Austria Là Nước Áo Nói Tiếng Gì, Austria Là Nước Áo Tiếng Anh Là Gì

Bạn muốn khám phá về Áo ? Austria là nước nào ? Austria nằm ở đâu ? Người Áo nói tiếng gì ? Du lịch nước Áo nên đi những đâu ? Chúng ta cùng giải đáp nhé. Bạn đang xem : Nước áo tiếng anh

Đôi nét về nước Áo

Nước Áo tiếng Anh là Austria; tiếng Đức là Republik Österreich. Tên chính thức của nó là Cộng hòa Áo. Quốc gia này bao gồm 9 bang (Bundesländer). Thủ đô nước Áo là Vienna và thành phố lớn nhất của nó. Diện tích đất nước này là 83.879 km2 và có dân số gần 9 triệu người. Trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của quốc gia, nhiều người Áo giao tiếp không chính thức bằng tiếng địa phương vùng Bavarian.

Bạn đang xem: Nước áo nói tiếng gì

*
Austria là nước nào? Austria là nước ÁoAustria là nước nào ? Austria là nước Áo

Áo có một nền dân chủ đại diện của quốc hội. Tổng thống được bầu trực tiếp là người đứng đầu nhà nước và là Thủ tướng với tư cách là người đứng đầu chính phủ liên bang. Các khu vực đô thị lớn của Áo bao gồm Graz, Linz, Salzburg và Innsbruck. Áo liên tục được xếp hạng trong 20 quốc gia giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người. Đất nước này đã đạt được mức sống cao và năm 2018 được xếp hạng 20 trên thế giới về Chỉ số phát triển con người. Vienna liên tục được xếp hạng trong top quốc tế về các chỉ số chất lượng cuộc sống.

Nước Áo nằm ở đâu?

Nước Áo là một vương quốc Đông Alps nằm ở phía nam của Trung Âu. Nó giáp với Đức ở phía tây-bắc, Cộng hòa Séc ở phía bắc, Slovakia ở phía đông bắc, Hungary ở phía đông, Slovenia và Ý ở phía nam, và Thụy Sĩ và Liechtenstein ở phía tây. Đa phần Áo thuộc miền đồi núi, vì vương quốc này nằm trong dãy núi An-pơ ( 62 % tổng diện tích quy hoạnh của vương quốc ) .
*
lá cờ nước áo

Khí hậu ở nước Áo

lá cờ nước áoPhần lớn của Áo nằm trong vùng khí hậu thoáng mát / ôn đới, nơi gió tây khí ẩm chiếm lợi thế. Với gần ba phần tư quốc gia bị chi phối bởi dãy Alps, khí hậu núi cao là đa phần. Ở phía đông của vùng đồng bằng Pannonia và dọc theo thung lũng Danube, khí hậu cho thấy những đặc thù lục địa có ít mưa hơn những khu vực núi cao. Mặc dù Áo lạnh vào mùa đông ( − 10 đến 0 ° C ), nhiệt độ mùa hè hoàn toàn có thể tương đối cao, với nhiệt độ trung bình vào giữa những năm 20 và nhiệt độ cao nhất 40,5 ° C vào tháng 8 năm 2013 .

Kinh tế nước Áo có phát triển không?

Áo liên tục được xếp hạng cao về GDP trung bình đầu người, do nền kinh tế tài chính công nghiệp hóa cao và nền kinh tế thị trường xã hội tăng trưởng tốt. Cho đến những năm 1980, nhiều công ty công nghiệp lớn nhất của Áo đã bị quốc hữu hóa ; tuy nhiên, trong những năm gần đây, tư nhân hóa đã làm giảm tỷ suất nắm giữ của nhà nước xuống mức tương tự với những nền kinh tế tài chính châu Âu khác. Các trào lưu lao động có ảnh hưởng tác động đặc biệt quan trọng, thực thi ảnh hưởng tác động lớn đến chính trị lao động và những quyết định hành động tương quan đến việc lan rộng ra nền kinh tế tài chính. Bên cạnh một ngành công nghiệp tăng trưởng cao, du lịch quốc tế là phần quan trọng nhất trong nền kinh tế tài chính của Áo .Kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, những công ty Áo đã là những người chơi và người hợp nhất khá tích cực ở Đông Âu. Từ năm 1995 đến 2010, 4.868 vụ sáp nhập và mua lại với tổng giá trị được biết là 163 tỷ. EUR với sự tham gia của những công ty Áo đã được công bố. Các thanh toán giao dịch lớn nhất có sự tham gia của những công ty Áo là : mua lại Ngân hàng Áo của Bayerische Hypo – und Vereinsbank với giá 7,8 tỷ EUR vào năm 2000, mua lại Porsche Holding Salzburg của Tập đoàn Volkswagen với giá 3,6 tỷ EUR vào năm 2009 và mua lại Banca Com thươngă Română của Tập đoàn Erste với giá 3,7 tỷ. EUR năm 2005 .Du lịch ở Áo chiếm gần 9 % tổng sản phẩm quốc nội. Năm 2007, Áo đứng thứ 9 trên toàn quốc tế về lệch giá du lịch quốc tế, với 18,9 tỷ USD. Trong số khách du lịch quốc tế, Áo đứng thứ 12 với 20,8 triệu khách du lịch .

Số dân của nước Áo là bao nhiêu?

Dân số Áo được ước tính là gần 9 triệu ( 8,9 ) vào năm 2020 bởi Statistik Áo. Dân số của TP. hà Nội Vienna, vượt quá 1,9 triệu ( 2,6 triệu, gồm có cả vùng ngoại ô ), chiếm khoảng chừng một phần tư dân số của quốc gia. Nó được biết đến với những dịch vụ văn hóa truyền thống và mức sống cao .

*
Vienna là thành phố lớn nhất của nước Áo. Graz có size thứ hai, với 291.007 dân cư, tiếp theo là Linz ( 206.604 ), Salzburg ( 155.031 ), Innsbruck ( 131.989 ) và Klagenfurt ( 101.303 ). Tất cả những thành phố khác có ít hơn 100.000 dân .Theo Eurostat, năm 2018 có 1,69 triệu cư dân sinh ra ở quốc tế tại Áo, tương ứng với 19,2 % tổng dân số. Trong số này, 928.700 ( 10,5 % ) được sinh ra bên ngoài EU và 762.000 ( 8,6 % ) được sinh ra ở một vương quốc thành viên EU khác. Có hơn 483.100 con cháu của những người nhập cư sinh ra ở quốc tế .
*
dân số nước Áo tăng thêm ở các bang năm 2018

Người nước Áo nói tiếng gì?

dân số nước Áo tăng thêm ở những bang năm 2018Tiếng Đức tiêu chuẩn được nói ở Áo, mặc dầu đa phần được sử dụng trong giáo dục, ấn phẩm, thông tin và website. Nó hầu hết giống hệt với tiếng Đức đại trà phổ thông của Đức nhưng có một số ít độc lạ về từ vựng. Ngôn ngữ tiếng Đức tiêu chuẩn này được sử dụng trong những toàn cảnh chính thức trên khắp nước Đức, Áo, Thụy Sĩ và Liechtenstein, cũng như trong số những người có thiểu số nói tiếng Đức quan trọng : Ý, Bỉ và Đan Mạch .

Tuy nhiên, ngôn ngữ nói chung của Áo không phải là tiếng Đức chuẩn được dạy trong trường học mà là tiếng Austro-Bavaria: một nhóm các phương ngữ địa phương Hoch Deutsch với các mức độ khó khác nhau được hiểu bởi nhau cũng như bởi những người nói tiếng địa phương Đức. Các ngôn ngữ hoặc tiếng địa phương của Đức được sử dụng bởi 88,6% dân số, bao gồm 2,5% công dân gốc Đức cư trú tại Áo, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ (2,28%), Serbia (2,21%), Croatia (1,63%), tiếng Anh (0,73%), tiếng Hungary (0,51%), tiếng Bosnia (0,43%), tiếng Ba Lan (0,35%), tiếng Albania (0,35%), tiếng Slovenia (0,31%), tiếng Séc (0,22%), tiếng Ả Rập (0,22%) %) và tiếng Rumani (0,21%).

Hệ thống giáo dục Áo có tốt không?

Giáo dục ở Áo được giao một phần cho các bang của Áo (Bundesländer) và một phần cho chính phủ liên bang. Đi học là bắt buộc trong chín năm, tức là thường đến mười lăm tuổi.

Xem thêm: Đặc Sản Sapa Làm Quà Lưu Niệm Gì? 10+ Đặc Sản Sapa Làm Quà

Giáo dục mầm non

Giáo dục tiểu học tại nước Áo

Volksschule, kéo dài trong bốn năm, bắt đầu từ sáu tuổi. Quy mô lớp học tối đa là 30, nhưng có thể thấp đến 15. Người ta thường dự kiến ​​rằng một lớp sẽ được dạy bởi một giáo viên trong cả bốn năm và mối liên kết ổn định giữa giáo viên và học sinh được coi là quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Phương pháp 3R (Đọc, wRiting và aRithatures) chiếm phần lớn thời gian bài học, với thời gian dành cho công việc dự án ít hơn ở Anh. Trẻ em làm việc cá nhân và tất cả các thành viên của một lớp học theo cùng một kế hoạch làm việc. Không có phát trực tuyến.

*

Giáo dục trung học ở nước Áo

Giống như ở Đức, giáo dục trung học gồm có hai loại trường chính, việc đi học dựa trên năng lực của học viên được xác lập bởi những lớp từ trường tiểu học. Phòng tập thể dục Giao hàng cho trẻ nhỏ có năng lực hơn, trong năm sau cuối của kỳ thi Matura, đây là một nhu yếu để tiếp cận với trường ĐH. Hauptschule sẵn sàng chuẩn bị cho học viên giáo dục nghề nghiệp mà còn cho những mô hình giáo dục nâng cao khác nhau ( Höhere Technische Lehranstalt HTL = tổ chức triển khai giáo dục kỹ thuật cao hơn ; HAK = học viện chuyên nghành thương mại ; HBLA = tổ chức triển khai giáo dục ĐH cho kinh doanh thương mại kinh tế tài chính, v.v. ) .Một số trường nhằm mục đích mục tiêu tích hợp giáo dục có sẵn tại Gymnasium và Hauptschule, và được gọi là Gesamtschulen. Ngoài ra, sự thừa nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đã khiến một số ít Phòng tập thể dục phân phối một luồng song ngữ, trong đó học viên được coi là hoàn toàn có thể theo ngôn từ theo một chương trình giảng dạy sửa đổi, một phần của thời hạn bài học kinh nghiệm được triển khai bằng tiếng Anh .

Giáo dục đại học ở nước Áo

Hệ thống ĐH của Áo đã Open cho bất kể sinh viên nào vượt qua kỳ thi Matura cho đến gần đây. Một dự luật năm 2006 được cho phép ra mắt những kỳ thi tuyển sinh cho những nghiên cứu và điều tra như Y học. Năm 2001, một khoản học phí bắt buộc ( “ Studienbeitrag ” ) là 363,36 € mỗi kỳ đã được ra mắt cho tổng thể những trường ĐH công lập. Kể từ năm 2008, so với tổng thể sinh viên EU, những điều tra và nghiên cứu đã được không tính tiền, miễn là không vượt quá số lượng giới hạn thời hạn nhất định ( thời hạn dự kiến ​ ​ của nghiên cứu và điều tra cộng với thường là hai pháp luật dung sai ). Khi vượt quá số lượng giới hạn thời hạn, phí khoảng chừng 363,36 € mỗi kỳ được tính. Một số trường hợp ngoại lệ khác so với phí được vận dụng, ví dụ : cho sinh viên với mức lương một năm hơn khoảng chừng € 5000. Trong mọi trường hợp, một khoản phí bắt buộc là 20,20 € được tính cho hội sinh viên và bảo hiểm. Nếu những bạn có dự tính du học Áo thì cũng sẽ hưởng chính sách miễn học phí như học ĐH ở Đức .
Đại học Vienna ở Áo

Âm nhạc ở nước Áo có gì đáng chú ý?

Đại học Vienna ở ÁoQuá khứ của Áo như một cường quốc châu Âu và thiên nhiên và môi trường văn hóa truyền thống của nó đã tạo ra một góp phần lớn cho những mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật khác nhau, đáng chú ý quan tâm nhất là âm nhạc. Áo là nơi sinh của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Joseph Haydn, Michael Haydn, Franz Liszt, Franz Schubert, Anton Bruckner, Johann Strauss, Sr. và Johann Strauss, Jr. cũng như những thành viên của Trường phái Vienna thứ hai như Arnold Schoenberg, Anton Webern và Alban Berg. Wolfgang Amadeus Mozart sinh ra ở Salzburg, sau đó là một Công quốc độc lập của Đế chế La Mã thần thánh, sau này trở thành một phần của Áo, và phần nhiều sự nghiệp của Mozart đã được dành ở Vienna .Vienna trong một thời hạn dài là một TT quan trọng của sự thay đổi âm nhạc. Các nhà soạn nhạc thế kỷ 18 và 19 đã bị lôi kéo đến thành phố do sự bảo trợ của Habsburgs, và đưa Vienna trở thành TP. hà Nội của âm nhạc cổ xưa châu Âu. Trong thời kỳ Baroque, những hình thức dân gian Slavic và Hungary tác động ảnh hưởng đến âm nhạc Áo .

Nhà hát quốc gia Vienna

Vị thế của Vienna khởi đầu nổi lên như một TT văn hóa truyền thống vào đầu thế kỷ 16, và được tập trung chuyên sâu xung quanh những nhạc cụ, gồm có cả đàn. Ludwig van Beethoven đã dành hầu hết cuộc sống của mình ở Vienna. Quốc ca hiện tại của Áo, được gán cho Mozart, đã được chọn sau Thế chiến II để thay thế sửa chữa quốc ca Áo truyền thống cuội nguồn của Joseph Haydn .

Khoa học – Kỹ thuật ở nước Áo

Áo là cái nôi của nhiều nhà khoa học có khét tiếng quốc tế. Trong số đó có Ludwig Boltzmann, Ernst Mach, Victor Franz Hess và Christian Doppler, những nhà khoa học nổi tiếng trong thế kỷ 19. Trong thế kỷ 20, những góp phần của Lise Meitner, Erwin Schrödinger và Wolfgang Pauli cho điều tra và nghiên cứu hạt nhân và cơ học lượng tử là chìa khóa cho sự tăng trưởng của những nghành này trong những năm 1920 và 1930. Một nhà vật lý lượng tử thời nay là Anton Zeilinger, được ghi nhận là nhà khoa học tiên phong chứng tỏ di dời tức thời lượng tử .

Ẩm thực nước Áo có gì đặc biệt?

Ẩm thực của Áo có nguồn gốc từ Đế chế Áo-Hung. Ẩm thực Áo đa phần là truyền thống lịch sử của Hoàng gia-Ẩm thực ( “ Hofküche ” ) được truyền qua nhiều thế kỷ. Nó nổi tiếng với những biến thể cân đối của thịt bò và thịt lợn và vô số những loại rau. Ngoài ra còn có “ Mehlspeisen ” Bakery, nơi đã tạo ra những món ngon đặc biệt quan trọng như Sachertorte, “ Krapfen ”, những chiếc bánh rán thường chứa đầy mứt mơ hoặc sữa trứng, và “ Strudel ” như “ Apfelstrudel ” chứa đầy táo, “ Topfenstrudel ” loại sữa đông phô mai được gọi là “ topfen ” và “ Millirahmstrudel ” ( strudel kem sữa ) .Ngoài những truyền thống lịch sử khu vực địa phương, nhà hàng chịu ảnh hưởng tác động của ẩm thực Hungary, Bohemia Séc, Do Thái, Ý, Balkan và Pháp, từ đó cả hai món ăn và chiêu thức chế biến thực phẩm thường được mượn. Do đó, nhà hàng siêu thị Áo là một trong những nền văn hóa truyền thống đa văn hóa và đa văn hóa nhất ở châu Âu .Các món ăn tiêu biểu vượt trội của Áo bao gồm Wiener Schnitzel, Schweinsbraten, Kaiserschmarren, Knödel, Sachertorte và Tafelspitz. Ngoài ra còn có Kärntner Kasnudeln, đó là những túi bột chứa đầy Topfen, khoai tây, thảo mộc và bạc hà được đun sôi và ăn kèm với sốt bơ. Kasnudeln theo truyền thống cuội nguồn được ship hàng với một món salad. Các món ăn Eierschwammerl cũng thông dụng. Bộ phân phối đường Pez được ý tưởng ở Áo, cũng như Mannerschnitten. Áo cũng nổi tiếng với Mozartkugeln và truyền thống lịch sử cafe của nó. Với hơn 8 kg mỗi năm, nó có mức tiêu thụ cafe trung bình đầu người cao thứ sáu trên toàn quốc tế .
Wiener Schnitzel

Wiener Schnitzel

Bia được bán trong 0,2 lít (một Pfiff), 0,3 lít (một Seidel, kleines Bier hoặc Graffiti Bier) và 0,5 lít (một Krügerl hoặc Großes Bier hoặc Halbe). Tại các lễ hội, một lít Maß và hai lít Doppelmaß theo phong cách Bavaria cũng được phát hành. Các loại bia phổ biến nhất là lager (được gọi là Märzen ở Áo), Zwicklbier và bia lúa mì tự nhiên. Vào những ngày lễ như Giáng sinh và lễ bock bia cũng có sẵn.

Xem thêm: Vé Promo Vietjet Air Có Khác Không? Vé Promo Của Vietjet Là Gì

Người nước Áo thích chơi môn thể thao nào?

Bên cạnh bóng đá, Áo còn có những giải đấu vương quốc chuyên nghiệp cho hầu hết những môn thể thao đồng đội lớn, gồm có Liên đoàn khúc côn cầu Áo cho khúc côn cầu trên băng và Giải bóng rổ Österreichische cho bóng rổ. Cưỡi ngựa cũng phổ cập ; Trường Cưỡi ngựa Tây Ban Nha nổi tiếng của Vienna nằm ở Vienna.

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận