Uống cà phê chán chê, sao không thử nhuộm tóc với cà phê?

Nhuộm tóc không phải là một lựa chọn có thể quyết định dễ dàng vì tóc có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi hóa chất từ thuốc nhuộm. Nếu bạn là cô nàng yêu những tông màu trầm như nhuộm tóc màu nâu lạnh, nâu đen,… thì cà phê sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho thuốc nhuộm tóc đấy!

#Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả

Bước 1 – Pha một ít cà phê:

Pha khoảng chừng 1 đến 2 cốc cà phê hữu cơ. Những loại cà phê thường thì khác trên thị trường thường có thêm hóa chất và chất dữ gìn và bảo vệ. Hãy chắc như đinh rằng bạn sử dụng cà phê rang hoặc espresso. Điều này giúp bảo vệ tóc của bạn sẽ lên màu tối khi nhuộm với cà phê. Bạn hoàn toàn có thể thêm 1-2 cốc cà phê nữa nếu muốn hiệu suất cao sau khi nhuộm rõ ràng hơn. Bạn hoàn toàn có thể pha cà phê theo cách bạn muốn, nhưng hoàn toàn có thể hiệu suất cao của cà phê khi được pha bằng một loại máy duy nhất không hề làm tăng hiệu suất cao cho việc nhuộm tóc. Để cà phê nguội và sử dụng khi đã được làm mát trọn vẹn, hoặc trong lúc cà phê còn ấm .

Bước 2 – Trộn cà phê với dầu xả

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu xả nào để pha với cà phê. Tuy nhiên, sử dụng lượng dầu xả nhiều hơn có thể tăng cao hiệu quả nhuộm tóc. Trộn 1 cốc (240 ml) cà phê đã pha với 2 muỗng canh (30 ml) dầu xả và 2 muỗng canh (30 ml) bã cà phê hữu cơ. Sử dụng muỗng để trộn tất cả các thành phần này với nhau. Nếu là cô nàng sở hữu mái tóc dài, bạn có thể tăng lượng cà phê và dầu xả cho một lần sử dụng. 

Bước 3 – Thoa hỗn hợp lên tóc

Thoa hỗn hợp này lên tóc bằng tay của bạn sau đó sử dụng lược răng thưa để trải đều hỗn hợp lên mái tóc. Khi bạn đã bôi toàn bộ hỗn hợp đều lên tóc, hãy búi tóc lên để khuôn mặt không bị dính phải hỗn hợp nhuộm. Để hỗn hợp này trên tóc tối thiểu một giờ. Sau một giờ, dầu xả hoàn toàn có thể khởi đầu khô và cứng lại. Thoa hỗn hợp cà phê này lên tóc trong phòng tắm có gương để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc tẩy rửa hơn .
Treo một chiếc khăn cũ ( một thứ mà bạn không có dự tính lộn xộn ) trên vai. Điều này sẽ ngăn bất kể hỗn hợp cà phê nào rơi vào quần áo của bạn và làm bẩn vải .

Bước 4 – Làm sạch tóc

Rửa sạch hỗn hợp cà phê và dầu xả trên tóc khi tắm. Bạn không cần sử dụng dầu gội mà chỉ cần để nước làm sạch hỗn hợp ra khỏi tóc. Bạn hoàn toàn có thể cần lặp lại tiến trình nhuộm tóc này một vài lần để đạt được hiệu quả mong ước .

#Nhuộm tóc bằng cà phê

Bước 1 – Gội đầu

Gội sạch tóc bằng dầu gội của bạn để vô hiệu dầu nhờn trên da đầu.

Bước 2 – Pha cà phê

Pha khoảng 2 tách (470 ml) cà phê hữu cơ. Để cà phê của bạn nguội ở mức nhiệt độ phòng hoặc thậm chí thấp hơn nếu có thể.

Bước 3 – Đổ cà phê vào một đồ đựng lớn

Sau khi cà phê của bạn được pha, đổ cà phê vào một cái bát hoặc nồi lớn. Về cơ bản, bạn cần một đồ đựng đủ lớn để chứa cà phê để hoàn toàn có thể đổ lên tóc. Hơn nữa, với đồ đựng lớn bạn cũng hoàn toàn có thể hứng những giọt cà phê rơi xuống trong khi nhuộm tóc .

Bước 4 – Rửa sạch tóc bằng cà phê

Bạn hoàn toàn có thể nhúng tóc vào bát cà phê, và sử dụng một chiếc cốc nhỏ để vẩy và đổ cà phê lên phần tóc còn lại. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng có ích để đến phía sau đầu của bạn – vùng không hề nhúng tóc vào cà phê. Đổ cà phê lên tóc khoảng chừng 15 lần. Điều này sẽ bảo vệ tóc của bạn được bão hòa trọn vẹn với cà phê. Vắt tóc để cà phê ủ trên tóc trong khoảng chừng tối thiểu 20 phút đến vài giờ .

Bước 5 – Rửa sạch tóc của bạn

Sau khi bạn để cà phê ủ trên tóc, hãy xả lại tóc bằng nước khi tắm. Bạn hoàn toàn có thể cần ngâm tóc với cà phê một vài lần nữa để đạt được màu tóc mong ước. Gội đầu bằng giấm táo hoàn toàn có thể giúp màu cà phê bền hơn trên tóc .

Sử dụng sản phẩm Sunsilk Mềm mượt diệu kỳ

Dù cho cà phê là một nguyên liệu thiên nhiên và được xem là ít gây hư tổn cho mái tóc so với tóc nhuộm. Thế nhưng cảm giác mái tóc khô xơ và dễ rối là tình trạng mà bạn chắc chắnsẽ gặp phải. Lúc này, việc lựa chọn một sản phẩm dầu gội với chức năng làm tóc mềm mượt là điều cần thiết.

Dòng loại sản phẩm dầu gội Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ với tinh dầu hoa Trà My tích hợp cùng công nghệ tiên tiến khóa ẩm văn minh, dầu gội Sunsilk hứa hẹn sẽ dưỡng ẩm tóc suốt cả ngày dài, giúp tóc suôn mượt lên đến 48 giờ mà không gây cảm xúc bết dính .

Giờ đây, việc nhuộm tóc màu nâu lạnh đã không còn quá xa vời thông qua những thao tác đơn giản với cà phê. Hãy thử trải nghiệm phương thức nhuộm tóc thú vị và thần kỳ ngay tại nhà bạn nhé!

Nguồn : Tham khảo L’Officiel

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận