2 cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà bền màu

Những chiếc quần áo mặc lâu ngày bạc mầu hay bạn muốn tự biến tấu phục trang theo ý mình, cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều công sức của con người, thời hạn và tài lộc. Vmanly sẽ mách bạn 2 cách tự nhuộm vô cùng hiệu suất cao giúp màu nhuộm bền và đều màu nhất .

Cách tự chế thuốc nhuộm quần áo màu đen tại nhà

Thuốc nhuộm màu đen hoàn toàn có thể được sản xuất vô cùng thuận tiện tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có, thuận tiện tìm thấy trong nhà để sản xuất thuốc nhuộm bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, những loại thuốc nhuộm tự nhiên thường có năng lực giữ màu khá kém, chỉ sau khoảng chừng 3 tháng đã mở màn Open dấu hiện phai nhạt màu .

tự nhuộm quần áo

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều các dung dịch hoặc loại thuốc nhuộm đen với khả năng giữ màu và cho màu sắc đều hơn. Mức giá của những loại thuốc nhuộm này cũng khá phải chăng. Chỉ với 100.000 trở lên, bạn đã có thể mua cho mình một lọ thuốc nhuộm bải hiệu quả tại nhà.

Hướng dẫn cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà

Với những dung dịch nhuộm đen bán trên thị trường lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện pha chế và triển khai nhuộm tại nhà một cách vô cùng nhanh gọn .

1.Nhuộm quần áo màu đen theo cách thông thường

Chuẩn bị

tự nhuộm quần áo

Trước khi khởi đầu thực thi nhuộm đen quần áo, bạn sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn một vài đồ vật thiết yếu. Với một lần nhuộm, bạn sẽ cân sử dụng khoảng chừng 120 ml nước nhuộm, 1 chiếc xô hoặc chậu nhựa to để đặt quần áo, một chút ít nước ấm. Cùng với đó, đừng quen chuẩn bị sẵn sàng cho mình găng tay bảo lãnh, que gắp để tránh bị bẩn, dính nước nhuộm ra tay khó tẩy rửa .
Bước 1 : Làm ướt quần áo

tự nhuộm quần áo

Sử dụng chiếc xô hoặc chậu nhựa đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn, pha hỗn hợp gồm 6 lit nước ấm, 120 ml nước nhuộm, nửa bát muối và ngoáy đều cho tan trọn vẹn. Lưu ý, khi triển khai pha dung dịch, bạn nên đeo găng tay cùng như mặc chiếc áo cũ tránh dây bẩn, khó tẩy sạch. Ngoài ra, nước sử dụng chỉ nên là nước ấm, không được sử dụng nước sôi 100 độ cho việc pha chế. Cuối cùng bạn đem quần áo cần nhuộm làm ướt bên ngoài trước khi cho quần áo vào dung dịch nhuộm .
Bước 2 : Nhuộm đen quần áo

tự nhuộm quần áo

Sau khi đã làm ướt, triển khai quy trình nhuộm đen cho quần áo. Nhúng trọn vẹn quần áo cần nhuộm vào chậu nước nhuộm đã pha trước đó. Bạn cần bảo vệ hàng loạt quần áo đã được ấn chìm vào chậu nước nhuộm, tránh để xót phần nào sẽ khiến những mảng màu nhuộm không đều. Ngâm đồ nhuộm trong dung dich khoảng chừng 30 phút .
Bước 3 : Phơi quần áo

tự nhuộm quần áo

Lấy quần áo ra khỏi dung dịch và kiểm tra màu nhuộm đã vừa lòng chưa. Nếu đã đủ sắc tố theo ý muốn, vắt thật khô áo quần và đem phơi đến khi khô. Nên phơi vào ngày trời khô nắng giúp áo quần khô nhanh, màu nhuộm cũng bám dính bền hơn. Quần áo khô là bạn đã hoàn thành xong cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà vô cũng đơn thuần rồi .

2. Dùng nước sôi nhuộm quần áo màu đen

Ngoài giải pháp ngâm thủ công bằng tay, bạn hoàn toàn có thể áo dụng cấp nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà bằng nước sôi giúp vải sau khi nhuộm mềm và tự do hơn cho người mặc .
Bước 1 : Đun nước cho đến khi nước sôi
Sử dụng một chiếc nồi thật to, hoàn toàn có thể chứa đầy nước và áo quần cần nhuộm chìm hết được trong nước nhuộm. Sau đó, đổ đầy nước vào nồi và đun sôi nước. Khi nước đã sôi, bạn thả thẳng quần áo vào nồi ngâm hoặc đổ nước sôi ra chậu và ngâm quần áo cần nhuộm trong đó .
Bước 2 : Đun thuốc nhuộm đến khi sôi

tự nhuộm quần áo

Sau khi đã ngâm quần áo trong nước nóng một lúc, bạn lấy một chiếc nồi có kích cỡ lớn khác để thực thi đun nước nhuộm. Đổ thuốc nhuộm vào nồi đun sôi. Ở bước này, bạn cần phải nhớ sử dụng găng tay, đồ bảo lãnh để tránh bị bỏng, dây bẩn khó tẩy .
Bước 3 : Thả quần áo vào nồi thuốc nhuộm đang sôi
Sau khi nước nhuộm sôi, bạn thả quần áo vào ngâm trong dung dịch nước ngâm nóng khoảng chừng 30 phút. Bạn nhớ cần phải ấn chìm toàn bộ áo quần cần nhuộm trong nước nhuộm sao cho tổng thể thấm đều thuốc. Khi ngâm, bạn để lửa ở mức nhỏ nhất và đun đến khi thuốc nhuộm ngấm trọn vẹn .
Bước 4 : Phơi quần áo

tự nhuộm quần áo

Sau 30 phút, bạn lấy hết quần áo ra và vắt đi thật khô. Bạn cần thực thi cẩn trọng, lấy đồ ra từ từ tránh gây bỏng. Đem đồ đi phơi dưới thời nắng ráo, sau khi đồ khô là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ thao tác rồi .

Lưu ý khi nhuộm quần áo đen

Không phải tất cả đều có thể sử dụng để nhuộm đen, đặc biệt, khi thực hiện cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà. Áo nhuộm nên là các loại áo thun, chất liệu cotton, vải lụa mềm, … dễ thấm nước. Đồng thời, bạn nên chọn những áo đơn sắc, mày sáng như tráng, vàng nhạt, … để đạt chất lượng mà nhuộm tốt nhất.
Trước khi nhuộm, bạn nên ngâm hoặc giặt qua vải trước một lần, loại bỏ hết những vết bẩn, ố vàng nếu có, điều này sẽ giúp lớp vải được mềm và đều màu hơn sau khi nhuộm. Trong khi thực hiện thao tác nhuộm, bạn nên đặt chậu nhuộm trong một khoảng không gian rộng, đồng thời, bọc kín những đồ vật gần đó tránh bị bám bẩn xung quanh.

Lưu ý khi nhuộm quần Jeans thành màu đen

Khác với những loại vải, quần Jeans khi nhuộm đen cần nhiều chú ý quan tâm hơn do chất vải dày, nặng, khó ăn màu. Khi nhuộm đen quần Jeans, bạn phải ước đạt đúng chuẩn khối lượng quần để pha được lượng nước nhuộm vừa đủ, nếu ít quá màu quần sẽ bị nhạt. Sauk hi đã nhuộm quần Jeans với nước sôi, bạn chỉ nên vắt khô và phơi, tránh để ngay quần vào nước lạnh sẽ khiến chất vải bị co .

tự nhuộm quần áo

Áp dụng đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn hô biến những chiếc quần cũ, bạc mầu thành quần mới nhanh gọn
Khi nhuộm, bạn nên trải hết diện tích quy hoạnh quần, tránh cuộn hay xoắn quần khiến màu nhuộm không đều. Trong lần giặt tiên phong sau nhuộm, chỉ nên giặt quần với nước sạch, tránh dùng ngay bột giặt khiến màu nhuộm dễ trôi, màu nhuộm không bền

Cách giữ quần áo màu đen hiệu quả, ít bị phai màu

1.Lộn ngược quần áo khi giặt

tự nhuộm quần áo

Trước khi giặt, lộn ngược quần áo sẽ giúp màu bền, đẹp, khó phai màu hơn. Việc lộn ngược sẽ giúp bột giặt không tiếp xúc trực tiếp với lớp màu nhuộm, giữ cho màu bền hơn. Đồng thời, việc này sẽ giảm ma sát, tránh tiếp xúc trực tiếp vào những loại quần áo khác, giữ màu đẹp hơn đồng thời bảo vệ màu những loại áo quần khác .

2. Sắp xếp quần áo có màu giống nhau để giặt

tự nhuộm quần áo

Khi giặt giữ, bạn nên phân loại quần áo thành hai nhóm đồ sáng và tối màu. Việc này sẽ hạn chế được những sự cố không mong ước như phai màu, dây màu, làm hỏng những món đồ của bạn. Quần áo được chia ra sẽ khiến những màu phai tự hòa và hấp thụ cùng nhau .

3. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Phương pháp này được vận dụng khá hiệu suất cao giúp bảo vệ độ bền của quần áo màu. Nước lạnh giúp những màu nhuộm trên quần áo được bền đẹp hơn trong khi nước nóng sẽ khiến những màu này sẽ bong, phai, bạc mầu nhanh. Nhiệt độ lý tưởng khi bạn tự giặt quần áo là từ 15.6 độ C đến 26.7 độ C.

4. Thời gian giặt quần áo đừng lâu quá

Quần áo tiếp xúc quá nhiều với các hóa chất tẩy rửa là điều hoàn toàn không tốt đối với màu nhuộm của quần áo. Chính vì  vậy, để đảm bảo độ bền, đẹp của màu quần áo sau khi nhuộm, bạn nên kéo giãn quy trình giặt giũ. Tùy từng chất liệu quần áo và tần suất sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp hơn.

5. Dùng giấm

tự nhuộm quần áo

Giấm có tính ứng dụng rất tốt, có tính năng tương hỗ trong nhiều việc làm nhà khác nhau. Đối với giặt giũ, giấm giúp giữ màu, hạn chế bong phai màu vô cùng hiệu suất cao. Để áo dụng, bạn chỉ cần thêm 250 ml dấm vào dung dịch xả vải và xả sạch lại với nước sau khi giặt xong. Giấm sẽ bốc hơi hết sau quy trình giặt, để lại cho bạn lớp vải bền màu sắc, thướt tha .

Áp dụng những cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà là phương pháp hiệu quả giúp bạn tái chế, tận dụng những mẫu quần áo cũ. Với những cách làm siêu đơn giản trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tin làm mới tủ đồ của mình ngay tại nhà.
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận