếp đất bằng mông nếu chẳng may mất cân đối .

Tư thế con chuồn chuồn - Dragonfly Pose

9. Tư thế con quạ bay – Eka Pada Galavasana

Trước khi thử tư thế này, bạn cần phải thành thạo kỹ thuật giữ cân đối từ tư thế con quạ và đạt được độ linh động của hông từ tư thế con bồ câu. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử tư thế con quạ một bên bởi nhiều người cho rằng tư thế này dễ tập hơn tư thế tư thế con quạ vì nó không thay đổi hơn .

Tư thế con quạ bay - Eka Pada Galavasana

Động tác yoga nâng cao đảo ngược

Đa phần, những giáo viên dạy yoga sẽ hướng dẫn bạn mở màn những tư thế yoga đảo ngược bằng cách dựa vào tường để làm điểm tựa. Sau đó, khi đã quen, bạn sẽ mở màn thực hành thực tế ở giữa phòng .

10. Tư thế đứng bằng cẳng tay – Pincha Mayurasana

Khi đã thuận tiện triển khai với sự tương hỗ của tường, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tập xa tường .

Các tư thế yoga nâng cao đảo ngược

11. Tư thế con bọ cạp – Vschikasana

Một tư thế yoga khó chỉ nên thực thi khi đã thành thạo tư thế đứng bằng cẳng tay. Sau khi đã quen với việc tập gần tường, bạn sẽ mở màn chuyển dời gót chân ra khỏi tường trong khi vẫn giữ cân đối bằng cẳng tay .

Tư thế con bọ cạp - Vschikasana:

Trên đây là 11 tư thế yoga nâng cao cực kỳ khó chỉ dành cho những yogi giàu kinh nghiệm tay nghề. Nếu muốn tập những tư thế trên, bạn hãy tải LEEP.APP về máy để liên kết với những giáo viên dạy yoga của chúng tôi hoặc tham gia những lớp yoga tại mạng lưới những nhà sản xuất dịch vụ của LEEP.APP ngay nhé .

Nguồn tham khảo

Advanced Yoga Pose Library https://www.verywellfit.com/advanced-yoga-pose-library-3567056 Ngày truy vấn : 6/2/2021

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận