Austria là nước nào? Tìm hiểu về nước Áo

Austria là nước nào, Austria nằm ở đâu trong Châu Âu ? Có phải Austria là quốc gia xinh đẹp và tăng trưởng không ? Nếu bạn đang có dự tính du lịch hoặc du học Châu Âu, bạn không nên bỏ lỡ nước Áo đâu nhé. Chúng ta cũng nhau mày mò xem có điều gì mê hoặc ở đây nhé .

1. Phân biệt Australia và Austria

1.1 Austria là nước nào?

Austria là nước nào (1)Austria là nước nào ? Nước Áo là một quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu gồm có 9 liên bang độc lập : Burgenland, Carinthia, Lower Austria, Upper Austria, Salzburg, Styria, Tyrol, Vorarlberg và Vienna .
Cộng hòa Áo là một trong những vương quốc có phúc lợi xã hội cao nhất quốc tế, với vị trí TT của Châu Âu, bề dày lịch sử dân tộc truyền kiếp, nền kinh tế tài chính tăng trưởng cộng với nền giáo dục được chú trọng cao, nước Áo hàng năm lôi cuốn rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học .

Nước Áo có nhiều tuyệt tác nghệ thuật từ kiến trúc, thiên nhiên đến cả lối sống của người dân. Bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân hơn chứ không phải lúc nào cũng làm việc, các đặc quyền chất lượng cao, hệ thống trả lương gấp đôi vào giáng sinh và mùa hè.

1.2 Australia là nước nào?

Austria là nước nào (2)nước Australia – nước Úc thuộc Châu Đại Dương, và là vương quốc duy nhất trên quốc tế có hàng loạt địa phận là lục địa và đây cũng là hòn hòn đảo lớn nhất quốc tế. Dân số của Úc khoảng chừng 23 triệu người, với khoảng chừng ¼ là người quốc tế .
Nét đặc trưng của nước Úc là văn hóa truyền thống sôi động phong phú từ những nền văn hóa truyền thống địa phương, người định cư từ Châu Âu và gần đây là những nước Châu Á Thái Bình Dương .
Kí hậu của nước Úc phong phú và khác nhau trên toàn quốc gia, từ khí hậu gió mùa nhệt đới ở miền Bắc đến khí hậu ôn đới thoáng mát ở miền nam với bốn mùa rõ ràng. Nước Úc cũng có sa mạc và nhiệt độ ở sa mạc rất khắc nghiệt, thường vượt quá 40 độ C vào mùa hè và thấp tới – 7 độ C vào đêm hôm mùa đông .
Hơn 600.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 vương quốc chọn học tập tại Úc mỗi năm. Giữa những bằng cấp được công nhận trên toàn quốc tế, môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn và những thành phố sôi động, Úc đã trở thành một trong những điểm đến du học tốt nhất cho những sinh viên quốc tế trong tương lai .

2. Vị trí địa lý của nước Áo

Austria là nước nào (1)

  • Dân số: Khoảng 8,7 triệu dân ở Trung Âu
  • Diện tích: 83.878 km vuông
  • Khí hậu: Thuộc vùng khí hậu ôn đới và có nhiều núi cao
  • Địa hình có nhiều đồi núi và đặc biệt là có dãy núi Alps đi qua.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này, ngoài ra có một số địa phương nói tiếng Croatia, tiếng Hungary và tiếng Slovene.

Aus là nước nào ? Áo là một nền dân chủ đại diện thay mặt nghị viện. Thủ đô Vienna là thành phố lớn nhất, với dân số hơn 1,8 triệu người .

3. Kinh tế của nước Áo

Austria là nước nào (3)
Nền kinh tế tài chính của nước Áo được xếp vào list những nước giàu nhất quốc tế, với GDP trung bình đầu người khoảng chừng 46.972 USD ( số liệu năm 2018 ), Austria đã tăng trưởng mức sống cao vào năm năm nay được xếp thứ 24 trên quốc tế về chỉ số tăng trưởng con người .
Austria là nước nào, nền kinh tế tài chính Austria như thế nào ? Nền kinh tế tài chính nước Áo trải qua nhiều tiến trình biến hóa và tăng trưởng từ cuộc chiến tranh quốc tế thứ 2 đến nay. Để đạt được nền kinh tế tài chính lớn như lúc bấy giờ, một phần rất quan trọng là sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của cơ quan chính phủ Áo .
Từ những năm 1946, 1947 QH Áo đã phát hành nhiều luật đạo quốc hữu hóa hơn 70 công ty trong những ngành công nghiệp và dịch vụ thiết yếu, gồm có ba ngân hàng nhà nước thương mại lớn nhất, như những ngành công nghiệp nặng như dầu khí và lọc dầu, than đá, khai thác mỏ, sắt thép, những mẫu sản phẩm từ sắt thép ( vật tư cấu trúc, máy móc hạng nặng, thiết bị đường tàu ), đóng tàu, máy móc và thiết bị điện cũng như hàng hải .
Sau đó, việc tái tổ chức triển khai đã giảm số lượng những công ty được quốc hữu hóa xuống còn 19 và đặt những quyền sở hữu với quyền hạn chế về quản trị và giám sát thành một công ty mẹ thuộc chiếm hữu của Cộng Hòa Áo. Đầu thế kỷ 21, nước này đã quy đổi từ nền kinh tế tài chính dựa vào công nghiệp và nông nghiệp sang một nền kinh tếmà trong đó khu vực dịch vụ chiếm khoảng chừng 2/3 tổng sản phẩm quốc nội ( GDP ) .
Mặc dù Áo đã trải qua cuộc suy thoái và khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai do hậu quả của cuộc khủng hoảng cục bộ nợ khu vực đồng Euro, vương quốc này đã vượt qua cơn bão kinh tế tài chính một cách tương đối tốt. Đến năm 2010, nền kinh tế tài chính đã không thay đổi phần đông nhờ vào nhu yếu trong nước can đảm và mạnh mẽ, tỷ suất thất nghiệp thấp và đối tác chiến lược thương mại chính của Áo là Đức làm nâng cao sức mạnh nền kinh tế tài chính .
Cộng đồng quốc tế và Châu Âu xem nước Áo, Austria là nước nào ? Áo được biết đến là một trong những vương quốc thành viên EU thịnh vượng và không thay đổi nhất. Áo cung ứng cho nhiều nhà đầu tư rất nhiều điều kiện kèm theo lý tưởng. Nền kinh tế thị trường tự do, với trọng tâm xã hội can đảm và mạnh mẽ và là quốc gia có mối quan hệ đối tác chiến lược kinh tế tài chính lớn trong những yếu tố hòa giải, tiền lương và giá thành .
Ngành dịch vụ là ngành đóng vai trò quan trọng trong góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính nước Áo theo đó là 1 số ít ngành công nghiệp quan trọng như thực phẩm, sản phẩm & hàng hóa xa xỉ, kỹ thuật cơ khí, thiết kế xây dựng thép, hóa chất và sản xuất xe cộ .

4. Nền Giáo dục của nước Áo

Austria là nước nào (4)Nền giáo dục ở Áo được chăm sóc và rất góp vốn đầu tư cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội của vương quốc. Cộng hòa Áo có mạng lưới hệ thống trường công lập không tính tiền, những trường cung ứng những chương trình giảng dạy nghề – kỹ thuật và ĐH gồm có một đến bốn năm giáo dục bổ trợ vượt quá mức bắt buộc tối thiểu .
Nền giáo dục của nước Áo có chất lượng cao, một trong những lựa chọn số 1 cho việc góp vốn đầu tư giáo dục của bạn. Nền văn hóa truyền thống Áo đa dạng chủng loại, nhiều người nổi tiếng đoạt phần thưởng Nobel đến từ nước này, nhiều trường công lập lẫn tu thục nằm trong top xuất sắc ở Áo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho góp vốn đầu tư của bạn .
Các trường tốt nhất cho giáo dục ĐH hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên nhiều thành phố ở khắp nước Áo, do đó để lựa chọn một thiên nhiên và môi trường để được huấn luyện và đào tạo và tăng trưởng sẽ không quá là khó cho bạn nào có mong ước du học Áo .
Năm 2018, nước Áo được vinh danh với 7 trường ĐH số 1 của QS ( Quacquareli Symonds ) trong bảng xếp hạng quốc tế. Trong đó, ĐH Vienna là trường ĐH được xếp hạng cao nhất ở nước Áo, và là nơi theo học của khoảng chừng 95.000 sinh viên .

5. Điểm nổi bật của nước Áo

Aus là nước nào ? Có điểm điển hình nổi bật gì ? Nước Áo có một mạng lưới hệ thống giao thông vận tải sum sê được thừa kế từ nhiều thế kỷ, là TT của một đế chế lục địa to lớn. Đây là vương quốc đóng vai trò là một link quan trọng giữa tây, bắc và trung Âu với Ý, đông Âu và vùng Balkan .
Nước Áo còn được biết đến với một kinh đô nghệ thuật và thẩm mỹ, sự góp phần về âm nhạc lớn, đặc biệt quan trọng là trong thời kỳ cổ xưa và lãng mạn .

Du lịch Áo khá nổi tiếng và được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng, gắn liền với lịch sử lâu đời. Một số trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi đặt chân đến nước Áo như:

  • Trượt tuyết tại Kitzbühel và Kitzbüheler Horn

Austria là nước nào (5)Thị trấn Kitzbühel là nơi nghỉ mát nổi tiếng làm say đắm bao lòng tình nhân tuyết với 170 km đường trượt tuyết và sườn dốc rải rác với những túp lều nhỏ trên núi, nơi họ hoàn toàn có thể dừng chân để chiêm ngưỡng và thưởng thức đồ ăn nhẹ và đồ uống nóng truyền thống lịch sử của vùng Alps .
Nhưng Kitzbühel không chỉ dành cho những người trượt tuyết, với những bức tường và những ngôi nhà được vẽ bích họa, cùng với khung cảnh là dãy núi Alps phủ đầy tuyết, thị xã xinh đẹp như những ngôi làng ở Alpine .
Kitzbüheler Horn cao 1998 m lôi cuốn những người trượt tuyết vào mùa đông và là khu vực yêu dấu của những người đi bộ leo núi vào mùa hè và bạn cũng hoàn toàn có thể lên đỉnh núi bằng cáp treo qua Pletzeralm .

  • Medieval Burg Hochosterwitz

Austria là nước nào (6)Ở phía đông của St. Veit, trên một vách núi cao khoảng chừng 160 mét so với thung lũng, sừng sững là Burg Hochosterwitz, thành tháp thời trung cổ quan trọng nhất của Áo. Sau một lịch sử vẻ vang đầy dịch chuyển, thành tháp được nhắc đến lần tiên phong vào năm 860 sau Công Nguyên – đã bị chiếm bởi Khevenhüllers, và được lan rộng ra vào năm 1570 khi đương đầu với quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ. Không khi nào bị bắt bởi quân địch, thành tháp vẫn thuộc về mái ấm gia đình Khevenhüller kể từ đó .
Con đường dốc dẫn đến thành tháp, Burgweg, uốn lượn qua 14 cổng phòng thủ đến sân trong có mái vòm tuyệt đẹp, nơi bạn sẽ tìm thấy nhà nguyện nhỏ với những bức tranh trên tường và trần từ năm 1570 và nhà thời thánh ở cuối phía tây nam của thành tháp với bàn thờ cúng cao có từ năm 1729 .

  • Klosterneuburg Abbey and the Verdun Altar

Austria là nước nào (7)

Một chuyến bay gồm những bậc thang trong tu viện Klosterneuburg xinh đẹp dẫn xuống nhà nguyện Thánh Leopold có từ thế kỷ 12, nơi Leopold III được chôn cất. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy bàn thờ cúng Verdun nổi tiếng. Có lẽ là ví dụ tốt nhất hiện có về việc làm tráng men thời trung cổ, bàn thờ cúng gồm có 51 tấm tác phẩm champlevé trên đồng mạ vàng diễn đạt những cảnh trong Kinh thánh của Nicholas of Verdun từ khoảng chừng năm 1181 .
Ban đầu trên bục đọc sách của nhà thời thánh Romanesque cũ, những tấm được ghép lại với nhau để tạo thành bàn thờ cúng có cánh. Hiện nay sau một trận hỏa hoạn năm 1329. bốn tấm sơn được dán vào bàn thờ cúng vào năm 1331 và là tấm cổ nhất ở Áo – chúng được sơn ở Vienna trước năm 1329 – hiện đang ở trong kho lưu trữ bảo tàng Abbey .
Khi đã đọc qua bài viết này và khám phá thêm về nước Áo chắc rằng giờ đây bạn đã biết thực sự Aus là nước nào rồi đúng không ? Một khu vực mê hoặc cho những bạn yêu dấu nghệ thuật và thẩm mỹ, du lịch và là thiên đường giáo dục cho những bạn mong ước có thời cơ du học Châu Âu. Tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới cũng chính là chìa khóa mang đến cho bạn sự thành công xuất sắc .
Chúc bạn suôn sẻ .
Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin sung sướng dẫn nguồn và link .

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận